หากใครต้องการพักผ่อนในช่วงวันหยุด แบบคู่รัก หรือแบบครอบครัว และต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย การเลือกมาเที่ยวทะเลในช่วง Low Season ที่ได้ราคาห้องพักไม่แพง แถมได้ความเป็นส่วนตัวเพิ่มอีกด้วย โดยเราอาจจะต้องเช็คสภาพอากาศซักนิดเพื่อจะได้ไม่เจอน้องฝน ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว โดยอาจจะหาที่พักดีๆ มีกิจกรรมในที่พัก มีมุมพักผ่อน ที่สำคัญ ที่ขาดไม่ได้คือ การบริการที่ดีจากโรงแรม เป็นข้อควรพิจาราณา ในการเลือกที่พักที่สำคัญ
แซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท (Sand Dunes Chaolao Beach Resort) เป็นรีสอร์ทที่อยู่ บริเวณหาดเจ้าหลาว อำเภอ ท่าใหม่ จังหวัด จันทบุรี มีการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น จุดชมวิวเนินพระยา คุ้กขี้ไก่ วัดสีน้ำเงิน โดยมีจุดเด่นคือ บรรยากาศติดทะเลพร้อมชายหาดส่วนตัว สระว่ายน้ำไร้ขอบ (Infinity Pool) ขนาดใหญ่ และมีห้องพักบริการมากถึง 185 ห้องที่มาพร้อมระเบียงส่วนตัวทุกห้อง สำหรับใครชอบว่ายน้ำแบบไม่จำกัดเวลาเปิดปิดสระ ก็สามารถเลือกห้องพักแบบ Pool Access กันไปเลยรับรองว่าถูกใจสายแช่น้ำแน่นอน
ห้องพักหลักมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น
- Superior Rooms: ห้องพักเริ่มต้น ขนาดมาตรฐาน ฝั่งวิวเมืองหรือวิวสวน
- Family Rooms: ห้องพักสำหรับครอบครัว
- Deluxe Rooms: ห้องพักขนาดกว้างขึ้น มีทั้งวิวสวน วิวสระ และวิวทะเล
- Premium Deluxe Room : ห้องพักที่อยู่ชั้นสูง และมีวิวที่สวย ทั้ง วิวสระ และวิวทะเล
- Pool Access Room : ห้องพักที่สารถเดินลงสระว่ายน้ำจากระเบียงห้อง
สำหรับทริปนี้เราได้เข้าพักในห้อง แบบPremium Deluxe Conner Sea View วิวทะเลแบบเต็มตาจากระเบียงห้องพัก แบบว่าฟินกันทั้งวันในวันพักผ่อนในทริปนี้ และสำหรับแขกที่เข้าพักห้องประเภทนี้ เราสามารถเข้าใช้ Lounge ของทางโรงแรมได้อีกด้วย รวมทั้ง Minibar ในห้องทั้งหมดคือ ฟรี รวมทั้งเครื่องดื่มต่างๆในตู้เย็นทั้งหมดและยังไม่หมดเท่านี้ความพิเศษสำหรับอาหารมื้อเช้าเรายังจะได้อาหารจาน พิเศษ Breakfast Premium เพิ่มอีกด้วย เพิ่มเติมจาก ไลน์บุฟเฟ่ ปกติ
เมื่อเดินทางมาถึง พร้อม Check in ที่หน้า Front เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมทั้งข้อมูล รายละเอียดเบื้องต้นของโรงแรมจากเจ้าหน้าที่ โดยในชุด Key Card จะมี Coupon อาหารเช้า , Coupon ตั๋วนั่งรถไฟ ( Bunny Train )ชมบรรยากาศ รอบๆโรงแรม ใครมาสายครอบครัว คงถูกใจเด็กๆแน่นอน
ห้องพักของเราได้ชั้นที่ 4 เลขที่ออกคือ 2404 เป็นห้องพักที่วิวดีมาก การตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ห้องพักมีขนาดกว้างมาก ที่นอนมีความนุ่มกำลังดี นอนสบาย พร้อมทั้งโซฟาปลายเตียง ไว้นั่งดู TV จอขนาดใหญ่ แถมเป็น Smart TV. สะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก

อย่างที่บอกห้องพักประเภทนี้ เราสามารถทาน Minibar และ เรื่องดื่มในตู้เย็นทั้งหมดได้ ฟรี

ภายในห้องพักยังมีอุปกรณ์ เครื่องใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เตารีด , พร้อมที่รองรีด , ตู้เซฟ , ร่ม รองเท้าเดินชายหาด , ไฟฉาย , slippers , bathrobe เตรียมไว้ให้แขกที่เข้าพักได้ใช้อย่างครบถ้วน

จุดเด่นของหัองพักประเภทนี้อีกอย่าง คือ จะมีอ่างอาบน้ำ สำหรับนอนแช่พร้อม ดูวิวทะเล และยังมีทีวีในห้องน้ำ อันนี้ชอบมากๆเลย เพลิดเพลินขณะทำธุระส่วนตัว แถมยังมีราวตากผ้า ระบบความร้อน ไว้รองรับให้แขกที่ต้องการตากผ้า

สำหรับวิวจากระเบียงห้อง บอกได้เลยเป็น วิวที่ดีงามมากๆ นั้งจิบเครื่องดื่มที่ระเบียงห้อง นั่งมองทะเล ท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่น และเสียงลม ปล่อยใจไปกับวันพักผ่อนที่แสนสบาย

หลังจากเก็บของ เรียบร้อย ก็ได้เวลา เดินสำรวจที่พัก เริ่มต้นจากทางเดินไปชายหาด จะต้องเดินข้ามสะพานผ่านโซนของห้องประเภท Pool Access ตรงมุมนี้ อดไม่ได้ที่จะถ่ายรูป เพราะด้วยตัวเส้นสายโครงสร้างของอาคารห้องพัก และการตกแต่งเป็นแบบ ลายเส้น และรูปทรงเลขาคณิต ดูสวยงามลงตัว ทำให้ได้รูปสวยๆจากมุมนี้ รวมทั้งบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้รอบๆ ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทำให้การเดินเล่นรอบๆตัวโรงแรม ได้เพลิดเพลินและผ่อนคลาย

สระน้ำเป็นสระระบบน้ำเกลือ แบบ Infinity Pool มี Sun loungers ข้างๆสระไว้ให้แขกได้นอนพักผ่อน และยังคงเป็นโรงแรมที่เหมาะกับสายครอบครัว เพราะมีการแบ่งโซน ไว้รองรับเด็กๆ สำหรับมาเล่นน้ำ

อีกจุดที่น่าสนใจ จะเป็นมุมภาพ 3 มิติ บนผนัง บริเวณด้านล่างของห้อง อาหาร ไรซ์ เบอรี่ (Rice Berry) ซึ่งใช้เป็นห้องอาหารมื้อเช้า จะมีภาพน่ารักๆ อยู่หลายภาพ สามารถเดินชมและถ่ายรูปได้

บริเวณชายหาดของโรงแรม มีเก้าอี้สีสรรสดใส รวมถึงเก้าอี้ชายหาด ไว้ให้แขกได้นั่งรับลมทะเล หรือรอเวลาช่วงเวลา Sunset เสียดายวันที่ไป ท้องฟ้าไม่เป็นใจเลยไม่ได้เก็บภาพบรรยากาศยามเย็น

ด้านมุมของชายหาดมี บาร์ ของโรงแรมไว้สำหรับบริการเครื่องดื่ม มีชิงช้าหน้าบาร์ ไว้นั่งถ่ายรูป เป็นอีกมุมที่น่าถ่ายภาพยามเย็น

หลังจากเดินถ่ายรูปเลร็จ เราก็รู้สึกว่าร่างกายต้องการของหวาน เลยถือโอกาสขึ้นไปใช้บริการ Dugong Lounge ซะเลย เนื่องจากห้องที่เราเข้าพักนั้น สามารถ เข้าใช้บริการได้ ฟรี ไม่ว่าจะเป็น ของหวาน , ขนมเค้ก , ชา กาแฟ , แซนวิช , น้ำอัดลม มีให้เลือกทานได้ไม่อั้น

เมนูนี้ขอแน่ะนำเลยครับ ชาเขียว นม สตอเบอรี่ เครื่องดื่ม 3 Layer อร่อยละมุม

มื้อค่ำเราฝากท้องไว้กับห้องอาหารของโรงแรม เดอะ ชอร์ (The Shore) เป็นห้องอาหารมื้อกลางวันและมื้อค่ำ และไฮไลต์ คือ เป็นห้องอาหารหลักที่หาด ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำหลัก เหมาะสำหรับการนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นของหาดเจ้าหลาว เวลาเปิด-ปิด 11.00 น. – 23.00 น

สำหรับในแต่ละเมนู อาหารที่นี่ค่อนข้างเป็นอาหารจานใหญ่มาก รับรองได้ว่าไม่ต้องกล้วว่าจะไม่อิ่ม แต่ตอนแรกไม่รู้เลยสั่งมาหลายเมนู สุดท้ายก็เป็นตามภาพ ว่ามีปริมาณจานใหญ่ จนเต็มโต๊ะ เมนูอาหารที่ทานเน้นเป็นอาหารทะเล ไม่ว่า ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หมึกนึ่งมะนาว , หมูกรอบทอดกะปิเจ้าหลาว , ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน กุ้งผัดพริกไทยดำ สารภาพว่ามีห่อกลับขึ้นห้อง เพราะทานไม่หมดเลยแอบเสียดาย...

หลังจากทานมื้อค่ำเรียบร้อย ต้องหากิจกรรมทำเพื่อให้อาหารย่อยซักหน่อย การเดินสำรวจวิวยามค่ำคื่นเป็นทางเลือกที่ดี พนักงานที่ห้องอาหารบอกบอกว่า ชั้นล่างของห้องอาหารมีบาร์ สำหรับจัดงาน แบบส่วนตัว หรือแบบหมู่คณะ กลุ่มเพื่อน มีคาราโอเกะ สำหรับคนชอบสนุก เราจึงขอไปสำรวจนิดนึง และเก็บภาพบรรยากาศมาซักหน่อย

เช้าตื่นนอน ได้มารับอากาศ พร้อมรับวิวแบบเต็มๆที่ระเบียงห้องพัก จิบกาแฟ รับลมทะเล ยามเช้า เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่เต็มอิ่มมาก ในขณะเดียวกัน ก็เตรียมน้ำอุ่น ไว้แช่ตัว ถือเป็นวิธีการผ่อนคลาย ก่อนไปทานมื้อเช้า

สำหรับมื้อเช้าเรามาทานกันที่ห้องอาหาร เดอะ ชอร์ (The Shore) เป็นห้องอาหารที่มีความโปร่ง ดูสบายตาแม้ว่าจะเป็นห้องอาหารในห้องกระจกก็ตาม ด้านไลน์ อาหารเช้า มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Station egg , อาหารไทย , ข้าวต้ม โจ้ก , สลัด , น้ำผลไม้หลายชนิด , ขนมปัง เบเกอรีต่างๆ มีพร้อมให้เลือกทาน แต่สำหรับเราจะได้เป็นอาหารจานพิเศษ เป็น Premium Set เพิ่มเติมในมื้อเช้าอีกด้วย

หลังจากทานมื้อเช้าเรียบร้อยเราก็กลับไปพักผ่อนเอนกาย บนห้อง และเตรียมตัวเก็บกระเป๋าเพื่อทำการ Check Out สำหรับทริปสั้นๆในการพักผ่อน ทะเลจันทบุรี ถื่อเป็นช่วงเวลาได้พักสมอง พักร่างกาย ฟังเสียงธรรมชาติ เพลินเพลินกับอาหารที่อร่อย ได้อย่างลงตัว เพราะการเลือกมาเที่ยวทะเลช่วง Low Season บางครั้งก็จะมีข้อดีอยู่ไม่น้อย
สรุปหลังจากได้เข้าพัก
- โรงแรมตั้งอยู่ในตัวอยู่ในเขตชุมชน ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว
- พนักงาน มี Service mind ดีมากๆ
- เครื่องนอน นอนหลับสบาย มีหมอนให้หลายใบ
- โรงแรมมีที่จอดรถให้แขกที่เข้าพักกว้างมาก มีรองรับเพียงพอ
- มีมุมพักผ่อน บริเวณชายหาด หลายจุด
- ห้องพักออกแบบสไตล์ โมเดิล์นลงตัว อุปกรณ์เครื่องใช้มีครบถ้วน
สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ตรวจสอบโปรโมชั่น หรือ สำรองห้องพักได้ที่
LINK สำรองห้องพัก
Tel. +66 3946 0550, +669 5458 6888
Email [email protected]
เพื่อเป็นกำลังใจ ให้ผม สามารถ กดติดตาม ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/MongTravel/
IG : cappuccino_prince9
Email : [email protected]
อ่านแล้ว อย่าลืม กด แชร์ ด้วยน่ะครับ
มี รีวิว อีกหลายตัวเลยครับ ที่รอคิวอยู่ แล้วเจอกันใหม่น่ะครับ
MongTravel
วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2569 เวลา 10.35 น.