ครัวป้าแจ๊ว ตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 102 ย่านเขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นร้านอาหารตามสั่งที่ค่อนข้างลึกลับ หากเข้าซอยหัวหิน 102 จะต้องเลี้ยวเข้าซอยย่อยไปอีก และข้ามทางรถไฟมานิดเดียว ร้านจะอยู่หลังห้าง Bluport มีลานจอดรถอยู่ตรงข้ามร้าน ร้านไม่มีห้องแอร์ ร้านเปิดให้บริการเวลา 11.00-21.00 น. รับเฉพาะเงินสด เปิดวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ หยุดวันจันทร์,วันอังคาร,วันพุธ (แนะนำให้โทรสอบถามร้านก่อนว่าวันที่เราต้องการไปร้านเปิดหรือเปล่า)

ร้านนี่ก็เป็นอีกหนึ่งในลิตส์ที่เราบันทึกไว้ว่าต้องตามมาชิมว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือหรือไม่

ty3yq30dde6s
5wy3sxfxs81z
5d6t3umhiaw6

มีที่จอดรถฝั่งตรงข้ามร้านครัวป้าแจ๊ว

9mi9jlt28ync

ขอบคุณภาพแผนที่ร้านจาก Google Map

xjx3ilcb6nrd

2czagp7tsykl
egwj4tb6ngr1
nqmvk2theilk
hz7549m2ll6s

ทางร้านมีพัดลมเปิดให้ทุกโต๊ะค่ะ ไม่ร้อนมาก มียากันยุงให้ด้วย

hgs0lk5f6rfm

รายการอาหาร

rdpgppndyw66
ebtk4voykrm9

เราไปทานตอนเย็นของวันที่ 24 กันยายน 2568 สั่งมาเยอะมากเพราะหิวจัดเนื่องจากช่วงกลางวันที่ไปเล่นน้ำที่สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน เราสองคนไม่ได้ทานข้าวกลางวันกัน เพราะยังคงอิ่มอาหารเช้าของโรงแรม แล้วทีนี้พอเล่นน้ำกลับมาประมาณ 17.00 น. เริ่มหิว เลยสั่งมาเยอะเลย

fdgzficveolx

หอยตลับผัดพริกเผาใส่ใบโหระพา 130 บาท เนื้อหอยสด หวาน รสชาติอร่อยดีค่ะ

9ckieu5jgdks

เนื้อส่วนก้ามปูผัดกะเพรา 200 บาท

b8yfws89s1ki

เราชอบจานนี้อร่อยเลย ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมาก

bt5gnzfduxei

ปลาหมึกผัดน้ำดำ 320 บาท

o1qd6vkkct9a

รสชาติออกแบบกระเทียมพริกไทย

ac4awyo95q5n

ปีกไก่ทอด 100 บาท ร้านทอดมาร้อนๆ กรอบดี

elat78exmxdr

กรรเชียงปูนึ่ง 520 บาท น้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อยอยู่

gt2sp58lao23

วันที่ไปอยากทานกรรเชียงปูพอดี ก็พอได้เนื้อปูไม่ได้หวาน หรือสดมาก (เราว่ากะเพราะก้ามปูอร่อยกว่า)

jotmmb4hyz27

แกงส้มไข่ปลาริวกิว ถ้วยละ 380 บาท

a4kts89l0x8p

รสชาติจัดจ้านถึงใจ อร่อยเด็ด แกงโปรดเราเลย

wn7drio5ammr

ไข่ปลาในถ้วยเยอะอยู่นะ

pmqmy7a936vh

จ่ายไปทั้งหมด 1,700 บาท (ราคาอาหาร ณ เดือนกันยายน 2568) รสชาติอาหารร้านนี้ถูกปากเรานะ อาหารรสไม่ออกหวานน

2mqoftnt1hiw

หัวหินมีร้านอร่อยหลายร้านที่ยังไม่ได้พาไปทาน ทำบันทึกไว้ยังตามรอยไปเก็บไม่หมดทุกร้านเลยค่ะ