วันหยุดหน้าฝน เราชอบที่สุดคือ "ทะเล" ซึ่งวันนี้เราวางแผนว่าจะพาแม่เที่ยว "บางแสน" จะพากิน กิน แล้วก็กิน เท่านั้น ขากลับก็ซื้อของฝากกลับบ้าน เติมความสุขให้แม่แบบเต็มๆๆ
เราไปเที่ยวกัน 2 วัน 1 คืน พักกันที่ " บางแสน เฮอริเทจ" และเดินสายทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ บรรยากาศดีๆ เห็นแม่ได้ยิ้ม มีความสุข เราก็สุขตามไปด้วย
🌈 Bangsaen Heritage Hotel

"2 Bedrooms Villa" เป็นที่พักที่แยกออกมาจากตัวตึก สามารถขับรถไปจอดแถวๆหน้าห้องได้ มีแยกเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องนอน 2 ห้อง

ห้องครัวจะมี Sink ล้างจาน ไมโครเวฟ และอุปกรณ์จานชาม (กระดาษ 2 ชุด) ซึ่งก็สามารถซื้ออาหารมาทานได้ ร้านสะดวกซื้อก็เดินไปได้ไม่ไกล ซึ่งใช้ Key card ของที่พัก Scan ออกทางประตูติดริมหาดได้เลย

ห้องน้ำแบ่งห้องอาบน้ำ กับ ชักโครก เผื่อเวลาใช้จะได้ไม่ตีกัน

Bangsaen Heritage Hotel
ที่ตั้ง: บางแสนสาย 1 อ.เมือง จ.ชลบุรี
FB: www.facebook.com/bsheritagehot...
Map: https://maps.app.goo.gl/vttRnG...
🌈 Bluefin Beach Bar & Restaurant

ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดีมาก มีทั้งแบบโต๊ะนั่งกับเพื่อน ครอบครัว หรือจะนั่งชิลๆหวานๆกับหวานใจก็มี

ร้านเหมาะกับ Dinner แต่เราไปฝากท้องกันมื้อเที่ยง อากาศดี ไม่ร้อน ลมทะเลพัดเย็นสบาย

อาหารมีหลากหลายเมนู ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย ซีฟู๊ด รสชาติกลางๆ ไม่จัดจ้าน ทานได้ทุกเพศทุกวัย

ที่ตั้ง: รอบเขาสามมุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-23.00 น.
FB: www.facebook.com/BluefinBeachB...
Map: https://maps.app.goo.gl/4piQ8K...
🌈 Fade away

"Fade Away" เป็นคาเฟ่ริมทะเล โทนเขียว-ขาว ดูสะอาดตา อีกทั้งพอเปิดประตูเข้าไปแล้ว กลิ่นขนมปัง เนย นม หอมมาก มีขนมปังให้เลือกละลานตา

เราได้เครื่องดื่มมาทั้ง Coffee & Non-Coffee ขนมปังอีก 3 อย่าง

Fade away
ที่ตั้ง: บางแสนสาย 1 จ.ชลบุรี
FB: www.facebook.com/p/Fade-away-6...
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-20.00 น.
Map: https://maps.app.goo.gl/aAcUAN...
🌈 ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา

ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา เป็นตลาดสดที่อยู่บริเวณสะพานปลาอ่างศิลา ซึ่งเป็นตลาดที่มีของทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ เยอะมาก เรียกว่ามาที่นี่ครบได้ในที่เดียว

ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา
ที่ตั้ง: ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-20.00 น.
FB: www.facebook.com/fishmarket.an...
Map: https://maps.app.goo.gl/dMAEeA...
🌈 โกอั๋น

ร้านอยู่ริมถนนเสม็ด-อ่างศิลามีที่จอดรถในซอยข้างๆ จอดรถได้มากอยู่ ออกจากที่จอดรถเดินมาร้านระยะทางนิดเดียว เข้าไปในร้านคนเยอะคึกคักมาก และถ้ามาเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ อาจจะต้องรอคิวนนานหน่อย

ราคาติ่มซำ เข่งละ 30 บาท และมีเมนูอื่นๆ อีกเยอะมาก เลือกเสร็จก็จำเบอร์โต๊ะเราไว้ด้วย นำทั้งหมดไปจ่ายเงินและแจ้งเบอร์โต๊ะกับพนักงาน แล้วน้องก็จะเอามาเสริฟให้

โกอั๋น
ที่ตั้ง: อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-14.00 น.
ราคาเริ่มต้น: 30 บาท
FB: www.facebook.com/Koaun.angsila...
Map: https://maps.app.goo.gl/DTLMi5...
🌈 คาเฟ่ ออน สะพาน

ร้านอาหารริมทะเล ชมวิวทะเลได้แบบเต็มตา มีอาหารหลายเมนู

คาเฟ่ ออน สะพาน
ที่ตั้ง: ถ.เลียบริมทะเล สะพานชลมารควิถี อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน 09.00-20.00 น.
FB: www.facebook.com/cafeonsaparnb...
Map: https://maps.app.goo.gl/DjHLvr...
🌈 KIKI Cheesecake

ความรู้สึกที่เปิดเข้าร้าน คือ "อยากอยู่ร้านนี้นานๆจัง" กลิ่นหอมเนย นม ของชีสเค้ก หอมมากกก ร้านไม่ใหญ่มาก เหมาะกับ Take Away มากกว่า

นอกจาก Cheese Cake แล้ว ก็ยังมีหลายเมนูที่น่าทาน ซึ่งเมนูนี้ คือ " Nama Cup" ซึ่งเป็น Nama Chocolate และมีครีมพร้อมโรยถั่วแบบจัดเต็ม แต่รสชาติก็ไม่หวานมาก

อีกเมนู คือ Nama Toast สายขนมหวานต้องชอบแน่นอน เหมือนแซนวิชที่ไส้ข้างในเป็นวิปครีมหอมๆ และ Nama Chocolate

KIKI Cheesecake
ที่ตั้ง: ถ.พระยาสัจจา อ.เมือง จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน 09.30-18.00 น.
FB: www.facebook.com/kikicheesecak...
Map: https://maps.app.goo.gl/zXR8TZ...
🌈 หอยจ๊อปูเเม่วรรณา สาขาอ่างศิลา

ถ้าพูดถึงหอยจ๊อ ก็ต้องนึกถึง "หอยจ๊อปูเเม่วรรณา" มีหลายสาขา แต่เรามาที่สาขาอ่างศิลากัน

นอกจากหอยจ๊อก็มีอย่างอื่นด้วย เช่น ห่อหมก (แนะนำ) และขนมจีนน้ำยาปู หรือสายหวานก็จะมีข้าวหลามช๊อต

หอยจ๊อจะมีแบบ Frozen หรือแบบสด ซึ่งแบบสด ก็จะซื้อแบบสดไปเลย หรือ แบบทอดพร้อมทานก็ได้ ทางร้านมีบริการ

หอยจ๊อกรรเชียงจัมโบ้ เนื้อปูแน่นมาก 1 เส้น 5 ลูก ราคา 280 บาท คุ้มค่า คุ้มราคามากๆๆ

เวลา: เปิดทุกวัน 07.30-18.00 น.
FB: www.facebook.com/hoijopumeawan...
Map: https://maps.app.goo.gl/9fWQEv...
วันหยุด มีเวลาไม่มาก เราก็สามารถพาคนที่รักไปเที่ยวได้ กินอิ่ม นอนสบาย เติมเต็มความสุขกับครอบครัว ป่ะ!! เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน 😀🚗📸
⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
www.pratuneung.com หรือ www.facebook.com/followmeonear... ⭐️
วิวริมหน้าต่าง
วันพฤหัสที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2569 เวลา 08.58 น.