เที่ยวไต้หวันกับชะนีสายกิน ตอนที่ 2
ชะนีสายกินวันนี้ยังอยู่ที่ไทเปนะจ๊ะ
	วันนี้เราจะพาไปกินชาบูไต้หวันแบบฉบับเด็กมหา'ลัย ...วัยนี้
	เราอยู่ที่หน้า Chinese Culture University หรือ CCU เป็นมหา'ลัยเอกชนที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่บนเขาหยางหมิงซาน บรรยากาศดีมาก และขอบอกว่าที่นี่มีจุดชมวิวไทเป101ที่สวยมากกกก(วันหลังจะเอารูปมาฝาก)

หน้าร้านชาบูจะมีป้ายบอกชื่อเมนูและราคาเท่าที่เห็นราคาไม่เกิน 150TWD

บรรยากาศในร้านทุกคนจะมีเตาแก๊สของตัวเอง
	เดินเข้ามาในร้านทุกโต๊ะจะมีตะกร้าสำหรับใส่กระเป๋าหรือสัมภาระของผู้ที่มากิน ห้ามใส่ขยะนาจา

วัฒนธรรมที่นี่คือโต๊ะใครโต๊ะมันจะไม่นำของตัวเองไปวางไว้โต๊ะอื่นแม้ว่าโต๊ะนั้นจะว่างก็ตาม
	เมนูมีภาษาอังกฤษด้วยแต่ใบที่จดออร์เดอร์ติ๊กๆรายละเอียดจะเป็นภาษาจีน
	น้ำซุปมีหลากหลายมาก มีหม่าล่า ทะเล  ชุปเห็ด  กิมจิ ฯลฯ
	ชาบูที่นี่จะเป็นเซ็ทยกมาให้เราเลยแค่เปิดเตาแก๊สตอกไข่ใส่ตามอัธยาศัย เราสั่งซุปหม่าล่าทะเล ราคา 120TWD
	เห็นแว๊บๆว่ามีเนื้อแกะ เนื้อวัว ด้วยนะเออ หลากหลายสุดๆ

เลือกเมนูเสร็จแล้วก็จ่ายตังค์ที่เคาท์เตอร์ ระหว่างรอชาบูมาเสริฟ เราก็ไปตักข้าวจ้าาาา คือร้านชาบูที่นี่ทุกอย่างนอกจากเซ็ทชาบูที่สั่งจะเติมได้หมด อันได้แก่ ข้าววววไม่อั้นนน
	 น้ำซุปราดข้าวมี 2 อย่างคือ
	แบบเต้าหู้
	แบบที่ออกแนวหมูหวาน
	เราราดมา2อย่างเลย
	 😛
😛

น้ำดื่มก็ไม่อั้นนนก็มีน้ำชามีชานมกับชาเขียวหวานน้อยและน้ำเปล่า

น้ำจิ้มก็เติมได้ตลอด
	 พอชาบูมาเสริฟก็เปิดเตาแก๊ส รอเดือด ใครจะปรุงเพิ่มหรือตอกไข่ใส่ตอนไหนก็ตามความชอบของแต่ละคนได้เลย

เราเติมข้าวไป2รอบ ข้าวที่นี่จะเหมือนข้าวญี่ปุ่น

ชอบตรงมีท็อปปิ้งให้ราด
	 ระดับความเผ็ดหม่าล่าเผ็ดดี ส่วนน้ำจิ้มนี่เราไม่รู้ว่าคนท้องถิ่นปรุงยังไงเลยปรุงตามความชอบของเราเอง
	 🥛
🥛 🍵 ส่วนชานมรีฟิลก็อร่อยยย
🍵 ส่วนชานมรีฟิลก็อร่อยยย
	จริงๆร้านนี้มีไอติมรวมอยู่ในรีฟิลด้วยนะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะเหมือนกับไอติมที่ไทยเลยมี4รส วันนั้นมีรสมิ้นต์ วานิลา ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตชิพ

⭐️
⭐️
	สรุปมื้อนี้ให้4ดาว เพราะความคุ้ม ใครมีโอกาสไปแถวมหา'ลัยในไทเปก็อย่าลืมไปหาชิมชาบูสไตล์เด็กมหา'ลัยได้นะคะ ^^

____________________________________________________________
	ติดตามรีวิวเพิ่มเติมได้ที่( ยังไงฝากกดlike กด share กันด้วยน้าาา)

⁃ Facebook :
	⁃ Youtube :
⁃ Hashtag : #minireview

MiniReview
วันศุกร์ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 14.48 น.

Readme before you journey
Readme before you journey