สวัสดีเพื่อนๆชาว Readme นะคะ นี่คงเป็นการเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างแท้จริงของประเทศไทยแล้วสินะ
ซัมเมอร์ทีไร หลายๆท่านคงนึกถึงแต่ทะเลๆ ไม่ก็น้ำตกเย็นๆชื่นใจ แต่ใครจะไปรู้ว่า " ราชบุรี "
จังหวัดที่หลายๆท่านมองข้ามไป ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถแป๊บเดียวก็ถึง ไม่ได้มีที่เที่ยวดีๆ สวยๆแค่สวนผึ้งเท่านั้น
อ.เมือง ถ.บายพาส-เลี่ยงเมือง ยังเป็นที่ตั้งของ " โรงแรม ณ เวลา ราชบุรี " โรงแรมที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทุ่งนาสีเขียวๆ เพียงแค่เปิดผ้าม่านห้องพัก เราก็ได้นอนมองทุ่งนา ลมพัดเย็นสบาย ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ก็นอนชิลล์ริมท้องนาได้เหมือนกัน นี่เป็นการมาเยือน โรงแรม ณ เวลา เป็นครั้งที่ 2 ของเรา...ช่วงที่ผ่านมารู้สึกอยากจะพัก พยายามเซิชหาที่พักที่นอนดูวิวทุ่งนาอยู่หลายที่ แต่ด้วยความบังเอิญหรืออะไรก็ไม่รู้ ได้รับคำเชิญจากโรงแรม ณ เวลา ราชบุรี ให้ไปเยี่ยมชม แสดงโชว์ พญาควายตัวใหญ่ ในเทศกาล " อย่าลืมฉัน " พร้อมบรรยากาศวิถีไทยแบบเก๋ๆ เราก็ไม่รอช้า แพคกระเป๋า มุ่งหน้าสู่ราชบุรีอีกครั้ง ส่วนรายละเอียดมีอะไรน่าสนใจ ติดตามในรีวิวกันได้เลยนะคะ

เพื่อนๆที่อยากจะไปพูดคุย สอบถามข้อมูลท่องเที่ยว ที่พัก เชิญที่เพจเลยนะค้า

ที่ตั้งของโรงแรม อยู่ ถ.บายพาส-เลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรีค่ะ

มาถึงที่นี่ก็ช่วงบ่ายพอดีเลย ฟ้าใสมากกกกก ฟ้าฝนเป็นใจที่สุด

ขับรถเข้าไปด้านในสุดเลยค่ะ จะเจอ Lobby ทำการเชคอินเพื่อเข้าห้องพัก

ขับรถมาแป๊บเดียว ยังไม่ทันจะเหนื่อยเลย งั้นขอเข้าไปชม พญาควายตัวใหญ่ เจ้าข้าวอุ่นกันก่อนดีกว่า

เจ้าข้าวอุ่นตั้งอยู่ใน เวลา การ์เด้นท์ (โรงแรม ณ เวลา) อยู่กลางทุ่งหญ้า แวดล้อมด้วยต้นไม้และบรรยากาศท้องทุ่ง

" เจ้าข้าวอุ่น " เป็นพญาควายตัวใหญ่ สูงถึง 3 เมตร ยาว 6.3 เมตร และน้ำหนักมากถึง 1.3 ตัน

ข้าวอุ่น ถูกปั้นจากต้นแบบของพญาควาย ที่มีคุณลักษณะของพญาควายครบ 5 ประการ

คือ หน้าดอก หางดอก กีบเท้าด่าง ปากคาบแก้ว เท้าขุนนาง

เชื่อกันว่าหากครอบครัวใดมีพญาควายไว้ในครอบครอง ครอบครัวนั้นจะพบแต่ความสุขความเจริญ

อาจารย์อุ่น ใกล้รุ่ง อัตนโถ ได้ปั้นข้าวอุ่นขึ้นจากต้นแบบขนาด 1 ฟุต

และขยายขึ้นเป็นโฟมตามไซส์ที่ต้องการ แล้วจึงหล่อด้วยโลหะสำริด

ซึ่งพญาควายตัวนี้ ถูกสร้างขึ้นจากบรอนซ์เนื้อดี ที่มีอายุอย่างต่ำพันปี

หากวันหนึ่งควายสูญหายไปจากประเทศไทยหรือโลกใบนี้ ก็ยังมีเจ้าข้าวอุ่น

ที่จะเป็นสัญลักษณ์ของเพื่อนคนไทย ที่ชื่อว่า ควาย ต่อไป

ข้าวอุ่นจะมาขนาดที่ใหญ่เกินจริง ถ้าไปอยู่ที่ใดก็จะเป็นจุดสนใจต่อผู้พบเห็น

ข้าวอุ่นจะมายืนรอทักทายพวกเราอยู่ที่ โรงแรม ณ เวลา ราชบุรี เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น

แล้วก็จะเดินทางไปเรื่อยๆ ตามที่ต่างๆ เพื่อทักทายคนไทย และได้รู้จักควายไทยกันมากขึ้น

นี่เรารู้สึกดีมากที่ได้มาหาข้าวอุ่นเป็นที่แรกเลย ไม่รอช้าไปโพสท่าน่ารักคู่กับเจ้าควายกันหน่อย

ไม่มีเพียงแต่เจ้าควายเท่านั้นนะคะ บรรยากาศรอบข้างก็ตกแต่งให้เข้ากับท้องนา กลิ่นอายวิถีไทยมาเต็มเลยค่ะ

ยิ่งได้ผ้าถุงสีสวยๆ ผ้าขาวม้าสีแจ่มๆสักผืนละก็ รับรองได้โพสลงโซเชี่ยล อวดภาพเก๋ๆกันเยอะแยะทีเดียว

เถียงนาน้อย กองฟาง หุ่นไล่กา นี่ขนาดว่าคลุกคลีกับสิ่งแบบนี้ตั้งแต่เด็กๆ ได้เจอยังรู้สึกตื่นเต้นเลย

บรรยากาศมีครบเลยค่ะ น่ารักมากมาย

เพื่อนๆไม่จำเป็นต้องพักที่นี่ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชม ถ่ายภาพเก๋ๆกับข้าวอุ่นได้นะคะ

โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ ที่นี่เค้าจะจัดงาน ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน เวลา 16.00-19.00

มีการแสดง ซุ้มขายขนมไทย เยอะแยะมากมาย สามารถเข้าไปดูกิจกรรมได้ที่เพจของโรงแรมเลยค๊าา

โมบายสวยๆ เสียงกะลาดังกระทบกัน ป๊อกแป๊กๆ เพื่อนๆสามารถซื้อเป็นของฝาก ติดไม้ติดมือกันได้

ที่สำคัญได้ของฝากด้วย ได้ทำบุญด้วยค่ะ รายได้จะนำไปไถ่ชีวิตควายเพื่อนของข้าวอุ่น

ซัมเมอร์แดดก็แรง อากาศร้อนๆแบบนี้ หามุมพักผ่อนหย่อนใจกันสักหน่อย

เหลือบไปเห็นที่นอนอยู่ข้างสนาม คือมันเก๋ค่ะ ไปนอนชมวิวทิวทัศน์ต่อดีกว่า อิอิ

อากาศร้อนๆแบบนี้ สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือน้ำเย็นๆ เครื่องดื่มดับกระหาย

Pool bar ริมสระว่ายน้ำ ...มันก็ดีนะที่เราจะได้แช่น้ำเย็นๆไปด้วย จิบเครื่องดื่มไปด้วย

ตอนนี้ตัวเหนียวเหนอะหนะมากกก ขอไปอยู่ห้องแอร์เย็นๆสักหน่อยให้ชื่นใจ

ห้องพักของที่นี่ มี 3 ประเภทนะคะ มีทั้งหมด 46 ห้อง

1. Superior

2. Superior with balcony

3. Suite with balcony

ห้องพักของเราวันนี้อยู่ชั้น 4 ค่ะ เป็นห้อง Suite with balcony

ห้องนี้เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด สามารถนอนได้ 3 ท่านโดยไม่ต้องใช้เตียงเสริม เพราะมีเตียงเล็กๆ น่ารักๆไว้อยู่แล้ว

หรือใครที่มา 2 ท่าน ส่วนของตรงนี้ก็เป็นซุ้มเก๋ๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือ ดูทีวีก็ดีเหมือนกัน

น้องหมี ณ เวลา ชาวนา by Teddy House น่ารักมากกกกกกกกกกกกก

เพื่อนๆสามารถซื้อกลับบ้านได้ โดยติดต่อที่ Lobby เลยค่ะ มีให้เลือกสรรเยอะแยะเลย

ความพิเศษของห้องนี้ก็คือจะมีอ่างอาบน้ำ bathtub ใบโตไว้ให้แช่น้ำ ตีฟองนุ่มๆ

เอาจริงๆมาแบบคู่รัก แนะนำห้องนี้เลยค่ะ สุดยอดจริงๆ ครบเครื่องมาก

แต่ทีเด็ดกว่าอ่างแช่ตัว ก็เห็นจะเป็นการนอนชมวิวทุ่งนาจากเตียง ระเบียงกว้างขวาง

เปิดม่านออกไป ถึงกับร้องว้าว .... นี่คือโรงแรมใกล้กรุงเทพฯ !!!

มันตอบโจทย์คนที่มีเวลาน้อย ไม่อยากออกเดินทางไกลๆได้ดีมากกกก

อยากมาพักผ่อน ชาร์จแบตร่างกาย อยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์ อยากมานั่งคิดงานเงียบๆ

มาเถอะค่ะ มันดีต่อใจจริงๆ....หลงรักที่นี่เป็นครั้งที่ 2

" อากาศดีๆ เป็นที่มาของไอเดียดีๆ " หลายๆคนต้องการใช่ชีวิตแบบ slow life

ในบางเวลาที่ต้องการชาร์จแบตให้ชีวิต แต่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเป็นการเที่ยว และพักผ่อนเสมอไป

ที่นี่มีห้องประชุมที่ชื่อห้องประชุม " วาระเวลา " ห้องประชุมที่เห็นวิวทุ่งนาสีเขียวขจีของต้นข้าว ท้องทุ่งแบบนาโนรามา

ความบายตา สบายใจตรงนี้จะช่วยสร้างความสดชื่น ในการสร้างไอเดียใหม่ๆได้เป็นอย่างดี

จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ Green Meeting Space ห้องนี้สามารถรองรับผู้ประชุมได้ 30-50 ท่าน

ส่วนเย็นนี้ แดดร่มลมตก เรามีนัดทานข้าวกันริมสระว่ายน้ำ นั่งชิลล์ๆมองเจ้าข้าวอุ่น อากาศเย็นๆลมพัดชื่นใจ

อาหารจาก " ครัวทอข้าว" อาหารไทย รสชาติดี วิวสวย เพิ่มอรรถรสในการทานได้เป็นอย่างดี

เมนูแรกเป็นออร์เดิร์ฟ ทานเล่นๆ หมูสะเต๊ะ น้ำราดเข้มข้น ทานคู่กับอาจาดเปรี้ยวๆ ตัดกันดีจริงเชียว

ยำถั่วพู เมนูเป็นของโปรดเราเลย รสชาติดีมากค่ะ อร่อยแบบไทยๆ

แกงชักส้มปลาคัง

กุ้งราดซอสมะขาม

ตบท้ายด้วยขนมหวานไทยๆ อร่อยค่ะ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ทานได้เรื่อยๆ

ช่วงเย็นอากาศดีค่ะ ไม่ร้อน ข้างสระว่ายน้ำมีซุ้มนอนเล่นอยู่ อิ่มแล้วก็ได้เวลาพักสายตา อิอิ

หอบหิ้วขนมหวานไปนั่งทานเล่นตรงนู้นกับน้องหมี ณ เวลา ดีกว่า

นอนกลิ้งไปกลิ้งมา เผลอแป๊บเดียวมืดซะแล้ว บรรยากาศรอบๆช่วงพลบค่ำค่ะ โรแมนติคเนอะ

ฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ำคืนนี้กับเจ้าข้าวอุ่น ที่ ณ เวลา นะค้าาา

ได้เวลาแพคกระเป๋ากลับบ้าน ขอไปแชะๆถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกันอีกสักหน่อย

ส่วนของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นน้องหมี ณ เวลา by Teddy House กระเป๋าลายผ้าขาวม้า

ผ้าถุงสวยๆ ติดต่อที่ Lobby เลยค่ะ มีให้เลือกเยอะแยะเลย

ท้ายนี้อยากจะฝากเพื่อนๆที่คิดว่าตัวเองไม่มีเวลาแต่อยาก Slow life

อยากชาร์จแบตร่างกาย อยากมองธรรมชาติสีเขียวๆ มาที่นี่เลย ไม่ผิดหวัง

เผื่อเพื่อนๆจะได้มีกำลังใจในการทำงาน ได้สรรสร้างไอเดียใหม่ๆในธุรกิจของตัวเอง

ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขกับวันสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ด้วยนะค้าาาา

ฝากรีวิวที่ลาเต้ปั่นเย็นๆเคยมาเยือนที่นี่ครั้งที่แล้วไว้ด้วยนะคะ

หลีกหนีความวุ่นวาย นอนทอดกายมองทุ่งนา อยากหยุดเวลาไว้ ณ เวลา ราชบุรี

ส่วนท่านใดที่สนใจจะเข้าชมพญาควาย เจ้าข้าวอุ่น และโปรโมชั่นต่างๆ

ตามไปที่เพจของโรงแรม ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า