สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ลาเต้ปั่นเย็นๆกลับมาอีกแล้ว มารีวิวรีสอร์ทสุดแสนโรแมนติค บรรยากาศดี

ที่ Ocean Marina Yacht Club ที่พัทยาค่ะ ไปเที่ยวพัทยาด้วยกันนะคะ

Ocean Marina Yacht Clubป็นคลับท่าจอดเรือและรีสอร์ทอยู่ที่หาดนาจอมเทียนค่ะ จากพัทยามามุ่งหน้าไปสัตหีบ

มีห้องพักทั้งหมด 51 ห้อง

Deluxe

One Bedroom Suite

Two Bedroom Suite

ห้องที่เราพักวันนี้ เป็น type Deluxe / Twin bed ค่ะ

จำไม่ได้ซะแล้ว ว่าห้องไหน เพราะเกือบปีนึงละค่ะ แหะๆ

มาถึงก็นั่งพักให้หายเหนื่อย แอบชำเลืองมองเรือยอร์ชแบบแว่บๆก่อน ^^

Welcome drink พนักงานต้อนรับเสิร์ฟให้ตั้งแต่ตอนเชคอินที่ Lobby แล้วค่ะ

เข้ามาในห้องพักก็มี Welcome fruit อีก 1 จาน

ห้องพัก เพดานสูงโปร่ง โล่ง สบาย เป็นกระจกรอบด้าน ทำให้เห็นวิวทะเลแบบชัดเจน

แต่ห้องที่เราพัก เห็นท่าเรือแค่ครึ่งเดียว แต่ก็เห็นวิวทะเลแบบไม่ตะขิดตะขวงใจนะจ๊ะ

โอเคเลยในระดับนึง ห้องพักที่เห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ Panorama เลยคาดว่าคงจะเป็นห้องที่หัวมุม

น่าจะเป็นประเภทห้อง Suite ค่ะ

เรือยอร์ชมากมายที่จอดเทียบท่าเป็นรูปตัวยู ภาพนี้ถ่ายจากห้องพักเราเลยค่ะ ซูมเข้าไปนิดนึง

นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ มองเรือที่จอดเรียงรายอยู่ตรงหน้า เครื่องดื่มเย็นๆ ว้าววว

เราจองแบบ Twin bed ไป แต่เตียงมันก็อยู่ติดกันเล๊ย ยังกะ Double bed ฮ่าๆๆ

เพื่อ.....ไม่ต้องแย่งผ้าห่มกันแค่นั้นสินะ

ปุ่มควบคุมสวิตซ์ต่างๆอยู่ที่ข้างเตียงค่ะ ไม่ต้องเดินไปเปิดปิดไฟเลย ที่เดียวอยู่

เหมาะสมกะคนขี้เกียจเดินอย่างเรา

ชากาแฟ เป็น complimentary ทานฟรีเลยจ้าาาา

แก้วน้ำมีให้พร้อม มีตู้เย็น เครื่องดื่มต่างๆอยู่ในตู้ เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

ห้องน้ำ ไม่ปลื้มตรงที่ต้องไปอายน้ำในอ่าง แต่ก็มีผ้าม่านกั้น กันน้ำกระเด็นออกมา

สบู่ล้างมือ บรรจุมาในขวดสวยๆ แบรนด์ของเค้าละ

ชอบมุมนี้ที่สุดเลย เหมือนเรานั่งอยู่ในเรือจริงๆ ภาพทะเลดูมีมิติ เหมือนเรามองออกไปเจอคลื่นทะเล

ตรงด้านหลังลองเคาะดูมันเป็นไม้ค่ะ ได้อารมณ์บนเรือม๊าก มาก

ตู้เสื้อผ้า มีเสื้อคลุมให้พร้อม รองเท้า slipper ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ

เดี๋ยวไปเดินเล่นรอบๆโรงแรมกันบ้างค่ะห้องอาหารอยู่ชั้นล่างสุดเลย

ส่วนของ Outdoor ท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียว แต่แดดที่เมืองไทยนี่ไม่ไหวจะนั่งเล๊ยจริงๆ

ตึกที่เห็นเป็นส่วนของคอนโดของเค้าเหมือนกัน แต่สำหรับขายค่ะ เดี๋ยวเราจะเดินไปเล่นที่ชายหาดตรงหน้าคอนโดค่ะ

เนื่องจากหน้าโรงแรมที่พักไม่มีชายหาด เพราะเป็นท่าจอดเรือ เดินไปนิดเีดียวแป๊บๆ

เรือยอร์ชลำใหญ่จอดเทียบท่า ได้แต่ถ่ายภาพด้านนอก ครั้งนึงคงจะได้ไปนั่งกินลมชมวิวที่กลางทะเล

วันที่เราไปฝนตกด้วยค่ะ แหม ช่างโชคดีอะไรอย่างนี้ ฟ้าขาวได้อีก

แต่ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ ชายหาดที่เงียบสงบ หาดส่วนตัวไม่วุ่นวาย ไม่พลุกพล่าน

วินาทีนี้ไม่ต้องคิดอะไรแล้ว ปล่อยทุกสิ่งลงทะเลไปเลยค่ะ สบายๆ Take a rest

ที่เห็นส่วนมากมีแต่ชาวต่างชาติทั้งนั้นเลยค่ะ มองออกไปวิวพัทยาอยู่ตรงนู้นนนนนเลย

ใส่แว่นตาหรือจะสู้มองด้วยตาเปล่าแค่เห็นท้องทะเล ผืนฟ้า หาดทราย เสียงคลื่น

ก็มีความสุขมากพอแล้วสำหรับคนรักทะเลอย่างเรา

คลื่นวันนี้สวยงามน่าเล่น ไม่สูง สงบๆ เสียงซ่าๆ ชื่นใจจริงๆ

ทอดกายลงผืนทรายเบื้องหน้า คิดถึงตอนเด็กๆ ขอให้พ่อกับแม่พามาเที่ยวทะเลตอนปิดเทอม

เด็กหลังเขาอย่างเราก็แบบนี้แหละน๊า เห็นทะเลทีไรใจเต้น ตึกๆ

พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า เพื่อต่อสู้กับวันใหม่

เหมือนกับชีวิตคนเรา สู้ต่อไป เพราะชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ อิอิ (แฟนคลับพี่ตูน) ฮ่าๆ

เล่นน้ำเค็มจนเหนื่อยได้ที่ละ เดี๋ยวเราไปว่ายน้ำที่สระกันต่อค่ะ ระหว่างเดินกลับขึ้นโรงแรม

ขึ้นไป Sport club กัน ชั้นนี้จะมีทั้งสระว่ายน้ำ indoor และ outdoorห้องซาวน่า ห้องยิมค่ะ

ส่วนนี้คือสระว่ายน้ำ outdoor มองวิวทะเลชัดๆ แจ๋วๆเลย

การตกแต่ง เน้นให้บรรยากาศเหมือนอยู่บนเรือ ทะเลแบบจ๋าๆเลย

ท่าจอดเรือรูปตัว U เห็นขัดมากจากมุมนี้ค่ะ วิทะเลแบบพาโนราม่า ฟินสุดใจเลย

มีเสาธงด้วยนะตรงนี้ "ที่นี่ประเทศไทย"

เราออกไปทานอาหารเย็นข้างนอกมาค่ะ กลับมาที่ห้อง turn down เรียบร้อย

นั่งมองออกไปนอกกระจกไม่เห็นอะไรซะแล้ว มืดสนิท

รองเท้า slipper นำมาวางไว้ที่ข้างเตียงให้ด้วยค่ะ

ฝันดีราตรีสวัสดิ์พัทยาและทริปนี้ด้วยภาพนี้เลยนะคะ

สรุปแล้วที่ Ocean Marina Yacht Club

ข้อดี

ห้องพักตกแต่งให้บรรยากาศทะเล๊ ทะเล เหมือนอยู่บนเรือ ห้องพักเห็นวิวทะเลชัดเจนด้วยกระจกบานใหญ่ๆ

ห้องที่เราพักมีที่เขี่ยบุหรี่ด้วย แต่รู้สึกโรงแรมจะจัดการได้ดีเยี่ยมค่ะ เราไม่ได้กลิ่นบุหรี่ในห้องพักเลย

อาหารเช้ารสชาติดีค่ะมีความเป็นส่วนตัว อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารหลายแห่ง เช่น มิโมซ่าพัทยา

ร้านอาหารกลาสเฮาส์,ริมผาลาภิณ

ข้อด้อย

ห้องพักไม่มีระเบียงส่วนสระว่ายน้ำ outdoor เล็กไปนิดนึง

สำหรับคนที่ชอบ แสง สี เสียงเมืองพัทยา ก็คงรู้สึกว่าเหงาๆไปหน่อย เพราะว่าเดินทางเข้าไปในตัวพัทยาก็หลายกิโลอยู่เหมือนกันค่ะ

ส่วนตอนกลางคืนมองจากห้องพักไม่เห็นวิวอะไรด้านนอกเลย มืดสนิท

แต่ถ้าอยากมาพักผ่อน หนีความวุ่นวายจริงๆ ที่นี่มีความเป็นส่วนตัวสูงค่ะ

แถมมีบริการล่องเรือยอร์ชด้วย สามารถติดต่อโดยตรงจากทางโรงแรมได้เลยค่ะ

แล้วพบกันทริปหน้านะคะ ยังมีดองอยู่อีกทริปนึง ไว้โอกาสดีดีจะมารีวิวให้ได้ชมกันนะคะ