ตามรอย เดินเตะฝุ่น ไปกัน...ตอนนี้กระแสการท่องเที่ยวแนวผจญภัยกำลังมาแรง หลายที่หลายอุทยานเริ่มเปิดให้นักผจญภัยได้ขึ้นไปสัมผัสธรรมชาติและประสบการณ์การเดินป่าขึ้นเขากันแล้ว ซึ่ง "ภูบักได" อำเภอภู
สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเดินทาง ภูบักได
1. บนยอดภูบักได ไม่มีห้องน้ำ ห้องสุขาให้บริการ ต้องเตรียมเช็ดชูเปียกไปด้วย
2. จุดจอดรถอยู่ที่บ้านกลาง อ.ภูเรือ จ.เลย เดินทางจากภูเรือไปทางเกษตร
3. ต้องจองล่วงหน้า แต่โชคดีเราไปกับทริป เค้าจัดการทุกอย่างให้หมด
- ค่ารถแต๊กขึ้น/ลง
- ค่าบริการแบกสำภาระอาหารการ
กิน - ค่าบริการก่อกองไฟเพื่อปรุง
อาหาร - ค่าหาฟืนไฟ
- ค่าไกด์นำทาง
- ค่าดูแลความปลอดภัย
- ค่าบำรุงกิจการท่องเที่ยวชุ
มชน
4. นั่งรถแต๊กใช้เวลาประมาณ 1.30 ช.ม.
5. เดินเท้าต่ออีก 1.30 ช.ม. แบ่งเป็น 2 ช่วง
- ช่วงแรก ทางชัน 300 เมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
- ช่วงที่ 2 ทางราบ ระยะทาง 3 ก.ม. ใช้เวลาประมาณ 1.10 ช.ม. ทางเดินส่วนมากจะเลาะตามหน้
าผา - ทาก.. เยอะมากๆ เตรียมตัวด้วยนะค่ะ ช่วงที่เราไปโชคดีมาก..ไม่มีทาก ช่วงเดือน 3-5 ก.พ. 2560 ทริปในการเดินทางครั้งนี้ๆๆๆ(ภูบักได 2 วัน 1 คืน) ค่าเสียหาย 2,490 บาท
6. สำหรับคนที่ชอบตามหาความฝัน..ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร.... ทำงานประจำมากี่ปี่ ก็ยังอยู่ที่เดิม...เบื่อใช่ไม...เรา หนึงคนก็เป็นมนุษย์เงินเดือน ..เราเคยมีความฝันอยากแบกเป้เที่ยว ถ่ายภาพ เดินป่า ปืนเขา ดำน้ำ นอนกางเต้นท์ในป่า เที่ยวรอบโลก และทำประโยชน์ให้แก่คนที่ไม่มีโอกาสได้ทำแบบเรา ..วันนี้เราไปตามหาความฝันด้วยกันนะ..ทุกคน...BY#เดินเตะฝุ่น แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า
--- อ.ภูเรือ จ.เลย เดินทางจากภูเรือไปทางเกษตร
--- ระหว่างทางๆๆๆๆ ---
--- ไม่ว่าทางจะชันแค่ไหนแค่เรามีความสุขกับมันที่จะเดินทาง ---
--- ความสุขระหว่างทางที่เราไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ---เหนื่อยหน่อยนะ..นักเดินป่า *-*
--- เพื่อนร่วมทาง ---
-- ผาหำหด ---
-- ผา หลอก ลวง --
-- ที่นอนของพวกเรา --
--- แสงสุดท้ายของภูบักได มากับใครไม่สำคัญถ้าใจอยากไปๆๆๆๆ ---
---- ไปชมพระอาทิตย์ยามเย็นกับใครสักคน!!! --------
--- ประเทศไทยมีความงามไม่แพ้ชาติใด ---
--- แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ --
ติดตามพวกเราได้ที่
Facebook Page : เดินเตะฝุ่น
IG : Walkkickdust
Tel. 088-9433609 ( คุณยูยุ้ย )
E-mail : [email protected]
เดินเตะฝุ่น -Walk Kick Dust -
วันพฤหัสที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 22.13 น.