หากกล่าวถึงชะอำ หลายๆคนคงจะนึกถึงเตียงผ้าใบเรียงรายเต็มชายหาด ผู้คนพลุกพล่าน เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน
แต่ในมุมหนึ่งของชะอำ ยังมีรีสอร์ทเล็กๆที่ยังคงไปด้วยความสงบ เสียงคลื่นสาดได้ยินชัดเจน ไร้เสียงผู้คนจอแจ
เหมาะอย่างมากที่จะมานอนพักผ่อนสบายๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ....ทะเล แค่ได้มองก็ฟินส์... เสียงคลื่น แค่ได้ยินก็มีความสุข
วันนี้ลาเต้ปั่นเย็นๆจะพาเพื่อนๆไปพักผ่อนกันที่ " เฌอ รีสอร์ท ชะอำ " รีสอร์ทเล็กๆที่มาพร้อมกับวิวเทพๆ
พร้อมกันรึยังคะ...ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย
ฝากเพจน้อยๆของลาเต้ปั่นเย็นๆไว้ด้วยนะค้า
เฌอ รีสอร์ท ไม่ได้อยู่เส้นเลียบหาดชะอำนะคะ พอผ่านแยกไฟแดงที่ต้องเลี้ยวลงหาด เราตรงมุ่งหน้าสู่หัวหินค่ะ
ขับมาอีกประมาณ 7 กิโลเมตร จะพบป้าย เฌอ รีสอร์ท เลี้ยวซ้ายมาสัก 1 กม.ก็ถึงแล้วค่ะ

เชคอินที่ Lobby ดื่ม Welcome drink น้ำกระเจี๊ยบ พร้อมผ้าเย็นชื่นใจหายเหนื่อย
Lobby ตกแต่งเก๋ๆ โล่งๆ ลมพัดสบายๆค่ะ

เรามาถึงช่วงบ่าย 2 ซี่งเป็นเวลาเชคอินพอดี อีกสักครู่พนักงานพาเราไปส่งที่ห้องพักค่ะ
วันนี้เรามากับคุณพ่อ-คุณแม่ด้วย เพราะฉะนั้นเลยจอง 2 ห้อง 2 ประเภท เดี๋ยวไปดูห้องเราก่อนละกัน อยู่ชั้น 4 ชั้นบนสุด เป็นห้องประเภท Panoramic Sea view

ห้องพักประเภทนี้จะอยู่บนตัวตึกค่ะ ชั้น 3 และ 4 เราเลือกชั้นบนสุดจะได้เห็นวิวทะเลชัดๆ
ที่นี่ไม่มีลิฟท์นะค้าาา แต่ก็เดินชิลล์ๆนะ ไม่เหนื่อยอะไรเท่าไหร่ อิอิ
เตียงนอนสีขาวนุ่มสบ๊าย ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ มีค่ะ ด้านข้างหน้าต่างจะมี Sofa bed ตัวยาว
ห้องนี้ข้อดีคือ เห็นวิวมุมสูง....มองออกไปนอกหน้าต่างสบายตาดีค่ะ

อีกห้องนึงที่จองให้คุณพ่อ - คุณแม่ จะเป็นประเภท Blissfully Green Villa อยู่ชั้น 1 เป็นวิลล่าส่วนตัว
ระเบียงมี daybed ไว้นั่งพักผ่อน โต๊ะทานข้าว อ่าง Bathtub อยู่กลางสวนไว้นอนแช่น้ำอุ่นๆ...
ห้องพักตกแต่งสีขาว เขียว สบายตา ห้องน้ำกว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกครบเลยห้องนี้

ต้นหลิวน่ารักๆ มีให้ทุกห้องเลยค่ะนำกลับบ้านได้จ้า

Amenities ครบ มีทั้งเกลือสปา เครื่องประทินผิวทั้งหลายของ Elle Spa

ห้องนี้อยู่ชั้นล่างค่ะ สะดวกมากในการเดินไปริมทะเล...สระว่ายน้ำที่นี่ Sea View นะจ๊ะ ไม่ใหญ่มาก แต่วิวแจ่มสุดด
มุมพักผ่อนรายล้อมสระว่ายน้ำ...ชอบมุมไหนเลือกเอาโลด

แต่มุมมหาชนของที่นี่ต้องเป็นตรงนี้ค่ะ เตียงนอนอันใหญ่ ยื่นออกไปทะเล โอ้โห นี่มันสวรรค์ชัดๆ

ซึ่งเราก็ไม่พลาด....จับจองที่นั่งเรียบร้อย แดดร่มลมตก นอนชิลล์ เสียงคลืนซู่ๆ
สั่งเครื่องดื่มเก๋ๆสักแก้ว โอ๊ยยยยย ยอมล๊าวววตรงนี้ ไม่อยากลุกไปไหนเลย

อยู่ตรงนี้ไปอีกนานนนนนนนนนน....จนรอดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป ช่วงค่ำๆก็สวยไม่แพ้กันเลยนะคะ

วันนี้เราตื่นนอนเร็วเป็นพิเศษ อยากไปดูพระอาทิตย์ขึ้น...น้อยมากที่ไปเที่ยวละจะตื่นเช้า หุหุ

แสงแรกของวัน...วันนี้เป็นการทานอาหารเช้าที่เร็วมาก ทานข้าวเคล้าวิวทะเล

อาหารเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ค่ะ มี Egg station เมนูไข่สั่งได้ตามใจ

ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับมาอีกนะคะ...รีสอร์ทเล็กๆน่ารักดีค่ะ เงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน
นอนดูทะเลแบบใกล้ชิดดีจัง....เสียงคลื่นดังฟังชัด ชอบมาก
ส่งท้ายด้วยมุมมหาชนที่ เฌอ รีสอร์ทนะคะ...แล้วพบกันใหม่นะค้าาา

ลาเต้ปั่นเย็นๆ
วันพฤหัสที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 12.32 น.