หากใครกำลังวางแผนเที่ยวโอซาก้าและจังหวัดใกล้เคียง โดยใช้ JR Pass... เราเชื่อว่าคงอยากได้ที่พักใกล้กับสถานีรถไฟแน่นอน วันนี้เลยอยากจะพาไปชมโรงแรมที่เราไปพักมาระหว่างเที่ยวโอซาก้าที่ Courtyard by Marriott Shin-Osaka Station บอกไว้เลยว่าทำเลเริ่ด สุดสะดวก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางโดยใช้ JR Pass มากกกก
ถ้าชอบรีวิวนี้ อย่าลืมกดไลค์และแชร์เป็นกำลังใจให้เรานะ
ติดตามอ่านรีวิวอื่นและดู VDO ท่องเที่ยวแบบฉบับสองสาวคู่ซี้ได้ที่ช่องทางด้านล่าง
Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer/
Instagram: https://www.instagram.com/bestiewanderer/
โรงแรม Courtyard by Marriott Shin-Osaka Station (คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ชินโอซาก้า สเตชั่น) เป็นหนึ่งในโรงแรมเครือแมริออต ที่มีสาขาอยู่หลายพันสาขาทั่วโลก ที่เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มีทั้งหมด 19 ชั้น ชั้นที่เห็นวิวดีที่สุดคือชั้น 14-18 (ราคาจะสูงกว่าห้องที่ไม่เห็นวิวนิดหน่อย) บนชั้น 19 มีห้องอาหารเทปันยากิ Ikka Ichiyo Teppanyaki ที่มองเห็นวิวโอซาก้าสวยๆเพลินๆ
นอกจากบริการ ความสะอาด และความนุ่มสบายของเตียง... โลเคชั่นที่นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่เด็ดที่สุดอีกอย่างหนึ่ง ห่างจากสถานี JR Shin Osaka ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที! ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆถ้าใครต้องเดินทางโดยใช้ JR บ่อยๆ เพราะสถานีชินโอซาก้าถือเป็นจุดศูนย์กลางเลยทีเดียว! แต่สำหรับคนที่ชอบแสงสีหรือช้อปปิ้งย่าน Dotonbori ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ได้ใกล้ย่านนั้นเท่าไหร่นะคะ ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีโดยรถไฟ ได้อย่าง...ก็ต้องเสียอย่าง... ลองเลือกดูเนาะว่าแพลนการเดินทางของเราเหมาะกับทำเลนี้หรือเปล่า
ด้านซ้ายของภาพคือตึกโรงแรม ด้านขวาของภาพคือตึกสถานีรถไฟชินโอซาก้า
บริเวณล้อบบี้ของโรงแรม มีพนักงานตลอด 24 ชั่วโมง และให้บริการรับฝากสัมภาระฟรี เช็คอินได้บ่ายสามเป็นต้นไป และเช็คเอ้าท์ภายในเที่ยง
ที่นี่มีทั้งหมด 19 ชั้น เราได้พักที่ชั้น 5 ทางเดินจากลิฟต์ไปที่ห้องก็ดูดีสว่างไสว ไม่น่ากลัวเวลากลับมาดึกๆ...
Courtyard Room
เราเลือกพักที่ห้อง Courtyard Room ซึ่งเป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ ขนาดประมาณ 30 ตรม. สามารถรีคเวสได้ว่าอยากได้เป็น 1 เตียงคิง หรือ 2 เตียงเล็ก ภายในห้องขนาดกว้างขวางกว่าโรงแรมทั่วไปของญี่ปุ่น เตียงและหมอนนุ่มสบาย นอนสองคนได้อย่างไม่อึดอัด และพักผ่อนได้เต็มที่หลังจากไปเที่ยวเหนื่อยๆเมื่อยๆมาทั้งวัน มีแอร์และมีฮีตเตอร์ด้วยค่ะ
มาชมภาพอีกจากมุมหนึ่งกันบ้างนะคะ ขอโทษด้วยที่ของวางรกไป แหะๆ ภายในห้องมีทีวีติดผนัง (แต่เราไม่ได้เปิดดูนะคะ เลยไม่รู้ว่ามีช่องอะไรบ้าง) มีมุมโต๊ะทำงาน สนุดโน๊ต ปากกา โคมไฟ มีโซฟานั่งเล่นและโต๊ะอีกหนึ่งตัวแยกออกมาวางไว้ริมหน้าต่างเผื่อจะนั่งจิบกาแฟนั่งทานอะไรนิดหน่อย ในตู้เสื้อผ้าก็มีทั้งเตารีด ที่รองรีดผ้า และตู้เซฟไว้ให้ด้วย
ทางโรงแรมมีน้ำดื่มให้ฟรีวันละ 2 ขวด พร้อมชา กาแฟ แบบซอง และมีเครื่องทำน้ำร้อนไว้ให้ด้วยค่ะ
ในส่วนมินิบาร์ มีเบียร์ น้ำอัดลม น้ำแร่ และชาเขียวแช่ไว้นิดหน่อย ราคาก็แพงกว่าซื้อใน 7/11 เล็กน้อยจ้า ดึกๆดื่นๆไม่อยากไปซื้อข้างนอกก็หยิบมาดื่มได้เล้ย
มาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้าง... ภายในเป็นโทนสีขาวล้วน ตัดกับประตูที่เป็นสีไม้ๆน้ำตาลอ่อน แลดูมินิมอลนิดๆ มีโถสุขภัณฑ์แบบอัตโนมัติอันแสนน่าตื่นเต้น มีทิชชู่ ผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดมือให้คนละผืน
Bathroom Amenities เรียกได้ว่าจัดเต็มครบครัน มีทุกอย่างที่ต้องใช้ สมกับเป็นโรงแรมญี่ปุ่นจริงๆ
ในส่วนของโซนอาบน้ำนั้นนนน เราชอบมากๆที่มีให้ทั้งอ่างอาบน้ำและแบบฝักบัว อะไรจะดีไปกว่าเดินเที่ยวมาเมื่อยๆแล้วได้นอนแช่น้ำอุ่นเพลินๆในห้องของเราจริงมั้ยคะ ^^
อาหารเช้าจะเสิร์ฟที่ห้องอาหาร Lava Rock อยู่ที่ชั้นเดียวกับ Lobby ใกล้ประตูเข้า/ออกโรงแรม หากใครจองห้องพักแบบไม่รวมอาหารเช้าหรือพักที่อื่นแต่อยากมาทานอาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ที่นี่ จะราคาคนละ 2,600 เยน เด็กลด 50% นะจ๊ะ.... ส่วนเรานั้นไม่ได้ลองทานนะคะ เพราะแพลนเที่ยวแต่ละวันต้องออกแต่เช้า เลยฝากท้องที่ร้านตรงสถานีรถไฟและ 7/11 เป็นส่วนใหญ่
หากใครสนใจไปพักที่ คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ชินโอซาก้า สเตชั่น บ้าง... จองได้ที่เว็บไซต์โดยตรงของโรงแรมเลยค่ะ จะได้สะสมแต้มกับ Marriott Rewards เผื่อไว้แลกของที่ระลึก / ส่วนลด / หรือนำแต้มมาแลกพักฟรีในอากาสหน้าได้ด้วยนะคะ > http://www.marriott.com/hotels/travel/osacy-courty...
Bestie Wanderer
วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.45 น.