สวัสดีค่ะ วันนี้ Bestie Wanderer จะพาไปฟินกับวิวหลักล้านในราคาหลักร้อย กันที่โรงแรม Hilton Pattaya (ฮิลตัน พัทยา) ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะขับรถไปเองก็ได้ นั่งรถตู้ไปก็ไม่ยาก แถมยังได้ฟิน... ชิล... และผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าไปกับวิวทะเลสุดลูกหูลูกตาที่จะทำให้คุณแทบอยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้เลยทีเดียว!
Hilton Pattaya
ไม่กี่วันที่ผ่านมาเรากับเพื่อนๆขับรถไปเที่ยวพัทยากันแบบไปเช้าเย็นกลับ ถึงจะเป็นการไปพัทยาครั้งนี้จะเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้... แต่เราก็ยังตื่นเต้นกับการหาที่กินข้าว ที่นั่งดื่มชิลๆกันอยู่! และไฮไลท์ของการมาพัทยาของเราครั้งนี้คือได้มีโอกาสเข้ามาใช้บริการห้องอาหาร drift ในโรงแรม Hilton Pattaya ที่มองเห็นวิวทะเลได้แบบ 180 องศา ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ชมวิว Sunset ได้สวยที่สุดในพัทยาเลยทีเดียว! และที่สำคัญคือ... ถึงเราไม่ได้เข้าพักค้างคืนในโรงแรมนี้ก็แวะมาดื่มมาทานอาหารที่นี่ได้นะคะ ทางโรงแรมยินดีต้อนรับแขกนอกค่ะ
ร้าน drift เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Hilton Pattaya ตั้งอยู่บนชั้น 16 (ชั้นเดียวกับ Lobby ของตัวโรงแรม) โรงแรมจะอยู่ในอาคารเดียวกับ Central Festival Pattaya สามารถขับรถมาจอดที่ที่จอดรถในโรงแรมชั้น 2 ได้เลยค่ะ
หลังจากเดินเข้ามาในห้องอาหาร drift จะพบกันโซน indoor ที่เป็นห้องแอร์ และโซน outdoor ที่เป็นส่วนกลางแจ้งด้านนอก รับลมทะเลและชมวิวได้แบบเต็มตา เหมาะกับคนที่ enjoy กับวิวและไม่กลัวร้อนนะคะ
เมนูเครื่องดื่มที่เราลองสั่งมาดื่มกันคือ Cocktails ราคาเริ่มต้นแก้วละ 270 บาท (รวมเซอร์วิสชาร์ตและภาษีแล้ว) และเบียร์ขวดละประมาณเกือบ 200 บาทค่ะ นอกจากนี้ในเมนูยังมี Wine ต่างๆ แต่ราคาค่อนข้างสูงมากเลยไม่ได้สั่งมาลองชิมกันค่ะ สำหรับใครที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ที่นี่ก็มีเมนูน้ำผลไม้ปั่นต่างๆ และ Mocktail รวมถึงพวกเค้กให้ได้ลองทานกันค่ะ
แก้วทางซ้ายมือคือเมนู Cocktail Batida de Drift สูตรพิเศษของโรงแรม ส่วนด้านขวาคือลิ้นจี่ Martini แก้วละ 270 บาท มีถั่วเสิร์ฟให้ทานเล่นฟรีด้วยค่ะ
Batida de Drift มีส่วนผสมของ Premium Havana rum, passion fruit, marmalade, lemon & orange zest รสชาติเปรี้ยวซ่ากำลังดี ดื่มแล้วสดชื่นมากค่ะ แนะนำว่าต้องลอง!
นั่งจิบไป ชมวิวทะเลกว้างๆแบบ 180 องศา พร้อมลมทะเลพัดมาเบาๆ นี่เป็นความสุขเล็กๆที่บอกไม่ถูกเหมือนกันนะคะ
วิวด้านขวามือเป็นตึกของโรงแรมต่างๆเรียงรายกันอยู่
สำหรับใครที่นั่งด้านในโซน indoor ก็ยังมองเห็นวิวนะคะ เพราะเป็นกระจกใสล้อมรอบไว้ทั้งหมด
วิวพระอาทิตย์ตกอยู่ทางด้านซ้ายมือของเรา แบบไม่มีตึกอะไรมาบังสักนิด แต่... วันนั้นเมฆดันบังค่ะ! 55555
เนื่องจากเราเป็นแก๊งชะนีมานั่งเม้ามอยกันตามประสาเพื่อนฝูง เลยได้แต่แอบอิจฉาคู่รักที่มาสวีทกันซะแบบหวานเยิ้มกันหลายคู่เลย
นั่งเล่นนั่งคุยกันไปสักพักใหญ่ พระอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไปอย่างสวยงาม หลังจากนั้นแขกหลายๆคนก็เริ่มทยอยเช็คบิลกลับบ้านกันค่ะ ช่วงเวลาหลัง Sunset ไปแล้ว ที่ห้องอาหาร drift จะโล่งขึ้นเยอะเลยค่า
วันนี้พวกเรา Bestie Wanderer คู่ซี้ตะลอนโลกก็ขอลาไปพร้อมๆกับ Sunset ที่พัทยา โอกาสหน้าเราจะพาไปตะลอนเที่ยว ตะลอนกิน ตะลอนส่วนไหนของโลกใบนี้... อย่าลืมติดตามรีวิวต่อไปของเรานะคะ
Drift Hilton Pattaya Hotel
เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00-24.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 0-3825-3080
เว็บไซต์ : Hiltonpattaya.hilton.co.th
ถ้าชอบรีวิวนี้ อย่าลืมกดไลค์และแชร์เป็นกำลังใจให้เรานะ
ติดตามอ่านรีวิวอื่นและดู VDO ท่องเที่ยวแบบฉบับสองสาวคู่ซี้ได้ที่ช่องทางด้านล่าง
Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer/
Instagram: https://www.instagram.com/bestiewanderer/
Bestie Wanderer
วันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.33 น.