สวัสดีค่ะ บล็อคนี้จะพาไปพักผ่อนใกล้ๆกรุงเทพค่ะ จริงๆจ๊ะจ๋ากับแฟนจะไปพักผ่อนที่พัทยา 3 วัน 2 คืน ( 9-11 เมษายน 2560) แต่ว่าดันอยากไปก่อนหนึ่งวัน คิดกันว่าหาที่พักถูกๆสักคืนละ 2 พันกว่าบาทนอนเล่นละกัน แต่ดูไปดูมา ไม่มีที่ไหนน่าสนใจเลยในราคานั้น ก็เลยเลื่อนไปเจอ Villa Villa Pattaya ขณะที่อยู่บนทางด่วนกำลังไปพัทยาเลย ก็เลยทำการจองห้องพักเรียบร้อย เป็นทริปอินดี้อีกแล้ว ฮ่าๆ

Villa Villa Pattaya อยู่ฝั่งเขานะคะ ไม่ได้อยู่ฝั่งหาด ที่ตั้งขับเข้ามาไกลสักหน่อย แถวนี้เรียกว่าเขาตาโลค่ะ
จ๊ะจ๋าโทรเข้ามาสอบถามราคาห้องพักกับทางโรงแรมว่ามีห้องว่างมั้ยคะ ของวันที่ 8 เมษา พนักงานบอกว่ามีเหลือ 2 room type ค่ะ เป็นห้อง In Love Sky (6,000 บาท) กับ Pool villa (1x,xxx บาท) ก็เลยกลับไปเปิดแอพ In Love Sky แค่ 5,000 บาทเท่านั้น ก็เลยจองผ่านแอพละกัน เผื่อถ้าใครอยากจะมาพักแบบไม่แพงมาก ห้องที่ต่ำสุดก็แค่เกือบๆ 3 พันบาทเองค่ะ ไม่แพงมาก

มาดูห้องที่จ๊ะจ๋าพักกันดีกว่า ห้อง In Love Sky ค่ะ

มีระเบียงหน้าห้อง 2 ฝั่งเลย อีกฝั่งข้างๆเป็นเก้าอี้แบบนี้ค่ะ

ห้องกว้าง 86 ตร.ม. วิวสระว่ายน้ำค่ะ

เพดานที่เตียงค่ะ

ชา กาแฟ ฟรี น้ำดื่มฟรี 2 ขวด

ห้องน้ำกับห้องนอนจะไม่มีประตูกั้นแบบจริงจัง เป็นประตูผ้าม่านที่เลื่อนไป-มาได้ จะปิดไม่สนิทนะคะ
มีอ่างอาบน้ำอยู่ทางขวามือ มี Bath foam ให้ด้วย ไว้ป๋อมแป๋มต๋อมแต๋ม

ทางซ้ายมือจะเป็นที่แขวนเสื้อผ้า เก็บกระเป๋า เป็นมุมเล็กๆ ถัดไปอีกห้องจะเป็นห้องส้วมค่ะ กระจกใสกิ๊ง

มีที่อาบน้ำฝักบัวกลางแจ้งด้วย เปิดออกประตูออกไปอาบได้เลย ถ้ากลางคืนอาบข้างนอกก็โอเคอยู่ แต่ถ้ากลางวันแดดเปรี้ยงๆนี่ขอบายเลย ร้อนนนน

วิวจากระเบียงห้องพักก็จะเห็นสระว่ายน้ำของที่พักเลยค่ะ

ว่าแล้วก็ไปนั่งเล่นถ่ายรูปหน่อย แต่นั่งไม่นานค่ะ เพราะแดดมันร้อนจริงๆเดือนเมษาเนี่ย

ตอนเย็น จ๊ะจ๋ากับแฟนขับรถออกไปทานข้าวร้านมุมอร่อยค่ะ แล้วก็กลับเข้าที่พักประมาณเกือบๆ 3 ทุ่ม ก็ดูเงียบๆละ
ลงมาเดินเล่น ถ่ายรูปนิดหน่อย

สระว่ายน้ำเล่นได้ถึงแค่ 2 ทุ่มนะคะ

บริเวณล็อบบี้ค่ะ

จากนั้นก็เข้าห้องพักมาพักผ่อน จ๊ะจ๋าก็เปิดน้ำร้อนแช่น้ำต๋อมแต๋มไป ส่วนแฟนก็นอนหลับปุ๋ย

อาหารเช้าฟรีรวมอยู่ในค่าห้องพักแล้วค่ะ

มีซีเรียล โยเกิร์ต นมสด

ขนมปังขาว ขนมปังโฮลวีต

ครัวซองท์และเดนิช

เมนูไข่ ไส้กรอก แฮม สั่งพนักงานได้เลยค่ะ มีข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้มด้วย
จ๊ะจ๋าว่ารสชาติอาหารยังเฉยๆค่ะ แต่ก็ไม่ได้แย่นะ อาหารมีให้เลือกไม่มาก ห้องอาหารมีแมลงวันและแมลงหวี่ค่อนข้างเยอะ สร้างความรำคาญให้ได้ไม่น้อยเลย

ที่นี่มีสปาด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ใช้บริการ เพราะจ๊ะจ๋าจองสปาข้างนอกที่พักไว้แล้ว แหะๆ

โดยรวมแล้วที่นี่ก็โอเคนะคะ ค่อนข้างจะปลีกวิเวก ไม่ได้อยู่ใกล้หาดพัทยา ไม่วุ่นวาย ถ้าเข้าที่พักตอนกลางคืนแล้วก็อาจจะไม่ค่อยอยากออกไปไหนเท่าไหร่ เพราะทางมันมืดๆหน่อย
ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนใกล้ๆกรุงเทพแบบเงียบๆ ทำสปาด้วยก็ลองดูค่ะ