สวัสดีเพื่อนๆชาว Readme นะค้าา ไม่เจอกันสักพักกับลาเต้ปั่นเย็นๆ ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมามีภารกิจเที่ยวเยอะแยะมากมาย
ไม่มีเวลาได้หายใจหายคอกันเลย....รีวิวดองอยู่เพียบบบบ แต่มีที่นึงที่เราได้ไปช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา
" X2 Vibe Bangkok Sukhumvit " โรงแรมน้องใหม่จากเครือครอสทู ที่นี่เพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี่เองค่ะ
ถือว่ายังใหม่มากทีเดียว X2 Vibe Bangkok จะน่าสนใจ เหมือน X2 ที่อื่นๆที่เรารู้จักแค่ไหนลองมาชมกันค่ะ
รักกันชอบกัน ไปพูดคุย ถามไถ่ที่เที่ยวที่กินกันได้ที่เพจลาเต่ปั่นเย็นๆนะคะ
สำหรับเคยไป X2 มาหลายที่ ยังไงก็ฝากลิงค์ไว้ให้เพื่อนๆได้ชมกันสักหน่อยนะคะ
X2 River Kwai : ครอสทู ริเวอร์แคว ที่ให้ได้มากกว่าการพักผ่อน
X2 Kui Buri ข้ามเวลาไปหาความสุขที่ครอสทู กุยบุรี
R e l a x @ X2 Samui Resort....
มาถึงเอารถลงไปจอดชั้นใต้ดิน ถึงจะเป็นโรงแรมในเมือง มีพื้นที่จำกัด แต่ที่จอดรถเพียงพอค่ะ เยอะมากมาย
มาถึงก็เข้าเชคอินทันที Lobby โปร่งโล่ง เพดานสูง รู้สึกสบายๆไม่อึดอัดค่ะ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัย
X2 Vibe แต่ละที่ก็จะตกแต่งแตกต่างกันออกไปตามคอนเซปต์ค่ะ
ส่วนเรานั่งดื่ม Welcome drink ชื่นใจรอก่อนละกัน...เสิร์ฟมาในขวดน่ารักเชียวค่ะ
เดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะเป็นแบบไหนนะคะไอ้ที่ว่า พัก ชิล เพลิน เนี่ย
1. Standard
2.Superior
3.Suit
เตียงสีขาวนุ่มสบาย มีทั้งแบบเตียงคู่ และเตียงเดี่ยวค่ะ ภาพที่หัวเตียงของห้องแต่ละ Type ก็จะแตกต่างกันออกไป
ของ Type นี้ก็จะเป็นเหมือนแสงสีเสียงของกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร
ที่สำคัญราคาดีงามมากไม่ถึง 2,000 บาท แล้วแต่ช่วง แล้วแต่วันเข้าพักค่ะ
มีทั้งแบบเตียงคู่ และเตียงเดี่ยว จริงๆเราแอบชอบห้องนี้นะคะ เหมือนมันครบเครื่องในตัวมันเอง
มีโซฟาอยู่ปลายเตียงนั่งดูทีวี ง่วงนอนก็กระโดดขึ้นเตียงไปได้เลย ข้าวของเครื่องใช้ก็เหมือนกับห้อง Standard เลยค่ะ
เพียงแค่กว้างกว่า มีโซฟาเพิ่มมาที่ปลายเตียง...ใครที่ไม่ชอบห้องเล็ก ลองขยับมาเป็น Type นี้โอเคเลย
ห้อง Type นี้จะเป็นเตียงแบบ Double bed 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น แยกกันชัดเจน
แต่ก็ไม่ลืมกลิ่นอายความเป็นไทย...ซึ่งแขกส่วนมากที่นี่เป็นชาวต่างชาติ
แปรงสีฟัน หมวกคลุมผม รองเท้าสลิปเปอร์ ไดร์เป่าผมเรียกว่ามาครบค่ะ
ฝักบัวมีทั้งแบบ Shower และ Rain shower ฝักบัวแบบฝนตก
ส่วนของห้องนั่งเล่นก็จะมีพวกโซฟา โต๊ะทานข้าวเล็กๆสำหรับ 2 ท่าน
มีทีวีอีกเครื่องด้วยนะคะ ในส่วนของตรงนี้ ไม่ต้องแย่งกันเลย หุหุ
ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น กรุงเทพฯก็มีนะจ๊ะ เริ่ดที่สุด มาถึงก็ทำการกรอกข้อมูลก่อนค่ะ
ก่อนนวดจะมีแช่ Onsen ก่อน 15 นาที จากนั้นค่อยมานวดน้ำมันต่อ 75 นาที โดยจะใช้น้ำมันกลิ่นที่ชอบค่ะ เลือกเองได้เลย
รอบๆสระมี Bean bag ไว้นั่งจิบเครื่องดื่นเพลินๆ Pool bar ก็มีให้บริการเช่นกันค่ะ
ตกแต่งได้ชิคดีทีเดียว มีทั้งแบบโซฟา ทั้งโต๊ะสูงๆคล้ายๆบาร์ หลากหลายอารมณ์ในที่เดียว
มุมนั้นก็สวย มุมนี้ก็น่ารัก
เป็นสูตรที่ผสมผสานเองของ Bartender ที่นี่ คือ....ชอบค่ะ อร่อยยยยย
ทานแกล้มกับผักต่างๆ แปลกดีค่ะ ไม่เคยทานเลย...อร่อยเหมือนกันแฮะ
มาพร้อมหอยแมลงภู่ตัวโต กุ้ง ปลาหมึก เคี้ยวหนึบหนับๆ
มะม่วงหั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆโปะบนข้าวเหนียว สะดวกต่อการทาน มีน้ำกะทิให้ราดได้ตามใจชอบ
อิ่มเอมเปรมใจกันไปสำหรับมื้อเย็นที่ 4K Cafe
ถึงแม้จะใกล้เพียงแค่ 300 เมตร แต่ก็เป็นการอำนวยความสะดวกต่อแขกที่เข้าพักอย่างมากค่ะ
ออกไปเต็ดเตร่ข้างนอกอยู่นานสองนาน กลับมาก็ค่อนข้างดึก...พร้อมสลบทันทีค้าาาา อิอิ
แต่ช่วงนี้แขกลงไปทานอาหารเยอะมากค่ะ จึงไม่สะดวกที่จะถ่ายภาพมาให้ชม เกรงใจท่านอื่นๆด้วย ไม่ว่ากันน้า
อาหารเช้าก็จะเป็นไลน์บุฟเฟต์ค่ะมีทั้ง Egg Station สั่งได้เลย อาหารไทย อาหารเทศมีครบค่ะ ในส่วนของกาแฟสด
ก็เลือกรสกาแฟที่ชอบได้ตามใจ...ถือว่ามีครบค่ะ
เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่แบบระยะยาวค่ะ จะถูกกว่ามาก...ที่สำคัญตกแต่งสวยไม่แพ้ฝั่งโรงแรมเลย
โซน Residence ห้องพักจะมีทั้งแบบ Studio // One Bedroon // Two Bedroom // Three Bedroom
เดี๋ยวเราไปชมห้องประเภทเริ่มต้นคือ " Studio " กันก่อนนะคะ
เตียงแบบ Double bed สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัวต่างๆ
ครัวเล็กๆ ทีวี ตู้เย็น โต๊ะทานข้าว มีแค่กระเป๋าเสื้อผ้ามาใบเดียวก็เข้าอยู่ได้แล้วค่ะ เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วจริงๆ
การตกแต่งก็คล้ายกับฝั่งโรงแรม เพียงแต่โซน Residence พิเศษคือมีครัวเล็กๆเพิ่มเข้ามา
เสมือนอยู่บ้านค่ะ การตกแต่งก็จะคล้ายกับห้อง Studio เพียงแต่ห้องนี้จะแยกสัดส่วนชัดเจน
ในส่วนของห้องนอนก็จะมีโต๊ะทำงานด้วย น่ารักเชียวค่ะ
การตกแต่งเราว่าสวยกว่าประเภทที่ชมมา ห้องแบ่งเป็นสัดส่วนลงตัว ห้องนั่งเล่นก็กว้างขวางกว่าค่ะ
Stay : พัก พักผ่อนนอนหลับสบาย เตียงนุ่ม ห้องพักสวย
Chill : ชิล มุมชิลเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโซนของสระว่ายน้ำ นั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆที่ล็อบบี้เลาจน์
ชิลกับบรรยากาศการทานอาหารที่ 4K Cafe
Enjoy : เพลิน เพลินกับหลายๆสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นออนเซน สปา ฟิตเนส มุมเล่นอินเตอร์เนต
ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว สำหรับเพื่อนๆที่มีธุระ ต้องการหาที่พักในเมืองกรุง
ข้อดีของ X2 Vibe Bangkok Sukumvit
- เป็นที่พักที่ไม่ได้อยู่ในเมืองจ๋าซะทีเดียว จึงไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไหร่นัก
การเดินทางสะดวก ใกล้ BTS อ่อนนุชเพียง 300 เมตร
- ราคาห้องพักประเภทเริ่มต้นไม่ถึง 2,000 บาท ถือว่าคุ้มนะคะกับโรงแรมที่อยู่ในเมือง แถมการคมนาคมสะดวก
มีออนเซนสปาให้ใช้ฟรีด้วยนะจ๊ะ เยี่ยมมั๊ยละ
-ถ้าไม่อยากออกไปไหนในวันที่เหนื่อยล้า ที่นี่มีห้องอาหารที่ราคาไม่แพงค่ะ
ขนมหวานทานเล่น เริ่มต้นด้วยราคาที่ไม่ถึงร้อย หาได้ยากยิ่งในโรงแรมทั่วไป
-มีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถรับส่งจากโรงแรม ไปยัง BTS อ่อนนุช สระว่ายน้ำ ฟิตเนส
มุมใช้อินเตอร์เนตฟรี สปา ที่สำคัญมีออนเซนสปา ที่หาได้ไม่ง่ายนัก และยังสามารถใช้บริการฟรีอีกด้วยค่ะ
สำหรับแขกผู้เข้าพัก
-ถ้าหากต้องการพักแบบระยะยาว ก็มีโซน Residence ไว้บริการ มีเพียงกระเป๋าเสื้อผ้า 1 ใบ เข้าอยู่ได้เลย
ข้อด้อย
- วิวจากห้องพักไม่ค่อยมีอะไรมากนัก เปิดไปก็จะเจอตึกซะเป็นส่วนใหญ่
-โรงแรมไม่ใหญ่มาก ช่วงวันหยุด หรือช่วงพีค อาจจะเจอแขกเยอะหน่อยตอนทานข้าวเช้า แต่พนักงานจัดการได้ดีค่ะ
ช่วยกันเก็บรวดเร็ว แขกไม่ต้องรอนานเลย ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ
โดยส่วนตัวแล้วเราชอบค่ะ โรงแรมเล็กๆใจกลางเมือง ตกแต่งสวย ชิคๆเก๋ๆ เข้ากับไลฟ์สไตล์ อิอิ
ท้ายนี้ขอขอบคุณ คุณแอม และพนักงานทุกท่าน ทั้งในส่วนของสปา ห้องอาหาร ที่ดูแลเราตลอดการเข้าพักนะคะ ประทับใจมากๆค่ะ
ราคาที่พักสามารถเชคได้จากทางเวบโรงแรมโดยตรงด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ
Email : [email protected]
Te l: 02-3319091
Mobile : 063-474 5483
Page : https://www.facebook.com/X2vibebangkok/
แล้วพบกันใหม่กับลาเต้ปั่นเย็นๆนะคะ รักกันชอบกัน ตามไปพูดคุยได้ที่เพจนะค้าาา
ลาเต้ปั่นเย็นๆ
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 20.50 น.