ถ้าวันหยุด วันลามีน้อย แต่เรายังอยากเที่ยว ที่เที่ยวที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นที่เที่ยวใกล้กรุง

ที่สามารถไปได้แบบ One Day Trip หรือ ไปแบบไม่เหนื่อยก็ 2 วัน 1 คืน หยุดเสาร์ อาทิตย์ก็ไปได้

แล้วที่ไหนล่ะที่จะตอบโจทย์ของคนอยากเที่ยวแต่มีเวลาน้อยได้ดีที่สุด

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว "จ.ระยอง" กัน มาลองดูกัน ว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจ

แต่ขอบอกก่อนเลยว่า ถ้าได้ไปแล้ว จะอยากกลับไปอีกแน่นวลลล...

xt0z3frnok28

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไป ระยอง ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่า เท่านั้น

ทำให้การเที่ยวระยองเป็นอีก 1 จุดหมายสำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่อยากเที่ยวแบบเรา

วันนี้ผมเลยจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวและเช็คอินที่นี่กันครับ

มาลองดูกันว่า ทริปนี้จะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง กับ "9 จุดเช็คอิน ระยอง ต้องลองไปโดน"

สถานที่แรกที่เราจะพาไปเที่ยวและเช็คอินกัน คือ ศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ

nrzd9cne0z45

ศูนย์การเรียนรู้ป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำระยอง

จะเป็นสะพานไม้ทอดยาว ไว้สำหรับเดินชมป่าชายเลน ระหว่างทางจะมีพันธุ์ไม้นานาชนิด

และสุดทางจะมีหอชมวิวเฉลิมพระเกียรติ ที่สามารถมองวิวมุมสูงได้อย่างสวยงาม

ถือเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจและสถานที่ท่องเที่ยว ถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ต้องลองมาเช็คอินกันครับ

0mg0gqus0kqr

54jwja4rsv8e

m2yg7iy2w4rb

6k9rpznegcjf

vpceo4paov15

y4ixll692kdl

การเดินทาง : จากตัวเมืองระยอง
- จากเส้นสุขุมวิท เลี้ยวไปทางปากน้ำระยอง สุดทางถึงสามแยกเลี้ยวขวาไปจนถึงวัดปากน้ำ
- ผ่านโค้งขวาจะเห็นป้าย เลี้ยวซ้ายไปป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ วิ่งตามป้ายบอกทาง จะเห็นป้ายทางเข้าหอชมวิวเฉลิมพระเกียรติซ้ายมือ

2. ถนนคนเดินยมจินดา

2jpwceh7h5p0

ถนนคนเดินยมจินดา เป็นถนนเก่าแก่ที่ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง

ที่นี่จะเป็นย่านเมืองเก่าที่มีบ้านโบราณที่น่าสนใจ มีอาหารรสเลิศดั้งเดิม

มีของขาย และมีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก ที่นี่แฝงไปด้วยความเสน่ห์

ร้านค้าทั่วไป เปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น. ถนนคนเดิน เปิดเสาร์ - อาทิตย์ 18.00 - 22.00 น.

แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ จะเดินชิลมาก ลมเย็นๆ เดินชม เดินช๊อปปิ้งกันเพลินๆ ไม่ควรพลาด

bpknbqpjld2c

by35wz9l7rv7

teoj5363a5go

lxunvd3byzjd

jjauqnwk24zq

i30ulqq43vjs

การเดินทาง
- จากเส้นสุขุมวิท เข้าตัวเมืองระยอง จะผ่านแยกโรงพยาบาลระยอง แยกถัดไป เลี้ยวขวาแยกปากน้ำระยอง
- วิ่งเลยวัดชัยชุมพลไปประมาณ 100 เมตร ทางเข้าถนนยมจินดาอยู่ขวามือ

3. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า

2fy964hy8v0c

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า เป็นอีก 1 จุด ที่ถ้ามาเที่ยวระยองไม่ควรพลาด

ที่นี่สามารถกางเต็นท์นอนได้ และ มีวิวทะเลที่ตัดกับเส้นขอบฟ้าสุดสายตา

เหมาะมากกับการมาพักผ่อน แถมยังมีสะพานไม้ที่ทอดยาว และ มีทางเดินยื่นออกไปยังทะเล

เป็นอีก 1 จุด landmark สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ได้หาเวลามาลองเช็คอินกันดูครับ

ye8epkpxac3z
0d7dtq8h4phf
27vvrxzvz9sc
1pihjmswcxuv
nh6xcwml5k73

การเดินทาง
- จากสุขุมวิท ขับรถมาทาง หาดแม่รำพึง วิ่งสุดถนน วกขึ้นเขา มีป้ายบอกทางเข้าอุทยานฯ ทางขวามือ
- ทางขึ้นไปยังอุทยานฯ เป็นถนนเส้นแคบๆ และชันพอสมควร แต่ก็เป็นระยะทางไม่ไกลมาก ควรระวังรถสวนเลนมา

เวลาทำการอุทยานฯ : ปิดเวลา 18.00 น.
- คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
- ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

4. เกาะเสม็ด

7xbql31rcm9f

ถ้าพูดถึง เกาะเสม็ด คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นเกาะที่มีความสวยงาม

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของน้ำทะเล ที่มีความสวยใส หาดทรายสวย

เป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อน และเที่ยวทะเลที่ใกล้กรุง

การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย มีเรือข้ามฟากอยู่ตลอด ทำให้ผู้คนนิยมมาเที่ยวที่นี่กัน

05c07tjlhwx9

g496wqodg3kn

kphqww9fgjp7

tnmd0yygdjad

การเดินทาง

- ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท หรือเส้นบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34
- วิ่งบนมอเตอร์เวย์ เข้าระยอง ถึงระยองเลี้ยวซ้ายวิ่งไปบ้านเพอีกประมาณ 20 นาที.
- จากบ้านเพมีเรือข้ามไปยังเกาะเสม็ดบริการ

5. พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

kctj7gb60bm0

พาย้อนวัยไปกับ พิพิธภัณฑ์ที่มีของเก่าตั้งแต่สมัย ปู่ ย่า ตา ยาย
ของเล่น ของเก่าโบราณมากมาย ของใช้สอยต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็น "รถโบราณ ธนบัตร เครื่องดนตรี ห้องครัวสมัยโบราณ ร้านขายของชำสมัยก่อน"

เป็นอีก 1 จุดเช็คอิน จ.ระยอง ที่น้อยคนจะรู้จัก
มาถ่ายรูปย้อนวัยเด็กสวยๆ ชมของเก่า หาดูยาก
เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่ปัจจุบันไม่มีให้เห็นกันแล้ว

yajsgwsq70pv
uj3odltzo1ry
4h6mew0ugt44
2ph18bj4769e

“พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.
อยู่ติดถนนสุนทรภู่ 3161 ใกล้กับต้นเลียบ (ตลาดนัดต้นเลียบ)
ถ้ามาจาก อ.แกลง ระยะทางประมาณ 10 กม. ก่อนถึงอนุสาวรีย์สุนทรภู่ 1 กม.

k9g4jadf5g82
c91u1nkdzoe7
0cuzdvue3638
71b9pu3xkvxv
dut0pyfxae73

2n0dr8obgkaz

การเดินทาง
- จากระยองมุ่งหน้าสู่อำเภอแกลง ใช้ถนนสุขุมวิท
- จากนั้นใช้เส้นทางที่จะมาอนุสาวรีย์สุนทรภู่ พิพิธภัณฑ์ตั้งเด่นอยู่ริมถนนเส้น 3161
- เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 16.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 80.- / เด็ก 30.- / ชาวต่างชาติ 150.-

6. ทุ่งโปรงทอง

jwzxwaumh5m0

แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กัน

เป็นสะพานไม้เดินศึกษาธรรมชาติ เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

ที่นี่มีความสวยงามตามธรรมชาติของ ป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง

เมื่อแดดส่องมา บริเวณนี้จะกลายเป็นสีเขียวอ่อน ออกทองๆ ถ่ายรูปสวยมาก

plbem8mzj63m

gxl612d33j5j

hbg7fj6j0mc6

wh141i4zujpv

wlwxoqfo1k9f

g721xe5ke2vd

การเดินทาง
- วิ่งเส้นสุขุมวิท วิ่งตรงไปทางแกลง-จันทบุรี ห่างจากแยกแกลงประมาณ 12 กิโลเมตร
- เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางปากน้ำประแส
- ช่วงโค้งผ่านโรงเรียนชุมชนวัดตะเคียนงาม มีป้ายบอกทางเข้าทุ่งโปรงทองซ้ายมือ (เป็นซอยข้างวัดตะเคียนงาม) เลี้ยวเข้าไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร

เวลาเปิดให้เข้าชม : 6.00 - 18.00 น. (ไม่เสียค่าเข้าชม) ,
บริเวณทางเข้ามีที่จอดรถ และเสียค่ารถสามล้อ คนละ 10 บาท

7. อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

1unudhkmju3y

เลยเข้ามาจาก ทุ่งโปรงทอง ไม่ไกล เราก็จะได้พบกับ อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

ที่จอดอยู่หลังจากปลดประจำการ ให้เราได้มาถ่ายรูปสวยๆ

azv66vgkbf8f

8alt1im9sa7j

pw2zwg5981gc

iki33e9fndt0

การเดินทาง
- จากถนนสุขุมวิทเส้นทางระยอง-จันทบุรี เลยอำเภอแกลง ไปประมาณ 12 กิโลเมตร
- เจอสามแยกไฟแดง มีป้ายบอกเลี้ยวขวาไปปากน้ำประแส เลี้ยวขวาตามป้าย ขับมาตามทางสังเกตเห็นทางโค้งไปทางขวา ข้างทางโค้งด้านซ้ายมือเป็นวัดตะเคียนงาม
- ขับมานิดนึงจะมีป้ายบอกทางไปอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางก็จะถึง

8. สตรอว์เบอร์รี ทาวน์

xly0sb2ww8qv

สตรอว์เบอร์รี ทาวน์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ Brookside Valley Resort

ที่นี่มีการออกแบบให้เป็นเมืองจำลองของประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่มีสีสันโดดเด่นสวยงาม

เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมจะได้เก็บภาพความทรงจำพร้อมสวนดอกไม้สวยๆ

และยังมีเครื่องเล่น สวนสนุก ให้ผู้เข้าชมได้มาพักผ่อนและทำกิจกรรมสนุกๆกันอีกด้วย

e1zhwhf5mk4w

49udc6qo3ivc

qzfswwd6szdg

jprkwazbjvmp

t8hse72poxdi

การเดินทาง
- จากกรุงเทพเดินมาทางหลวงพิเศษสาย 7 (Mortor way)
- มุ่งหน้าไปทางจังหวัดระยองตามทางหลวงหมายเลข 36
- ผ่านสามแยกแยกมาบตาพุต ผ่านแยกเกาะกลอย (ขึ้นสะพานข้ามแยก)
- ผ่านแยกต่อมาแยกบ้านดอน และให้เตรียมชิดซ้ายเข้าแยกบ้านแลงขับตามเส้นทางไปเรื่อยๆ ประมาณ 3 กิโลเมตรให้ชิดซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3139 จะมีป้ายบอกทางไปบรุคไซด์วัลเลย์

ค่าบริการเข้าชม 60 บาท ต่อท่าน
เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

9. สวนลุงประเสริฐ

wneimxfunynw

มาระยองถ้าไม่ได้มาลองสวนผลไม้ ถือว่าผิด เพราะอีกอย่างที่ขึ้นชื่อของ จ.ระยอง ก็คือ ผลไม้

โดยวันนี้เราจะพาไปจัดกัน ที่ สวนผลไม้ลุงประเสริฐ เป็นบุฟเฟ่ต์ผลไม้ หัวล่ะ 350 บาท

ทานกันได้ไม่อั้น ทั้งทุเรียน มังคุด เงาะ ลองกอง สละ และส้มตำ

โดยเราสามารถทานกันได้ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. ถือเป็นอีก 1 จุด ที่ไม่ควรพลาด!!!

tap0v8gk4rt6

8e6x1k2nfatl

m0533hlcldw8

4l3i2ht4wyyi

fr9kkm3lzwia

d2jsq3x25d8w

wamvz6wsv0rb

การเดินทาง
ที่ตั้ง : ต.ตะพงใน อ.เมือง จ.ระยอง
เลี้ยวเข้าสี่แยกตะพง เข้าไปประมาณ 800 เมตร เลี้ยวซ้าย ก็จะถึงที่หมาย
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 9.00-16.00 น.

Map Check In Rayong

1cx15huzwcla

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ ทั้ง 9 จุดเช็คอิน ของ จ.ระยอง

เพื่อนๆไปกันมาครบหรือยัง ถ้ายังแนะนำควรกลับไปซ้ำกันอีกซักรอบสองรอบ

เพราะที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจมากมาย นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

อยากให้ทุกคนออกเดินทางไปเติมเต็มทุกประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองกันครับ

h99cpbxh3p37

ติดตามการรีวิวจากเพื่อนๆ Page ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้จาก

ขอบคุณและสวัสดีครับ

กินเพลิน เดินเที่ยว