ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมของ Food Planet TV ในรายการ "อร่อยคลับ" ที่ออกอากาศด้วยระบบออนไลน์ โดยได้มาทาน International Buffet มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร Grand Cafe โรงแรม The Grand FourWings Convention Hotel อาหารที่นี่หลากหลาย มีให้ได้ลิ้มชิมรสกันอย่างจุใจ เริ่มต้นอุ่นท้องเบาๆ ด้วยซุปร้อนๆ มากมายหลายแบบ แล้วเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายด้วยอาหารทะเลสด ต่อด้วยอาหารปรุงสด ซูชิและซาซึมิจากแดนอาทิตย์อุทัย สารพันเส้นพาสต้าที่ทำสดใหม่ จัดหนักด้วยอาหารไทยครบรส ปิดท้ายด้วยเค้กนานาชนิด, ผลไม้ตามฤดูกาล, เครปเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมด ผมเองทานไม่ครบทุกชนิด ดันอิ่มซะก่อนครับ

สำหรับการเดินทางมาที่โรงแรม The Grand FourWings Convention Hotel ก็ไม่ยากครับ นั่ง Airport Link มาลงที่สถานีหัวหมาก แล้วนั่งรถมอเตอร์ไซด์รับจ้าง 35 บาทครับ หรือถ้าจะขึ้นแทกซี่ ก็ต้องข้ามถนนศรีนครินทร์ ค่าแทกซี่ประมาณ 50 บาทครับ

Buffet มื้อกลางวัน ให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. ส่วนมื้อเย็น ให้บริการตั้งแต่เวลา 18.30 น. – 22.30 น. มื้อเย็นจะแพงกว่านิดหน่อย แต่อาหารจะมากกว่าเช่นกันครับ เห็นว่ามี อาหารทะเลสดบนน้ำแข็ง ทั้งกุ้ง, กั้ง, ขาปูอลาสก้าที่จัดเต็มแบบไม่มีกั๊กด้วย ใครที่เป็นขา Buffet ผมว่าไม่น่าพลาดนะครับ

บริเวณด้านหน้าห้องอาหาร Grand Cafe ตั้งอยู่ชั้นที่ 1 ของโรงแรม เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง

ภายในห้องอาหารเน้นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ด้วยการดีไซน์เพดานสูง ดูโปร่ง สบายตา

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรูหราที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

เก้าอี้นั่งสบายมากครับ ขนาดว่าผมตัวใหญ่แล้ว เก้าอี้ยังใหญ่กว่าผมอีก แถมมุมเอนของพนักพิงผมว่าเหมาะมาก ๆ เวลาทานอิ่ม เอาหลังพิงพนักแล้วรู้สึกว่า สบายมาก ๆ

ผมชอบการออกแบบของเสา ที่ลบความแข็งโดยการตกแต่งให้เป็นกิ่งก้านของต้นไม้ใหญ่

ภายในห้องอาหาร สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 180 ที่

ล้อมรอบด้วยกระจกใสให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารพร้อมกับชื่นชมธรรมชาติสีเขียวด้านนอกมาดูไลน์อาหารกันบ้างดีกว่าครับ

เริ่มที่อาหารไทย กับน้ำพริกปลาทู

ปลาทอด

ลาบ

ยำรวมมิตรทะเล

กับอีกสารพัดยำ

เมี่ยงคำ

มาถึงอาหารญี่ปุ่นกันบ้างครับ ข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ เยอะแยะครับ

มาทาง Seafood กันบ้าง

ปลาหมึกลวก

กุ้ง ตัวไม่ใหญ่สักเท่าไรครับ

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวใหญ่ดีทีเดียว

คอหมูย่าง

มองจากด้านบนครับ

สลัดแฮม

สลัดพาร์มาแฮม

สลัดทูน่า

พิซซ่า อบสด ๆ แป้งกรอบ บางมาก ๆ อร่อยครับ เชฟเอาออกมาวางปุ๊บ หมดปั๊บเลยครับมาดูอาหารหวานกันบ้างครับ

เค๊กต่าง ๆ อร่อยมาก เนื้อนุ่ม

ชอคโกแลตเป็นชอคโกแลต แต่งหน้าด้วยสตอเบอรี่สดและชอคโกแลต อร่อยมากกก

กลิ่นใบเตยก็อร่อยครับ

เนื้อนุ่มจริง ๆ ครับ

มาเป็นก้อน ก็อร่อยดีครับ

ผมมีความสุขกับของหวานมาก ๆ น่าจะทานมากกว่าของคาวด้วยซ้ำไป อิอิ

ผลไม้สด รสชาติจี๊ดจ๊าดด้วยแฟชั่นฟรุท

เยลลี่กับผลไม้สด รสชาติสะใจครับ

Crepe Suzette เครื่องเคียงหลากหลายจริง ๆ ครับ

Crepe Suzette หลังจากทำเสร็จแล้ว เนื้อเครปนุ่ม หอมกลิ่นน้ำส้ม ไอศกรีมที่มาโปะหน้าเครปมีให้เลือก 2 รส คือชอคโกแลต และ วานิลาครับ

มุมชอคโกแลตฟองดูว์

ผลไม้ที่ใช้ Dip ครับ มีแคนตาลูป องุ่นแดงนอก และฝรั่ง

ขนมไทย มีทั้งเม็ดขนุน ขนมตาล

ผลไม้ตามฤดูกาล มีทั้งแตงโม แคนตาลูป แก้วมังกร องุ่น

ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ, ศรีนครินทร์ เปิดบริการตลอด 24ชั่วโมง ถือเป็นอีก 1 ทางเลือกของคนชอบ Buffet ครับ