วันนี้ผมมีที่พักของคนรักดนตรี "My Way Hua-Hin" มาแนะนำ ใครที่มาเที่ยวหัวหิน แล้วอยากสัมผัสกับที่พักเก๋ ๆ ในราคาที่ไม่แพงเกินไป ลองดูที่นี่เป็นตัวเลือกนะครับ อาจจะทำให้ทริปหัวหินของคุณมีสีสันขึ้นได้อีกครับ
การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากครับ จากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่หัวหิน ผ่านตลาดหัวหิน ตามมาทางไปเขาตะเกียบ กลับรถใต้สะพานMy Way Hua-Hin Music Hotel จะอยู่ด้านซ้ายมือ ปากซอย หัวหิน 108 สังเกตได้ง่าย ๆ จะเห็นแซกโซโฟนตัวเขื่องตั้งอยู่หน้าโรงแรมเลยครับ
เลี้ยวซ้ายเข้ามา ก็จะมาเจอที่จอดรถเลยครับ แต่ติดที่ที่จอดรถน้อยไปหน่อยครับ
ป้ายด้านหน้าก็เก๋ไก๋ไม่เบา
เปิดประตูเข้ามา ก็จะพบ Lobby ที่มีกลิ่นอายของเครื่องดนตรีเลยครับ
ด้านข้าง Lobby มีที่ให้แขกได้นั่งพักด้วย
สมชื่อแล้วสำหรับ Music Hotel ขนาดพื้นยังเป็นรูปโน๊ตดนตรีเลยครับ
มุมรับแขก จะแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วนครับ มุมแรกจะเป็นชุดที่ประกอบไปด้วยเก้าอี้ 3 ตัว แล้วมีโต๊ะกลางทำมาจากกลองครับ
ทุก ๆ จุด ไม่หลุดคอนเซปดนตรีครับ
อีกหนึ่งจุดตั้งอยู่ข้าง Lobby จุดนี้เป็นชุดโซฟา เบาะนุ่มมากครับ มีทีวีและหนังสือให้แขกได้เลือกชมเลือกอ่านได้ตามสบายครับ
ขนาดหมอนยังปักเป็นรูปตัวโน๊ตเลยครับ
ดูชั้นวางหนังสือซะก่อนครับ ดีไซน์เป็นเปียโนด้วย
มีการตกแต่งตามฝาผนัง โดยนำโครงของกีตาร์ มาทำเป็นที่วางต้นแคคตัสด้วย ไอเดียดีจริง ๆ ครับ
ด้านข้าง ยังมีร้านกาแฟ Melody Cup ไว้ให้บริการด้วย
ด้านหน้าทางเข้า ตกแต่งได้น่ารักเชียวครับ
ต้องยอมรับคนที่ตกแต่งที่นี่เลยครับ ทุกจุดดูผ่อนคลาย น่านั่งไปหมด
ดูที่จับประตูซิครับ ยังเป็นรูปคอกีตาร์เลย ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ
เข้ามาดูด้านในกันบ้างครับ ร้านตกแต่งแบบดูสบาย ๆ
ด้านบนของเคาร์เตอร์ มีทั้งเมนูของเครื่องดื่มและของว่าง หลากหลายมากครับ
มุมสำหรับนั่งทานกาแฟก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบเคาเตอร์ ที่ดีไซน์เป็นรูปกีตาร์ครึ่งซีกครับ
หรือจะเป็นมุมที่นั่งสบาย ๆ กับเบาะนุ่ม ๆ ที่มีโต๊ะกลางเป็นรูปตลับเทป สมัยเก่า
มุมนี้ก็สบาย ๆ กับโทนสีฟ้าอมเทา ดูแล้วสบายตา สบายใจครับ
น่ารักทุกมุมมอง
มุมนี้ส่วนตัวมากครับ อยู่ข้างบันได แถมบันไดก็ยังออกแบบให้เป็นรูปของแป้นเปียโนด้วย
ตามผนัง ก็มีการตกแต่งแบบง่าย ๆ แต่ดูดีครับ
ที่ Melody Cup มีการทำ Homemade Bakery & Cookies สด ๆ ทุกวันครับ
ถ่ายรูปไป ท้องร้องไป เพราะคุ๊กกี้ตอนที่อยู่ในเตาอบหอมมากครับ
จาก Lobby เดินไปยังห้องพัก จะผ่านสระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร x 12 เมตร นอกจากนี้ยังมีสระในร่มสำหรับเด็ก ๆ ด้วย สระเด็กจะอยู่ทางด้านซ้ายของภาพ (ด้านหลังสระผู้ใหญ่ มีหลังคาคลุม)
มองย้อนออกไปอีกฝั่งหนึ่ง มองเห็นเตียงให้แขกได้นอนพักผ่อนริมสระน้ำ และมองเห็นตึกที่เป็นที่พักอีกโซนนึงครับ
มีห้องฟิตเนสให้ด้วยครับ อยู่ชั้นล่างของอาคารสีขาวหลังคาส้ม ด้านขวามือของภาพครับ
รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทางโรงแรมจัดวาง ทำให้ดูสบายตาครับ
ถัดจากสระว่ายน้ำ ก็มาถึงโซนห้องพักครับ
ที่พักที่นี่มีทั้งหมด 3 อาคาร บนพื้นที่ 2 ไร่ มีจำนวนห้องพักรวม 45 ห้อง มีห้องประชุมใหญ่ที่จุคนได้ 60-75 คน 1 ห้อง และห้องประชุมย่อย จุคนได้ 20 คนอีก 1 ห้องครับ
ห้องที่ผมพักอยู่โซนในสุดเลยครับ ตัวอาคารออกแบบอย่างเก๋ ๆ ทาสีขาว โรงแรมตั้งใจโชว์ผนังของอาคารให้มีมิติ ด้วยการฉาบปูนไปบนหินครับ
หน้าห้องพักแต่ละห้อง จะมีตุ๊กตาดินเผาพร้อมหมายเลขห้องแปะบนแผ่นไม้ ดูเท่ห์ไปอีกแบบครับ ห้องพักของผมคืนนี้เป็นแบบ Superior Type ครับ
เปิดประตูห้องเข้ามา จะเห็นว่าทางโรงแรมแบ่งห้องออกเป็นสองส่วน โดยมีประตูบานเลื่อนปิดเปิดเพื่อแยกห้องทั้งสองครับ
ในส่วนแรก ด้านขวามือจะเป็นส่วนของครัว ทางโรงแรมจัดเตรียมตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า และกาน้ำร้อน ไว้ของบริการอย่างเพรียบพร้อม
ด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำ ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ผนังห้องฉาบผิวแบบหยาบ ๆ และทาสีเหลืองแบบหยาบ ๆ ด้วยเช่นกัน ทำให้ห้องดูสว่าง ในส่วนของห้องอาบน้ำมี Rain Shower ด้วยครับ
อุปกรณ์อาบน้ำครับ
มาดูในส่วนของห้องนอนบ้างดีกว่าครับ ภายในตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน
มีรูปวาดเป็นนักดนตรีแขวนไว้ที่หัวนอนด้วย
มีโซฟาตัวเล็ก ๆ ขนาดนั่งได้ 2 คน ไว้ข้าง ๆ หัวเตียงครับ
สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ มีทั้งแอร์คอนดิชั่น ทีวีจอ LCD ขนาด 32 นิ้ว เครื่องเล่น DVD ที่สำคัญที่ไม่ยอมหลุดคอนเซป Music Hotel คือแต่ละห้องจะมีเครื่องดนตรีไว้ให้ด้วย แล้วแต่ว่าห้องไหนจะได้เครื่องดนตรีชิ้นใด ห้องผมได้กีตาร์ครับ
นอกจากนี้ยังมีโคมไฟส่องสว่าง ไดร์เป่าผม สาย Internet และ Free wifi ให้อีกด้วย
มีตู้นิรภัย พร้อมชุดกาแฟด้วยครับ
ด้านนอกห้องมีระเบียงให้นั่งเล่นชมบรรยากาศด้วยครับ
วิวมุมสูงครับ
สำหรับห้องอาหารของที่นี่ ยังไม่มีแบบถาวรครับ มีแต่การตั้งโต๊ะริมสระน้ำ ถ้าหากวันไหนฝนตก คงไม่สะดวกแน่ ๆ ครับ
อาหารเช้า ทางโรงแรมจะมีเป็นใบเมนูมาให้เราเลือกติ๊กเป็นชุด ๆ ว่าเราต้องการทานอะไรบ้าง อยากทานอะไรก็ติ๊กถูกหน้าเมนุอาหารนั้น ๆ โดยหลักแล้วก็จะเป็นข้าวต้ม หรือไม่ก็ ABF ครับ
สำหรับผมแล้ว โดยภาพรวม My Way Hua Hin มีจุดเด่นอยู่ที่ทำเลที่ตั้ง อยู่ใกล้จุดสำคัญหลายอย่าง เช่น สถานีขนส่ง โรงพยาบาล ตลาด แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของหัวหิน ติดโรงแรมก็ยังมี 7-11 ด้วย นอกจากนี้ภายในห้องพักก็ถือว่า OK เลยทีเดียว มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับแขกที่มาพักอย่างพร้อมสรรพ แถมมีห้องครัวให้อีกด้วย แต่จุดด้อยของที่นี่ ผมว่ามีที่จอดรถน้อยไปหน่อย และในส่วนของห้องอาหาร มีโต๊ะสำหรับรับรองแขกน้อยไปหน่อย แถมยังเป็นห้องอาหารแบบไม่ถาวรด้วย คือเป็นการตั้งโต๊ะอาหารอยู่ริมสระน้ำ มีเพียงร่ม ไว้สำหรับกันฝน กันแดดเท่านั้น ถ้าหากวันใดมีฝนตก ผมว่าคงเป็นอุปสรรคต่อการทานอาหารเป็นแน่ ๆ ครับ
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาดคือ สถานีรถไฟหัวหินครับ ถือเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหัวหินไปแล้วครับ
นอกจากนี้แล้วยังมีวนอุทยานปราณบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ
วันนี้ขอถอดเสื้อเขียว มาใส่เสื้อชมพูแทนครับ
นอกจากนี้แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ใกล้ ๆ My Way อีกหลายแห่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชายหาดหัวหิน เขาตะเกียบ สวนสนประดิพัทธ์ วัดห้วยมงคล ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ครับ
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นก็มีครับ ไม่ว่าจะเป็นเวเนเซีย หัวหิน ที่ได้จำลองเวนิซ มาไว้ในหัวหินครับ ขอบอกว่า มาเที่ยวช่วงกลางคืน บรรยากาศดีมากครับ
หรือจะเป็นเพลินวาน
นอกจากนี้ยังมีตลาด Cicada หรือตลาดน้ำต่าง ๆ ก็อยู่ไม่ไกลครับ สามารถวางแผนเที่ยวกันได้ตามใจชอบเลยครับ
ลุงเสื้อเขียว
วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 15.35 น.