q9ry4vm5v67b

ทางเข้าโรงแรมค่ะ

กลับมาอีกครั้ืงกับ วีรันดา รีสอร์ท พัทยา เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล ค่ะ กับคราวที่แล้วเล่าค้างไว้แถว ๆ ห้องประชุม วันนี้จะพาขึ้นห้องกันเสียที

svhytwt31fev

วีรันดา รีสอร์ท พัทยา เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล นี่ตั้งอยู่ที่หาดจอมเทียน พัทยานะคะ ทางเข้าค่อนข้างหายากนิดนึง พอดีมาจากทางข้างหลัง แถมทางเข้ายังเป็นซอยที่มีคนงานกำลังก่อสร้างอะไรกันอย่างสนุกสนานเลยเชียวค่ะ

uni0h04tedty

บริเวณหน้าห้องอาหาร

ตอนเดินเข้ามาก็ไมได้ประทับใจอะไรเท่าไหร่ ตั้งแต่ทางเข้ายันล๊อบบี้ เรียกว่าไม่มีอะไรดึงดูดใจเลย ก็เลยไม่ได้เดินดูอะไร เข้าห้องสัมนากันไปซะ แล้วก็เตรียมตัวสำหรับงานเลี้ยงคืนนี้

lzon6ookn1sg

ห้องจัดเลี้ยงเราอยู่ชั้นบนของอีกอาคารหนึ่งค่ะ ไม่ใช่อาคารที่เราพัก ข้างบนนี้วิวถือว่าดีใช้ได้เลยค่ะ มองเห็นทะเล และสิ่งปลูกสร้างส่วนใหญ่ก็อยู่ต่ำกว่าเราทำให้ได้มุมมองที่สวยใช้ได้

nipo5w3vvo9h

ห้องจัดเลี้ยงก็ธรรมดาค่ะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ทางเราว่าจ้างนักดนตรีไปเอง เรียกว่าบรรเลงบันเทิง เถิดเทิงทิงนองนอยกันเลยหละค่ะ แต่ที่ดีที่สุดของห้องจัดเลี้ยงนี่ ต้องบอกเลยค่ะ คือ "อาหาร"

t9h7xxi4tj9t

อาหารที่มีมาบริการในห้องจัดเลี้ยง

อาหารที่นำมาจัดไลน์บุฟเฟห์วันนี้เป็นอาหารไทยและ International ที่อร่อยมาก เรียกได้ว่าเรานี่กินกันมาอย่างอิ่มจนถึงอกแล้วมาเจออาหารของโรงแรมนี้เข้าไป ยังต้องขอกระเดือกอีกซักหน่อย แล้วก็เสียดายว่า เราไม่น่ากินอะไรไร้สาระ จนทำให้ไม่สามารถกินอาหารอร่อย ๆ แบบนี้ได้เลย (((แอบไปร้องไห้ กระซิก กระซิก)))

7dqwsrbhvq68

หลังจากเสร็จจากงานเลี้ยงก็เดินก้มหน้าก้มตามายังห้องพัก โอ้ว !!! ห้องพักใหญ่มากค่ะ แถมดีไซน์ได้เก๋ไก๋สไลเดอร์มากมาย ใช้โทนสีน้ำตาลและทองได้อย่างหรูหราลงตัว มีผลไม้จานน้อยตั้งไว้ให้หน้าทีวี เป็นเวลคัมป์ ตู้ที่เห็นอยู่ข้างทีวีนั้นก็คือ มินิบาร์ค่ะ ข้างในมีหมดทั้งเครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น แถมมีบริการน้ำเปล่าฟรีตั้ง 4 ขวด

8jfmmmizo7ga

ถัดจากทีวีจอแบนขนาดใหญ่เป็นโต๊ะสำหรับนั่งทำงานค่ะ ตรงนี้มีสายแลนด์สำหรับให้บริการอินเตอร์เนต แต่ถ้าเราไม่ใช่แลนด์ ก็มีไวไฟไว้ให้บริการเหมือนกัน

q5hhp402pimh

สำหรับเตียงนอนนี่เก๋มากค่ะ เป็นเตียงนอนขนาดใหญ่แต่สำหรับนอนคนเดียว แต่เอาเข้าจริง ๆ สองคนก็นอนได้ค่ะ โรงแรมกลัวเราจะเหงามังคะ เอาปลาหมึกมานอนเป็นเพื่อนเราเตียงละตัว ส่วนเรื่องหมอนเรื่องผ้าห่มนี่ไม่ต้องห่วงนะค่ะเหลือเฟือทีเดียว

f9xcbwg5timb

เราเห็นปลาหมึกน่ารัก ก็โทรลงไปถามรูมเซอร์วิส อยากซื้อกลับบ้าน พอรูมเซอร์วิสตอบมาเท่านั้นหละค่ะ ความอยากหายไปโดยฉับพลัน 4,000 บาทถ้วนค่ะ คราวนี้ถ้าใครถามว่า ปลาหมึกแถวไหนแพงสุด คงได้คำตอบแล้วหละค่ะ ว่าแถวนี้หละ ตัวละสี่พัน ขุ่นพระ !!!

qftlb519r2ck

คืนนี้ นอนฝันดี มีปลาหมึกตัวละสี่พันนอนเป็นเพื่อน

rmi6z2dnhf83

เอาเข้าจริง ๆ โรงแรมที่ดูธรรมดา กลับดูสดใสสวยงามขึ้นมาในยามเช้าค่ะ โดยเฉพาะยามอาหารเช้าที่กำลังมาถึง อาหารเยอะมากจริง ๆ แล้วอร่อยมากด้วย นอกจากอาหารแบบ ABF แล้ว ยังมีอาหารไทย จีน ญี่ปุ่นครบเลยทีเดียว เสียแต่ว่าเรานั่งด้านใน (ด้านนอกเต็ม) แมลงวันเยอะไปหน่อย

taqahs7xyh8n

โต๊ะอาหารจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ ชอบผ้าเช็ดปากจัง พับเป็นรูปเสื้อ

0yjvobeoudd5

ไลน์สลัด

exwqeqqawshn

นี่ค่ะ มื้อเช้าอันอลังการณ์งานสร้าง

eywu71e5osag
6kgk70wn7zjq

มีร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยนะเอ้อ

5frsjxa0s6ab

พอกินอิ่มก็ออกเดินสำรวจสิค่ะ เมื่อคืนนอนอุตุอยู่แต่ในห้อง พอออกเดินเท่านั้นหละค่ะ แม่เจ้า สวยนะเนี่ย สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มองไปเหมือนจะขนานกับทะเล เป็นสระระบบเกลือและมีระบบจากุสซี่ที่ริมของสระ การจัดวางอย่างลงตัวของสระหลัก และสระรอง ความลึกไม่ลึกนักแค่ 1.20 เมตรเรียกว่าคนว่ายน้ำไม่เป็นก็เล่นได้สบาย ๆ

5p1igb9w0qgy

ทำเป็นเตียงซุ้มสำหรับนั่งพัก

9x26nlvy9wa6
na6xc60owk5u
cya5ys92q3bg

วิรันดา รีสอร์ท พัทยา วิวที่มองจากชายหาดขึ้นมา

o9193xmu2ze4
5btyoq34x685

นอกจากสระว่ายน้ำจะสวยแล้ว ยังมีระเบียงหินริมสระที่ทำเป็นระเบียงน้อย ๆ ยื่นลงไปที่ชายหาดให้นั่งเล่น นั่งพัก หรือจะนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกก็ยังได้ สอดรับเข้ากันดีกับวิวทะเลที่ตอนนี้มีคลื่นซัดเข้าฝั่งเป็นระวิง

6in97srmz9st

มุมชมทะเล

x7qxod83reet

น่าเสียดายที่เรามีเวลาไม่มาก เพียงแค่ 1 วันกับอีก 1 คืน แถมยังต้องเอาเวลาไปใช้ในงานเลี้ยงเลยไม่มีเวลาได้เดินดูรอบบริเวณเท่าไหร่นัก ที่นี่มีห้องฟิสเนส มีร้านอาหาร The Deck ค๊อฟฟี่ช๊อปเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ที่มีฝีมือการชงกาแฟได้ไม่แพ้ใครอย่าง The Glass Room ที่เราจะเอามาเล่าให้ฟังครั้งหน้านะคะ

ครั้งนี้ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ

8faxsuydn09d
asdhxrbq8nd1