แค่คิดว่าอยากหนีวิจัยไปพักสมอง นอนดูดาว ดูหมอก ปล่อยใจไปว่างๆ กับที่ไหนซักที่ รู้ตัวอีกทีก็จองที่พัก ที่ เ ชี ย ง ด า ว ไปแล้ว

ทริปนี้เราเดินทาง 🚌โดยรถสาธารณะ เมื่อลงรถที่ขนส่งอาเขต เราก็ต่อรถแดงเพื่อไปขนส่งช้างเผือกลุงแกคิด 40฿ แต่ถ้าใครไม่อยากต่อรถแดงก็จะมีรถเมล์เชียงใหม่อยู่หน้าอาเขต ให้ขึ้นสาย B3 ราคารถเมล์นี้จะแค่ 15฿ แต่จะมีชั่วโมงละคันเท่านั้น

จากนั้นต่อรถเมล์ส้มเชียงใหม่-ท่าตอน ไปลงที่โลตัสเชียงดาว ราคา 40฿ เมื่อลงรถแล้วเราก็โทรหาลุงหนาน 📞081-0294622 ลุงแกบอกจะให้คนมารับ ซึ่งคนมารับนั้นก็คือ ป้าบุญ 📞098-7837217

ระหว่างรอเราก็เดินไปกินข้าวขาหมูที่ ร้านพรเพ็ญขาหมูเสวย ซึ่งก็ราคาไม่แพงมาก 37฿

ป้าบุญแกจะพาเราไปส่งถึงที่พักเลย ป้าแกคิด 60฿ แต่ตอนเราไปถึงที่โลตัสเชียงดาวนั้นป้าแกเพิ่งลงมา ป้าบอกต้องรออีกสักพัก เลยพาเราไปส่ง เ จี ย ง ด า ร า ให้ถ่ายรูปเล่นรอไปก่อน เด๋วจะมารับ

สั่ง นมอัญชันเย็น มากิน ราคาก็ปกติ 40฿

ถ่ายรูปก็แล้ว กินก็แล้ว นอนเล่นก็แล้ว ป้าแกก็ยังไม่มารับ ในใจก็กลัวว่าป้าแกจะเท แต่ก็รอต่อไป สักพักป้าแกก็มารับ ไม่โดนเทแล้วววว~

พอถึงบ้านลีซูโฮมสเตย์ ซึ่งเราพักที่นี่ โดยเราจองเป็นแบบเต้นท์ ราคาก็ 500฿/คน/คืน พร้อมอาหารเช้าและอาหารเย็น เราติดต่อที่พักโดย 📞091-7247536

เก็บกระเป๋าเสร็จ เราก็ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปในหมู่บ้าน

ประมาณหาโมงเย็น พนักงานก็ยกอาหารเย็นมาให้ มีผัดกะหล่ำปลี ต้มจืดเต้าหู้หมูสับ ไข่เจียว และน้ำพริก(น้ำพริกที่นี่อร่อยจริงตามที่เค้าลือกัน)

กลางคืนก็นอนดูดาวต่อ มันจะชิวอะไรขนาดนี้

เมื่อคืนหลับสบาย อากาศตอนกลางคืนก็ไม่หนาวนะ เย็นสบายกำลังดี

ตีห้า ตื่นมาดูหมอก และสูดอากาศต่อ ใกล้จะต้องกลับแล้วสินะ

ใกล้เจ็ดโมงเช้า อาหารเช้าก็มาเสริฟ เป็นข้าวต้มหมูสับ

กินข้าวเสร็จก็เตรียมเก็บกระเป๋า เรานัดกับป้าบุญไว้ตอน แปดโมงเช้า ขากลับป้าแกก็ไปส่งถึงขนส่งเชียงดาวเลย ก็ขึ้นรถเมล์ส้มกลับมาตัวเมืองเชียงใหม่

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องโบกมือลา กลับก่อนนะ ถ้ามีโอกาสจะแวะมาหาใหม่