ผมมีโอกาสได้ส่งผลงานรีวิวที่ผมทำขึ้นไปร่วมประกวดกับ www.painaidii.com แล้วรีวิวของผมก็ได้รับคัดเลือกจากกรรมการ โดยมีของรางวัลเป็น Voucher International Dinner Buffet @ River Café & Terrace โดย voucher ดังกล่าวไม่รวมเครื่องดื่มทุกชนิดครับ
รู้มาบ้างว่าที่ The Peninsula Bangkok ค่อนข้างหรูหราทีเดียว การไปใช้บริการที่นี่ของผมจึงค่อนข้างเกร็ง กลัวไปทำอะไรป้ำๆ เป๋อๆ อยู่เหมือนกัน แล้วขอออกตัวก่อนเลยว่า ผมไม่ใช่นักชิม ผมเลยไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องรสชาติของอาหารนะครับ เพราะรสนิยมการทานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมนูบางชนิดเป็นของดีราคาแพง รสชาติอาจจะดีแสนดีสำหรับใครบางคน แต่สำหรับผม อาจทานไม่เป็น ทานแล้วอาจไม่ถูกปากก็มีครับ รีวิวนี้ผมจึงอยากนำเสนอในเรื่องของบรรยากาศของห้องอาหาร หน้าตาของอาหารเสียเป็นส่วนใหญ่ครับ
สำหรับการเดินทางมายัง The Peninsula Bangkok ก็ไม่ยากครับ สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นเดินลงสถานีมา แล้วมุ่งหน้าสู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านซ้ายมือจะมีท่าเรือ นั่งรอที่ท่าเรือสักครู่ก็จะมีเรือของ The Peninsula Bangkok คอยรับส่งแขกของโรงแรมเป็นรอบๆ อยู่ตลอดเวลา ก่อนขึ้นก็สังเกตหลังคาเรือสีเขียว เขียนบนหลังคาว่า The Peninsula นะครับ เพราะบริเวณท่าเรือจะมีเรือของโรงแรมอื่นๆ ด้วย เรือบริการฟรีครับ
นั่งเรือไม่นานนัก ก็จะเห็นตึกสูงด้านซ้ายมือ นั่นแหล่ะ The Peninsula Bangkok ครับ
River Café & Terrace เปิดให้บริการ International Dinner Buffetตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ครับ มีพื้นที่ให้บริการทั้งแบบ indoor และ outdoor ครับ
พื้นที่ให้บริการในส่วน outdoor ซึ่งผมเองเลือกใช้บริการบริเวณนี้ เพราะผมยังไม่เคยมีประสบการณ์ Dinner ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยครับ
เรือที่บริการรับส่งแขกจากโรงแรมไปยังสถานีรถไฟฟ้า หลังคาเรือจะเขียนว่า The Peninsula ครับ
มาดูไลน์ Buffet ในส่วนห้องอาหารแบบ indoor กันครับ
มุมนี้เป็นมุมอาหารไทย ผมไม่ได้ลองสักเมนูเลยครับ
เริ่มด้วยส้มตำ
น้ำพริก
ยำไก่ย่าง
พล่ากุ้ง
ยำถั่วพลู
ลาบ
ต่อด้วยมุมอาหารจีน ผมไม่ได้ลองเช่นกันครับ
ไม่รู้ชื่อเมนูครับ
Chinese Chicken Salad
Chinese Roasted Duck Salad
Soba Noodles and Vegetables Salad
มุมอาหารทะเล มีไม่ค่อยเยอะสักเท่าไรครับ
มุมอาหารทะเลที่ทานสดๆ มีเพียงเท่านี้
กุ้ง แกะเปลือกมาให้เรียบร้อย
หอยนางรม สด เนื้อหวานเชียวครับ
เนื้อปูแกะมาในกระดองโรยด้วยไข่ปลา Ikura ครับ
มุม Salmon ไม่ได้ลองชิมอีกเช่นกันครับ
Poached Salmon
Smoked Salmon
Gravlax ตามแบบ Scandinavian
มุมนี้ก็ไม่ได้ลองเช่นกันครับ
มุมอาหารญี่ปุ่นบ้าง ไม่ค่อยหลากหลายสักเท่าไรครับ
Sashimi
Sushi
มุมสลัด น้ำสลัดหลากหลายดีครับ
Salami
Mortadella
ขนมปัง
ชีสต่างๆ
มาดูไลน์อาหารด้านนอกกันบ้าง ส่วนนี้จะเป็นอาหารส่วนที่ Chef ปรุงไว้แล้วและปรุงกันใหม่ๆ ครับ
มีทั้ง แกะ, pizza
Potatoes Romanoff
Mushroom Ragout
Seared Salmon with Wasabi Sauce
Roasted Pork Loin with Pineapple Sauce
ข้าวผัด
Stir-fried Noodles with Shrimp
ผัดผักรวม
Chocolate หลายหลาย
Lollipops Chocolate
ขา Chocolate คงต้องชอบแน่ๆ
Peninsula Cheese Cake
Smooth Pistachio Cream, Strawberry Jelly & Kirsch Cake
Yoghurt and Blueberry Mousse
Mango Pudding
ลืมถ่ายชื่อเมนูมา แถมไม่ได้ชิมด้วยครับ
Chai Tea Panna Cotta & Raspberry Compote
Macaron
ขนมไทยก็มีครับ ทั้งขนมสอดไส้ ข้าวต้มมัด
ฟรุ๊ตสลัด และผลไม้ตามฤดูกาล
โยเกิต
ice cream homemade มี 3 รส พร้อมToppings หลากหลายครับ
นอกจากอาหารที่เห็นในไลน์ Buffet แล้ว ยังสามารถสั่งเมนูปิ้งย่างได้อีก โดยจะมีเมนูอยู่ที่โต๊ะอาหาร สามารถสั่งทานได้เรื่อยๆ ครับ
มีทั้ง Tasmanian salmon, Yellow fin tuna, Scallop, Tiger prawn, Sea bass skewer
หรือจะเป็นจำพวกเนื้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Wagyu rump, Australian lamb chop, Chicken satay, Pork satay, Kurobuta pork sausage, Lamb sausage ครับ
ผมรู้สึกว่าผมเองยังทานไม่คุ้มค่ากับราคาของ buffet เลยครับ อาหารคาวผมทานไปไม่กี่อย่างเอง อย่างปิ้งย่าง ผมทานไปอย่างละชิ้น แล้วมีอาหารญี่ปุ่นอีกไม่กี่อย่างเอง นอกนั้นผมเผื่อท้องไว้สำหรับขนมหวานครับ จุดนั้นจัดเต็ม
ในความคิดผม ผมว่าราคา buffet แพงไปครับ ผมว่าราคาสูงขนาดนี้ (เคยค้นหาข้อมูลมา ราคาประมาณ 1,800++) ยังคิดว่าคงจะมีอาหารทะเลเช่น lobster ตัวใหญ่ ๆ ,ก้ามปูอลาสก้า ด้วย แต่พอมาเห็นไลน์ กลับไม่ค่อยมีอะไรมากมาย (หรือทางโรงแรมไม่ได้เอามาโชว์ไว้ในไลน์อาหาร แล้วผมไม่เห็นก็ไม่รู้) ยอมรับว่าเมนูอาหารค่อนข้างเยอะก็จริง แต่วัตถุดิบที่นำมาไว้ในไลน์ ผมว่าน่าจะอลังการกว่านี้ครับ อย่างอาหารญี่ปุ่น ก็มีมุมเล็กๆ มีให้เลือกไม่กี่อย่างเอง แต่ในเรื่องของหวาน ผมว่าหลากหลายและอร่อยดีครับ แต่ที่ผมประทับใจกลับกลายเป็นบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาครับ วันที่ผมไปทาน เป็นวันมาฆบูชา พระจันทร์เต็มดวงครับ บรรยากาศดีมากๆ เลย หากใครจะมาใช้บริการที่นี่ แนะนำให้มานั่งบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยานะครับ มาตั้งแต่ห้องอาหารเปิดเลยครับ จะได้เห็นช่วงที่ท้องฟ้ากำลังเปลี่ยนสี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคงต้องเช็คสภาพลมฟ้าอากาศด้วยนิดหน่อยนะครับ
ลุงเสื้อเขียว
วันพฤหัสที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 11.32 น.