ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ฉลองครบ 70 ปีอย่างยิ่งใหญ่ จัดงาน “Central 70th Anniversary” (เซ็นทรัล 70 แอนนิเวอร์ซารี่) เนรมิตภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เป็นสวนสวรรค์ แห่งดอกไม้นานาพรรณหลากหลายสีสัน ในคอนเซปต์ “ความรักและความผูกพัน” เพื่อสื่อถึงสายใยอันมั่นคง ที่ลูกค้ามีต่อห้างเซ็นทรัลตลอด 70 ปี โดยในปีนี้มีการจัดดอกไม้ไทย และดอกไม้นำเข้าจากต่างประเทศนับล้านดอก พร้อมไฮไลต์ “พรมดอกไม้ชนาดยักษ์” ยาวกว่า 16 เมตร ภายในกลาสเฮ้าส์อันตระการตา

ในโอกาสที่ได้รับเชิญให้ไปชม Press Tour ก็เลยถือโอกาสเก็บภาพ เพื่อมารีวิวให้ชมกันเลยนะคะ แต่เนื่องจากภาพเยอะหน่อย เลยจะลงเป็นตอน ๆ ไป แถมระยะเวลาในการจัดงานค่อนข้างสั้น คือ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน สำหรับที่เซ็นทรัล ชิดลม และ 26 พฤศจิกายน ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ กลัวว่าหลาย ๆ คนจะพลาดโอกาสได้ชมดอกไม้สวย ๆ บางดอก บางสายพันธุ์ค่อนข้างหาชมได้ยาก เอาหละค่ะ มาชมกัน

ชั้น 1 สวยสะดุดตากับดอกไม้โทนสีแดงสด ที่เลื้อยเป็นสายสลับกับแท่งแก้วแวววับ จากชั้น 6 มายังโถงเปียโน เหมือนชมต้นไม้อยู่กลางสวนสวย ขณะที่บริเวณล็อบบี้เลาจน์ พบกับกำแพงดอกกุหลาบสีแดงสด สื่อถึงการถูกโอบล้อมด้วยความรัก

ชั้น 2 แผนกเสื้อผ้าสตรี ถูกเนรมิตให้เป็นสวนแค็กตัส ที่มีชีวิตชีวาจากการปักประดับด้วยดอกไม้โทนสีสดใส พร้อมด้วยเปลไซส์บิ๊กประดับดอกไม้ให้นั่งแกว่งไกว เปรียบเหมือนโอเอซิสแห่งความสุขของทุกคน

ชั้น 3 แผนกวัยรุ่น
ชวนให้ย้อนรำลึกถึงการจัดงานในหลายปีที่ผ่านมา ผ่านเอนไซโคพีเดียเล่มยักษ์ ที่บันทึกการตกแต่งดอกไม้ในคอนเซปต์ที่โดดเด่น ตั้งแต่ปี 2007-2014 วางอยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วทั้งชั้น

ชั้น 4 แผนกบุรุษ พบกับโครงสร้างรูปกรวยไม้ขนาดใหญ่ คล้ายอุโมงค์ ด้านในตกแต่งด้วยดอกไม้สด ชวนให้เข้าไปเก็บภาพในมุมเก๋ๆ

เดี๋ยวมาต่อกันที่ ชั้น 5 แผนกโฮม และชั้น 6 แผนกเด็กกันนะคะ

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ เราสามารถเข้าไปเก็บภาพได้ฟรีค่ะ เขาจัดพื้นที่ให้เราสามารถเดินเข้าไปด้านในเพื่อเก็บภาพความสวยงามของไม้ดอกนานาพันธุ์ได้ แถมมีอิเวนท์ถ่ายภาพดอกไม้ และโพสต์ลง เฟสบุ๊ค หรือ IG เพื่อรับกระเป๋าสะพายเก๋ ๆ ด้วยนะคะ

ลองมาดูต่อกันที่ตอนสอง :: ชั้น 5-6 เซ็นทรัล ชิดลม กันค่ะ