ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบล่าโรงแรมดีๆ สถานที่สวยๆ
ชอบการพักผ่อนที่มีสีสัน แต่ยังไม่เคยพักที่นี่บอกเลยว่าพลาดมาก !
SO SOFITEL HUA HIN โรงแรมที่เป็นได้ทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว
และสถานที่ปาร์ตี้ยามค่ำคืนในที่เดียวกัน
ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนหาดชะอำเหนือ ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองหัวหิน
สังเกตุง่ายๆด้วยเจ้ากระต่ายตัวใหญ่ยืนถือนาฬิกาด้านหน้าประหนึ่งให้เราฝากเวลาไว้ที่นี่
หยุดเรื่องวุ่นวายอื่นๆไปก่อน โฟกัสแค่ความสุขตรงหน้า อะไรประมาณนี้ละ !
ออกตัวก่อนเลยว่าทริปนี้ เน้นทุกอย่าง กิน / มันส์ / ชิลล์ และสบาย
ทริปนี้เราแอบเตรียมพร๊อบมาเยอะหน่อยนะ เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ
มาเริ่มกันที่สระแรกด้านในกลางโรงแรม Solarium Pool โอบล้อมด้วยกำแพงหิน
มียอดไม้เขียวๆเป็นพร๊อบหลัง ซึ่งสระนี้จะอนุญาติให้เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นที่เล่นได้ (เด็กๆอดนะฮะ)
สระขนาดใหญ่พอกัน แถมวิวดีซะด้วยที่ So Pool
เดินเรื่อยๆเปื่อยๆถัดไปอีกหน่อยเป็นบริเวณ RELAX ริมหาด
มีทั้งเบาะนั่งหลากสี โซฟา เตียงนอน และชิงช้า วางเรียงรายทั่วหาด
เราสามารถไปสั่งเครื่องดื่มหน้าบาร์มานั่งชิลๆตรงนี้ได้เลย ยิ่งช่วงบ่ายๆ เย็นๆแดดดี แสงสวยไปอี๊ก !
เย็นนี้เรามีนัดที่ห้องอาหาร Beach Society ร้านน่ารักๆ ริมทะเล
ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนสบายตา พร้อมเมนูอาหารและเครื่องดื่มแบบหลายหลาย
กินข้าวไปมองวิวทะเลเพลินๆ แถมมีดนตรีคลอเบาๆ
อะ อะ ใครอยากฮันนิมูลควรมา บรรยากาศมันได้จริงๆ
แต่ถ้าอยากอัพเรเวลความมันส์ แนะนำให้เข้าพักวันเสาร์แรกของเดือน
เพราะจะมี BEACH PARTY ให้เรามาร่วมสนุกกันทั้งคืน รวมดีเจดัง ดนตรีมันส์ อาหาร เครื่องดื่มแน่น
**แขกด้านนอกก็สามารถเข้ามาร่วมแจมปาร์ตี้ได้นะคะ
มีความใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แอบเก๋ด้วยการเขียนชื่อบนประตูหน้าห้อง
เตียงนอนค่อนข้างดูดวิญญาณนิดนึง แบบใครมีนัดต้องตื่นเช้าแนะนำให้ตั้งนาฬิกาปลุกถี่ๆหน่อย
ทิ้งตัวลงไปทีแทบจะฝังร่างหายไปเลย
ตอนไหนอยากจะนอนแช่น้ำสบายๆ สามารถโทรบอกส่วนกลางให้มาตีฟองสบู่ให้เราได้ด้วย
ยัง ยัง ไม่หมดนะ Mini Bar ในห้องทั้งหมด ทานฟรีคะคุณ !
ไม่ว่าพักกี่คืนทางโรงแรมจะมาเติมและเปลี่ยนให้เราทุกๆวัน เนี้ยๆ มันดีตรงนี้ 555
แม้ว่าตัวโรงแรมจะใหญ่แต่จำนวนห้องไม่ได้มากมายจนทำให้เราอึดอัด
ห้องแต่ละแบบอยู่บนตึกถัดกันไป ยกเว้นโซน พลูวิลล่า
จะอยู่บริเวณหน้าชายหาดแยกเป็นส่วนตัวออกไป
อาหารเช้ารอให้เรามากินได้จนถึงช่วงสายๆ แบบไม่ต้องรีบเร่งอะไร
โครตตอบโจทย์ชีวิตวันหยุดที่แสนจะขี้เกียจ
ห้องอาหาร White Oven นอกจากจะเสิร์ฟอาหารเช้า
ช่วงเที่ยงยังเปลี่ยนเป็นห้องอาหารให้พวกเรามารวมกันที่นี่ อาหารไทยคือเด็ดดวงมาก โนสปอยจ้า 555
ยิ่งเมนูหอยเชลล์ที่ถูกดัดแปลงให้อยู่ในรูปของเมี่ยงที่เราคุ้นตา ทานคู่ซอสด้านบนขอเพิ่มได้ไหม ..
ที่นี่ยังตกแต่งแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร
หลังจากนวดเสร็จก็จะมา Relax ที่โซน โคคูนนี้
จิบชาร้อนท่ามกลางแสงดาว ฟินมาก
นี่เพิ่งรู้ว่าคุณหมูแห่งแบรนด์ ASAVA
เป็น Signature Designer ของโรงแรม So Sofitel Hua Hin
ซึ่งเป็นผู้ออกแบบชุดพนักงานรวมถึงของที่ระลึกต่างๆ และมีขายเฉพาะที่โรงแรมนี้เท่านั้น
ถ้ายังไม่รีบกลับบ่ายวันอาทิตย์มี Sunday Brunch ริมทะเล ราคา 990 บาทต่อ 1 ท่าน
สามารถสั่งได้ไม่อั้นจนถึง 4 โมงเย็น อยากทานอะไรก็จิ้มมา แค่ทานให้หมดก็พอ 555
อย่าลืมสั่งลาบพิซซ่า นะ ย้ำว่าอย่าลืม ! . . .
อิ่มแล้วกลับบ้านได้ ...
และอย่างที่เราบอกข้างต้นแหละ ว่าใครที่ตามล่าโรงแรมดีๆ ที่พักเก๋ๆ คุณเหมาะกับที่นี่มาก
ขับรถไม่เหนื่อย เอาตัวคลุกทราย เอาหน้าโต้ลมทะเล ฟังเพลงแดนซ์ จิบเบียร์เย็นๆ
มันโครตโซกู๊ดดดด เลย!
ข้อมูลเพิ่มเติม
FB : www.facebook.com/SOSofitelHuaHin
Website : So Sofitel Hua Hin
🍍🍍
___________________________________
ติดตามเรื่องเที่ยวแบบแซ่บๆ สไตล์เรา
FB : chill with me
Blog : Chill With Me
IG : chill.withme
Chill With ME
วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 14.57 น.