md7adqi7ggxm

หลังจากที่ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับร้านอาหารและห้องพักไปแล้ว คราวนี้มาคุยกันเรื่องบุฟเฟต์ช่วงเช้า และสิ่งอำนวยความสะดวกของ สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท กันบ้างนะคะ ตามประสาโรงแรมสไตล์บูติก การออกแบบตกแต่งภายในย่อมมีความพิเศษเป็นธรรดมา

9usa03pkrnus

อาคารโรงแรมด้านหน้า และอาคารห้องประชุมด้านขวา

wab5yva0ibar

250y8yapzsvj

ล๊อบบี้โรงแรม

0v6q4bewnmng

สระว่ายน้ำเกลือระบบน้ำวน

1yc3uvoi9avo

เริ่มจากสระว่ายน้ำค่ะ สระว่ายน้ำรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่พาดผ่านกลางโรงแรมเลยค่ะ เป็นสระว่ายน้ำเกลือ ระบบน้ำวน แบ่งเป็นสองโซน ๆ น้ำลึก และน้ำตื่น แต่ถึงจะลึกก็ยังไม่ลึกท่วมหัวค่ะ ทุกห้องที่อยู่ชั้นล่าง จะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ เรียกว่าเปิดประตูมาวักน้ำได้เลย

hqdhtdb9eqta

ด้านน้ำตื่น ก็จะมีระบบน้ำวัน และพื้นที่ส่วนกลางที่ไม่ใช่พิ้นที่เฉพาะของห้องใดห้องหนึ่ง ให้ได้นั่งเล่นชิล ๆ ริมสระ ร้อนนักก็ไถลตัวลงน้ำได้เลย

430i4wqm3ko0
fp1s6z60oogp

ขึ้นจากสระน้ำ เดินไปจนสุดทาง เราจะพบกับชายหาดส่วนตัว ไพร์ทเวทมากค่ะ ตอนเราไปถึงน้ำยังลงอยู่ค่ะ แต่พอตกเย็นน้ำเริ่มขึ้นแล้ว แถมพระอาทิตย์ยังตกปุ๊ตรงหน้าหาดอีกด้วยค่ะ

j2hnsk9qtc4v

สัญญลักษณ์ของสิขรา พลาโซ่ รีสอรท์ เงือกหางปลากัด

c4xflddpcnee

วิวตอนน้ำลง เมื่อเราไปถึง

5w756ye6w1nk
mpup6sfmjlnt

ด้านหน้าหาดด้านบน จัดเป็นโต๊ะรัปทานข้าวของร้านอาหารของโรงแรม เชฟ เดอ พลาโซ่

fad0w8jg9jyt

ยืนรับลมทะเล

mm81p3ykdxqc

พระอาทิตย์ตกทะเล

p2ggo1b65snm
sgyao2wvajlw

ชิงช้าน้อยนั่งรับลมทะเล

um1ku5w5fr63

อยากดูหนัง ก็มีหนังฉายให้ดูกลางชายหาด

9l56126vkvcg

เดินถัดขึ้นมา เราจะเจอพื้นที่สำหรับเด็ก ใช่ค่ะสนามเด็กเล่น

ju24slvkr9js

และบนชั้นสองของห้องอาหาร เชฟ เดอะ พลาโซ่ เป็นบาร์ขนาดกลาง
เหมาะสำหรับการเช่าจัดกิจกรรม และงานปาร์ตี้ ในบรรยากาศอบอุ่น

wfh0fn5d7bff

ห้องน้ำส่วนกลางที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

fnu0jkwb06ek

มีห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน

6gdrnuyzzzf0

ห้องอาหาร เชฟ เดอ พลาโซ่

wk7rbg8rbccc
i01ebim4wzvl
7zkjjgglosyf

มุมกาแฟเล็ก ๆ ในห้องอาหารเชฟ เดอะ พลาโซ่

upbf59wkwpre

บรรยากาศร้านเชฟ เดอ พลาโซ่ ยามค่ำคืน

80732jd6zsmx
d8mvqwj5ezrm
ci6tcureafay
ljtagmhry2nb

สระว่ายน้ำในยามค่ำคืน มีความพิเศษที่ก้นสระติดไฟดวงน้อย ๆ และเปิดเอาไว้ตลอดคืน ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนดวงดาวพราวแสงระยิบระยับไปทั่วทั้งผืนสระ

tbsvagsshuys
0lix2g5dn2op

6wm51obu0c9x

ช่วงเช้าทางโรงแรมก็ได้เตรียมกิจกรรมอันน่าสนใจ เอาไว้บริการท่านที่ชอบโยคะเป็นพิเศษด้วยการจัดครูมาทำการสอนโยคะให้ที่สวนเวอร์ด้า ซึ่งเป็นสวนสวยของโรงแรมที่ใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน

jvo7z8ki2ihs

แขกที่เข้าพักมาร่วมฝึกโยคะกันค่ะ

rg0y4a5osb9y

ได้เวลาอาหารเช้าค่ะ ต้องมาที่ห้องอาหารเชพ เดอ พลาโซ่

we7aw0fuq2fb
p5cugy1vplc1

ขนมปัง ไข่ลวก และสลัดต่าง ๆ

s6cdbq3f9n00

ของขึ้นชื่อของ สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท ค่ะ

hy4d0ob4k1lv

ซูชิประเภทต่าง ๆ

j0ovyq0m0nna
o0zoabjkq498
x0d9hhwpo5vu
hmho35gebdw8

แกงจืดฟัก และซุปฟักทองเข้มข้นหอมอร่อย

h62t9v6wppb4
6sias04lv2tj
4zwtkhwafvfk
5turjlhvozbu
sh6te4vubtqz

สปาเก็ตตี้

pp4k57gquj9o
9fkdd49lqrvn

โต๊ะโยเกิร์ต และเค็กคัพหน้าต่าง ๆ

6pfo9a1ysqn0
bvo7p3d60p1r

มาหาโตีะนั่งกันค่ะ

059ucfs7hf9h

มื้อเช้าของเรา

30glbtmabrdn

อยากบอกว่าอาหารที่นี่อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะซูชิที่ถือได้ว่าเป็นของขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ ด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบปรุงอาหาร แยม น้ำผึ้ง ฯลฯ วัตถุดิบชั้นดีแบบนี้ กอร์ปกับฝีมือปรุงอาหารของเชฟชั้นเยี่ยม อาหารธรรมดาก็อร่ยอล้ำขึ้นมาได้

nag0pfxavq6n

สปาเก็ตตี้ลวกเส้นได้กำลังดี ไม่แข็งและไม่เละ เอามาผัดกับแฮมและพริกแห้งแบบผัดขี้เมาแต่รสชาติเบาลงหน่อยเพราะเป็นอาหารเช้า กินกับเบคอนกรอบ อร่อย ยากจะลืมจริง ๆ

wp8h41czi926

ซูชินี่ไม่ต้องพูดถึง ของขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ และเขาเสิร์ฟตลอด ไม่ปล่อยหมด

h94kp9py2mhk
qcn6yflgbgon

เช้านี้เป็นวันฤกษ์งาม ยามดีค่ะ มีคู่แต่งงานมาใช้บริการที่สิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท ณ ห้องจัดเลี้ยงของโรงแรม ซึ่งมีบริการจัดงานแต่งงาน และงานเลี้ยงให้อย่างครบครัน

vgv4wonpsp3z
xamzb5vgquqr

ขันหมาก

ya6ua7plivvs

เจ้าบ่าวและขบวนขันหมาก ตั้งขบวนบริเวณชายหาด หน้าห้องอาหาร

i9j9t5r31nt5

เริ่มเคลื่อนขบวน

7gkhd92v47dg
zuy5yqmelhsi

เจ้าบ่าวเคลื่อนขบวนขันหมากไปขอเจ้าสาว ในห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมที่เนรมิตรเป็นห้องจัดงานสวยหรู

hclcb8zjt6t5

ห้องจัดเลี้ยง

เรียกได้ว่าสิขรา พลาโซ่ รีสอร์ท แห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนเลยนะคะ การเดินทางก็ไม่ได้ไกลหรือลำบากแต่อย่างใด เพราะอยู่ที่บางแสนแค่นี้เอง ขับรถมาจากกรุงเทพจะเลยตลาดหนองมนมาทางบางพระ ใกล้กับค่ายทหาร เลยไปสักประมาณ 100 เมตร จะเป็นทางเข้าของ สิขรา พลาโซ รีสอร์ท

7welvp14v9r6

ตลาดหนองมน

ด้วยการเดินทางที่ไม่ไกล แต่ครบ ขากลับเรายังแวะซื้อของฝากได้ที่ตลาดหนองมน ตลาดข้นชื่อของเมืองชลได้อีกด้วย

hhomxsw9zpiz

โรงแรมสิขราเดอพลาโซ่ รีสอร์ท

www. http://www.sikhara-resort.com

1/1 ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท ต.เเสนสุข บางแสน, ชลบุรี, ประเทศไทย 20130

โทร. 0-3819-6085-89

Email :: [email protected]

Face Book :: Facebook.com/plagoresort

Twister :: Twitter.com/SikharaResort

Instagram :: Instagram.com/sikhararesort/