ค้นหาเสน่ห์ของความเงียบสงบ ที่ เกาะพยาม
เกาะพยาม เป็นเกาะที่สวย สงบ และยังคงความธรรมชาติไว้อย่างอุ
เที่
การเดินทางไปเกาะ
เรือไปเกาะมี 2 แบบ คือ
1. เรือเมล์ธรรมดา ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง คนละ 200 บาท ใครสายชิว ไปค่ะ ง่ายๆสบายกระเป๋า
2. Speed Boat ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที คนละ 350 บาท
พอถึงท่าเรือที่เกาะพยามก็เดิ
บนเกาะมีที่พักหลากหลายราคาตั้
Signature ของเกาะคือ 'กาหยู' หรือมะม่วงหิมพานต์นั่นเอง ทันทีที่ท่านได้มาถึงเกาะแห่งนี้
#ปล. เกาะพยามไม่มีไฟฟ้าและน้ำ
แต่ละอ่าวของที่นี่สวยงามแตกต่
อ่าวใหญ่ ถ้าอยากเห็นท้องฟ้าและน้ำทะเลสี
อ่าวเขาควาย อยู่กับฝั่งเดียวกับอ่าวใหญ่ ช่วงเช้าจะสวยค่ะ แต่น้อยกว่าอ่าวใหญ่หน่อย
อ่าวกวางปีป ที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำค่ะ เป็นหาดเล็กๆแต่สวยมาก หาดทรายน่าจะสวยที่สุดในเกาะแล้
อ่าวแม่หม้าย อยู่ตรงท่าเรือเลยค่ะ หาดที่นี่จะมีขยะให้เห็นอยู่บ้
อ่ะมาาาาาาาา ! เสพรูปกันแบบรัวๆ
เกาะพยาม มีความเป็นธรรมชาติมาก เงียบสงบ ชาวบ้านใจดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละที่เป็
ค่าใช้จ่าย
ค่ารถไป-กลับ กรุงเทพ-ระนอง 470x2 =940
ค่าSpeed boat 700
ค่าห้อง1000
ค่าเช่า มอไซต์ 500/2 = 250
ที่เหลือเป็นค่ากินก็แล้วแต่ว่
ตามไปเสพรีวิวอื่นๆได้ที่เฟสบุ้คเพจ Exploring
บันทึกระหว่างทาง
วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 14.34 น.