ครั้งหนึ่งเราเคยได้ไปพักท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้แม่น้ำมาง บ่อเกลือ จังหวัดน่าน ใครจะคิดว่ามันจะมีที่พักที่ใกล้ชิดธรรมชาติขนาดนี้ ในช่วงอากาศหนาว สิ่งที่สัมผัสได้คือความเย็น ไอหมอก น้ำในแม่น้ำสามารถแช่ไวน์ได้เลยนะคะ แต่กลางคืนจะหนาวพอสมควร แต่ในห้องพักจะอุ่นๆ ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ขอบอกว่ามันเป็นการชาร์จแบตฯ ให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ใช้ชีวิตอันปลั๊ก ดื่มด่ำกับธรรมชาติ เท่านี้ก็มีความสุขในวันพักผ่อนที่แสนสบายที่จังหวัดน่านนี้แล้วล่ะค่ะ

ภาพข้างบน..เป็นช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์จะลาลับขุนเขา ริมแม่น้ำมาง จ.น่าน

รูปนี้คือหมอกยามเช้า ที่แทบหมอกไม่เห็นเขาที่อยู่ตรงข้ามเลย และถ้าในเดือนก.พ.ของทุกปี ฝั่งตรงข้ามเป็นเป็นสีมพู เพราะดอกชมพูภูคา จะบานเต็มเขานี้เลยทีเดียวค่ะ

สายหมอกและสายน้ำ บรรยากาศยามเช้าที่เหมาะแก่การชาร์จแบตฯ ในการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งค่ะ

บรรยากาศที่พักในค่ำคืนนี้นะคะ

บ้านพักหลังใหญ่สำหรับหมู่คณะ

ข้างหลังกังหันนั่นคือหมอกยามเช้า..นะคะ

บรรยากาศที่พักยามเช้า..กับแบบห้องพัก หลายประเภท

อุณหภูมิตอนกลางคืน ปรอทแทบวัดไม่ได้..55555

อุณหภูมิตอนสายๆ ก่อนกลับนะคะ

บรรยากาศยามเช้า หมอกพัดผ่านประหนึ่งอยู่เมืองนอกกันเลยทีเดียวค่ะ