ทริปเกาะตาชัย ไปกับ Love Andaman ช่วงนี้มีโปรโมชั่น 1,999 บาท ต่อคนครับ เป็นทัวร์วันเดียว ไปเช้า เย็นกลับ ผมไปมาเมื่อช่วงต้นปี เพิ่งมีเวลามารีวิวครับ เริ่มต้นที่ ท่าเรือทับละมุ จังหวัดพังงา

มาถึงที่ท่าเรือของ Love Andaman คนค่อนข้างเยอะทีเดียวครับ ที่นี่เป็นท่าเรือที่จะไปเกาะตาชัย เกาะสิมิลัน และเกาะสุรินทร์ ตอนเช้ามีบริการกาแฟ และอาหารว่าง ระหว่างรอเวลาเรือออก ประมาณ 9 โมงเช้า

ตรงนี้เป็นโต๊ะลงทะเบียน ทุกคนจะได้ริสแบนด์ ซึ่งจะมีสีสันแตกกัน ตามเรือที่ใช้ในการเดินทาง แปลว่าถ้าไปเรือลำเดียวกันจะได้สีเดียวกันครับ

ก่อนจะขึ้นเรือทุกคนต้องถอดรองเท้าไว้ที่ท่าเรือครับ ไกด์บอกว่าเป็นกฏของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะตาชัย ที่ไม่สามารถใส่รองเท้าขึ้นเกาะได้ ที่เห็นป้ายภาษาอังกฤษ น่าจะเป็นชื่อเรือครับ

บรรยากาศบริเวณท่าเรือของ Love Andaman ครับ ใกล้ถึงเวลาออกเดินทางแล้ว

อยู่บนเรือสปีดโบ้ทแล้วครับ ใครเมาเรือ ต้องทานยากันเอาไว้ก่อนเลยครับ ผมนี้นั่งหัวเรือเลย

เกาะตาชัยอยู่ข้างหน้าแล้วครับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ภาพแรกที่เห็นคือน้ำใสมาก

ถึงแล้วมาถ่ายกับป้ายหน่อย แฮ่ๆๆ

แล้วก็เล่นน้ำทะเลกันเลยครับ แดดแรงไปนิดนึง แต่ทะเลสวย หาดทรายขาวละเอียด เดินสบายแม้ไม่ได้ใส่รองเท้าครับ ลืมบอกไปว่าทริปนี้หากใครประสงค์จะดำน้ำสน๊อกเกิ้ลไกด์ก็จะพาไปดำน้ำอีกด้านนึงของเกาะครับ แต่ถ้าไม่ไปดำน้ำก็สามารถมาเดินเล่น หรือเล่นน้ำที่เกาะได้เลยครับ

เดินเล่น ถ่ายรูปตามอัธยาสัยครับ

แล้วก็ได้เวลาอาหารเที่ยง ที่นี่อาหารการกินค่อนข้างดีเลยครับ

หลังจากทานอาหารเที่ยงแล้ว ช่วงบ่ายไกด์จะพาเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นที่น่าเสียดายว่ามาเที่ยวนี้ไม่เห็นปูไก่ เพราะไกด์บอกว่าปูไก่จะเยอะช่วงฤดูฝน ช่วงนี้หน้าร้อน ปูไก่จะไม่ค่อยออกมาเนื่องจากอากาศร้อน แต่ยังมีสัตว์อีก 2 ชนิดที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป คือปูเสฉวน และหอยทาก ซึ่งเป็นหอยทากชนิดใหม่ของโลกที่ถูกค้นพบที่เกาะตาชัย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามว่า "หอยมรกต"

หลังจากนั้นก็เดินออกมาทะเลอีกครั้งนึง สังเกตุ แบคกราวน์ครับ คนเยอะมากกกก

เพื่อหลบนี้จากผู้คน ต้องเดินไปอีกด้านนึงครับ ซึ่งเป็นก้อนหิน คนไม่เยอะมาก ค่อยมีพื้นที่ให้ถ่ายรูปหน่อย

เราพาคู่เลิฟคู่นี้มาด้วย

ถ่ายรูปกันเสร็จเราก็เดินทางออกจากเกาะตาชัยประมาณ 15.00 น. ทริปนี้ประทับใจมากครับ ขอจบรีวิวเกาะตาชัย ไว้เพียงเท่านี้ครับ