n0thj9r7vxf5

"พระราม 9" เดี๋ยวนี้มีคาเฟ่น่านั่งเยอะมาก วันนี้ขอแนะนำร้าน "Bluerista" คาเฟ่นี้มีดีที่ขนมไทย

ตอนแรกก็แปลกใจว่าเอ๊ะ กาแฟ กับ ขนมไทย มาอยู่ด้วยกันได้ยังไง

ได้เวลาไปลองดูกันแล้ว ว่าการผสมผสานนี้จะออกมาเป็นยังไง ตามรีวิวนี้เลยค่ะ

เก็บภาพหน้าร้านก่อน มีโซน Outdoor นอกห้องแอร์ให้นั่งรับลม

fctv9djjqcio

เข้ามาในร้าน จะเจอกับเคาน์เตอร์ยาว มีเครื่องทำกาแฟ และชั้นวางขนมไทยอยู่

4a3i7eupr1js

ขนมไทยวันนี้มีขนมชั้น เปียกปูน ขนมผิง กลีบลำดวน และโสมนัส

7sjmmt8jh0v5

มาทั้งทีต้องลองขนมไทยกันหน่อย เราเลือกขนมเปียกปูนค่ะ เสิร์ฟในจานสีฟ้า โรยมะพร้าว (ราคา 50 บาท)

klnn1fjsmmv6

เครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้เลย ต้องเป็น Signature ของทางร้าน Pai-Lin Latte (ราคา 120 บาท) กาแฟผสมกับนมอัญชัญอบควันเทียน ตอนแรกที่ได้ยินก็แปลกใจว่านมอัญชัญอบควันเทียนคืออะไร แต่พอได้ลองชิมเท่านั้น คุ้มค่าจริงๆ กลิ่นควันเทียนมีเสน่ห์ ทำให้กาแฟมีความละมุน เป็นความต่างที่ลงตัวมากๆ

vghxtqsb9xo4

สำหรับใครที่ไม่ใช่คอกาแฟ ไม่ต้องกังวลไป ขอแนะนำตัวนี้เลย Soblack Latte (ราคา 90 บาท) ดาร์คโกโก้ เข้มข้นแต่ไม่ขม ออกมากลมกล่อมอร่อยมาก

5pg32uaelud6

เนื่องจากร้านตั้งอยู่หัวมุม จึงมีประตูทางเข้า 2 ด้าน โซนด้านนี้ก็มีโต๊ะ อีก 1 โต๊ะ และมีชิงช้าให้นั่งเล่น

khn86lkkz1pn

การตกแต่งของที่นี่จะเน้นสีฟ้าเป็นหลัก มาจากชื่อร้านที่ชื่อ Blue นั่นเองค่ะ

masw7xjqwww1

สำหรับสายคาเฟ่ ผ่านมาแถวพระราม 9 อยากหาร้านนั่ง ร้านนี้เป็นอีกตัวเลือกนึงที่บรรยากาศสบาย มานั่งทำงานเงียบๆ แวะมาที่นี่ได้เลย ^^

► ร้าน Bluerista ซอยพระรามเก้า 51

เบอร์โทร : 087 818 6969

เปิดอังคาร - อาทิตย์ 07.00 - 19.00 น.

Facebook : Bluerista Thai café

l4pqyvmcrc71