เมื่อพูดถึงจังหวัดเลย หลายคนก็คงนึกถึงเชียงคาน
ซึ่งบ้านผมก็อยู่ที่จังหวัดเลย จึงมีความคุ้นเคยกับเชียงคานมากหน่อย
ไปมาเเล้วทุกฤดู ซึ่งแต่ละฤดูก็จะเเตกต่างกันไป
ถ้าไปฤดูหนาวก็จะได้เห็นหมอก ได้สัมผัสกับความหนาว
ถ้าไปฤดูร้อนก็จะเห็นโขดหินผุดขึ้นตามน้ำโขง
และถ้าไปฤดูฝนก็จะได้เห็นสีเขียวเยอะ ๆ หน่อย
-------------------------------------------------
ช่วงนี้ฝึกสอน งานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลาว่าง พอว่างเลยหาขับรถเล่น แก้เครียดสักหน่อย
มันคือความสุข ที่หลายคนบอกว่ามันไม่สุข
ครั้งนี้ไม่ได้มาคนเดียว มีคนขอมาด้วย ฮ่าๆๆๆ
จุดเเรกที่อยากให้เเวะ คือปั๊ม ปตท.ครับ เป็นอีกปั๊มที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ จากหลาย ๆ ปั๊มที่ผมเคยเเวะ
วิวหลังปั๊มสวยมากครับ ซื้อกาแฟมานั่งกินชิลๆ แต่ผมไม่ซื้อเพราะจะไปนั่งร้านในถนนคนเดิน ฮ่าๆๆ
-----------------------
ผมมาถึงประมาณ บ่าย 3 ก็ตั้งใจไว้แล้ว แหละว่าจะไปนั่งเล่นร้านกาแฟ ค่อยออกไปเดินเล่น
ร้านที่เลือกคือ ร้าน With A View อยู่ประมาณซอย 15 ที่นี่ไม่ได้ขายแค่กาแฟครับ เปิดเป็นที่พักด้วย
นั่งห้อยขา ชมวิวน้ำโขง
ร้านนี้น่าจะเป็นร้านกาแฟร้านเดียวในถนนคนเดิน ที่นั่งนอกร้านชมวิวน้ำโขงได้
หรือใครมีร้านอื่นแนะนeคอมเม้นเเลกเปลี่ยนกันได้นะครับ
นั่งในร้านสักพักก็ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปกัน
หน้าฝน น้ำโขงก็จะเยอะหน่อย ที่มองเห็นฝั่งโน้นคือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ครับ
วันนี้ผมจะขอนำเสนอ ถนนคนเดินเชียงคาน ในส่วนที่หลายคนยังไม่เคยเห็น
นั่นคือก่อนที่จะมีการตั้งร้านค้า เพราะมาถึงเร็ว ฮ่าๆๆ
เงียบมากครับ เพราะคนยังไม่มา อยากถ่ายรูปตรงไหนก็ถ่ายได้ ไม่มีใครมาต่อคิว
มุมโปรดของใครหลายคน
วัดศรีคุนเมือง วันเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคาน สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2485
พอใกล้ค่ำ พ่อค้าเเม่ค้าก็จะเริ่มเปิดร้านครับ แต่ก็มีบางร้านที่เปิดตั้งแต่เช้า
อีกหนึ่งที่ ที่ใครมาก็ต้องถ่าย แต่ผมไม่บอกว่าอยู่ซอยไหน ตามหากันเองครับฮ่าๆๆ
__________________________________________
เสน่ห์อย่างหนึ่งของการเดินทาง
เเม้จะเป็นสถานที่เดียวกัน แต่มันไม่เคยเหมือนเดิม
ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า
-----------------------
Hairbatt
HairBatt
วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 10.59 น.