กระทู้นี้ ขอนำเสนอ ทริปหนีฝนกรุงเทพ ไปกระบี่สัก 2 วัน 1 คืนแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน ไม่ต้องลางานเพิ่มนะจ๊ะ และเป็นอีกมุมหนึงของจังหวัดกระบี่ที่มีมากกว่าทะเล

เอ้า…..ไปกันเลยยยย

ทริปครั้งนี้เกิดเนื่องจาก เห็นตั๋วโปรโมชัน สายการบินแอร์เอเชีย กรุงเทพ กระบี่ เที่ยวบินละ 299 บาท เมื่อ 2 เดือนก่อนเดินทาง และเป็นช่วงเวลาเสาร์อาทิตย์ รีบจองสิจ๊ะ รออะไร จองแบบไม่มีแพลนใดๆในหัวเลย 55555

rbmy9qwksw0i

ทริปนี้ เดินทางในวันที่ 29-30 กันยายน 2018

Day 1 เราถึงสนามบินกระบี่เวลา 10:20 เครื่องดี ไม่มีดีเลย์ พร้อมรถเช่าที่จอดรอเราเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากได้รถมาก็มุ่งตรงไปยังร้าน ราชรสติ่มซำ ร้านติ่มซำใกล้ลานปูดำสัก 15 นาที จากสนามบิน

lgrd3z6twtmq

อิ่มท้องแล้ว ก็เดินทางต่อ เราเลือกไปวัดถ้ำเสือ เป็นวัดชื่อดังของกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติรู้จักกันดี กับการพิชิตบันได 1260 ขึ้นไป สักการะพระพุทธรูปด้านบนแต่แอบรู้สึกคิดผิดที่ไปที่นี่ก่อน เพราะสำหรับคนไม่ออกกำลังกายแบบเรา หลังจากลงก็ปวดน่องไปอีก 3 วันเลยอ่อ เราใช้เวลาเดินขึ้น 40 นาที เดินลงเร็วกกว่านิดหน่อย แต่สำหรับวิวด้านบนแล้ว ลมเย็นๆ อากาสดี วิวสวย ก็คุ้มอยู่น้า

rj7xobe0f3ut

hrf9j5yi48hb
abxwurb1qtib
q1ygypcremrx
1gg71zwmukec
sebvhx5dxwex

หลังจากลงมาจากวัดถ้ำเสือ เราก็ขับรถต่อไปยังที่พักเลย เราเลือก Pooltara resort Krabi ขับรถจากตัวเมืองประมาณ 30 นาที ป้ายรีสอร์ทจะอยู่ทางขวามือ

xewormt2c5e9
h35hzn7et6bo

เป็นที่พักอีกมุมของกระบี่ บริเวณรีสอร์ทอยู่ติดกับคลองสระแก้ว จึงกลายเป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติ จึงเป็นที่มาของกิมมิคในชื่อภาษาอังกฤษของรีสอร์ทคือ Pool+Tara ที่สวยงามและสงบเหมาะกับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนจริงๆ

t8rn1nq1hvi8

cls9jo2fyeqc

az8jp0t188cr
gmk6z4gm85vj

Check in เรียบร้อย เนื่องจากห้อง Deluxe ที่เราจองเต็ม พนักงานที่น่ารัก จึงอัพเกรดให้เราเป็นห้อง Pool villa ห้องใหญ่ 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีห้องนั่งเล่นด้วยยย เก็บของเรียบร้อยถึงเวลาเล่นน้ำ ถ่ายรูป โชคดีที่ฝนไม่ตก น้ำในลำธารจึงใสมาก มีลูกโป่งและเรือคายัคให้พายเล่น กันเพลินๆ

bhhoehexngc8

tb5nhiuwg4dp
r9pog6j1ll5n
dhsho39vyytx
xmjppy4azbak

หลังจากเล่นน้ำจนนิ้วเริ่มเหี่ยวว ก็หิวสิคะ เราก็ขับรถเข้าไปในเมือง ดินเล่นแถวถนนคนเดิน หาของกินอร่อยๆ กัน แต่ขากลับอาจจะมืดหน่อยไฟทางไม่ค่อยมี ไม่เหมาะสำหรับผู้เดินทางด้วยมอไซค์สักเท่าไหร่

yjlg9t6vpd4t

เขาขนาบน้ำ

vwnshtho9ort
imemc3me38c1
hxjs7l2svvyx
6nenxpu885kz

Day 2 วันนี้แพลนของเรามี หาดไร่เลย์และร้านกาแฟ Hub Café ก่อนที่จะเดินทางกลับ

เช้านี้อากาศดีจัง

อาหารเช้าของโรงแรมเป็นบุฟเฟต์สไตล์อเมริกัน ผสม อาหารพื้นเมือง อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะ เหนียวใก่

bjrfe1jv3poq

อ่อ รีสอร์ทนี้มีจักรยานและมอเตอร์ไชค์ให้ใช้บริการฟรีด้วยนะ ไหนๆก็จะกลับละ ขอปั่นให้คุ้มหน่อย

0ba11eqcednp
df7wh5u2u0cn
tjhpib5z2n9r

สรุปให้คะแนนรีสอร์ท 5 ดาว ห้องสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย พนักงานน่ารักมากๆ

หลังจาก Check out แล้ว เราก็มุ่งหน้าไป อ่าวนาง เพื่อซื้อตั๋วเราหางยาวไป หาดไร่เลย์ ราคาไปกลับ คนละ 200 บาท รอคน 8-10 คนเรือก็จะออก ที่เลือกที่นี่เพราะ ใช้เวลาเดินทางน้อยแค่ 15 นาทีจากชายฝั่ง เหมาะกับคนมีเวลาน้อยแต่อยากเห็นธรรมชาตอและน้ำทะเลสวยๆ

o2b8a8uvlquu
4pmmmguq7xxb
ak7a1ldnhvzx

ถึงแล้นนนน หาดนี้ มีโรงแรมหลายแห่งเลย ส่วนใหย๋เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คนไทยน้อยมากๆๆๆ เราเดินแล่นถ่ายรูป อยู่ที่นี่ประมาณ 1 ชม ก็กลับ

5147bvu5ir50
opsv83kr3dkc
h225kvobrmi9
tov8xwq8gyru

กินโรตีอร่อย

ถึงอ่าวนางขับรถต่ออีก 20 นาที ก็ถึง Hub café คาเฟ่ติดภูเขาชื่อดังของกระบี่ ภายในร้านตกแต่งสวยงาม มีขายทั้งอาหารคาวและหวานเราสั่งชุดเฟรนฟราย ผัดไทกุ้งสด (อันนี้รสชาติแปลกแต่อร่อย) ชาเขียวเย็น และ ชามะนาว ทั้งหมด ประมาณ 400 บาท กินเสร็จก็ถ่ายรูปได้ทุกมุมร้านเลย ก่อนที่จะต้องบ๊ายบายกระบี่

ngrhhkleusmk
15awdt2tdztf
hxm6x7no2f6x
citbgef6fsgf
tzm1o47ammah
d6afola34g3w

ขอบคุณสภาพอากาศเป็นใจ ที่ไม่มีฝนตกเลย ทำให้เที่ยวได้ทุกที่ที่อยากไป ถึงจะไม่ได้ไปดำน้ำ ก็ได้เห็น ได้เจออีกมุมของจังหวัดที่สวยไม่แพ้กัน แล้วพบกันใหม่ #กระบี่เมืองนี้น่ารัก

สรุปค่าใช้จ่าย

เครื่องบิน ไปกลับ 600 บาท/คน
🚘 รถเช่า 1500+ น้ำมัน 400
🏡 รีสอร์ท 2500
🚤เรือไปหาดไร่เลย์ 200/คน
เฉลี่ยๆ ก็ คนละ 3000 **ไม่รวมค่ากินนะจ๊ะ

หวังว่ารีวิวนี้จะทำให้ผู้อ่านหรือกำลังจะไปกระบี่ได้เห็นอีกมุมของจังหวัด และมีประโยชน์กับผู้สนใจบ้างนะคะ

ขอบคุณค่ะ (อาจมีรูปตัวเองลงไปบ้าง เพราะบางมุมไม่ได้ถ่ายภาพวิวเอาไว้)