Sunday Brunch | AMAYA FOOD GALLERY | AMARI BANGKOK WATERGATE

-Sunday Brunch บุฟเฟ่ต์มื้อสายที่ดี อาหารเยอะ หลากหลาย คุณภาพดีจนอยากซ้ำอีกหลายรอบ ด้วยราคาสุดคุ้ม 963 บาทสุทธิ์ต่อคน และเด็กอายุต่ำ 12 ปีทานฟรี!-

d90y8ds1n0qk

ติดตามรีวิว และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ FB ----> My Dining Collection

เพิ่มช่องทางติดตามใหม่ใน Youtube: https://goo.gl/rxx31V ฝากติดตามกันด้วยครับผม!!

สวัสดีครับทุกคนวันนี้ ภพ จะพาทุกคนไปทานมื้อสายวันอาทิตย์แห่งครอบครัว และคนสำคัญกันครับ กับ Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร AMAYA FOOD GALLERY โรงแรม AMARI BANGKOK WATERGATE ครับผม!

AMAYA FOOD GALLERY @ AMARI BANGKOK WATERGATE

qfgbsdo5v42k

847 ถนนเพชรบุรี ประตูน้ำ ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

847 Petchburi Road, Ratchathewi, Bangkok 10400

วิธีเดินทาง: สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานนีชิดลม แล้วเดินตัด CTW มาได้เลยครับผม หรือจะเป็น BTS ราชเทวีแล้วนั่งรถต่อมา มอเตอร์ไซต์ก็ได้ครับ ส่วนรถโดยสารประจำทางก็มีผ่านหลายสาย, Taxi, Airport Link ราชปรารภ ตามความสะดวกได้เลยครับ

MAP ----> https://goo.gl/maps/NJ9bnajFJ3P2

h74zjxs8kbsf

📞02 653 9000

📩 https://www.facebook.com/amariwatergate/

Sunday Brunch

AMAYA FOOD GALLERY @ AMARI WATERGATE

4l2q2sjxd1m0

อมาญา ฟู๊ด แกลเลอรี่ ห้องอาหารที่บริการแบบ All-Day Dining เลยครับผม เป็นห้องอาหาร และโรงแรมหนึ่งในดวงใจ ภพ เลยครับเพราะอะไร เดี๋ยวค่อยๆ เล่าไปนะครับผม

1ekoxue5lbl6

ห้องอาหารตั้งอยู่ในโรงแรม Amari Watergate Bangkok เป็นโรงแรมในเครือ Onyx Hospitality Group ครับผม

4wrbocrnm91k

โรงแรมนั้นตั้งอยู่ย่านประตูน้ำ อยู่ตรงข้ามกับ Platinum Mall ครับ แถมอยู่ติดกับ City Complex อีก ทำเลดีงามกินข้าวเสร็จก็ไปเดินช้อปปิ้งได้เลยครับ

tvbp98bv1m0z

ส่วนตัวแล้ว ภพ กับครอบครัวค่อนข้างคุ้นเคยกับโรงแรมอมารีวอเตอร์เกทครับ เพราะเคยมาใช้บริการ และติดต่องานตั้งแต่ผมยังเด็กๆ (คุณพ่อ-คุณแม่ผมเป็นมัคคุเทศก์ครับ)

t0gsddnkel30

ตอนนี้โรงแรมได้ปรับปรุงให้สวยขึ้นมากเลยครับผม ดูดีมาก และเดินทางสะดวก

n1ewh0ivee95

วันนี้พาที่บ้านมาทานมื้อสายวันอาทิตย์ที่ห้องอาหาร AMAYA Food Gellery ครับผม เป็นช่วงเดือนธันวาคมพอดี เลยตกแต่งเป็นธีมคริสมาสครับ

g2zudddsxj61

phhao4zwf2q3

เวลาอาหารเริ่มที่ 12.00 - 15.30 น. ครับ

mfkatxqwr5dz

Sunday Brunch ที่นี่มีความหลากหลายมากครับ ของเยอะมาก

t51vuejgzmnx

จัดให้เต็มๆ เพราะอาหารแต่ละจุดถูกแบ่งเป็นสเตชั่นเฉพาะเน้นๆ เลยครับ ซึ่งมาครั้งนี้พยายามลองทุกอย่าง

x18ikq9i90jy

แต่ไม่สำเร็จครับ ฮาๆ คงได้มีมาซ้ำแน่นอน

771zdayaiihb

ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดมากมาย ปูม้า ปูโคลน หอยนางรม

umxk3gqg1jiz

กุ้งขาว กุ้งแลงกูสทิน(เป็นกุ้งมีลักษณะใกล้เคียงล๊อปสเตอร์ครับ) หอยแมลงภู่

pv8rbyedd05f

ปูอลาสก้า ปลาหมึก และอื่นๆ

49446joyt6zc
zlem02xntktg

อาหารอินเดียก็ดีงาม เขามีสเตชั่นแยกพิเศษออกมาเลยครับ เพราะโรงแรมนี้มีแขกชาวอินเดียมาใช้บริการเยอะ

dzj6w8bwhprb

ของกิลล์ก็ดีเช่นกัน

f6peptqzgaq0

อาหารไทยของเรา อย่างผัดไทยจานใหญ่ก้ไม่น้อยหน้าครับ

7k276dz5p5oy

ต้มยำเอยอะไรเอย ใช้ของคุณภาพ และหลากหลาย ถึงชิมครบก็ยังอยากมาอีกนะครับ

evadljuv8lxp

และสำหรับ Sunday Brunch ของที่นี่มีฟัวกราส์ให้ไม่อั้นเสียด้วย

hgxt5nyaz4k0

และยังได้ล็อบสเตอร์คนละครึ่งตัว โดยเลือกปรุง 1 อย่าง นึ่ง, ย่าง หรืออบชีสครับ

wfz825mq8jrt

เนื้อหนาใช้ได้เลยครับ ไว้เล่าละเอียดอีกทีครับ

1x7d0v1arswh

i54jh1bw28if

ตัวห้องอาหารมีคอนเซปต์ในรูปแบบครัวเปิดครับ คือแต่ละสเตชั่นมีเชฟค่อยปรุงอาหาร

q3dpy6a8qi6j

หรือค่อยบริการอยู่ที่โซนนั้นๆตลอดเวลา อย่างตรงนี้กำลังทำผัดไทยครับผม

ueo96q6swupu

ผลไม้ก็หั่นสด

n1trwv1f6sur

ห้องอาหารตั้งอยู่ชั้น 4 ของโรงแรมครับ ใกล้ที่จอดรถของโรงแรม ใครเอารถมาสามารถจอดรถที่ชั้น 4 เดินเข้าประตูมาก็ถึงแล้วครับ ใครขับรถมาใช้บริการที่ห้องอาหาร จะสามารถประทับตราบัตรจอดรถได้ 4 ชั่วโมงนะครับ

cez2infbytjs

ห้องอาหารจะมีรูปแบบที่แตกต่างจากที่อื่นๆ คือเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้เป็นพื่นที่หลายเหลี่ยม

oh2e1a4s009h

ที่เราสามารถมองลงเห็นล๊อปปี้ของโรงแรมได้ทั่วเลยล่ะครับ

6ylw4g29w7qy

ห้องอาหารกว้างใหญ่มากครับ มากจริงๆ นั่งสบายสุดๆ น่าจะจุคนได้ราวๆ 400 กว่าคนแค่สำหรับที่นั่ง แต่ที่ว่างก็ยังมีอีกเพียบดูหลานสาวเทียบกับบริเวณห้องได้ครับ ซึ่งโซนอาหารถูกแบ่งอย่างชัดเจน ไว้ในจุดต่างๆ รอบๆ ห้องอาหาร คือถ้าจะกินอาหารให้ครบต้องเดินทัวร์รอบห้องเลยล่ะครับ ฮา

6ua2sgempphs

บรรยากาศในห้องอาหารเป็นเพดานสูงงงง สูงมาก โปร่งโล่ง ไม่อึดอัด เป็นอะไรที่ส่วนตัว ภพ ชอบมากๆครับ

6rt9edqkvnzs

ส่วนที่นั่งก็มีหลากหลาย ทั้งริมหน้าต่างชมวิวไปด้วย

uu1ff788f021

โต๊ะเก้าอีกเองก็มีรูปทรงหลากหลายทั้งความสูง สีสันต่างๆ ชอบมากครับดูแล้วรู้สึกสนุกดี

5nau6jihs1dy

บนโต๊ะก็จะจัดว่างตกแต่งประมาณนี้ครับ

y8wgodpbmu6w

และมีผ้าเย็นไว้ให้เราด้วยนะครับผม

jaziwagxbt4z

ที่โต๊ะก็มีป้ายนัมเบอร์โต๊ะด้วย ไว้ให้เราไปสั่งที่ Live station ต่างๆ ทางเชฟก็จะปรุงให้น้องๆ สตาฟมาเสิร์ฟนั้นเอง

wrblt3wzevve

และเขายังมี Kids Conner ที่ใหญ่ไว้ให้เด็กๆ ได้เล่นด้วยนะ พร้อมมีสตาฟค่อยช่วยดูแลตลอดครับ

g3ues678t8ln
ra0a72d45mx5
2o307lb03gvg
kpvott15pfbi

มี Work Shop เล็กๆ ให้เด็กๆ ด้วย อ่อ แล้วก็สำหรับที่นี่เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี ทานอาหารฟรีครับผม~

9lzcfnglqhsy

จากที่เล่าๆ มา เห็นความดีงามไหมครับ ฮาๆ ซึ่ง ภพ มาทีไรก็ตื่นเต้นมากเลยครับ แต่หิวมากแล้วล่ะ ตามดูไลน์อาหารกันดีกว่า

ydrlnycxz0cr

งั้นเริ่มที่ไฮไลท์ ของ Sunday Brunch กัน โซน International Seafood Market ครับ ก็เป็นประซีฟู้ดเย็นนั้นเองมีให้เลือกทานหลากหลาย และเยอะชนิดมากครับ

e10hrprs9rbc

หอยนางรมฝรั่งเศล/French Oyster

หอยนางรมไอริส/Irish Oyster

3t95v2j5fkuo

ปูยักษ์อลาสก้า/ Alaskan King Crab

3logirko4gdx

ก้ามปู/Brown Crab Claws

arot1rpxm598

ปูโคลน/Mud Crab

hks5b4ak47hi

กุ้งแลงกูสทิน(เป็นกุ้งมีลักษณะใกล้เคียงล๊อปสเตอร์ครับ)/Langoustines

jiubhprcbvoo

หอยเชลล์/Scallop

หอยแมลงภู่ดำ/ฺBlack Mussel

หอยแครง/Cockles

หอยหลอด/Razor Clams

หอยตลับ/Withe Clams

v2sqbtfplqyj

กุ้งลายเสือ/Tiger Prawns

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์/NZ-Mussel

ปูม้า/Blue Crab

ปลาหมึก/Squid

fiqr1zed1uq7

ค๊อกเทลกุ้ง/Prawn Cocktail

8f3wseke79j5
38yit8c36yg1

ซอสต่างๆ

t9eaa9imhbvb

ส่วนเมนูล็อบสเตอร์ก็มีให้ด้วยครับ เสิร์ฟคนละครึ่งตัว/Half Lobster per Person

k781xogpmsns

สามารถปรุงได้ 1 แบบ ไม่ว่าจะเป็นนึ่ง ย่าง หรืออบชีส

1j8jsf5ns6ef

และเลือกซอสได้ตามใจชอบ ระหว่างซอส X.O., ซอสเนยกระเทียม, ซอสฮอลแลนเดซ และซอสสไปซี่ชิลลี่

0s7xdh2mvlhd

เมื่อเลือกสร็จแล้วก็ส่งใบรายการให้สตาฟได้เลย เดี๋ยวน้องสตาฟจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะครับ

u9lkjtbfcrn5

แน่นอนว่าของภพต้องอบชีสครับ ฮาๆ

kb05t1kora78

ล็อบสเตอร์นึ่ง กับซอสซอส X.O.

m9wyfou4tuzu

ล็อบสเตอร์อบชีส กับซอสเนยกระเทียม

k0f5irqj1szk

ล็อบสเตอร์ย่าง กับซอสซอสสไปซี่ชิลลี่

li8kqmuxyx07

ใช้ส้อมดึกเนื้อออกมา ทานง่ายมาก~

cfne5sxeao9o

ตรงก้ามก็จะกีใหเแตกมาเพื่อเราจะได้แกะง่ายขึ้นครับ

80umt2jbkqjt

นี่คือเนื้อส่วนก้ามครับผม ใหญ่ดีเหมือนกัน

muyq3ivjm7ow

โซนอาหารญี่ปุ่น/Japanese Station

tbtq5hadrsq8

ซูชิ, โรล, ซาชิมิต่างๆ สั่งได้จากตรงนี้ครับ เชฟก็จะให้สดๆ พร้อมเครื่องเคียง ขิงดอง โชยุ วาซาบิ

zbhjyx55q4ta

แซลมอน, หมึกยักษ์ ,ปูอัด

s8s7jiy42c3g

สลัดบาร์/Salad Bar

lz4v7jwo74ng

Mix&Match ได้ตามใจชอบ

0bnwuk70t3er

ldz2sai3lnnw

คาเปร์เซ่สลัด/Caprese Salad

dm0z3bin7kga

คาร์ปาชโชเนื้อ/Beef Carpaccio

s1r8d9hi4lum

บรีสรูทกับสลัดส้ม/Beetroot with orange Salad

echv5atdcenu

เป็ดรมควัน/Smoked Duck

9ipv4ckgo69e

แซลมอนรวควัน/Smoked Salmon

tzzs6iauqonp

มุมชีสสุดรักของภพ~ แยกเป็นมุมของตัวเองเลยครับ/Cheeses Station

2klem3y736y5

ชีสทั้งนั้นเลยครับ ฮาๆ วันนี้มี 9 ชนิดแนะ

rhi6brh5eu7b
djo4uqmzfhen
iluuqmqrckfb
49nesr2agou2
i773dpvr4m2k
0f75ffbga65y
pzoahgwxym1z

พร้อมเคียงอย่างผลไม้สด แห้ง ถั่ว แยมหลากหลายชนิด

e4hkrobhyakv

ljm6g80mflxn

สำหรับ Cheese Lover คงดิ้นตายเลยครับ~

lju9t5ghi1ym

ขนมปังประเภทต่างๆ และเนย/Breads and Butter

udrukubobje8

vc50oqvo8i7m
11kl5scc8xze

ครัวซอง

uwudhoh3q67p

โซนอาหารอิตาเลี่ยน/Italian Food

yd6g6izme61k

พลาสต้าต่างๆ/Pasta

ypf8we63vt53

สามารถเลือกเส้น และซอสได้ตามใจชอบเลยครับ

kt4avp6abird

ทั้งสปาเก็ตตี้, ราวิโอลี, ฟูซิลี ฯลฯ

6rve0qni7a60

ปรุงใหม่ๆ (พ่อครัวเท่โฮก~~~)

l517nkefilnh

g

เวลาสั่งอย่าลืมเอาเบอร์โต๊ะมานะครับ

nz8ywyfy8uur

แน่นอนคนนี้ คาโบนารา อีกแระ ฮาๆ

sq3f5dbxkspt

เลอะตลอด~

p85amp9b4z3b

838pzuvo0vr2

มีโคลด์คัท 2 ชนิด/Italian Cold Meat

xydglxv4nbzk
01t1m9m6b0i0

พิซซ่าโฮมเมดหน้าต่างๆ/Homemade Pizza

vee321btyv4j

34wk82vtjqpa

ขนมปังฟอกัชช่า/Focaccia Breads

igg5xp599ney

ผักย่างต่างๆ/Grilled Vegetables

4nqsvr95dv6e

และแน่นอนว่า Sunday Brunch หลายๆ ที่จะขาดไม่ได้คือ ฟัวกราส์/Foei gas

maji4dh2edtd

ตับห่านสไตล์ฝรั่งเศส ที่นี้สั่งจากสเตชั่นนี้(รวมถึงล็อบสเตอร์คนละครึ่งตัวด้วยครับ)

7gwwt27kuxce

ฟัวกราส์สามารถทานได้แบบไม่อั้นครับ อยากทานกี่ชิ้นบอกได้เลยครับ

1ae6oeuztkfa

เชฟจะเสิร์ฟวางลงบนขนมปังราดซอสบัลซามิก

bw4xh9338uir

ถัดมาเป็นโซนไฮไลท์อีกโซนนั้นคือ Market Grill เปรียบเสมือนเราเดินเข้าตลาดมา แล้วก็หยิบจับสิ่งที่อยากกินให้เชฟปรุงกันใหม่ๆ สดๆ กันไปเลยครับ

8gyaehvcnqfc

กั้ง/Rock Lobster

ปลาหมึก/Squid

ปลาแซลมอน/Salmon

gad1p3yx64fn

น้ำจิ้มต่างๆ ก็มีหลากหลาย ซีฟู้ด, จิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มหวาน, ซอสพริก-ซอสมะเขือเทศ

qk8xksmek0uf

เวลาสั่งก็เขียนเมนูในกระดาษพร้อมเบอร์โต๊ะครับผม

mc4sv7frfqdm

โซนอาหารดินเดีย/Indian Station

e98aezoyl1og

อยากบอกว่าที่นี่เขาจัดว่าเด็ดมากอยู่

0ilirz82o9m8

มีเมนูมากมายสั่งตามชอบเลยครับทำใหม่ๆ

fggtvt1obsg4

เพราะโรงแรมให้บริการแขกที่เป็นชาวอินเดียเยอะ

x6lqjflvfubq

เชฟก็เป็นคนอินเดียแท้ๆ อุปกรณ์ครัวก็นำเข้ามาครับ

w4exq0xwpmyx

ทำแป้งนานกันสดๆใหม่ๆเลยครับผม

526jbrc65bbm

w5ereysloi0r

ข้าวหมกไก่/Chicken Biryani

iywyffz1huun

แกงแกะ/Kashimiri Lamb (Rogan Josh)

คราฟวิ่งสเตชั่น/Craving Station

120orxo0zaoq

*ช่วงที่ภพไปเป็นเดือนธันวาคมนะครับใกล้เทศกาลจึงมีไก่งวงอบทั้งตัวเลย/Roasted Turkey

cngpopnl5bjs

พร้อมซอส และผัก

wzxuxehdmdc8

อาหารจากหลายๆทวีป/Continental Line

zopaaifsyy0a

สตูเนื้อ/Beef Stew

3hsiz7dn6eb7

ผักโขมอบชีส/Baked Spinach Cheese

v5aivo6sf7cv

มันฝรั่งผัดกับกระเทียมและสมุนไพร/Fried Potato Wedge with Garlic Herbs

il2vt9nxnea3

กุ้งแม่น้ำเทอมิดอร์/River Prawn Thermidor

ttaadlkuemg2

แซลมอนกับซอสครีมผักชี/Salmon with Dill Cream Sauce

35n4d3fsrnl1

ซุปทะเล/Seafood Chowder

http7dm5v1m2

เอ้กเบเนดิกต์กับแซลมอน/Egg Benedict with Salmon

25roqyaog70j

กุ้ง-ผักเทมปุระ/Shrimp and Vegetable Tempura

87nrnjifzup7

ส้มตำ/Som Tam make to Order

p5mddhbgje27

ผัดไท/Pai Thai make to Order

mh64r2j93tn2

น้ำพริกต่างๆ ผักสด/Chili dip and Vegetables

fmjxtwqbilil

ลาบไก่/Spicy Minced Chicken Salad

ยำถั่วพูกุ้ง/Wing Bean Salad with Shrimp

ไก่แช่เหล้า/Chicken with Chinese Whiskey

หูหมู/Jelly Ear Pork

72lm7tkus1et

ไก่ผัดพริกเกลือ/Stir Fried Chicken with Chili and Salt

9o8g0mktib4y

ติ่มซำ/Dim Sum

ib6ly23kr2w1

ข้าวผัดกุ้ง/Shrimp Fried Rice

g3sec55be9pn

เป๋าฮิ้อน้ำแดง/Abalone with Brown Sauce

wi2wq48g8ko0

กระเพาะปลาน้ำแดง/Braised Fish Maw in Brown Soup

wsyb010qrezm

มาโซนของหวานกันบ้างจัดเต็มไม่แพ้กันครับ/Dessert

tbwwugr3stsn
67imv0gnpd64

8dpy99e0ybps

f8t1fooiiszu

tq024goqiajq

xrxfxtbpm73c

yojb7aexnv9r

2tlfj6b5g93j

เค้กต่างๆ มากมาย/ Assorted Cake

nbipkzcdgb7d

wlnsr1xddkbq

d4rp23n9csr4

ohw0ulo6ozab

น้ำแข็งไสแบบไทยๆก็มี/Shaved Ice Thai-Style

ahsqbymtry4f

ช็อคโกแลตฟองดู/Chocolate fondue

47sgw65e7zae
1j56si72mi2d

ขนมไทยต่างๆ/Assorted Thai Dessert

w0c5l8vfqvop
158g63n19jtt
i8oirp5pyaw8
rp93omblihpx

eolxdiyl71a3

โฮมเมดไอศกรีม 4 รส/ Homemade Ice Cream

1ibp0vlzsemj

วันนี้เป็น ช็อกโกแลต สตอรเบอร์รี่ วานิลลา งาดำ

s8an37ekwlae

1iivskny2a47
2m53chz2ny6l

ผลไม้สด/Fresh Fruit

vl9crwybus73

มีสตอเบอรี่ และราสเบอรี่ด้วยนะครับ (มีเป็นเฉพาะบ้างอาทิตย์)

ry7slhfjd62k

และครอบครัวที่มีเด็กๆ มาด้วยอย่าลืมแวะมาที่ Kids Conner ด้วยนะจ๊ะ

xo0tq0ynu9vj

ที่สำหรับเด็กๆ มีอาหารว่างเล็ก

wf1oeii7hdl0

และไอศครีม รวมถึงมีเครื่องเล่น ของเล่นเกม ไว้ให้เด็กๆ

oujftwbaq906

มาเล่นกันระหว่างมื้ออาหารให้มีความสุขได้เลย

axkz4hveemtc

รวมถึงมีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ให้เด็กๆ ด้วย

ggo36zz5qtji

อย่างครั้งนนี้ที่ภพพาหลานๆไปมีการทำน้ำม๊อกเทล

tbuqwidvgk5j

ฝึกสมาธิกันไป

q9kzg2a79e81

2nnjofj1ofra

et3ppys8qhzq

มีความรู้เล็กๆอย่างทำน้ำอัญชันทำไม่สีน้ำถึงเปลี่ยนได้

np18uet06a76

สตาฟก็จะค่อยคุย และเล่นด้วย

gozjvs4nei2y

ดูแลกันไปครับ

w93zyorxsdmg

จบกันไปแล้วครับ ทั้งอิ่ม ทั้งสนุก ทั้งได้ความทรงจำดีๆ กลับไปครับสำหรับที่นี่ ยังไงก็ไว้พบกันใหม่ แล้วดูซิว่า ภพ กับเด็กๆ จะพาทุกคนไปไหนอีกน้า~ บายๆ

ภาพบรรยากาศอื่นๆ

qt6mddyqown8
l531mmdlcog9

Price/ราคา

มีหลายแพ๊กเกจ

1500++ บาท/คน ไม่รวมน้ำดื่มทุกชนิด

***โปรโมชั่น 4 จ่าย 2 สามารถใช้ได้กับแพ๊กเกจ 1500++ เท่านั้น

1690++ บาท/คน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ ชา และ กาแฟ แบบไม่จำกัด

2,150++ บาท/คน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ เบียร์ ไวน์ และ สปารค์กลิ้งไวน์ แบบไม่จำกัด

2,700++ บาท/คน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ เบียร์ ไวน์ สปารค์กลิ้งไวน์ และ แชมเปญ แบบไม่จำกัด

เด็กอายุต่ำ 12 ปีทานฟรี

1500++ bath/person (Food Only)

***Promotion: Come 4 Pay 2 is for Food Only package.

1690++ bath/person Included Drinking Water, Free Flow Soft Drink, Juice, Tea and Coffee.

2,150++ bath/person Included Drinking Water, Free Flow Soft Drink, Juice, Tea, Coffee and wine.

2,700++ bath/person Included Drinking Water, Free Flow Soft Drink, Juice, Tea, Coffee, wine and Champagne.

Kid Under 12 Years: Free

Time/เวลา

ทุกวันอาทิตย์ 12.00 - 15.30 น.

Every Sunday 12.00 - 15.30 hrs.

📊My Score (In my opinion)

และข้อเสนอแนะ และปัญหาที่พบสำหรับห้องอาหาร (ไม่มีเจตณาในการทำให้เสียเครดิตแต่อย่างใด)
Suggestions and problems found for the restaurant. (DO NOT for DISCREDIT)

The Food⭐⭐⭐⭐

ประเภทของอาหารมีความหลากหลายมากทีเดียวเชียว ทั้งของคาว และของหวาน คือจะกินให้ครบในครั้งเดียวยากอยู่ มีสเตชั่นอาหารที่ครอบคลุมทั้งเอเชีย ยุโรป ตะวันออก ตะวันตก ปิ้งย่าง ซีฟู้ด ของหวาน ผลไม้ต่างๆ ส่วนในด้านคุณภาพก็สด และดีครับ ทั้งวัตถุดดิบ และการปรุง รสชาติทั้งคาวหวานก็อยู่ในเกฑณ์ดีครับผม

NOTE:

1. ในสเตชั่นหลายๆ สเตชั่นที่กล่าวไปแล้ว อาหาร และเมนูอาหารจัดเต็มมากพอสมควรเลยครับ และดีครับ แต่ผิดหวังที่สเตชั่นอาหารญี่ปุ่น มีให้เลือกน้อยไปหน่อยครับถ้าสามารถจัดเต็มเพิ่มเข้ามาให้เทียบเท่ากับสเตชั่นอื่นๆได้จะดีงามมากครับ จะดูมีมาตรฐานเดียวกัน

2. ใครที่ไปทานห้ามพลาดสเตชั่นอาหารอินเดียนะครับ เมนูเยอะ อร่อยมากด้วยครับ

3. โซนซีฟู้ดอลังการมากครับ ด้วยความหลากหลาย ใครชอบควรไปจัดอย่างยิ่ง

The Atmospheres⭐⭐⭐⭐+

เป็นอะไรที่ดีงามมากครับสำหรับที่นี่ ห้องอาหารกว้าง และบรรยากาศดีมาก หลากหลาย นั่งกินเพลินๆ เลยล่ะครับ ไม่อึดอัดเลยแม้แต่น้อย แถมมีสีสันอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้ามาหลายครั้ง จะเปลี่ยนมุมนั่งตรงไหนๆ ก็รู้สึกว่าไม่เบื่อครับ เพราะแต่ละจุดก็มีเอกลักษณ์ที่ตกแต่งโตีะแตกต่างกันด้วย และด้วยพื้นที่กว้างขวาง หลานๆผมเดิน วิ่งจนรอบทั่วท้องเลยล่ะครับ ซึ่งปกติผมจะพยายามไม่ให้หลานๆ เดินไปรอบๆเพราะกวนแขกคนอื่นๆ แต่ด้วยความกว้างทำให้มีพื้นที่ว่างมากพอที่เด็กๆ จะไม่กวนแขกคนอื่นๆ ครับ รวมถึงยังมี Kids Conner และพี่สตาฟช่วยดูแลเด็กๆด้วย ห้องมีเพดานสูง โปร่ง สว่างด้วยแสงแดดที่ส่องเข้ามา สบาย เงียบ สงบ ถ้านั่งติดมุมฝั่งที่เห็นล๊อบบี้ก็จะเห็นแก้วที่ตกแต่งเป็นคอนเซปต์ของสายฝนมองไปก็สวยดีครับ มองข้างล่างเห็นล๊อบบี้และผู้คน ครัวก็เป็นเปิดครัวแบบเปิดด้วย มีการเคลื่อนไหวการปรุงอาหาร เตรียมอาหารตลอดเวลา มองไปทานไปก็ทำให้รู้สึกดีครับ เพลิดเพลินกับการกินมากๆครับ

NOTE: ความกว้างอาจเป็นอุปสรรคในการไปตักอาหารตามโซนต่างๆ ได้ครับ (ฮา) เพราะกว้างมากจริงๆ และโซนอาหารห่างกัน และแยกกันอย่างชัดเจนครับ แนะนำว่าชอบอาหารประเภทไหนนั่งใกล้ๆ โซนนั้นไว้ก็ได้ครับผม

The Service⭐⭐⭐⭐

สตาฟหลายๆ คน รวมทั้งเชฟในแต่ล่ะสเตชั่น ให้บริการเป็นอย่างดีครับผม พูดจาสุภาพ ยิ้มแย้ม พูดคุยเป็นกันเองดี มีประติสัมพันธ์ที่ดีกับแขกครับ วันที่ไปมีน้องเชฟที่โซนขนมหวาน พูดคุยน่ารักมากครับ กับแขกคนอื่นๆ ก็ด้วย กับตัวผม และหลานๆ ก็ด้วยครับเชฟที่รับผิดชอบแต่ละโซนก็เช่นกันครับ อย่างโซนชีสเองก็มีแขกคนอื่นสงสัยเรื่องวิธีการทานชีส สตาฟก็แนะนำให้ครับผม การเสิร์ฟ การเคลียจานบนโต๊ะก็ทำได้ดีครับ และยังมีบริการผ้าเย็นไว้ต้อนรับด้วยนะครับ อาหารก็เติมใหม่ตลอด

NOTE: มีสตาฟกระจายๆ อยู่ทั่วห้องอาหาร และดูแลค่อนข้างทั่วถึงครับ แต่อาจมีช้า หรือตกหล่นไปบ้างในบางครั้ง เพราะห้องอาหารใหญ่มาก

The Worthiness⭐⭐⭐⭐

พูดไงดี...โคตรคุ้มละกันครับ! ฮาๆ ด้วยโปรโมชั่น 4 จ่าย 2 แล้วเหลือคนละแค่ 963 บาทสุทธิ แล้วยังเด็กๆอายุต่ำกว่า 12 ปี มาใช้บริการได้ฟรีอีก อาหารก็ให้แบบจัดเต็มที่ มีล๊อบสเตอร์ให้คนละครึ่งตัวสำหรับผู้ใหญ่ ฟัวกราส์ไม่อั้นอีก เวลาในการใช้บริการก็ 3 ชม.ครึ่ง บรรยากาศดี เดินทางสะดวก อยู่ในทำเลที่ดี คือยังไงๆ สำหรับภพแล้วก็คงกลับไปซ้ำแน่นอนนะครับ รอเวลาก่อนล่ะกัน ฮาๆ

Note: โปรโมชั่น 4 จ่าย 2 ใช้ได้กับเฉพาะราคาแพ๊กเกจ 1500++ ที่เป็นอาหารอย่างเดียว ไม่รวมเครื่องดื่มนะครับ

ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

My Dining Collection เพราะอาหารเชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Food.

------------------------------------------------------------------------------------------------

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

My Dining Collection ช่องทางอื่นได้ที่

Facebook

Readme

Instragram

Blogger

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#amari
#amariwatergatebangkok #amariwatergate #seafood #indianfood#kidsclub #kid #kids #family #brunch #sunday #good #thailand#bkk #bangkok #mdc #mydiningcollection #buffet #playful #fresh#allcanyoueat #lobster #Oyster
#AMAYAFoodGallery #sundayBrunch