||||| เ ด อ ะ กิ น ติ ม |||||
T H E K I N T I M
ใ ห้ ทุ ก ๆ วั น . . . เ ป็ น วั น แ ห่ ง ไ อ ศ ก รี ม

สวัสดีค้าบบ ผมบิงโกนะคับ หลังจากที่ผมทำกระทู้ท่องเที่ยว สบายดี...นครศรีธรรมราช ไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

ซึ่งเหนื่อยพอสมควรในการเตรียมข้อมูล ครั้งนี้เลยอยากทำกระทู้เบาสมองลงมาหน่อย

มาเติมหวานต้อนรับ V a l e n t i n e ' s D a y กันหน่อยยเนอะะ

เธอๆ "กินติมกันป่ะ" อาจเป็นสำนวนที่ใช้กันมากในวันวาเลนไทน์ก็ได้จริงมั้ย 5555

ส่วนตัวผมเองทานไอศกรีมแทบทุกวันเป็นของหวานหลังอาหารเที่ยง กล้องก็พกมาที่ทำงานอยู่ทุกวัน

งั้นก็ถ่ายมันเลยละกันเนอะ และเชื่อว่าหลายๆคน ณ ที่นี้ก็ชอบทานไอศกรีมเช่นกัน

ดังนั้น เมื่อเราสองคนใจตรงกัน ค ว า ม มั น จึ ง บั ง เ กิ ด !! 555

แต่อย่าลืม!!!!.. ทานหวานแต่พอดี ไม่งั้นน้ำหนักขึ้น แฟนนอกใจ หนุ่มไม่มอง จะหาว่าไม่เตือนนะะ 55

ส่วนทุกรูปที่ถ่ายเป็นไอศกรีมที่ผมพอจะหาซื้อได้ ณ ย่าน RCA นะคับบ

Contact ME
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/SabaideeDiary/
IG : bingomonogatari

เริ่ม

||||| P a l i t t e • รสนมและไวท์ช็อกโกแลต |||||

กูลิโกะ • Glico

เปิดตัวกับไอศกรีมแบรนด์ใหม่ล่าสุด Glico ฮอตฮิตติดลมบนกันอยู่ มาที่ตู้ทีไรเกลี้ยงทุกครั้ง

ถึงขนาดที่ว่าพนักงานมาส่ง ยังไม่ทันจะเอาลงตู้เลยก็แย่งจากกล่องกันแล้ว เพลียหนักมาก

ไอศกรีมโคนนี้ผมจึงได้อนุเคราะห์มาจากป้าที่กำลังขนกลับไปให้หลานประมาณ 20 โคน

ต้องขอบคุณป้าท่านนั้นมา ณ ที่นี้หว่ะคับ

ผมชอบรสนมคับ อร่อยดี แค่ 35 บาทเท่าน้านน

||||| P a l i t t e • รสนมและดาร์กช็อกโกแลต |||||

กูลิโกะ • Glico

ตัวนี้จะเป็นไอศกรีมรสนมหวานๆ ราดหน้าด้วยช็อก ตอนกินก็กรุบๆจากช็อกที่โดนความเย็น

ราคา 35 บาท เช่นกัน ถือว่าไม่แพงนะ

||||| S e v e n t e e n I c e • ดาร์กช็อกโกแลตและกลิ่นมิ้นท์ |||||

กูลิโกะ • Glico

Recommened ตัวนี้ผมชอบนะ แปลกดี แต่รสนี้ใครชอบก็ชอบ ใครเกลียดก็เกลียดเลย 555

ใครชอบอะไรแปลกๆ ก็ลองทานดู ใครไม่ชอบกลิ่นมิ้นท์ก็ทานรสอื่นจะดีกว่า

เพื่อนผมคนที่ไม่ชอบ กัดคำแรกคายแทบไม่ทัน ส่วนราคา 20 บาทคับ

||||| S e v e n t e e n I c e • วานิลลา คุ้กกี้ |||||

กูลิโกะ • Glico

รสนี้เหมาะกับสาวๆมุ้งมิ้ง อันนี้คิดเอง 555 มีเนื้อสัมผัสคุ้กกี้เบาๆ เนื้อครีมละเอียด หวานๆหน่อย

ราคา 20 บาทเช่นกัน

มาต่อกันที่ยี่ห้ออื่บ้างเนอะ

||||| S a m a n c o • วานิลลา คลาสสิค |||||

Binggrae • บิงกือเร

ไอศกรีมสัญชาติเกาหลีตัวนี้ หลายๆคนคงเคยทานก่อนกูลิโกะจะเข้าเนอะ

ตัวนี้เป็นไอศกรีมวานิลลาหุ้มด้วยขนมปังรูปปลาสุดคลาสสิค

รสชาติโอเค แต่ราคาก็ 59 บาท แหน่ะ ทานทุกวันจนแน่เบยย

||||| S a m a n c o • ช็อกโกแลต |||||

Binggrae • บิงกือเร

เหมือนตัวบน แต่เพิ่มมาคือสอดไส้ช็อกโกแลต มาถึงจุดนี้เบาหวานจะขึ้นละ 555

ราคา 59 บาทเช่นกัน อิ่มหว่ะ

||||| S a m a n c o • สตรอว์เบอร์รี่ |||||

Binggrae • บิงกือเร

ผมชอบทานตัวนี้นะ สตรอว์เบอร์รี่หอมๆ เหมาะกับคนหน้าหวานอย่างผม ไม่ใช่ละ 555

ราคา 59 บาทเช่นกันคับ

||||| M e l o n a • สตรอว์เบอร์รี่ |||||

Binggrae • บิงกือเร

เป็นไอศกรีมที่ผมชอบอีกตัวนึงเลย เป็นโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ ผิวไอศกรีมเนียนๆ หวานๆเปรี้ยวๆ

โอเครเลย แต่ราคาก็แรงอยู่นะถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ตัวนี้ 39 บาท

จริงๆมีรสอื่นด้วยคับ แต่ยังไม่ได้ทาน ไว้ทานจะมาเพิ่มให้

||||| C o r n e t t o • แบล็ค ฟอเรสท์ |||||

วอลล์ • Wall's

เป็นไอศกรีมที่ทานมาตั้งแต่เด็ก แต่ชิ้นนี้เป็นไอศกรีมช็อกโกแลต ตรงกลางเป็นเจลสตรอว์เบอร์รี่

ทานคู่กันก็ได้อารมณ์แปลกๆ แน่นอนว่าต้องมีคนชอบ และคนไม่ชอบ 555

||||| M e g a • วานิลลาเคลือบช็อกโกแลต อัลมอนด์ |||||

เนสท์เล่ • Nestle

มองเผินๆ คิดว่าแม็กนั่ม 5555 พอลองชิมปุ๊ป...อื้ม.....ก็แม็กนั่มนั่นแหละ....5555

ราคา 40 บาทถ้วน

||||| P a n a p p • วานิลลา+ซอสสตรอว์เบอร์รี่ |||||

กูลิโกะ • Glico

ตัวสุดท้าย ตัวนี้ผมชอบสุดเลยนะ ไอศกรีมวานิลลา ผสมไวท์ช็อกกรอบๆ กับซอสสตรอว์เบอร์รี่

กินแล้วรู้สึกมันมี Texture เวลาเคี้ยวดี ไม่หวานเกิน หอมๆ แต่ยังไม่ได้ลองรสองุ่น

แถวที่ทำงานไม่มีขาย หรือมีแล้วมันหมดวะ 555 ส่วนราคาแค่ 25 บาท ตัวนี้อร่อยคอนเฟิร์ม

ฝากท่าประกอบการกินนิดนึงหว่ะ 555 กระทู้นี้ผมทำขึ้นสนุกๆเท่านั้นนะคับ อย่าซีเรียส และไม่ได้ค่าเสียหายจากแบรนด์ใดๆทั้งสิ้น เขียนไปตามความรู้สึกเท่านั้นนะจ๊ะ ส่วนใครมีอะไรอยากให้ลองมารีวิว เขียนแนะนำติชมมาได้นะคับ

ฝากติดตามผลงานที่เพจด้วย ขอบพระคุณมากนะค้าบบ