gtkzthv9137z

สวัสดีครับ เป็นอีกทริปหนึ่งของเรา"เพจเดี๋ยวพาไป" กับสโลเเกน โตเเล้วเที่ยวไหนก็ได้ เราคิดว่าอยากหาทะเลเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพเเต่เอาเเบบคนไม่เยอะเเต่ได้บรรยากาศ เลยมาจบที่เกาะสีชัง ทริปนี้เป็นทริปไฟไหม้เราหาข้อมูลกันเพียง 1 วันก็เริ่มเดินทางกันเลย

1tyxnq7cyeor
15u0t75qk1c8

เรารวมพลกันที่ท่ารถตู้น้อมจิต ตรงข้ามเดอะมอลบางกะปิ รถออกทุก40นาที ค่ารถเราซื้อเเบบไปกลับ 250 บาทลงที่โรบินสันศรีราชา (ถ้าเที่ยวเดียวจะ 130 บาท) เเนะนำให้ขอเบอร์ที่ท่ารถตู้ไว้เพราะขากลับเราจะต้องโทรให้คนขับรถตู้เเวะรับ เรานั่งรถตู้กันราวๆ2ชั่วโมง ถึงโรบินสันศรีราชาเราก็เหมารถสกายแลปมาท่าเรือ คิดเรา100 บาท เเต่ใช้สกิลในการต่อจนเหลือ 80 บาท นั่งสกายแลปประมาณ 10 นาทีถึงท่าเรือครับ

fn87ft5bj2pa
7ncw3nd5ln5v

#เรือออกทุก1ชั่วโมง ค่าเรือคนละ 50 บาทต่อ1เที่ยว ตรงท่าเรือจะมีรถเข็นมาขายของกินเยอะม๊ากกกก ไม่ต้องกลัวหิวเลย

r8r7ttuwyf8z
k5a1a55s05hq

เราใช่เวลาอยู่บนเรือราวๆ 40-45 นาที บรรยากาศบนเชือนี่ชิวมากบอกเลย พอออกมากลางทะเลลมเริ่มเเรงเเละอากาศหนาวนะเราบอกไว้ก่อน

0a254ceszxwq

r93i9zt58y7a

vsvb4onjedh5

#เราใช้เวลานั่งเรือ40นาทีก็ถึงท่าเรือเกาะสีชัง บอกเลยว่า่อากาศดีมาก กลิ่นทะเลมันหอมเเบบนี้รู้สึกว่าเราหายเหนื่อยได้เลยกับการเดินทางมาเเต่เช้า

eh7gbrzchg89

#สวัสดีคนเเปลกหน้า เรารวมตังกันมาเที่ยว" #สวัสดีเกาะสีชังต่างคนต่างที่มาเเต่เราก็เที่ยวด้วยกัน เฮ้ย เจ๋งอะ ^^

t9u6c6ncfgbe

ag7ov3jo13vp

ป้ายนี้เชื่อไหมว่าใครๆมาถึงก็ต้องคว้ากล้องมาถ่ายเป็นอ้นดับเเรกๆ เกาะสีชังเป็นเกาะเล็กๆเงียบสงบเเต่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของคนบนเกาะ เราชอบจัง....

sqtbqryq3pg5

#เหมารถเที่ยบรอบเกาะทั้งวันจนกลับ ใช้สกิลในการต่อหน่อยก็จบที่ 500 บาทต่อวัน รถจะจอดอยู่ตรงท่าเรือ เค้าจะพาเราเที่ยวจุดสำคัญๆของเกาะ เเล้วจะอยู่กับเรารอเราเที่ยวจนเสร็จ ลุงขับรถใจดีมากกกกก

1ed51nm1kfnr

1iuw13hy3zlo

ojts3ykkanob

#จุดเเวะที่1ศาลเจ้าพ่อใหญ่ เหมารถได้เเล้วทีนี้ก็หาที่กินก่อนเลย เรากินกันง่ายๆร้านข้างทางนี่เเหละ กินเสร็จเราก็เเวะศาลเจ้าพ่อใหญ่ เป็นเเนวๆวัดจีนอารมณ์นี้เลย เราสามารถสักการะกราบไหว้เพื่อขอพรได้ตรงจุดนี้ จุดที่เราถ่ายรูปอยากบอกว่ามันสวยมากกกกก

knen0c24y3q1

2zaplbfhjnox

#บนเกาะสีชังก็มีรถราง เฮ้ยยยย เจ๋งวะ ใครจะคิดว่าเกาะเล็กๆจะมีรถรางกันละ เป็นรถรางสำหรับขึ้นเขาไปสักการะเจ้าเเม่กวนอิม ค่าโดยสารสามารถหยอดตู้บนยอดเขาตามจิตศรัธาครับ เรามีน้อยใส่ไป20บาท เเหะๆ

grcqi8wwipls

#จุดเเวะที่2สักการะเจ้าเเม่กวนอิม หลังจากขึ้นรถรางมาเเล้วก็จะเจอวัดเลยครับ เป็นวัดจีนบนเกาะ อยากบอกว่ากว้างมาก ด้านบนวัดจะเห็สวิวเเบบพาโนรามาได้เกือบทั้งเกาะเลย

nx1d07rporqd

ji7lok6tzyog

mhx0e8yk3s27

#ถ้ำในวัด ใครจะคิดว่าในวัดจะมีถ้ำด้วย เป็นถ้าเล็กๆสำหรับเดินเข้าไปกราบไหว้เจ้าเเม่กวนอิมครับ ด้านในอารมณ์จะขลังๆหน่อย

w0bk1sizn2cq

axy0i14u9x1p

#วิว360องศา จุดๆนี้สามารถมองเห็นวิวสวยๆได้เกือบทั้งเกาะจะเรียกว่าเป็นจุดสูงเกือบที่สุดของเกาะก็ว่าได้ วิวดี ลมเย็น ฟินโครตตตต

xynrq37u3kqc

vwfsqobmnzh9

yxxb6mgav4vf

#เกาะสีชังก็มีช่องเขาขาด เป็นอีกจุดหนึ่งที่เราคิดว่าถ่ายรูปเเล้วออกมาดูสวยงาม มุมมองกว้าง ถ้ามาเป็นคู่รักรับรองถ่ายรูปสนุกเเน่นอน เเต่ว่าร้อนไปนิด เเหงละมาตอนเที่ยงนี่นา

xfiqy2tyce9r

fgmfarmo4fiy

#เกาะก็ต้องคู่กับโจรสลัสเเจ๊คสเเปรโร่ เป็นจุดเเลนด์มาร์คที่ใครๆก็ต้องมาถ่ายรูปคู่กับพี่เเเจ๊คเค้าละ

9yifcgu7ut8w

#หายเหนื่อยถ้าเห็นวิวเเบบนี้
This is the vacation time เวลานี้ช่างมีความหมาย....ดื่มชีวิตช้าๆ แล้วพักผ่อน...... ลืมความจริงร้ายๆ ทิ้งเอาไว้ก่อน.....This is the vacation time..........

3mp5h6gmxriz

xjr70a4y7fey

#เที่ยวกับคนเเปลกหน้า ต่างคนต่างไม่รู้จักกันมาก่อน ต่างคนต่างที่มา เเตาวันนี้เราเที่ยวด้วยก้น เราคือเพื่อนกัน อยากบอกว่ามิตรภาพดีๆสามารถพบเจอได้ระหว่างการท่องเที่ยวได้เสมอ

6ojudue4b2ez
5qg6giqsuag9
aptv4b7l21y3

5t4fav5trqf9

#หาดทรายขาวน้ำทะเลใส ถึงทะเลที่นี่หาดทรายจะไม่ยาวมากเหมือนเกาะอื่นๆเเต่อยากบอกว่าที่นี่ ทะเลสะอาดมากน้ำนี่ใสเเจ๋วเลย

cyid8i7lrf6g

er7aba5n3g1v

#มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากจนเลือกไม่ถูก ทำงานมาหนื่อยๆถ้าได้มาใช้ชีวิตช้าๆที่นี่สักวันรับรองเลยว่าชาร์จเเบตชีวิตได้เต็ม Max เเน่นอน

jc4r0p5vloby
kshndfot182i

wkew3r0pc0iy

#สะพานที่ใครๆมาก็ต้องเเวะถ่ายรุป ถ้าไม่ได้มาที่สะพานนี้ถือว่าคุณพลาดดดด เป็นสะพานที่มีวิวสวยงามมาก ถึงขนาดมีมาถ่ายพรีเว็ดดิ้ง กันหลายคู่ๆต่อหลายคู่เเล้ว มาถึงเเล้วเราสามารถนั่งรับลมเย็นๆบนสะพานได้

ndiyxbrtx3pp

c5816n4kwhmd

ถ้าไม่ถ่ายรูปที่สะพานไม้ก็เหมือนมาไม่ถึงเกาะสีชัง เอาดิ

ngujc4t6bmt5

j4nz05ilv7gq

#ชายหาดสีชัง เป็นชายหาดสั้นๆเเต่ให้ความรูสึกคึกคักไม่เเพ้ชายหาดดังๆเลยเรารู้สึกอย่างนั้นเพราะคนเยอะมากวันที่เรามา

vnsb615f3qj7

j624ofxthhhz

#น้ำใสม๊าาาากกกกกก เพราะคนที่นี่เค้ารักษาความสะอาดของเกาะเป็นอย่างดี ทำให้น้ำใสไร้มลพิษ ทำให้การเล่นน้ำสนุกจนลืมเวลาไปเลย

dhhqa4dg1oib
bijnw4nd8iu1

0q0lp57dmkjj

มาร้านอาหารต้องสั่งกะเพาหมูกรอบ ก็เหมือนมาทะเลต้องกินส้มตำจริงปะ ส้มตำที่นี่ราคาไม่เเพงมาก 50-60 บาท เราว่าอร่อยดีนะ

tf3kgi2gpoij

y7o3luyvg7kc

เล่นน้ำเสร็จก็มานั่งโง่ๆให้อารมณ์มันพาไป ไปไหนหว่า อิอิ เเต่ก็ได้อารมณ์ไปอีกเเบบนะ

t1vf6ccxooq0

4s7xzcfkzf2d

พระอาทิตย์ตกที่เกาะสีชัง อยากบอกว่าสถานที่จริงมันสวยกว่าในรูปมากเลยนะ ว่าเเต่เวลาผ่านไปไวมากจะต้องกลับเเล้ว

o68vn78elkve

jmei3lxs9ttn

เรือเที่ยวสุดท้ายออกจากเกาะสีชังคือรอบ 19.00 น. ถ้าตกเรือต้องเหมาสปีทโบทเอาเลฃยนะ ระหว่างทางกลับ กลางทะเลเราว่ามันสวยมากเลยนะ ลมเย็นๆ คลื่นเบาๆ กลิ่นทะเลตีหน้า โอ้ย ฟินเฟร่อ !!

jf2710t5z8wc

ไม่เข้าใจว่าทำไมขากลับมันเเป๊ปเดียวเอง ปุ๊ปปั๊ปก็ถึงฝั่งเเล้ว ขาไปนานโครตตตตตต

nv94z20fuaiv

ถึงฝั่งเราก็รีบโทรนัดเเนะกับรถตู้ว่าเราถึงฝั่งเเล้วนะจะรอที่หน้าโรบินสันพัทยา จากท่าเรือเราก็ต่อสกายเเลปออกมาที่หน้าโรบินสันพัทยา

45clyo81pngi

sdbqpc0rv874

ขอบคุณที่อ่านจนจบ หวังว่ารีวิวไก่เขี่ยจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับนักเดินทาง เเล้วพบกันใหม่ในทริปหน้าครับ พบกับเราได้กับเพจ"เพจเดี๋ยวพาไป" กับสโลเเกน โตเเล้วเที่ยวไหนก็ได้ https://www.facebook.com/Taeremix.Backpacker/