พายเรือคายัคไปดู "ทรายเดือด" ที่คลองน้ำใส จังหวัดกระบี่

4latpn0ybc23

น้อยคนที่จะรู้จักที่นี่ค่ะ ช้างชมพูเลยไม่พลาดที่จะแนะนำแหล่งท่องเที่ยวดีๆ ใหม่ๆ ค่ะ ตามช้างชมพูมาเลย......

2r4hjvusage2
39ax23q0nd8x
41qe8cypjudd

การพายเรือครั้งนี้ช้างชมพูให้ไกด์พายให้ค่ะ เนื่องจากมีตอไม้และโขดหินค่อนข้างเยอะ เกรงว่าจะพายไม่รอดค่ะ หรือถ้าต้องการพายไปเอง ก็จะมีจุดให้สังเกตคือลูกบอลสีขาว ที่มีไว้ตลอดทาง

lu0hjza6wei2

แต่โขดหินกับตอไม้ที่บอกเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของกิจกรรมนี้ค่ะ เพราะทำให้พื้นน้ำดูสวยมากค่ะ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เคยจะทำเป็นเขื่อนจึงปล่อยน้ำลงพื้นที่ป่า ทำให้มีต้นไม้ยืนต้นตาย แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ตาย

oxn7w41o6yxl

ตอไม้ที่แห้งตายและโขดหินจะมีกล้วยไม้ป่าขึ้นสวยงามตลอดทาง

ql5ya4kl3as8

ใต้น้ำก็จะมีสาหร่ายและตะใคร่น้ำหนาแน่นมาก มีทั้งปลาตัวเล็กและตัวใหญ่ ค่อนข้างเยอะ

pdk4slyb1btk
2jrn1w9btz0n

ยิ่งพายเรือเข้าไป ทางจะยิ่งแคบ คดเขียวเต็มไปด้วยต้นไม้ ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ ค่ะ

oko4wa0ixonm

จุดจอดเรือสำหรับลงเล่นน้ำ น้ำใสและเย็นมากจนมองเห็นพื้นล่าง

ovz225oh2nqn

พายไปเรื่อยๆ จนไปสุดที่แหล่งกำเนิดน้ำ หรือตาน้ำที่พุดขึ้นมาตลอดเวลา นอกจากนี้ที่น่าตื่นเต้นคือจะมีฟองอากาศเป็นกลุ่มๆ ที่บอกบอกว่าคือทรายเดือด หรือทรายผุด พอฟองอากาศกระทบกับแสงอาทิตย์สะท้อนกับผิวน้ำ จะมีแสงระยิบระยับสวยงามมาก ช้างชมพูดูอยู่นานเลย ชอบเป็นพิเศษเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนค่ะ

zv2tmmdjb94r
563c3773arm6
94l2et8pd9xo
jf8knxhi42nq
845nzsny7m6v
lv5vibcdl91t
o0g8din00yw5
g4yhkbelr00c

นอกจากนี้ไกด์ยังบอกอีกว่าบริเวณตาน้ำ มีความลึกมาก และยังมีคล้ายๆ ถ้ำเล็กๆ อยู่ใต้น้ำด้วย แต่ยังไม่มีใครกล้าว่ายน้ำเข้าไปในถ้ำ มีแค่ดำลงไปถึงแค่ปากถ้ำเท่านั้น และปัจจุบันบริเวณนี้ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำแล้ว แต่จะมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำ ช่วงทางเข้าก่อนถึงจุดที่มีตาน้ำค่ะ (เสียดายมากที่ถ่ายรูปบริเวณนี้ไม่ติดเลย ทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ ประหลาดใจมาก แล้วแต่ความเชื่อกันนะคะ)

r1lgrjoujxcr

มีปลาลายเสือแหวกว่ายอยู่เต็มไปหมด

j3souh5a23hb
ljh1qw1vnvsy
2otx5eyoocgt

และแล้วก็มาถึงช่วงที่ช้างชมพูรอคอยค่ะ เพราะเป็นจุดที่ให้ลงเล่นน้ำได้ ไม่รอช้าค่ะ รีบลงเล่นเลย น้ำใสมาก เย็นชื่นใจสุดๆ ค่ะ ไกด์บอกว่าที่นี่เรียกว่าคลองน้ำใส คือน้ำใสจริงๆ เขียวมรกต ฟินมากจนไม่อยากจะกลับเลยค่ะ

7xbmku93pvns

แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ ขอบคุณที่ข้ามาอ่านจนจบค่ะ

7zyahsia9nqz

vy4p7873i5jq
k6gxvi559tgv
qdg3pqc1uw9y
kxi10qhohvf9

หรือสอบถามรายละเอียดหรือแนะนำข้อมูลเพิ่มเติมกับช้างชมพูได้ที่

Facebook : www.facebook.com/ChangChompooontour
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40changchompoo