มาเที่ยวเชียงใหม่ ไม่ไปพักผ่อนแบบ

ใกล้ชิดธรรมชาติก็เหมือนมาไม่ถึง!

ทริปนี้ Bliss Out There พาไปอำเภอแม่แตง

ระหว่างทางมีแวะคาเฟ่ชิคๆถึง 3 ร้าน

‘ บ้านธารกล่อม ‘ อยู่ริมลำธาร ที่มีบ้านพัก

หลายแบบ หลายสไตล์ แถมยังมีไร่สตอเบอรี่

และ ส่วนกลางคิ้วท์ๆ ให้เราได้เดินเล่น

ถ่ายรูป ชิลล์สุดๆไปเลย ข้อมูลทุกอย่าง

อยู่ในรีวิวนี้ คลิกอ่าน แล้วไปตามรอยกัน!

zll5etc7mquw

** การเดินทาง **

ทริปนี้เราเช่ารถมาขับเที่ยวกันจ้าาาาา

ซึ่งเราเลือกใช้บริการของ Rentconnected.com

บริการดี รวดเร็ว มีรถให้เลือกเยอะ แถมยัง

ราคาสบายกระเป๋า เค้ามีบริการมากกว่า

40 จังหวัด ทั่วไทย ใครมีแพลนไปเที่ยวไหน

อยากเช่ารถ ก็เข้าไปดูในเว็บไซต์เค้าได้เลย

dktu2cyla2f0

วันแรกของทริป เรานัดรับรถกันที่สนามบินจ้า

สำหรับคนที่บินมาเที่ยวเชียงใหม่ก็นัดรับรถได้

ที่นี่เลยนะ สะดวกสุด แถมพนักงานยังน่ารัก

ข้อดีของการเช่ารถขับเที่ยวเชียงใหม่คือ

ไม่ต้องขึ้นรถประจำทาง ไม่ต้องต่อรถให้ยุ่งยาก

อยากจะแวะพักเที่ยวที่ไหนก็ได้เลย

สะดวก สบายสุดๆ ถ้ามากับเพื่อนหรือคนสนิท

แนะนำให้เช่ารถขับเที่ยวเชียงใหม่ นาจา : D

xljw2w9vox93
288uxpyau2rz

จากสนามบินเชียงใหม่ขับตรงมาที่ ‘ บ้านธารกล่อม

จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที แต่ด้วยความที่

เราแวะเที่ยวคาเฟ่กันด้วย ก็เลยมาถึงที่นี่บ่ายๆค่ะ

ซึ่งอากาศกำลังน่านอนเลย หึ้ยยยยยยยย :3

เล่าให้ฟังคร่าวๆก่อนว่าที่นี่มีห้องพักเป็นบ้าน

หลายๆหลังท่ามกลางธรรมชาติ ทุกหลังมีลำธาร

ไหลผ่าน ให้เราได้ยินเสียงลำธารคลอเบาๆ

แต่ละห้องจะมีกิมมิกแตกต่างกันออกไป

ลองเลือกดูในรีวิวนี้เลยนะว่าชอบแบบไหน : p

ป.ล. รีวิวคาเฟ่อยู่ตอนท้ายๆนะ ขอพาดูที่พักก่อน

f81cdd0hk3nq
krcoxt6ajjf4
s9z9ivkb62eq

บ้านไม้ไผ่

มาดูบ้านพักหลังแรกกันเลย

ซึ่งเป็นบ้านของเราในคืนนี้นั่นเอง

เข้าไปในบ้านครั้งแรกจะรู้สึกว๊าวมากก

ข้างในสวยจริง! มองออกมาตรงระเบียง

จะเห็นหลังคาโค้งๆ กับวิวต้นไม้ ลำธาร

แถมมีอ่างให้แช่น้ำอุ่น ดูวิวสวยๆด้วย

นอนไปคืนนึงเหมือนได้มา ชาร์จแบตให้กับตัวเอง

ราคา 2,500 บ. / 2 คน / คืน รวมอาหารเช้า

ykt7mf6mrrnd
xzef5i5ksdn8
fpmygs7ogozz

บ้านชมดาว บ้านชมฟ้า

หลังนี้เพิ่งเปิดให้บริการสดๆร้อนเลย

จะมากับครอบครัวก็ได้ ชาวแก๊งก็ดี

เพราะบ้านหลังนี้ใหญ่ เข้าพักได้ถึง 4 คน

ในบ้านมีชั้นลอย ระเบียง และ มุมถ่ายรูปเยอะเลย

ถ่ายมุมไหนก็ละมุน น่าร้ากกกกกกกกก

ราคา 2,500 บ. / คืน รวมอาหารเช้า ค่ะ

v0c99d8qlmph
kgv4o43441ar
o6yflgi9i5yn

บ้านธารกล่อม

อ้าวหลังนี้ ชื่อซ้ำกับที่พักเฉย555555

ตัวบ้านจะมีระเบียงยื่นออกมารับกับลำธาร

ที่ไหลเบาๆ นอกจากความสดชื่น ก็มีเสียงของ

ลำธาร ที่กล่อมให้เราเคลิ้มทั้งวัน ♡♡

ด้านในกว้าง โปร่ง เพราะมีประตู หน้าต่างบานใหญ่

ทำให้อากาศถ่ายเททั้งวัน เหมาะจะนอนเปื่อยสุดๆ!

ราคา 2,000 บ. / 2 คน / คืน รวมอาหารเช้า

qydiqk6fw2m5
chzi4l1cj9wn
zq0ztx77zfdy

บ้านเพียงดิน

ถึงจะดูว่าขนาดไม่ใหญ่มาก แต่บ้านหลังนี้

แอบมีความชิคซ่อนอยู่น้า ทั้งชั้นลอยด้านใน

และ ไม้สีพาสเทล ที่เอามาใช้ประกอบบ้านด้านนอก

ที่ชอบอีกอย่างคือผ้าห่ม กับม่านในห้อง สีเข้ากัน

คิ้วท์ๆ เข้าพักได้ 4 คนแหนะ ชวนเพื่อนเล้ย!

ax8bsoj03f56
h5beaz9etvph
rijuqtxgnpan

บ้านหินอาบจันทร์

เป็นบ้านที่อยู่ใจกลางของที่พักที่นี่เลย

พักบ้านหลังนี้ นอกจากจะได้วิวลำธารสวยๆ

ยังมีพื้นที่สวนหน้าบ้านให้นั่งเล่น รับลมด้วยน้า

ฉากเหมือนอยู่ในนิทานเลย ในบ้านก็น่ารัก

เป็นฟูกบนพื้นยกระดับ พร้อมมุ้งบนเพนดาน

บรรยากาศแบบ น่ามากับแฟนมั่กๆ <3

kixencxv724x
3sagye3lnzpr
gactik9fxlww

กระโจมเพียงน้ำ

หลังนี้เป็นกระโจม ออกแนวแคมป์ปิ้งหน่อยๆ

ได้ฟีลนอนกลางธรรมชาติจริงๆ เหมือนเดิมคือ

มีระเบียงยื่นไปในลำธาร เพิ่มเติมคือทางเดิน

ให้เราลงไปเล่นน้ำได้ด้วย ไหนจะชิงช้า

กลางน้ำ ให้เราแชะรูปสวยๆอีก

ราคาเบาสุดเลย 1,500 บ. / 2 คน / คืน

และแน่นอนว่ารวมอาหารเช้า : D

r05af2ulyhbw

ทริปนี้เรามาเที่ยวกันแบบสบายๆชิลล์ๆ

เลยไม่พลาดหยิบไกด์บุ๊ค Bliss of Chiang Mai

ติดมือมาด้วย อ่านเล่นตอนอยู่ที่พักก็ได้

เปิดหาที่เที่ยว / คาเฟ่ ต่อก็ดี ใครยังไม่มีเล่มนี้

รีบสั่งเลย ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นลดจากเล่มละ

295 บ. เหลือเพียง 255 บ. รวมส่งลงทะเบียน!!

ดูรายละเอียดในลิงก์นี้ https://goo.gl/cD1FBo

blvn6ubag9cm

ที่นี่เค้ามีไร่สตอเบอรี่เป็นของตัวเอง

ด้วยนะเอออ เดินจากหน้าประตูทางเข้า

ที่พักออกไป จะอยู่ฝั่งซ้ายมือตรงข้ามถนนเลย

บรรยากาศดีมากกก เราไปถึงช่วงเย็น

แสงพระอาทิตย์กำลังสวย :’)

พี่ติ๋ม (เจ้าของที่พัก) เล่าว่าบางทีพี่ติ๋ม

จะมาเก็บสตอเบอรี่ไปแพ็คใส่กล่อง

วางขายที่ส่วนกลางของที่พัก ให้แขก

ได้ลองซื้อมาชิมกันสดๆเลย หรือบางวัน

ก็เก็บแบบมาปั่นเป็นสมูทตี้ให้บริการแขกจ้า

7ohfzx3exhdo
4borjw39lmf9
h50pvxhg4s05

พอตกเย็นๆ พี่ติ๋มและป้าๆน้าๆ ก็จะช่วยกัน

เตรียมเซ็ทหมูกระทะไว้ให้เรา เช็ตละ 200 บ.

กินกันจนพุงแตกไปเลยยยยย แถมยังมีข้าวนึ่ง

(ข้าวเหนียว) กับปูอ่อง มาให้ด้วย หวานมัน ละมุนสุด!

rq5kgkgcjvwr
9t33pbdkjkf0

นอนหลับสบาย วันต่อไปก็ตื่นมารับ

อากาศสดชื่น และ มื้อเช้าจากที่พักจ้าาา

สำหรับมื้อเช้าที่ จะมีให้เราเลือก 2 แบบนะ

American breakfast มีขนมปัง ไส้กรอก

ไข่ดาว สลัด กับ ข้าวต้มหมูร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไข่ลวก

deggnz682c1b

กินเสร็จก็ชิลล์ๆ เดินเล่น ถ่ายรูปเก็บตก

บรรยากาศใรอบๆที่พัก พร้อมแล้วก็ขึ้นรถ

ขับกลับเข้าเมืองเชียงใหม่ แต่!! ทริปของเรา

ยังไม่จบ เพราะเราจะไปแวะคาเฟ่สุดชิค

กันอีก ถึง 3 ร้านค่ะ ร้านแรกคือ The Ironwood

สำหรับใครที่ชอบร้านแนวฟอเรส ร่มรื่นๆ

ต้องมาเลย ร้านเหมือน Glass House กลางป่า

มีลำธารไหลผ่านข้างร้านอี๊กกกก!! เสิร์ฟกาแฟ

เครื่องดื่มทั่วไป อาหารไทยฟิวชั่น ที่ไม่ได้ดี

แค่หน้าตา แต่รสชาติก็มาจ้า

– ที่อยู่ : อ.แม่ริม ทางขึ้นม่อนแจ่ม

– FB : www.facebook.com/theironwoodmaerim/

– เบอร์ติดต่อ : 085 111 7777

– เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09:00 – 18:00 น.

p8x81uauv46l
lgtqb1056ey5

Thongma Studio

ร้านนี้สายฮิปต้องตามมาเก็บแล้วจ้า

ที่ร้านตกแต่งเหมือนสตูดิโอ มีรูปปั้นโบราณ

แนวกรีก-โรมัน ของวินเทจทั้งหลายแหล่

โซฟาวินเทจ หลายทรง หลายสี ไปนั่งถ่ายรูป

ชิคๆได้ มาร้านนี้อย่าลืมชาร์จแบตกล้องมาให้เต็ม

รับรองได้รูปลงเพียบบบบบ!

– FB : www.facebook.com/pg/thongmastudio

– เบอร์ติดต่อ : 094 829 2961

– เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 17:30 น.

f15ctfj0kzj7

donxcnres86h
5by3i1a09rgo

transit number 8

สายมินิมอล ห้ามพลาดกับร้านนี้

ที่นี่ มี concept เท่ๆ สไตล์แอร์พอร์ต

เหมือนกำลังรอขึ้นเครื่องเลยจ้า

ตกแต่งด้วยโทนสีขาวผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

มองไปทางไหนก็มินิมอลไปหมดเลยยย

ร้านดูไม่ซ้ำใคร มีมุมยูนีค ให้ถ่ายรูปเยอะมาก

มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะมาน้า

– ที่อยู่ : ใกล้กับแยกกองบิน 41 หลังตลาดต้นพะยอม

– FB : www.facebook.com/transitnumber8

– เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

j2u6r99pjj50
gp7ytke3o3h4
pmpo68hprbxs
aqli9d5qf2r8

ใครอยากมาพักผ่อนบรรยากาศธรรมชาติๆ

สูดออกซิเจนกลับไปให้เต็มปอด แต่ก็ยัง

อยากแวะคาเฟ่เก๋ๆ ลองมาตามรอยทริปนี้ดูนะ

ย้ำว่าเช่ารถขับ สนุกว่า อยากแวะไหนก็ได้

เข้าไปเลือกรถได้ที่ rentconnected.com

สุดท้ายฝากกด like กด follow

เพจ Bliss Out There แบบติดดาว / see first

ด้วยน้า เข้าไปอ่านรีวิวทั้งหมดได้ที่

วันนี้ไปแล้ว บายจ้า : )