eyyjzz1g4i92

ได้ยินคำกล่าวขวัญเกี่ยวกับอาหารจานเดียวของห้องอาหาร FABLES (เฟเบิ้ลส์) ชั้น 16 ของโรงแรม AKARA มาพอสมควรแล้ว และไม่ใช่แต่เพียงเรื่องของรสชาติเท่านั้น เรื่องของบรรยากาศ ก็ได้รับการเล่าขานที่ไม่แพ้กัน วันนี้มีโอกาสดี เลยได้มาเยี่ยมเยือนกันสักครั้งหนึ่ง

nmq2uwl9w2e6

โรงแรมอครานั้น อยู่ข้าง ๆ กับโรงพยาบาลพญาไท ขับรถมาก็ไม่ไกล ยิ่งเรื่องที่จอดรถยิ่งไม่ต้องเป็นห่วง มีบริกรดูแลอย่างดี มีบริการนำรถเข้าที่จอดรถให้อย่างเรียบร้อย เราจึงขึ้นลิฟท์มาชั้น 16 ได้อย่างหมดห่วง พอออกจากลิฟท์ที่ชั้น 16 แล้วจะมีบันไดพาเราขึ้นมายังห้องอาหารเฟเบิ้ลส์

igbcydgtjapo

ห้องอาหารแห่งนี้ หรูหรา โปร่งสบายสมคำล่ำลือ แถมด้านนอกยังเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง มองเห็นทิวทัศน์กว้าง ๆ ไกล ๆ ของกรุงเทพมหานครได้อย่างสวยงามอีกด้วย

gzc6s7of6k0n

มุมนี้เป็นมุมให้บริการอาหารเช้าของผู้เข้าพักที่โรงแรมอครา

0xd3tm752uyf
80ww3balh43a

สระว่ายน้ำกลางแจ้งบนตึกสูง มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบ

xs78hqoi6emc
xpg9tprdsuor
wjgqu0ci546p
mmt1aobt28el
t3jfxveaufcp

กลับเข้ามาในห้องอาหารเฟเบิ้ลส์กันค่ะ ที่นี่มีให้บริการทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่งนะคะ แต่วันนี้เรามีเวลาไม่มากค่ะ จะมากินอาหารจานเดียว เอาเฉพาะที่ขึ้นชื่อ เริ่มด้วย SHRIMP SPRING ROLL หรือ ปอเปี้ยะกุ้ง นั่นหละค่ะ

bmsiaok5afha

qrwzfr7hjwew

กุ้งขาวตัวกำลังเหมาะ ปรุงรสห่อใบปอเปี้ยะอย่างดี ทอดจนเหลืองกรอบ วางมาบนเส้นหมี่ที่ทอดกรอบกรุบกริบ พร้อมด้วยโหระพาและพริกแห้งทอดกรอบ ความหวานสดของกุ้ง ความกรอบของแป้งปอเปี้ยะทอดเหลืองอร่าม ตัดรสด้วยความหอมและรสเผ็ดเล็ก ๆ ของโหระพาและพริกแห้งทอดกรอบ ตัดรสกับน้ำจิ้มเกี้ยมบ๋วยที่ใส่ผิวส้มซ่าหอมหวาน ให้ความอร่อยผสมกลิ่นรสที่สดชื่น เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

1j60j554t8as
4f5x45w7i367
6549ewx0f2ra

ข้าวกระเพราปลาซีแบส

จานถัดมานี่เป็นอาหารหลักแล้วค่ะ นั่นก็คือ ข้าวกระเพราปลาซีแบส ได้ปลาซีแบสสด ๆ หั่นชิ้นใหญ่ ๆ ชุปแป้งทอดเพื่อรักษาความหวานฉ่ำของเนื้อด้านใน ราดซอสกระเพราเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกได้คำเดียว เรียบ ค่ะ ไม่มีเหลือ

nwa7q4p7vrh5

ข้าวขาหมู

จานถัดมาเสิร์ฟคล้าย ๆ จะเป็นเซต แต่จริง ๆ แล้วมันคือ เครื่องปรุง และเครื่องแนมของข้าวขาหมูรสเลิศ พระเอกของวันนี้

tsj9nyvw3smo

ขาหมูเนื้อนุ่ม ๆ กับน้ำพะโล้ว่าฟินแล้ว ถ้าได้ไข่ต้มมาด้วยยิ่งฟินใหญ่ รสชาติของขาหมูจานนี้ นุ่มนวลดีจริง ๆ หวานนำแต่ไม่หวานจัด เค็มตาม แต่ไม่เค็มปี๋ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะกินกับยอดคะน้าสดที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ตัดรสด้วยน้ำส้มสายชู ผักกาดดอง เคี้ยวพริกขี้หนู เคี้ยวกระเทียมสดตามมยิ่งฟิน

wqt22d0yrx61
tpnj5pc8s0vw
077a4128qucg

แก้กระหายกันด้วยน้ำผลไม้หลากรส วันนี้เราได้น้ำส้มสด น้ำแอบเปิ้ล และน้ำมะนานโซดามาช่วยดับร้อน และเพิ่มรสชาติของอาหาร เอาหละค่ะ ถ้าใครอยากฟินตามก็แวะมาฟินกันได้เลยนะคะ ที่ห้องอาหาร FABLES ชั้น 16 โรงแรมอครา ราชปรารถ กรุงเทพฯ สอบถามเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02 248 5511 หรือ [email protected] ค่ะ

ntffiz8290sr
pebw5yvluk25