หลายคนอาจคิดว่า ' ไปอินโดนีเซีย...ไปเที่ยวอะไรกันหรอ? ' นี่อาจไม่ใช่ประเทศในฝันของใครหลายๆ คน แต่ขอเตือนว่า...คุณคิดผิด !!
สำหรับสายadventureนั้น ที่นี่คือ สวรรค์ของนักเดินทางโดยเเท้จริง เพราะนอกจากต้องใช้ Skill ในการเดินป่าผ่าดงแล้ว ต้องใช้ความอดทนในการเดินเขาอีกด้วย บอกเลยว่า...คุณจะได้พบกับความงามของธรรมชาติที่สรรค์สร้างขึ้นเอง ในดินแดนวงแหวนแห่งไฟนี้ (The ring of fire)
และไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะเข้าถึงความงามนี้ คนที่พร้อมด้วย "หัวใจ ร่างกาย และแรงศรัทรา" เท่านั้น ที่จะสามารถโบยบินข้ามอุปสรรคต่างๆ ไปได้ มันคุ้มค่าที่คุณจะต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิตนี้
Confirm !!
การเดินทาง : ไม่ยากสำหรับคนมาครั้งแรก แค่คุณจองตั๋วเครื่องบิน มาลงที่สนามบิน Surabaya แล้วติดต่อ Local guide มารับ และออกเดินทางกันได้เลยจ้า
"สำหรับทริปนี้ เราใช้บริการ Adit adventure ไกด์ท้องถิ่น
ที่ได้รับการรีวิวว่าดีที่สุดสำหรับคนไทย"
ค่าเสียหาย : 2,375,000 IDR /คน หรือ 5,000 บาท โดยประมาณ ( ราคานี้แล้วแต่ตกลงกับไกด์ เพราะ ขึ้นอยู่กับจำนวนคนและสถานที่ที่เราจะไปค่ะ รวมค่าที่พัก อาหาารเช้า ค่าเข้าสถานที่ แทบจะไม่ได้จ่ายอะไรเพิ่มเลยจากราคานี้ ที่เหลือจะเป็นค่าเข้าห้องน้ำ ค่าmini-mart )
ช่วงเวลา : 3 คืน 4 วัน
LOCATION I : Tumpak Sewu Waterfall
LOCATION II : BROMO
LOCATION III : Kawah Ijen
น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดและสวยตระการตาที่สุด ซ่อนอยู่ในหุบเขาบนเกาะชวา ที่บอกเลยว่าสวยงาม และเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติมากๆ
14.30 น. เวลาท้องถิ่น adit มารับเราที่สนามบิน นั่งรถตู้ มีผู้ร่วมชตากรรมทั้งหมด 8 คน โดยมีคุณ Onslowly เป็นหัวหน้าทริปในครั้งนี้ ออกเดินทางจากสุราบายา 18.00 น. หลังจากทำธุระต่างๆนาๆเสร็จ adit บอกว่าเราต้องไปถึงที่พักก่อน เที่ยงคืน !
คืนนี้เราจะกันพักที่ ANUGRAH TUMPAK SEWU HOME STAY
โฮมสเตย์นี้เป็นที่พักที่อยู่ใกล้น้ำตกมากที่สุด ในวันหยุดคุณจะพบว่ามีชาวต่างชาติ คนท้องถิ่น และสิงห์มอเตอร์ไซด์มาเที่ยวกันเยอะมาก
การเดินทางกลับ : ขาลงว่ายากแล้ว ขากลับนี่จอดพักตลอดทาง แม้ระยะทางจะโหดแค่ไหน ถ้ารู้ว่าเป้าหมายคืออะไร เราจะไปให้ถึง Destination " สละ " ใช่จ้า..สละอินโดนีเซียนี่แหละ ต่างจากสละไทยยังไงต้องไปลองชิมนะ ที่Home stay เค้าน่ารัก จัดสละไว้เป็นรางวัลของผู้รอดชีวิต 555 อร่อยจนต้องขอเมล็ดกลับมาปลูกเมืองไทยเลยก็ว่าได้
นักล่าอาณานิคม the memories
วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 เวลา 21.08 น.