b5vroimyyh5f
evmkrfwo4w5u

4 Cafe ☕️ 4 Pantone 🎨

Ho Chi Minh City, Vietnam 🇻🇳

เบื่อแล้ว คาเฟ่ อพาร์ทเม้นท์ ไปหาเคเฟ่ใหม่ๆ ถ่ายรูปกัน

เปิดลายแทงคาเฟ่น่าสนใจในโฮจิมินห์ 4 สี 4 โทน กันไปเลยจ้า

โฮจิมินห์ หรือไซ่ง่อน ถึงแม้จะถูกเปลี่ยนชื่อมานานตั้งแต่สมัยที่รวมเวียดนามเหนือ และเวียดนามใต้เข้าด้วยกัน แต่ชาวโฮจิมินห์ส่วนมากก็ยังคงเรียกที่นี่ว่าไซ่ง่อน และเรียกตัวเองว่าเป็นชาวไซ่ง่อน สังเกตได้จากที่หลายๆ สายการบินใช้รหัสท่าอากาศยานว่า SGN ส่วนมากนักท่องเที่ยวก็จะเที่ยวกันอยู่แค่ในย่ายเขต 1 ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ของโฮจิมินห์ ถือว่าเป็นเขตที่สำคัญเพราะเป็นที่ตั้งของถนนฝั่มหงูหลาว ถนนเส้นนี้ก็คล้ายๆ ถนนข้าวสารบ้านเรานี่หล่ะ ย่านนี้เต็มไปด้วย ร้านอาหาร บริษัททัวร์ โรงแรม เกสต์เฮ้าส์ราคาถูก

แน่นอนหล่ะว่ามาโฮจิมินห์ ก็ต้องมาคาเฟ่อยู่แล้วเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกทริป ที่เราจะต้องไปสรรหาคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ มาฝากทุกคนกัน เอาไปแค่ 4 คาเฟ่ ตอนแรกก็ลิสต์มาเพียบเลย แต่ไม่ทันจริงๆ ต้องกราบขออภัยด้วยนะจ๊ะ มีเวลาแค่ 1 วัน บวกกับตอนที่ไปฝนตกทุกวัน ฮ่าๆๆ

ส่วนตัวเราว่าที่เวียดนาม คาเฟ่ส่วนมากเดกคอเรทออกมาได้เกร๋มากนะ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เวียดดั้งเดิม หรือสไตล์โมเดิร์น มันทำให้เราหลงไหลที่จะชอบมานั่งคาเฟ่ แต่ละร้านก็มีจุดดึงดูดที่แตกต่างกันออกไป เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศที่สายคาเฟ่ต้องหลงรัก ส่วนเรื่องกาแฟก็ไม่ต้องพูดถึงที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว และด้วยเมนูที่หลายหลายมาก เอาโน่นเอานี่มามิกซ์กัน เยอะซะจนไม่รู้จะสั่งอะไรเลย...เมื่อร่างกายต้องการคาเฟอีน ก็อย่ารอช้า ไปดูกันสิว่าจะมีร้านไหนโดนใจเพื่อนๆ บ้าง

🎨 4 Cafe 4 Pantone

☕️ Katus Tea & Coffee

☕️ Bonjour Cafe The Art

☕️ 38 Flower Market Tea House

☕️ Passss

🚖 การเดินทางในโฮจิมินห์ ทั้งหมดเราใช้ Grab Taxi นะคะ ใส่ชื่อโลเคชั่น ปุ๊บ รอรถมารับ ไปได้เล๊ย...ง่ายและสะดวกที่สุด

Katus Tea & Coffee

palqkibduuy9

คาเฟ่สีเหลือง กับโลโก้แคคตัสสีเขียว น่ารักขนาดนี้ไม่มาได้ไง โทนหลักของร้านก็จะเป็นสีเหลือง ตกแต่งสไตล์โมร็อคโค สามารถนั่งได้ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ส่วน เมนูนี่ก็เยอะมาก ใครชอบดื่มแนวไหนก็จัดไปเลยจร้า ลองหาเสื้อผ้าสไตล์โบฮีเมียนแต่งไปถ่ายรูปกันดูนะ เข้ากับบรรยากาศ และกลิ่นอายของความเป็นโมร๊อคโคกันแบบเต็มๆ เลยล่ะ

p8m7gj78pv4h

nvmjg1r21hrh
5acyytwxtwuy

Advertisement

jq1dgo0i57om

📍 369 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10

Ho Chi Minh City, Vietnam

📱 +84 94 570 67 26

Bonjour Cafe The Art

vy509f06gi5y

ร้านนี้โทนสีแดงเด่นมาแต่ใกล้ ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียว และดอกไม้อย่างสวยงาม ไม่ต้องแปลกใจเพราะที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ และร้านดอกไม้ไปในตัว ร้านนี้ออกมาไกลจากตัวเมืองโฮจิมินห์ กันซะหน่อย เพราะเราข้ามมากันที่เขต 2 ย่านนี้จะเป็นเมืองใหม่ของโฮจิมินห์ ตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นให้เลือกนั่งกันได้ตามสะดวก แต่ด้านในร้านค่อนข้างมืด เมนูเครื่องดื่มไม่ค่อยเยอะเหมือนร้านอื่นๆ ร้านนี้ไปเจอใน IG โดยบังเอิญเลยต้องเก็บไว้ในลิสต์ และก็ต้องตามมาในที่สุด

dasr5torhzj3
w4i9odavlcdd
bpzqculwzt1g
n59ag301b0my
ew22njnlhzr4
wowgom3o86rf

📍 Đường Thảo Điền

700000 Ho Chi Minh City, Vietnam

📱 +84 96 211 22 58

⌚️ Hours 07:15 - 22:00

38 Flower Market Tea House

fh1lv7px22fl

ร้านสีโทนฟ้าเขียว ด้วยบรรยากาศ และการตกแต่งสไตล์ Tropical เล่นสีของใบไม้ ตัดกับพื้นสีขาวได้อย่างสวยงาม ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ และร้านจัดดอกไม้ เมนูเครื่องดื่มและเค้กถือว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ร้านนี้รู้สึกว่าจะมีอยู่หลายสาขาเหมือนกันนะ แต่สาขาที่เราไปจะอยู่ใกล้ๆ กับห้าง Vincom Center

syg13xiifl3u

📍 58 Nguyễn Công Trứ, quận 1

+84 1800 6172

Passss

t7syjrbno781

ร้านนี้จะออกโทนสีขาวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ อยู่ตรงข้ามกับห้าง Vincom Center เลย หาไม่ยาก ร้านจะอยู่ด้านบน ชั้นล่างจะเป็นเหมือน shopping mall เล็กๆ ที่รวบรวมร้านเสื้อชิคๆ เกร๋ๆ ของวัยรุ่นไว้เพียบเลย นึกว่าอยู่สยามซะอีก ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสบายตา พนักงานชงกาแฟก็งานดีเชียวนะคุณ เมนูก็มีทั้งกาแฟ และพวกชาต่างๆ ใครชอบแบบไหนก็สั่งมาลองโลด

1lkvx6urrs7w
606x27j91vtd
2unb15l9tbwt

Advertisementklook

u69qsui081pq

62v1qmcqjvbe

📍 26 Lý Tự Trọng, Quận 1

70000 Ho Chi Minh City, Vietnam

+84 122 812 2707

⌚️ Hours 10:00 - 21:30

ติดตามรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Go See It ไปให้รู้ ออกไปดูให้เห็น https://www.facebook.com/igoseeit