วันนี้จะพาทุกคนบินไปพักผ่อนบนเกาะสุดบูทีค ‘เกาะสมุย’ กันค่ะ และแน่นอนว่าที่พักจะธรรมดาไม่ได้เลย ก็ต้องเก๋ๆ ชิคๆ มีสไตล์ มีความบูทีคเนอะ โดยทริปนี้เรามาพักกันที่ X2 Koh Samui - A Spa Retreat ค่ะ ดีไซน์โฮเทลสุดเก๋บนเกาะแห่งนี้

จริงๆแล้วเตยเคยมาพักที่นี่หลายปีมาแล้วนะคะ แต่กลับมาคราวนี้รู้สึกประทับใจกับที่นี่มากขึ้นกว่าเดิม อย่างหนึ่งแหละอาจจะเพราะเจออากาศดี บรรยากาศต่างๆภายในรีสอร์ทเลยดูสวยงามขึ้นไปด้วย แต่นอกเหนือไปจากนั้นก็คือ ทาง X2 Koh Samui Resort เค้ามีการปรับปรุงเพิ่มเติม gimmick ต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าคุ้มค่ากับแขกที่มาพักมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น อาหารเช้าแบบแชมเปญเบรกฟาสต์ ที่สามารถสั่งทานได้แบบไม่จำกัด และให้บริการจนถึง 15.00 น.เลยค่ะ

รวมถึงมอบสิทธิประโยชน์ในการทำสปาระหว่างเข้าพักทั้งนวดตัว scrub ผิว ,ทรีทเมนท์หน้ารวมหมดเลย เตยแนะนำว่ามาเช็คอินปุ๊บให้รีบไปจองคิวนัดเวลาทำสปาก่อนเลยค่ะ คุ้มค่ามากๆจริงๆ เวลาที่เหลือก็พักผ่อน นอน เล่นน้ำไป แค่นี้ก็เป็นวันหยุดพักผ่อนที่มีความสุขแบบสุดๆแล้ว

ลองตามเตยมาชมกันนะคะว่าที่ X2 Koh Samui - A Spa Retreat จะน่ามาใช้เวลาพักผ่อนขนาดไหน

8tsyl1wnwefh

สำหรับเพื่อนๆที่อยากชมบรรยากาศของที่ X2 Koh Samui - A Spa Retreat ในรูปแบบวิดิโอสามารถกดรับชมได้เลยค่ะ 💗

การเดินทางมายังสมุยที่สะดวกสบายที่สุดแน่นอนว่าก็ต้องเป็นสายการบิน Bangkok Airways เนอะ เพราะมีเที่ยวบินตรง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) – เกาะสมุย

วันนี้เราลองมาเช็คอินผ่านตู้เช็คอินด้วยตนเองซึ่งให้บริการตั้งแต่ 24 ชั่วโมง ถึง 1 ชั่วโมง ก่อนเวลาออกเดินทางทั้งเที่ยวบินภายในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศเลยค่ะ

ลองเข้าไปดูรายละเอียดและขั้นตอนสำหรับเช็คอินด้วยตัวเอง

ได้ที่นี่นะคะ >> http://www.bangkokair.com/self-check-in?fbclid=IwA...

jclwpod1jrsl

เช็คอินผ่านตู้ Kios แล้วค่อยไป drop กระเป๋าประหยัดเวลาต่อแถวไปได้เยอะเลยค่ะ เลยมีเวลามาเต็มอิ่มกับ Blue Ribbon Club Lounge มากขึ้น

bbok5ymaglwk

พร้อมแล้วที่จะออกเดินทางไปสมุยค่ะ 🌴

tb4pzwwi8axz

มาถึงแล้วค่า X2 Koh Samui - A Spa Retreat อ่านว่า Cross To (ครอสทู) นะคะ

3fblod8eli5h

มาถึงก็ประทับใจกับ welcome drink ก่อนเลย เป็นน้ำมะพร้าวเย็นชื่นใจ รู้สึกว่าเนี่ยแหละ มาถึงสมุยแล้ว ฮ่าๆ 🥥

nl0oi455bp9x

ห้องพักที่นี่มี 4 ประเภทค่ะ

• Garden Villa 85 sqm
  • Pool Villa 162 sqm
  • Pool Villa Suite 180 sqm
  • Royal Villa 230 sqm

ตรง Lobby และทางเดินจะเป็นพื้นไม้โดยมีวิลล่าตั้งอยู่ 2 ฝั่ง

vwi695hx12nv
3z2ilf04dv5w

มาชมพูลวิลล่าของที่นี่กัน แนะนำเลยว่าไหนๆมาพักผ่อนถึงสมุยแล้วก็จองพูลวิลล่าเถอะค่ะ ฟินกว่ากันเยอะ

5z0z22pfculu

ซึ่งพูลวิลล่าที่นี่ก็ถือว่าค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวนะคะ ขนาดของสระว่ายน้ำก็โอเคเลย

cs69bca92kv9

ภายในวิลล่าห้องพักถูกแบ่งเป็นสองโซนหลักๆคือโซนห้องนอน และ โซนห้องน้ำค่ะ มาดูห้องนอนกันก่อนเนอะ ตกแต่งเรียบๆ คลีนๆน่านอนโทนสีไปทางเอิร์ทโทน ไม่ต้องมีอะไรเยอะ จัดวางพื้นที่ใช้สอยได้ดี ด้านหลังของเตียงเป็นมุมโต๊ะทำงานได้ค่ะ

xt02bmnfjvai
kydqebbapjll
e9edgrg9x0ih

ห้องน้ำกว้างขวางมากค่ะ มาพร้อมอ่างขนาดใหญ่ และ rain shower เดี๋ยวเปิดแชมเปญ จิบไปแช่ฟองไปดีมั้ย 🍾

7v9ylasz014d
47edenx0jm7v
5vvr7wk8dy8o

หมุนให้ดูว่ากว้างงงจริงๆนะ

ycg0ne7x9cx6

บรรยากาศภายในวิลล่าส่วนตัวค่ะ มีมุมสวนสบายตา ภายในพูลวิลล่าถือว่าพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลย สามารถอยู่ในรีสอร์ทได้โดยไม่อยากออกไปไหนเลย

jp3vc5cy000j
oqmu78sj2r29

จองห้องพักผ่าน official website https://x2resorts.com/resorts/samui/ จะได้รับ complimentary sparkling wine นะคะ

x6tp5japexyz

ได้แรงบันดาลใจมาจากพี่ใหม่ รัชดา 5555 🙈

l5r20yt0txr1

มาพักที่นี่แค่ใช้เวลาเล่นน้ำในวิลล่าชิลล์ๆก็ฟินแล้ว

yy57l4fzi8qp

เดี๋ยวพาเดินชมบรรยากาศรอบๆ กันบ้างนะคะ Main pool ของที่นี่ใหญ่มากกกกค่ะ มีส่วนที่ลึกมากด้วยนะคะ ลึกถึง 2.4 เมตเลย

y1ooeelcjq9p
l89sgroagzgb
2vvrf77jul1l
xo2ea1ilxt1h

เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีไซน์ดี มีสไตล์จริงๆค่ะ ถึงจะสร้างมาหลายปีแล้วก็ตาม จุดเด่นของที่นี่คืองานออกแบบโดยใช้เส้นสายที่เรียบง่ายแต่สะดุดสายตา

hiv1fkenan45
ovv0wvuf079l
tx1fq44t8tuk

ชอบบรรยากาศที่มีต้นมะพร้าวเยอะๆ แล้วเค้าก็หยิบเอาความน่ารักของมะพร้าวที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเกาะสมุยมาเป็นตัวบอกสภาพอากาศในแต่ละวันด้วยนะคะ น่ารัก ^^

btdowezfzlrg
g6vct7fxs3bj
sde4fm0s3wgf

X2 Koh Samui Resort ตั้งอยู่ที่หาดหัวถนน ชายหาดของโรงแรมเงียบสงบมากค่ะ แทบจะเป็นหาดส่วนตัวเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบวันพักผ่อนแบบชิลล์ๆ สงบเป็นส่วนตัว

23s34aoe4e6t
9cewxh2zm2n6

ถึงทรายตรงนี้อาจจะไม่ค่อยขาว ไม่ค่อยละเอียด แต่แลกกับบรรยากาศสงบๆแบบนี้ก็ฟินอยู่น้า

bsaqsh679j9n
1qcq3cdrdin3
55izeh9ynygj
m2coxgcyr3t8
vxkfv82qusfj

ห้องอาหาร 4K เป็นห้องอาหารแห่งเดียวของที่ X2 Koh Samui Resort ค่ะ ให้บริการตลอดทั้งวัน

ตั้งอยู่หน้าหาดบรรยากาศโรแมนติกมากโดยเฉพาะในช่วงค่ำ หรือตอนเช้าๆที่แสงแดดอ่อนๆสาดส่องก็บรรยากาศดีค่ะ

เมนูที่อยากแนะนำมากๆ จริงๆก็เป็น X2 Chef’s Signature ด้วย

X2 Hokkaido scallop and Foie Gras salad

หอยเชลล์ตัวอวบสด แล้วฟัวกราส์ก็ดีม๊ากกกค่ะ

yoqf4kq5j8w4

Wagyu beef tenderloin steak เนื้อสันในแบบนุ่มและชุ่มฉ่ำมากๆๆๆ ใครเป็นสายเนื้อมา X2 Koh Samui Resort ลองสั่งเนื้อมาทานนะคะ

j8rkkbi96hr6
ifq7pl1a991a

Grilled Salmon อร่อยดีมีประโยชน์นะคะเมนูนี้

8fgp9ozjtz3e

Black ink spaghetti with tiger prawn

gfhytkhyhl01

ทานอิ่มเสร็จจะพาไปทำสปากันค่า นี่ตามติดชีวิตโคขุนรึป่าวเนี่ย กิน นอน นวด 555 ตามเรามาที่ X2 Spa กันเล้ย

yjnyvq6azzig
34cuc057ig7f

X2 Signature massage แนะนำว่าต้องลองนะคะถ้ามา สบายตัวมาก ผสมผสานทั้งการนวด aroma เข้ากับการนวดแบบไทยพร้อมลูกประคบร้อน คือนวดอันนี้ก็คุ้มแล้วที่จองมา ราคาปกติ 3,150 บาทค่ะ

60jigl1s6wkj
eyjurrio1elz

ลองมาชมวิลล่าแบบ Royal Villa กันบ้างนะคะ วิลล่านี้เป็น 2 Bedrooms Pool Villa กันบ้างนะคะ ใครมากับเพื่อนๆ 4 คนแล้วอยากอยู่ด้วยกัน สังสรรค์ปาร์ตี้ หรือพาครอบครัวมาพักผ่อน จัดห้องนี้เลยค่ะ

jvxog8vqtc3s
kbq7jrdb6yh4
p9vxzncl3ffb

พาชมส่วนของห้องนอนและห้องน้ำกันบ้านะคะ

ui94mw74l5bs

ai5x8pbt7ysb
q0ix7nqzlze4

ชีวิตดี๊ดี

txveeupi4a8z

เดี๋ยวเย็นนี้เราก็จะปาร์ตี้บาร์บีคิวริมสระกันในวิลล่านี่แหละค่ะ แค่เห็นวัตถุดิบก็ใจละลายแล้วอะ ทั้ง Lobster กุ้ง กั้ง ซีฟู้ดสดๆทั้งนั้น

7bd30yc5qwkm

v6sxl4s0o4ts
4smrrriuw8l8

มากันหลายคนมาพักห้องนี้ก็จะได้บรรยากาศ สนุกสนาน ได้ใช้ช่วงเวลาดีดีร่วมกัน หัวเราะจนน้ำตาไหลเลยค่า เป็นห้องที่เหมาะกับการมาปาร์ตี้กับเพื่อน หรือพาครอบครัวมาพักผ่อนด้วยกัน

3fqqj5an7wq1

mubntx4wdnyd
tdjaq8fy5plk
bky64nzp4wya
26eh6lrfhlrw

วิลล่านี้สระส่วนตัวก็จะยาวกว่าพูลวิลล่าแบบธรรมดานะคะ

f8iup5vl99qb
wewkc2olmy8c
1wazvo3vo5ct

เริ่มแล้วกิจกรรมรอบกองไฟ 🔥

4odpmyekzmnl

uq5jkhe22esz

ซีฟู้ดที่นี่สดมากกกกกๆๆๆๆเลยค่ะ ไม่ผิดหวังเลยกับการมาทะเลแล้วได้ทานซีฟู้ดอร่อยๆ เนื้อก็นุ่มมว๊าก

dv5ek4gl7v5x
ffgpw2bex0c8
2g1vg2fiwh20

แอบโฉบมาชมบรรยากาศ Main Pool ในตอนกลางคืนกันบ้างนะคะ

zbsg1f0blec1
12gnhpatcdqp

เป็นสระว่ายน้ำที่สวยเท่มาก

1c1kpp6sqili
rxe36s7ionvr
1zzdw2xym4e2

Gym ของที่นี่ค่ะ

j7l5eo5rbaou

บรรยากาศที่ห้องอาหาร 4K (Fork) ในตอนกลางคืนโรแมนติกมากค่ะ เพราะว่าเป็นมุมที่อยู่ริมทะเล

rct9mtbez5rj
v6x5lpkcm40m
hxz2plqo18op

อยากนั่งตรงนี้กับคุณทุกวัน

gcoxrifh9wtu
19jtpe6fciej

ริมชายหาดก็หวานไม่แพ้กัน

hckyl9usjz8z

อีกหนึ่งมุมสวยชุดชิลล์ริมทะเลของ 4K Restaurant

60atb525ntf7
tnrzqaov0pts
6sw0f4pk5e4q
myd3kvyh1bvk
w94lpkhmw1yp

เราไปช่วง Full moon พอดี คืนวันเสาร์ที่รีสอร์ทเลยมีจัด X2 Full Moon Party! มี DJ มามอบความสนุกสนาน

lbq7sr8tc1a8
riayp3c01kok
3x5xfylovclc

รวมถึงมีโชว์กระบองไฟที่ตื่นตาตื่นใจด้วยค่ะ เอาจริงๆตั้งแต่ดู Fire show บนเกาะมา เราว่าที่สมุยเนี่ยแหละ อลังสุด

ifs8gbhlza0k
ixxeuxzntaby
ykdge6xwcacg
pe4yupi01nlk

เติมเต็มค่ำคืนให้ปาร์ตี้สนุกยิ่งขึ้นด้วย Cocktails ดีๆสักแก้ว

ct6rko3cu2rt

บรรยากาศภายใน X2 Koh Samui - A Spa Retreat ยามค่ำคืน ต้องบอกว่าเป็นรีสอร์ทที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ

iuf6u1qwcboq
m6oq6nnedjcs
gbbhie313o37

ภายในพูลวิลล่าที่เราเข้าพัก ถ้าใครยังไม่หมดแรง เล่นน้ำในตอนกลางคืนก็ได้ฟีลอีกแบบ

0zb7c23zouly

ชายหาดด้านหน้า X2 Koh Samui - A Spa Retreat สามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้

m5tjb2krc2mt

เมฆเยอะจริงๆ ฟ้าดราม่ามาก

m4xcyzhyzdnm
ja45wo97hf38
xf5k9tzuwizr
frowqe3i0i5m

พูดถึงเรื่องอาหารเช้าที่ X2 Koh Samui - A Spa Retreat กันบ้างนะคะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ถูกใจมาก

ถึงจะไม่ได้จัดเป็นไลน์อลังการใหญ่โต แต่เค้าจะมีมุมที่เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ย่อมๆ และเมนู A la Carte ที่สามารถสั่งได้ไม่จำกัดเลย

qoqm5ox1whx5

6wdj3xqzwxcl
erv05v6lbw15
dh3p863akm6c
ju2h97ptw5ar

เมนูที่สามารถสั่งได้ในมื้อเช้า

b79hp74a6kxc
k5f31890lhlo
qikc95m5yna3
mrgmib80v10h
4hb7pkct9erh

และ Signature ของเครือ X2 คืออาหารเช้าแบบแชมเปญเบรกฟาสต์ ที่เสิร์ฟแชมเปญกันแบบไม่อั้นในมื้อเช้า

x9zea2n1xkxj

คนชอบดื่มคงฟินเลย ส่วนเราขอฟินกับน้ำมะพร้าวหวานๆที่มาเป็นลูกแบบนี้เลย

7wselwkqwlnc

อาหารเช้ากับบรรยากาศแบบนี้

6q1wr15tjlho
nzaj0rtcw2p1
d09cclag96xz

เห็นแล้วก็อยากกลับไปติดเกาะแบบนี้อีกสักอาทิตย์นึง

n94zdlor8zd0
ug1le7okf1xy
4jqlw25e08at

ด้วยความ X2 Koh Samui - A Spa Retreat มีวิลล่าแค่ 26 หลัง ที่นี่ก็เลยค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัวมากค่ะ ช่วงกลางวันจะแทบไม่เจอแขกคนอื่นๆเลย สงสัยพักผ่อนเล่นน้ำอยู่ในวิลล่ากันหมด

ลองหาโอกาสหลบจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวันแล้วมาปลดปล่อยอารมณ์ภายใต้ผืนฟ้า และท้องทะเลที่เงียบสงบที่ X2 Koh Samui - A Spa Retreat กันดูค่ะ

wx85hzri4ysc
976zck0qr2fh
sxmngh2r30sz

ลองมาดูจุดเด่น จุดด้อยที่นี่ในมุมมองของเรากันนะคะ

จุดเด่น

- การออกแบบผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและคลาสสิก มีสไตล์แต่ก็อยู่สบายไม่อึดอัด

- วิลล่าแต่ละหลังค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว รวมถึงมุมอื่นๆภายในรีสอร์ทก็เงียบสงบ เหมาะกับวันพักผ่อนเช่นกัน

- สามารถใช้บริการสปาภายในรีสอร์ทได้รวมอยู่ในแพ็คเกจห้องพัก และพนักงานนวดดีมากกก

- อาหารเช้าเสิร์ฟตั้งแต่ 7.00 – 15.00 ยาวนานมากก และเป็น a la carte buffet คือสั่งได้ไม่จำกัด

ใครตื่นสายๆ แล้วอยากนั่งทานยาวๆก็ได้ไม่มีปัญหาเลย ดีสำหรับแขกที่มาพักมากค่ะ ตอนเช้ามีเสิร์ฟแชมเปญด้วย

- บรรยากาศภายในรีสอร์ทค่อนข้างร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาเยอะ

- พนักงานบริการได้มาตรฐาน

จุดด้อย

- ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ค่อนข้างไกลจากสนามบิน

- ชายหาดบริเวณด้านหน้ารีสอร์ททรายไม่ขาวละเอียดสักเท่าไหร่

atswprko9835