"ปราญบุรี" สถานที่ท่องเที่ยวติดทะเล ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว

วันนี้เราและเดอะแก็งจะไปบุกทะเลปราณบุรีกันจ้า แต่ก่อนจะไปถึงทะเล เราแวะแหลมผักเบี้ย @เพชรบุรี ปั่นจักรยาน ชมวิวแบบชิคๆ ชิวๆ ถ่ายรูปกันไปหลายร้อยรูปกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ สภาพอาการที่ค่อนข้างร้อน ไม่สามารถทำอะไรเราได้ (แนะนำถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆ แสงไม่แข็งก็ควรไปถึงก่อน 9 โมงเนอะ ภาพจะสวยมากกก) แต่จริงๆ ที่แหลมผักเบี้ยวิวสวยจริงๆ เราชอบมาก ปั่นจักรยานไป ถ่ายรูปไป สนุกมาก จักรยานเขามีให้เช่าเนอะ 20/คัน หรือจะนั่งรถกอล์ฟชิมวิว เขาก็มีบริการ แต่เราว่าปั่นไปฟินกว่าเยอะเลย

หลังจากถ่ายรูปกันจนเหนื่อย ก็เดินทางไปที่พัก @บ้านพักติดทะเล ปราณบุรี เป็นบ้านพัก 2 ห้องนอนใหญ่ (ห้องหนึ่งสามารถนอนได้ 4-5 คน) ใครที่มากับครอบครัว เพื่อนที่ทำงาน ก๊วนเพื่อน แนะนำที่นี่เลยจ้า มีสระว่ายน้ำให้ตีโป่งกันด้วยนะเธอ บ้านพักสะอาด เงียบ บ้านพักที่นี่เดินข้ามถนนไปนิดเดียวก็ลงเล่นน้ำทะเลได้เลย แก๊งเราก็ฟินกันไป

ยิ่งกว่าฟินจากการถ่ายรูปก็ อาหารทะเลนี่แหละจ้า เราซื้ออาหารทะเลไปจากตรอกหม้อเนอะ ราคาที่นี่ค่อนข้างโอเค กุ้ง ปู สด และตัวใหญ่ เราไม่ได้ไปซื้อที่ปราณบุรี เพราะได้ข่าวว่าราคาค่อนข้างสูง เราเลยซื้อใส่ลังโฟมกันไป กินกันอิ่มหนำ ลุกกันแทบจะไม่ไหว

ก่อนวันกลับเราก็แวะเที่ยวที่ @พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่นี่ถ้าจะเข้าชม ผู้ใหญ่ คนละ 30 บาท ถ้าไม่ได้ใส่กางเกงขายาวมา มีเจ้าหน้าที่บริการผ้าให้สวมทั้งผู้หญิง ผู้ชายก่อนเข้าไปด้านในนะคะ งดเสียงดังค่ะ บรรยากาศด้านในสวยมากค่ะ ถึงจะไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่มีการซ่อมบำรุงอยู่เรื่อยๆ บรรยากาศดูมีเสน่ห์มาก เงียบสงบ ได้ยินเสียงลมทะล เข้าไปแล้วไม่ผิดหวังค่ะ

ใครอยากไปเที่ยวแบบแก๊งเรายินดีนะคะ

ติดตามผลงานบ้านๆ ของเราได้ที่ IG ReMebsopui