DAY 3 ปางอุ๋ง - ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน 42.6 กิโลเมตร

เวลาที่มีความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ เร็วจังว่ะ เข้าวันที่ 3 แล้วววว

เช้านี้โคตรฟินเลยยยย ตื่นมาเจอสายหมอกกระทบกับผิวน้ำ คือดีมากๆ อากาศก็ดี เย็นสบาย ปะเราไปล่องแพหารักกันเถอะ (หยอกๆ ฮ่าๆ)

โอ๊ยย นี่ชั้นก็ตื่นตั้งแต่ตี 5 กว่าแล้วนะ เพื่อรีบมาจองคิวล่องแพ แต่ชั้นก็ช้ากว่าคนอื่น นี่คิวแรกมันกี่โมงวะเนี่ย!!! ไม่ไหว ไม่ล่องแพก็ได้ (แนะนำเลยใครจะล่องแพ ให้รีบตื่นนะเธอ ให้รีบมาจองตั้งแต่ ตี 4 เลยนะ ฮ่าๆ คิวแรกไม่รู้กี่โมง มาเช้าไว้ก่อนนะ) ไปถ่ายรูปตรงแพที่จอดเทียบท่าแทนแล้วกัน

gy20vntu7fkj
jjz2sr0ydi33
6a8j9zsb0pf6
6qctx49o2con
d60w5nw91lfv

โอ๊ยทุ่มทุนสร้างมากแม่ ถ่ายรูปให้น้องมันต้องขนาดนี้เลยไหม (ถามว่าอายไหม ตอบเลยโคตรอาย แต่เพื่อรูปที่สวย เราต้องยอม ฮ่าๆ)

wiecsfxyibjf
s7ys35n37isu
u7df5v6so1h0
bssyrfe12fi1
5d85v62ewba8

พี่ชายเรานางไปส่องสาว นางเลยเจอเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มันจะอยู่ด้านหลังไกลๆ ไปทางห้องน้ำ เดินไกลนิดนึง หรือจะแว้นมอเตอร์ไซค์แบบเราไปก็ได้ โอ้ววว เธอ คือวิวดี มองเห็นต้นน้ำของปางอุ๋งสวยมาก แสงสวยมากกกก ลองเดินไปดูนะ

fd5yu4v7f0ia
ghbpefdmpoac
n51s1p1xx1zo

เราออกจากปางอุ๋งเร็วหน่อยสำหรับวันนี้ เพื่อเดินทางต่อ เข้าตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เราพักที่ #โรงแรมอิมพีเรียล แม่ฮ่องสอน ไม่ต้องแปลกใจทำไมเราถึงพักที่หรูหรา ฮ่าๆ พี่ชายชั้นบอก #พวกมึงกูขอเถอะ ขอพักที่ดีๆ นอนเต็มอิ่มสักคืนนะ ฮ่าๆ

จะบอกว่าแล้วมันก็เกิดปัญหาขึ้นอีกกกกก #เมื่อเราจองห้องพักผิดวัน โอ้วววว พระเจ้าช่วย ตายแล้ววว เอายังไงดี แล้วจะนอนที่ไหน เขาจะคืนเงินให้ไหม โอ้ว เครียดไปตามๆ กัน แล้วสักพักพี่พนักงานโรงแรมก็เดินไปถามผู้จัดการมั้ง พี่เขาเลยบอกว่า เดี๋ยวดูก่อนว่ามีห้องพักว่างไหม แล้วจะทำการเปลี่ยนแจ้งย้ายห้องพักในระบบแทน สรุปมีห้องว่างเธอออออ #ขอบคุณพี่ๆ พนักงานโรงแรมที่ช่วยชีวิตลูกหมู 3 คนไว้ ไม่อยากจะคิดถ้าห้องพักเต็ม นอนไหนวะ

vxtoi11xaalu
poyg7w9f8iy6

เราจองห้องพัก 2 ห้อง ชั้นนอนคนเดียว คือดี ห้องพักสะอาด นอนคนเดียวมันก็ดีแบบนี้แหละ ฮ่าๆ

3784a8n474ax
f2c46v2wvzl2

เมื่อเช็คอินเรียบร้อย พี่ๆ พนักงานที่โรงแรมน่ารักมาก แนะนำที่เที่ยวและร้านอาหารมาให้ ง่ะ พี่เขาแนะนำขนาดนี้ก็ไปสิค่ะรออะไร เราแวะกินข้าวที่ #กุงคุณลุง บรรยากาศดี ร้านสะอาด มีที่ถ่ายรูปด้วยนะ เหมือนไปหิวมาจากไหน สั่งกันเหมือนไม่เคยได้กิน ฮ่าๆ เต็มโต๊ะจนไม่มีที่วาง จะบอกว่าที่นี่ ขนมปังหน้าหมูอร่อยมากๆๆๆๆ พี่ชั้นสั่งไป 3-4 จาน อย่างอื่นก็อร่อยนะ ต้องลอง

uxrpjhqq3inc
e3bklr0zo7tv
nd59qxj52bd5
ohmzye8che2d
uvm30zw89ft6

อิ่มแล้วก็แวะไปเที่ยวที่ #สะพานซูตองเป้ อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก เขาบอกว่าสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สะพานนี้เกิดจากความศรัทธาและการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้าน ช่วยกันสร้างไปบนที่นา (แนะนำให้ไปช่วงฤดูฝนในช่วงเดือนก.ย.–ปลายต.ค จะได้เห็นท้องทุ่งนาเขียวขจี แต่ตอนนั้นเราไปช่วงที่เขาเก็บเกี่ยวข้าวแล้ว เลยไม่ค่อยสวย) อีพี่ชั้นเริ่มงอแง เดินไกลงะ ร้อนด้วย ไม่ไปได้มะ?? ร้องขอมาขนาดนี้ โอเคไม่ไปเลยได้รูปมาแค่นี้

q4m6jqem8u0u
u0ootuypgcqh
papc0cu6r1c7
dl5qugkbrsev
ivb2gcynp83y

เมื่อโรงแรมมีสระว่ายน้ำ รอช้าอยู่ใยละจ๊ะ ไปเล่นกัน อีพี่ชายชั้นนางคงลืมไปว่า อากาศหนาว น้ำก็น่าจะเย็น จ๊ะนางจะโชว์ กระโดดลงน้ำแบบท่าสวยๆ ตู๊มมมมม เดินมาสะกิดน้อง #เข้ น้ำโคตรเย็น ฮ่าๆ

bsawstp8gw39
s6rz53lxue0f
xzcene2mu3d4
qztzff0pjayu
0a9xczalciuv

มาเที่ยวถึง จ.แม่ฮ่องสอน ก็ต้องไปไหว้พระขอพรกันหน่อย เราขี่มอเตอร์ไซค์ไปไหว้พระที่วัด #พระธาตุดอยกองมู ว่ากันว่าเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน และเราแวะ #วัดจองคํา-วัดจองกลาง ที่เขาเรียกว่าวันจองคำ เพราะตั้งอยู่ข้างหนองน้ำ คนแม่ฮ่องสอนเลยเรียกว่า "หนองจองคำ" เขาว่ากันว่าเป็นวัดแรกของแม่ฮ่องสอน อืม น่าสนใจ ต้องแวะนะ

h79yix73ud8o
yjg1j6jsa6q2
lkgdbz269rp9
lnh8u7mwqnh1
3jsnv3fw6f27
5rnvfedwvw4x

หลังจากนั้นเราไปเดินเที่ยว #ถนนคนเดิน โอ้ววว ของกินเยอะมาก มีของกินที่เราไม่รู้จักก็เยอะ ซื้อเลยจ้า ของมันต้องลอง #ส่วยทะมิน #อาละหว่า และอีกอย่างเรียกว่าอะไรไม่รู้ จำไม่ได้ แต่มันเหมือนแป้งแล้วเอามาปิ้ง ราดด้วยน้ำผึ้ง อืม อร่อยดีนะ มันๆ หนึบๆ หวานๆ

c4ctm26qqo3c
on7dgcztcopd
bn3pwyti3ul6
lymnytqdlv7i
qlzhepqaw7ds

จะว่าเราโชคดีก็น่าจะใช่ เขากำลังจัดงาน #เปิดเมิงไต พอดีเลยได้ถ่ายรูปสวยๆ มาฝาก คืนนี้เราฝากท้องที่ #ร้านตำนานยอง แค่ชื่อก็น่าจะรู้อยู่แล้วนะ ว่าเป็นร้านแบบไหน พี่ชายชั้นชอบ สาวเยอะ ฮ่าๆ

rm1ctjwl9g8h
f2n91cnon6x1
996wsp5dvcmq
w9w4k75z0dp0
mqo4lmzubpla
xt89d7avy6an

เส้นทางการเดินทางของเราสำหรับ DAY3

ns7dmgavrr0r

ติดตาม Ep1 และ Ep3 ได้ที่นี่จ้าาา

รีวิว แม่ฮ่องสอน เป็นวงกลม 4 คืน 5 วัน Ep1

รีวิว แม่ฮ่องสอน เป็นวงกลม 4 คืน 5 วัน Ep3

ฝากติดตามการเดินทางของเราด้วยนะ