jd2yi7scayr6

- จิบชาชิล์ๆ เค้กอร่อย มีทั้งคาวหวานบริการ บรรยากาศเป็นกันเอง บริการดี -

ติดตามรีวิว และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ FB ----> World's Delight

เพิ่มช่องทางติดตามใหม่ใน Youtube: https://goo.gl/rxx31V ฝากติดตามกันด้วยครับผม!!

vbhhv8yz5fng

Deli Swiss @ Swissôtel bangkok ratchada

204 ถนนรัชดาภิเษก แขวง ห้วยขวาง เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10320

204 RACHADAPISEK ROAD, HUAY KWANG, BANGKOK 10320, THAILAND

วิธีเดินทาง: สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีห้วยขวาง ทางออกที่ 2 จากถนนรัชดาภิเษก ตรงไปทางห้วยขวาง เลยสี่แยกห้วยขวางมาประมาณ 200 เมตร จะเห็นโรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา อยู่ทางด้านซ้ายมือ

MAP ----> https://goo.gl/maps/pms5kZi4nD52

ทุกวัน

Deli Swiss 7.00 - 22.00 น.

📞 02 694 2222 ต่อ 1550

📲 ไลน์แอด @swissotelbkk

📩 https://www.facebook.com/swissotelbangkok/, https://www.facebook.com/Deliswissatswissotelbkk/

ภาพรวมของ " Swiss High Tea - Deli Swiss @ Swissôtel Bangkok Ratchada "

• ใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่ 14:00 - 17:00 น.
  • สวิต ไฮท์ ที ราคาเซตละ 450++ บาท สำหรับ 2 คน รวมชา Dilmah 1 ชนิด 1 กา หรือกาแฟ 1 ที่
  • ชาที่ใช้เป็นชายี่ห้อ Dilmah
  • เมนูใน 1 เซตมี 4 เมนู รวม 7 ชิ้นคือ / HIGH TEA MENU per Set
    • เมนูของคาว / Savouries
      • โรลไส้อั่ว / Sai Ua Sausage Rolls
      • โรลไส้กรอกกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล / Truffle Sausage Rolls
      • โรลไส้กรอกกะเพรา / Pad Kaprao Sausage Rolls
    • เมนูของหวาน / Sweets
      • เลือกชนิดบัตเตอร์เค้ก 1 สไลด์ / 1 Selection of Slice Butter Cake
      • เลือกชนิดบัตเตอร์เค้ก 1 ชิ้น / 1 Selection of Cake
      • เลือกรสมาการองได้รวมกัน 2 ชิ้น / Selection of 2 pieces Macaron
    • คาเฟ่ตั้งอยู่บริเวณชั้น G ซึ่งเป็นล็อบบี้ของโรมแรม ใช้บริการสะดวก บรรยากาศดี ผ่อนคลาย นั่งสบาย สั่งกลับบ้านก็ได้

i4m59y1v63z2

และแล้วก็มีโอกาสกลับมาอีกครั้งกับโรงแรม Swissôtel Bangkok Ratchada ครับผม

x1njd3273hwx

มีชื่อเดิมว่า Swissotel Le Concorde เป็นโรงแรมในเครือ ACCOR โดยมีสัญชาติสวิตด้วย

qogrfy68bhqr

ซึ่งครั้งนี้ ภพ จะมานั่งชิลล์ๆ กินอาหารเบาๆ กันบ้างครับ

wkg607slinmy

กับที่นี้เลย "Deli Swiss" ร้านคาเฟประจำโรงแรม Swissôtel Bangkok Ratchada ครับ

9hxb03bpan0u

เป็นเคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม

hjecrksaym10

มีบรรยากาศดี เพราะตั้งในพื้นที่เปิดโล่ง เพดานสูง

cb9uxe3p70hu

โต๊ะนั่งใช้พื้นที่มุมเล็กๆ ที่ติดกับบริเวณหน้าทางเข้าของโรงแรม

sbrjxot3hvwq

มีกระจกล้อมรอบทำให้ไม่อึดอัด และสามารถเห็นวิวข้างนอกได้

7jn3zsalf6cy

มีมุมที่ส่วนตัวๆ นิดๆ นั่งคุยงานก็ได้ นั่งชิลล์ก็ได้ด้วย

4ofqwaz60jbl

ซึ่งคาเฟ่มีบริการอาหารคาวหวาน ทั้งเมนูหนักเบา อย่างเบเกอรี่อบร้อนสดใหม่ทุกวัน

uprjtwpjlc86

ชา กาแฟ และเครื่องดื่มร้อนเย็นต่างๆ

c8noy1b2bbbu

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมื้ออาหารง่ายๆ

8wa5gzdtcnnp

สำหรับการพบปะพูดคุยทางธุรกิจ หรือสังสรรค์กับเพื่อน

3pfu9hjt4d44

ภพ ขออนุญาติพาทัวร์ด้วยภาพขนม และอาหารต่างๆ

7mfm58cev96j

เพื่อเรียกน้ำย่อยกันก่อนจะเริ่มเวลาน้ำชากันครับ

zu0jt8w7ov40

ซึ่งขนมอาหารเหล่านี้บางตัวมีในเซตชาด้วย

m3eyblgux52s

เดี๋ยวเราจะได้มาลองชิมกัน

jp8l9h850pm1

ในร้านมีขนมสัญชาติยุโรป รวมถึงเค้กสูตรเฉพาะของสวิสโฮเต็ลเท่านั้น อาทิ เค้กช็อคโกแลตสวิส ไม่มีกลูเตน และเค้กแครอท

00j046jfcqn8

เค้กอื่นๆ อาทิเช่น เค้กเรดเวลเวทบลูเบอรี่ เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กชาเขียว ที่เริ่มต้นที่ราคา 120 บาท++

xhq0m7g8ui6c

อีกทั้งยังแซนวิชชนิดต่างๆ เช่น คลับแซนวิช แซนวิชต้มยำไก่ แซนวิชไก่ทอด ทำสดใหม่ทุดวัน ในราคาเริ่มต้น 150 บาท++

t0l1e0v7gbhp

หรือแม้แต่เบอร์ริโต้ราคา 130 บาท++ และสลัดเริ่มต้นเพียง 150 บาท++

r35e662xoakx
j3g53drubtk1
kv06989ccv5i
jj457bx47cpt

l4kaqmmcist6
vvie2zrrz51a

มาพูดถึง สวิต ไฮท์ ที กัน ซึ่งเป็นเซตสำหรับ 2 คน รวมชา Dilmah 1 ชนิด 1 กา หรือกาแฟ 1 ที่

mafa1uu3zwjb

โดยมีเมนูขนมดังนี้

• เมนูของคาว / Savouries
  • เมนูของหวาน / Sweets
ltuht0kda194

เสิร์ฟคู่กับชา Dilmah ที่ให้เลือก 1 รสชาติจากหลากหลายรสชาติ

sivosvcqbi9i

วันนี้ ภพ ขอเลือก "Berry Sensation" ซึ่งเป็นชาดำที่ชงผสมกับผลไม้

zdznyd9l3958

โดยน้องสตาฟจะเสิร์ฟมาในกาน้ำชาใส่ๆ และรักษาอุณหภูมิแบบนี้ครับ

623087nq9aqf

ด้านรสชาติของชาตัวนนี้จะออกหอมอ่อนๆ และหวาน ไม่เข้มมากจนฟาดเหมือนชาดำโดยทั่วไป

nvrdsltvp7pt

แน่นอนว่าต้องมีสารให้ความหวาน น้ำตาลให้ด้วย

lnxnii59py1f

มาชิมขนมกันบ้าง

4bvccwyblg9z

โรลไส้อั่ว อร่อยมากกกก กลิ่นรสของเครื่องชัด และเข้มข้น ส่วนโรลไส้กรอกกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล กับโรลไส้กรอกกะเพรามีกลิ่นและรสที่ใกล้เคียงกันมาจนแอบแยกไม่ออกอยู่ครับ

***แป้งของทั้งสามตัวเป็นแป้งเดียวกันค มีความเป็นชั้น กรอบ นิดหน่อย กลิ่นเนยอ่อนๆ แต่ไม่มันเลี่ยน

vjb60a0ppqmk

บัตเตอร์เค้ก 1 สไลด์ให้เลือก

• บัตเตอร์เค้ก / Butter Cake
  • บัตเตอร์เค้กชาเขียว / Green Tea Butter Cake
  • บัตเตอร์เค้กมันม่วง / Sweet Potato Butter Cake
z7pfvw8qouxv

• วันนี้ลองเป็นบัตเตอร์เค้กมันม่วงที่หอมเนย หวานกลางๆ แต่รสสัมผัสของแป้งถูกใจ เพราะไม่แน่นเกินไป ฉ่ำพอดี ไม่แห้งร่วน
58rkmobm3apy

มีเค้กหลากหลายชนิดหใ้เลือก 1 อย่าง เช่น เค้กกาแฟ เค้กเรดเวลเวท เค้กบลูเบอรี่เวลเวท เค้กชาเขียว เค้กเรดเวลเวท เค้กเผือก ฯลฯ

3zo27f9drv6h

หรือเค้กที่มีราคาชิ้น 120++ บาท สามารถเลือกได้เลยครับ

06uk2k8kwjsy

ภพ ชอบมะพร้าวเลยเลือก เค้กมะพร้าวอ่อน / Young Coconut Cake

7j17iw2yai99

ชิ้นนี้เนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่ม หวานเแหลมนิดหน่อย เนื้อแป้งนุ่มเบา ไส้เยอะพอควร ทานพร้อมๆ กันจะรู้สึกนุ่มเบา หวาน

4ne4qtfzsm7x

มาการองเองก็เช่นกันสามารถเลือกได้ 2 ชิ้น จาก 10 รสชาติซึ่งวันนี้เลือกมาเป็น

• มาการองสตอเบอรี่ / Strawberry Macaron
  • มาการองไข่เค็ม / Salted Egg Macaron
h0f2gt5ul7m4
  • มาการองสตอเบอรี่ ส่วนตัวชอบ แต่กลิ่นไม่ชัดมาก รสหวานพอดี เปรี้ยวตามปลายลิ้นนิดหน่อย
  • มาการองไข่เค็ม อันนี้ตอนทานไม่รู้ว่าเป็นไข่เค็ม แต่จะหวานกว่าสตอเบอรี่มากอยู่ รสสัมผัสดีไม่ต่างกัน

***รสสัมผัสของแป้งดีทั้ง 2 รส รสสัมผัสเนื้อแป้งเข้ากับไส้

j48vf6fx59su

นอกนี้ใครไปทานชาร้อนก็สั่งเครื่องดื่มอื่นๆ มาดื่มได้ อย่างตัวนี้เมนูสำหรับคนชอบคาราเมล และกาแฟ

eo3hz88u46oh

คาราเมล อัฟโฟกาโต / Caramel Aaffogato

dkaz18env94o

ที่ราดคาราเมลเยิ้มๆ เต็มๆ หวานหอม

1tkcgt7qgapj

เทช็อตกาแฟขม เข้ม หอม ผสมลงไปอย่างลงตัว

qt73fp2s91rs

นอกจากบริการ ไฮท์ ทีแล้ววันนี้ ภพ ได้ลองอาหารเมนูอื่นๆ ที่คาเฟ่ให้บริการด้วย

m9m02vnx5f8f

ซึ่งเมนูมาที่สั่งมามานั้นมีครบคาวหวาน เมนูหนักเบาครบจบใน 1 มื้อเลยล่ะ

8167kzmjt4xy

เริ่มที่ซีซ่าสลัดไก่ย่าง / Caesar Salad with Grilled Chicken

sqpmt6bnku8k

สลัดผักสด กรอบ อร่อย ช้อยผักผสมลงตัว ทานแล้วเข้ากัน

te90x01dkov8

ราดน้ำสลัดนิดหน่อยเพิ่มรสชาติ และรสสัมผัส

3fow7rgmowk3

เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ นุ่ม ไม่แห้งกระด้าง

80nkhpzk61un

ต้มยำไก่แซนวิช / Chicken Tom Yam Sandwich

nblr8q92vugc

ซึ่งจะทำสดๆ ใหม่ๆ เลยครับ

lkyiv76z0mjh

จริงๆ สลัดก็ด้วย

k0j8dwna98sf

และสำหรับเมนูแซนวิชนั้น

rg5irz55njt5

สามารถเลือกชนิดของแป้ง และขนมปังได้ด้วย

5lrt35pw9lul

สำหรับ ภพ วันนนี้เลือกเป็น เบเกิล

nrqyvb340ocp

เสิร์ฟมาคู่มันฝรั่งสไลด์ทอด

wlgz4sobgn0s

ชอบรสสัมผัสที่ทานพร้อมๆ กันของส่วนผสม ทั้งเนื้อแป้งจะเป็นแบบเฉพาะคือ เหนียวหน่อยๆ แต่ไม่มาก กรอบนิดๆ ไม่แข็ง เคี้ยวเพลินของ เบเกิล

tqysj6dsh7kt

แต่ของหักคะแนน ซอสต้มยำ เพราะซอสไม่มีรส หรือกลิ่นของต้มยำเลย แต่รสสัมผัสของครีมดีมาก มันเบาๆ ไม่มันเลี่ยน มีความอร่อยที่ลงตัว

zuuah7239f74

บลูเบอรี่ชีสเค้ก / Blueberry Cheese Cake

7rsq2nymw3kh

ชิ้นนี้ดีงามมาก ชอบชีสเค้กเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วครับ เนื้อแน่น สด ไม่หวาน แต่หอม

ปล. ชิ้นนี้ 170++ บาท ไม่สามารถเลือกสำหรับ ไฮท์ ที ได้นะครับ

c2u191pev0d0

สุดท้ายมีโปรโมชั่น ลด 50% ทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-22.00น. เบเกอรี่ทุกรายการ แต่ยกเว้นเค้กปอนด์ คุกกี้ และช็อกโกแลตบอล

le5jcoep7on7

ก็ได้เลยจัดกลับบ้านไปฝากคุณแม่ กับหลานๆ สักหน่อย

grfyq7270161

เป็นไงบ้างครับ กบัร้านคาเฟ่ในโรงแรมแห่งนี้ หากเพื่อนๆ สนใจก็มาลองใช้บริการกันดูนะครับ~

ภาพบรรยากาศอื่นๆ

💵Price/ราคา

🔥Promotion: ลด 50% ทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-22.00น. เบเกอรี่ทุกรายการ ขนมปัง เค้ก แซนวิช และข้าวกล่องเบนโตะ ยกเว้นเค้กปอนด์ คุกกี้ และช็อกโกแลตบอล

ราคา

• เดอะ สวิต ไฮท์ ที ราคาเซตละ 450++ บาท สำหรับ 2 คน รวมชา Dilmah 1 ชนิด 1 กา หรือกาแฟ 1 ที่

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02 694 2222 ต่อ 1550

🔥Promotion: Bakery Items 50% Discount 180-22.00 (Everyday)

Price

• Swiss High Tea THB 450++ per set for 2 Persons include 1 Dilmah tea pots or Coffee

For More Information 02 694 2222 ext. 1550

⏱Time/เวลา

ทุกวัน / Everyday

Deli Swiss 7.00 - 22.00 น. / 7.00 - 22.00 hrs

Swiss High Tea 14.00 - 17.00 น. / 14.00 - 17.00 hrs

📊My Score (In my opinion)

ข้อเสนอแนะ และปัญหาที่พบสำหรับห้องอาหาร (ไม่มีเจตนาในการทำให้เสียเครดิตแต่อย่างใด)
Suggestions and problems found for the restaurant. (DO NOT for DISCREDIT)

The Food⭐⭐⭐+

สำหรับ สวิต ไฮท์ ที โดยรวมใช้วัตถุดิบที่ดี สดใหม่ ทำวันต่อวัน มีความยืดหยุ่นของเมนูที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ อย่างชนิดของเค้ก รสชาติของมาการอง และรสชาติของชา ความหลากหลายของขนมมีพอควร ปริมาณสำหรับสองคนถือว่าพอดีสำหรับเป็นอาหารว่างเบาๆ ระหว่างนั่งจิบชา หรือมาคุยงาน ส่วนอาหารอื่นๆ ของ Deli Swiss ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ดูไม่จำเจ ทั้งอาหารคาวหวานเครื่องดื่มต่างๆ สามารถซื้อแบบนำกลับบ้านได้ปริมาณก็ให้เยอะพอควร ด้านรสชาติอร่อย ถูกปาก ของหวานจะหวานไม่มาก แต่ก็มีบางตัวที่ส่วนตัวคิดว่าหวานไป แต่เครื่องเบเกอรี่ อย่าง เนย นม แป้ง วัตถุดิบมีกลิ่นหอม ขนมปังสดใหม่ รสสัมผัสดี สดใหม่

Note:

-ชาในกาหากหมดสามารถเติมน้ำร้อนได้

- พรีเซ็นเต้นของไฮท์ทีคิดว่าทำให้ดูน่าทาน ดูดีได้มากกว่านี้ได้ครับผม ทำให้เกิดแรงดึงดูดใจ เพราะขนมอาหารที่นำเสนอค่อนข้างดีเลยครับ

-เมนูอาหารบ้างตัว อย่างโรลทรัฟเฟิล และโรลกะเพราไม่มีควาแตกต่างกัน ถ้าทำให้เกิดเอกลักษณ์ของเมนูที่นำเสนออย่างโรลไส้อั่วได้จะดีมากเลยครับ

-เช่นกันกับเมนูแซนวิชต้มยำไก่โดยรวมๆ แล้วอร่อยมากๆ ลงตัวทุกอย่างคือถ้าไม่บอกว่าเป็นต้มยำคือถูกปากแบบคงไม่มีจุดติ แต่พอบอกเป็นต้มยำแล้วมันขาดกลิ่นของความเป็นต้มยำไปนะครับ

The Atmospheres⭐⭐⭐+

บรรยากาศดี สบายๆ ครับเป็นพื้นที่เปิดโล่ง เพดานสูง ดูเข้าถึงง่าย ที่นั่ง มุมนั่ง พื้นที่นั่ง สะดวกสบาย มีจุดที่ติดกระจกทำให้มองไปข้างนอกได้ และมองไปทางพื้นที่ล็อบบี้ของโรงแรมได้ จึงไม่อึดอัด เหมาะทั้งมานั่งใช้เวลาชิลล์ๆ มาคุยงาน มาแวะพบปะพูดคุย และสามารถซื้อเพื่อ take away ได้ด้วย

note:

-ด้วยพื้นที่ร้านใช้บริเวณที่เปิดโล่งของโรงแรม ทำให้ร้านยังดูไม่เป็นสัดเป็นส่วนเท่าที่ควร ทำให้ดูแล้วขาดความรู้สึกของการเป็นร้านคาเฟ่ที่เปิดให้บริการ ซึ่งจุดนี้ก็ได้ข้อมูลว่าเขากำลังปรับปรุงใหม่เร็วๆ นี้ ก็แอบลุ้นว่าจถออกมาเป็นไฝยังไงเหมือนกัน

The Service⭐⭐⭐++

สตาฟบริการดีครับ ถามไถ่ และแนะนำอาหาร ขนม เครื่องดื่มต่างๆ เวลาเดินเข้าไปที่ร้านก็ได้รับการสนใจ และการต้อนรับดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเอง

The Worthiness⭐⭐⭐+

ราคาถือว่าดีงามอยู่สำหรับ 2 คน ปริมาณสำหรับสองคนนั้นพอดีสำหรับเป็นอาหารว่าง หรือถ้าเป็นสาวๆมาใช้บริการก็คงอิ่มพอดี อาหาร และชาได้คุณภาพ บรรยากาศดี เดินทางสะดวก

Note

- อย่าลืมโปรโมชั่นลด 50% ทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-22.00น. เบเกอรี่ทุกรายการ ยกเว้นเค้กปอนด์ คุกกี้ และช็อกโกแลตบอล

ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

World’s Delight เพราะความสุขชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Good World.

————————————————————————————————

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

World’s Delight ช่องทางอื่นได้ที่

World’s Delight

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Twitter

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#WD #ภพความสุข #Worldsdelight

#swissotel #swissotelbangkokratchada #mydiningcollection #MDC #eat #drink #lifestyle #travel #family #review #SwissotelTaste #SwissOtelRatchada #foodphotographer #foodphoto #foodblog #foodblogger #foodreview #food #blogger #thaiblogger #SwissotelTaste #SwissVitality #Bangkok