ไปเที่ยวเชียงใหม่ ไปสูดอากาศเย็น ๆ เข้าป่า เที่ยวเขา ดูทุ่งนากัน ⛰
รอบนี้เราไปเชียงใหม่กัน 5 วัน 4 คืน เรียกได้ว่า จัดเต็มกันเลย ขับรถ 700 กว่าโล จะมีที่ไหนบ้าง จะสวยขนาดไหน ตามไปกันเล้ยยย
วันที่ 1
:: ถนนนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ / Nimman Hemindra Road, Chiang Mai
:: On cloud nine- A sky full of desserts
:: Beast Burger
วันที่ 2
:: ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เชียงใหม่Anchan Noodle Chiangmai
:: No.39 Cafe, Chiang Mai
:: เก๊าไม้ลานนา รีสอร์ท เชียงใหม่
:: สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO
วันที่ 3
:: สวนสนบ่อแก้ว อ.ฮอด จ.เชียงใหม่
:: วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน
:: หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
วันที่ 4
:: บ้านต้นไม้แม่แมะ Tree House Hideaway
:: บ้านนอก ฮอกควาย เมืองคอง
วันที่ 5
:: Transit no.8
:: ร้านข้าวซอย ลุงประกิจกาดก้อม
ทริปนี้เช่ารถกับ ช้างคาร์เร้นท์ รถเช่าเชียงใหม่ ราคาไม่แพง แถมพี่เจ้าของใจดีแถมชั่วโมงให้
เราทำเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ใครชอบสไตล์นี้ หรือมีแพลนในใจไว้แล้ว ลอกทริป เก็บเป๋า แล้วออกเดินทางกันนนนน ️
ไปเที่ยวกันมา มีรูปสวยๆ มาอวดกันบ้างน๊า
“Travel opens your heart, broadens your mind and fills your life with stories to tell” - Paula Bendfeldt.
#เที่ยวใต้เมฆ #underclouds #journerunderclouds #chiangmai #vietjet
ฝากติดตามทางเพจ https://www.facebook.com/
youtube https://www.youtube.com/
ทริปนี้เราไปกับ Vietjet เพราะออกโปร 0 บาท เราเลยไม่พลาด
มาถึงเชียงใหม่ ก็ต้องมาเช็คอินนิมมานลง social กันหน่อย ว่าแล้วก็มาหาคาเฟ่เกร๋ๆ อัพเดทดีกว่า ️
เริ่มที่แรกก็ว้าววว แค่ด้านนอกก็คิ้วขนาดนี้ ไม่เข้าได้เหรอ มีหลายมุมให้ถ่ายรูปเลย ยอมใจในความชมพูววว
เปิด - ปิด : 11.00 - 19.30 น.
065 478 0688
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/GM9rbUaWeH
ใน One Nimman ร้านชิคๆมุมถ่ายรูปเพียบ
กินขนมกันเบาๆแล้ว ก็ต่อด้วยของหนักกันหน่อย!! เบอร์เกอร์ร้านนี้อร่อยมากกกก รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องเทศ วัตถุดิบก็จัดเต็ม ตัวขนมปังก็หนานุ่ม ใครชอบเบอร์เกอร์ ห้ามพลาดที่นี่เลย
Beast Burger
080 124 1414
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/SGhhFTNNPd
------------------------------------จบคืนแรกพุงกางกับรูปหมื่นกว่า ฮ่าๆๆ
เช้าวันที่ 2 ของการเดินทาง ตื่นมาก็ตามหาร้านนี้ก่อนเลย เค้าว่าอร่อยมากกก คนเยอะมากด้วย เราเลยมากันแต่เช้าเลย กลัวคนเยอะ 🤣
เปิด - ปิด : 8.00 - 16.00 น.
084 949 2828
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/LdRwcfJRSF
สั่งมาเยอะแยะ ไม่กลัวอ้วนกันเลย ของเค้าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ราคาก็ไม่แพง อยากให้มาลองชิมกันน๊าา ไม่ผิดหวังแน่นอน
ชาแอปเปิ้ลหอมๆ นั่งอยู่ในบรรยากาศแบบนี้ แทบจะไม่อยากออกไปไหนเลย ชิวมากกก
No.39 cafe chiangmai
เปิด - ปิด : 10.30 - 20.00 น.
086 879 6697
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/xA8Drz4qVE
ท้องอิ่มแล้ว ก็ออกเดินทางกันต่อ ก่อนจะเข้าที่พัก เราจแวะกินเค้กที่นี่ก่อน เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท เป็นโรงบ่มเก่าแก่ที่สร้างมานาน
เค้กที่นี่ดีงาม มุมถ่ายรูปอื่นๆ ก็เพียบเลย ร่มรื่นมาก ที่นี่สีห้องพักด้วย อยู่ด้านใน แอบเห็นแว้บๆ ข้างในสวยไม่แพ้ข้างนอกเลย ไว้มีโอกาสต้องมานอนดูบ้าง
เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
053 481 201
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/R2bCv5H9k7
ถึงแล้ววว ที่พักของเราสำหรับคืนที่ 2 นี้ เรามานอนกันที่ สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO เราเลือกที่พักแบบบ้านทิวสน เป็นแบบบ้าน 2 ชั้น ราคาหลังละ 1000 บาท พักได้ 2 คน
092 586 9215
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/cPYen92D8T
นอนมองป่าสน กับอากาศเย็นๆ ตอนเราไปพัก มีฝนตกตลอดทั้งวัน ก็จะเจอหมอกตลอดทั้งวันเช่นกัน อารมณ์เหมือนอยู่ในเมืองในหมอกเ
บ้านเอเฟรม พักได้ 4 คน ราคาหลังละ 1500 บาท
อยู่ในบรรยากาศของป่าสน ทำให้เราตกหลุมกรักที่นี่อย่างง่
เช้าวันที่ 3 แล้ววว หลังจากนอนเต็มอิ่มในป่าสน เราก็ออกเดินทางกันต่อ แต่เราจะไม่แวะที่นี่ก็คงไม่ได้ สวนสน บ่อแก้ว ต้นสนปลูกเรียงราย เต็มทางเดิน ให้เป็นอีก 1 จุดเช็คอินเลย มีเจ้าถิ่นมาต้อนรับด้วย น่ารักกกก
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/PDVXNmuKMX
เรากำลังมุ่งหน้าสู่บ้านแม่กำปอ
หลังจากขับรถมาประมาณ 1.30 ชม. จากพระธาตุ เราก็มาถึง บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ แล้ว มาถึงก็ขับรถเที่ยวในหมู่บ้าน เราเลือกขึ้นมาด้านบนก่อน แล้วเจอที่นี่ วิวสวยมากกกก ร้านกาแฟหลักสิบ วิวหลักล้านของแท้ มาพร้อมเครื่องดื่มอร่อยๆ นั่งได้เป็นชั่วโมงเลยแบบนี้ ^^
ที่นี่มีที่พักด้วยนะ มี 2 ราคา ชั้นล่าง คนละ 550 บาท และชั้นบน ราคา 650 บาทเท่านั้นเอง
ระเบียงวิวแม่กำปอง
093 964 7794
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/rXA9nKWCGP
บรรยากาศในแม่กำปอง หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขา แต่มีเสน่ห์เหลือเกิน มีที่เที่ยวครบเลย น้ำตก วัด ร้านอาหาร เราฝากท้องกันที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวป้ออุ๊ย แม่อุ๊ย แม่กำปอง พี่เจ้าของร้าน น่ารักมาก อัธยาศัยดี อาหารอร่อย แนะนำเลยจ้าาา
คืนนี้เราเลือกพักที่นี่ แม่กำปองริมธารที่พัก เป็นโฮมสเตย์ที่อยู่ติดริมน้ำตก นอนฟังเสียงน้ำ ให้ใจเย็นๆ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปกับสาย
แม่กำปองริมธารที่พัก
080 121 3751
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/hvQuNP6hzo
ไปค่ะ ทริปนี้ยังไม่หมด เรายังไหววว เราจะไปต่อกันที่ บ้านต้นไม้แม่แมะ Tree House Hideaway แต่เราไม่ได้นอนที่นี่ เราแวะมาทานข้าว รู้สึกพลาดมากเลย ที่ไม่ได้มานอนที่นี่ สวยสมคำร่ำลือมากเลย ไว้มีโอกาสเราจะมาาาา ><
ห้องพักที่นี่มีหลายแบบ มาเป็นแกงค์ เป็นคู่ ก็เลือกได้เลย มีมุมให้เรานั่งพักผ่อน นอนเล่นหลายมุมเลย ใครชอบมุมไหน จัดไปเลย ได้ใช้เวลา ให้เวลากับตัวเอง เงียบๆ ดูบ้าง เผื่อจะรู้จักคะวเองมากขึ้น
ไปต่อกันเล้ยยย เดี๋ยวจะมืดซะก่อน เพราะเรายังต้องขับรถไปอีก 2 ชม. เพื่อจะเข้าเมืองคอง ขอสารภาพเลยว่าเราไม่เคยได้ยินชื่
เราเลือกนอนที่นี่ บ้านนอก ฮอกควาย เมืองคอง ที่นี่ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย ทุกอย่างมันดีไปหมด ทั้งวิว ทั้งที่พัก แถมอาหารอร่อยมากด้วย ที่นี่มีบ้านพัก 3 แบบ เราเลือกนอนแบบบ้านกลางทุ่ง คนละ 600 บาทเท่านั้น แต่นอนวิวแบบนี้ แถมรวมอาหารเช้าอีกด้วย คุ้มมากกกก
ที่นี่ต้องปักหมุดโรงเรียนบ้านห
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/Zoc1PVJpYr
ห้องนี้เป็นแบบกระโจม ยกสูง นอนได้ 6 - 8 คน มองเห็นวิวมุมสูง มีห้องน้ำในตัว
วิวด้านนอก มีกระโจม 2 หลัง ด้านขวาเป็นบ้านชายทุ่ง มองเห็นวิวทุ่งนา สบายตาสุดๆ
ตื่นมานอนดูวิวแบบนี้ ฟินระดับ 10 นอนดูหมอกไหลๆ ใช้ชีวิตช้าๆ ตื่นสายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ
มื้อเย็นมีให้เลือกว่าจะทานอาหา
แสงยามเย็น มองเพลินๆ วิวนาข้าวกับภูเขา แค่นี้ที่เราต้องการ
เพิ่มลูกเล่นให้ทริปสนุกขึ้นมาอี
มีอ่างให้แช่ตัวดูวิวทุ่งนาสลับเขาที่มีหมอกผ่านตลอดทั้งวัน ฟินนจริงค่ะ รับรองมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง
เช้านี้ออกจากเมืองคองเข้าตัวเมื
Transit no.8
094 636 8763
พิกัดความชิค : https://goo.gl/maps/jyJ8Hb1yEm
ร้านสุดท้ายก่อนกลับบ้าน! ไม่มาคงไม่ได้ ร้านนี้แนะนำโดยเชฟเอียน จากเชฟกระทะเหล็ก ว่าเด็ดมากกก...เราชิมแล้วว่าเด็
ร้านข้าวซอยลุงประกิจ
เปิด - ปิด : 9.00 - 17.00 น.
083 209 9441
พิกัดความชิค: https://goo.gl/maps/rsuWA9G7PH
หลังจากเที่ยวมาตลอด 5 วัน สุดท้ายก็หวัดกินก่อนกลับ ฝากกันไว้นิดนึงเน้อ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ จะได้มีแรงเที่ยวสนุกสนานตลอดทริป ^^
เที่ยวใต้เมฆ Journey Underclouds
วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562 เวลา 14.53 น.