EP:5 คลองบางหลวง ของดีใกล้ตัว...ที่เกือบจะลืม
เรามาต่อกันจาก EP:4 หลังจากที่ได้เดินเที่ยวบ้านของเพื่อนผมเสร็จ ก็ได้เวลาที่ผมเองจะพาเพื่อนไปเดินเล่นหลังบ้านผมกันบ้าง มันเป็นสถานที่ๆผมเติบโตมาอยู่กับมันจนรู้สึกว่าไม่ได้มีอะไรพิเศษ จนผมย้ายตัวเองมาอยู่ในเมืองซะหลายปีไม่ค่อยจะได้กลับบ้าน ที่นี้กลับเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อกับที่นี้ “คลองบางหลวง”
สำหรับชุมชนคลองบางหลวงนั้น
หลังจากที่นั่งเรือข้ามฝากจ
สิ่งนึงที่ผมยังคงรักฝั่งธน
หลังจากเดินทางผ่านเข้าซอยจ
วิถีชีวิตริมคลองบางหลวงหลั
สิ่งที่เห็นในวันนี้ ธรรมชาติของที่นี่ดีขึ้นกว่
เรือหางยาวที่แล่นผ่าน ในอดีตนั้นเส้นทางนี้ถือเป็
บ้านศิลปิน คลองบางหลวง ไม่ใช่เพียงแค่ที่ๆมาซึมซับ
ก่อนที่ผมจำเล่าการเดินทางต
บ้านศิลปิน
เป็นบ้านเก่าของ "ตระกูลรักสำรวจ" ตระกูลช่างทองเก่าแก่ ซึ่งทายาทรุ่นสุดท้ายได้ขาย
เดินถ่ายรูปไปเรื่อยหันมาอี
หุ่นละครเล็กสิปปธรรมคำนาย คลองบางหลวง
ที่อยู่ที่นี่ แยกตัวมาจากคณะหุ่นละครเล็ก
สำหรับรอบการแสดงนั้นมีเพีย
เฉพาะวันพุธ วันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ แต่แนะนำให้ติดต่อสอบถามก่อ
การแสดงในวันนี้ผมชอบเป็นกา
หลังจากการแสดงของพี่ๆจบลงก
หลังจากการแสดงจบลง ผมเลยเดินต่อมาที่ชั้นสองขอ
ก่อนจะออกจากบ้านศิลปิน ผมเลยเดินไปทักทายน้องมัจฉา
ออกจากบ้านศิลปิน อารมณ์ศิลปของผมยังไม่จบ เชื่อไหมผมเคยวาดภาพแบบนี้ด
ทริปนี้เป็นอีกทริปนึงที่ต้
ก่อนกลับขอมานั่งให้อาหารปล
ความสุขบ้างทีก็อยู่ใกล้แค่
ก่อนกลับขอมานั่งให้อาหารปล
ความสุขบ้างทีก็อยู่ใกล้แค่
ก่อนจะจากกันไปสำหรับทริปนี
แอบดีใจนะที่ได้ขึ้นไปร่วมเ
ความสุขเล็กๆที่อยู่ที่คุณ
ยังไงฝากติดตามผมด้วยนะครับ กับผู้ชายโรคซึมเศร้าคนนี้
Facebook : รออะไร What are you waiting for
#WhatAreYouWaitingFor #รออะไร #mytravelgram #backpack #backpacking #travelandlifestyle #travelalone #thailand #KlongBangLuang #Bangkok #thailandbackpacker #เที่ยวคนเดียว #เที่ยวไทย #แบคแพค #คลองบางหลวง #วิถีชีวิต #บ้านศิลปิน #กรุงเทพ #เมืองเก่า #ชุมชนดั้งเดิม #SlowLife #ย้อนเวลา #ธรรมชาติ #สร้างความสุข #ของดีที่เกือบลืม