Easy! Buddy @ Central Embassy

giipn8lyjyqq

- ผัดกะเพราก็พรีเมียมได้ เมนูอาหารไทยๆ กับคอนเซ็ปต์ร่วมสมัย และสะดวกสบายที่ร้าน Easy! Buddy -

ร่วมกิจกรรมคลิ๊กเลย----> World's Delight

เพิ่มช่องทางติดตามใหม่ใน Youtube: https://goo.gl/rxx31V ฝากติดตามกันด้วยครับผม!!

" ร้านนี้เกิดจากความบังเอิญที่ทำข้าวคลุกกะเพราเสิร์ฟที่ Chefstable ด้วยความที่ว่าเวลาอยากินข้าวคลุกกะเพรา แต่ทุกร้านมันจะเจืดๆ ไม่เข้มข้น เราเลยลองทำ Version ของเราขึ้นมา โดยมีเนื้อคั่วกรอบๆ ผัดซอสเข้มข้นในข้าวอีกทีครับ ลูกค้าติดใจ เลยเริ่มทำ Delivery หลังจากที่ Feedback ดี ก็เลยเเปิดหน้าร้านที่ตึกสาทรธานีเป็นสาขาแรก "
Buddy Hatayodom - เชฟบัดดี้ของของร้าน Chefstable และ Easy! Buddy

fj6d4m5ow6gy

Easy! Buddy @ Central Embassy

110 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

วิธีเดินทาง: สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม แล้วเดินลงจากสถานีลงมาฝั่งซ้ายมือ อยู่ติด และมีทางเชื่อมต่อกับเซนเซ็นทรัลชิดลม ร้านอยู่ที่ชั้น 6 โซน Open House

MAP ----> https://goo.gl/maps/j7GFE53Y4UeXpjQ76

📞สอบถามเพิ่มเติม 065 535 9319

📩 Inbox : https://www.facebook.com/Easybuddybkk/

ภาพรวมของร้าน Easy! Buddy

• ปัจจุบันมี 2 สาขาคือ
    • ตึกสาทรธานี ชั้น 2 Glow Fish Dining Room
    • Central Embassy ชั้น 6 โซน Open House
    • กำลังจะเปิดสาขาที่ 3 ที่ CTW
  • ใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.
  • อาหารเริ่มต้นที่ราคา 85 บาท
  • เมนูอาหารอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Contemporary Thai Comfort Food’ นำเสนออาหารไทยแบบใหม่ โดยมีเมนูเด็ดที่คนไทยทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อนั้นคือ "ผัดกะเพรา" และมีเมนูตั้งแต่อาหารทานเล่น อาหารคาว ของหวาน ตลอดจนเครื่องดื่ม
  • มีแนวคิดที่เป็นข้าวผัดกะเพราแบบใหม่ที่รสชาติเข้มข้น ท้อปด้วยท้อปปิ้งหลากหลาย แต่เป็นรสชาติที่คุ้นเคย
  • เมนูใหม่ในอนาคต "ข้าวผัดกระเทียมพริกไทย" "ข้าวผัดแจ่ว" และอีกหลายเมนู
  • ใช้วัตถุดิบที่ดี สด และผ่านกรรมวิธีกระบวนการที่สะอาด เช่น เนื้อหมูจาก S-Pure Process หรือ น้ำแดงโซดายูสุที่ใช้ Yuzu Puree แท้ๆ ไม่แต่งกลิ่น ฯลฯ

vm1pae4vkbn0

"อีซี่! บั๊ดดี้.... ยกระดับอาหารไทยสุดคลาสสิคให้โกอินเตอร์" เป็นประโยคแรกที่ ภพ ได้อ่านบนสมุดเมนูครับ

zlzqxcsedsa8

ร้านอีซี่! บัดดี้ เป็นร้านที่ให้บริการอาหารไทยภายใต้คอนเซปท์ ‘Contemporary Thai Comfort Food’ หรือ 'อาหารไทยร่วมสมัยที่มีความสะดวกสบาย'

l1ga1mc7i9ei

อย่างการนำเมนูสุดคลาสสิคอย่าง "ผัดกะเพรา" มาประยุกต์ ยกระดับให้มีคุณค่า และทำให้เป็นที่รู้จักของคนต่างชาติให้มากขึ้น รวมถึงทำให้คนไทยกันเองให้ความสำคัญกับคุณค่าของอาหารไทยมากยิ่งขึ้นด้วย

0m37wwrdocdf

จนทำให้ร้านเริ่มต้นด้วยข้าวผัดกะเพราแบบใหม่ที่รสชาติเข้มข้น ท้อปด้วยท้อปปิ้งหลากหลาย ท้อปปิ้งพรีเพียมต่างๆ แต่เป็นรสชาติที่คุ้นเคย ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่เพียง 85 บาทต่อจาน

b5jv3e25mteb

ซึ่งทีมงานร้าน อีซี่! บัดดี้ มีความตั้งใจสร้างสรรค์เมนูให้มีหน้าตาและรสชาติที่แตกต่าง จึงทำให้เกิดเป็นเมนูเด็ดอย่าง ‘ข้าวผัดกะเพราเนื้อสับคั่ว’ ที่มีความหอมกระทะและความกรุบกรอบของเนื้อ

buy7vn83ck0x

‘เนื้อหมัก’ ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน, ‘ไข่เป็ดดาวกรอบ’ ที่มีความเยิ้มพิเศษกว่าไข่ดาวปกติ และ ‘ข้าวโพดคาราเมลไรซ์’ ที่ช่วยตัดรสจัดจ้านของจาน รวมตัวเป็นเมนู Signature ของร้านอีซี่! บั๊ดดี้และกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างรวดเร็ว

hfzb9e66fnyl

นอกจากนนี้ยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ ตั้งแต่อาหารทานเล่น อาหารคาว ของหวาน ตลอดจนเครื่องดื่มต่างๆ

uol17ji6jrau

รวมถึงเมนูอาหารไทยใหม่ๆ อย่าง "ข้าวผัดกระเทียมพริกไทย" "ข้าวผัดแจ่ว" และอีกหลายเมนู ที่จะมีบริการในอนาคตอีกด้วย

wdxsrry43e1r

ซึ่งปัจจุบันร้าน อีซี่! บัดดี้ มีทั้งหมด 2 สาขาคือ

และกำลังจะเปิดสาขาที่ 3 ที่ CTW ในอนาคต

4zanqv5gat77

ตกแต่งร้านได้น่ารัก มีสีสัน และร่วมสมัย

dmazglfg7l9t

สำหรับสาขา Central Embassy ตั้งอยู่ในโซน Open House

s0civ89nib57

ซึ่งสามารถใช้พื้นที่บริการในโซน Open House ได้ด้วยเช่นกัน

u445mvu76uqx

ซึ่งมีบรรยากาศที่ดีมากๆ เลยละครับ

eyf0yniit52w

เอาล่ะเรามาเรื่องอาหารกันดีกว่าเราจะมาตามหากะเพราจานละ 2,200 บาทกัน!

29avsp53vdep

ขอเริ่มจากเครื่องดื่มเย็นๆ ซ่าๆ ที่มีให้บริการอย่าง อีซี่! ซ่าเวอร์ มีทั้งหมด 3 เมนู

• น้ำแดงโซดายูสุที่ใช้เพียวเร่ส้มยูสุแท้ๆ ไม่แต่งกลิ่น ราคา 120.- (RECOMMENT)
  • น้ำเขียวครีมโซดา ราคา 80.-
  • รูทเบียร์

*Note: เพียวเร่ หรือ พูเร่ (Puree) คือ อาหารที่มีลักษณะ ข้น หนืด เนื้อเนียน มักได้จากการทำให้สุก แล้วบดให้ละเอียด อาจกรอง ผ่านตะแกรง (sieve) ให้มีเนื้อเนียน สรุปจากเมนูนี้คือได้จากผลส้มยูสุแท้ๆ ไม่มีการแต่งกลิ่นสังเคราะห์นั้นเอง

0u7ghhz1llml

แต่วันนี้มาได้ลองครีมโซดานะจ๊ะ พอดี ภพ มาสายเองอดลองแดงยูสุจ๊ะ ฮาๆ แต่ปริมาณขนาดของแก้วที่ให้บริการคือขนาดนี้เลย ซ่า หวาน เย็น สดชื่น

7ynqpl7645yr

ต่อมาเป็นอาหารทานเล่นไว้เรียกน้ำย่อยก่อนจะไปกะเพราพรีเมียมของเรา

ny1qqye3agq1

ลิ้นวัวย่างน้ำพะโล้ พริกน้ำส้ม ราคา 260.-

• ลิ้มวันย่างนุ่ม รสสัมผัสดี เครื่องพะโล้มีกลิ่นจางๆ ไม่เข้มข้น แต่ไม่หวาน(ซึ่งดี บางที่ทำพะโล้หวานมาก)

w77uctfzgm2s

ทานกับพริกน้ำส้มเข้ากัน

7swm61psp04o

ยำปลาแซลมอนไอติมน้ำจิ้มซีฟู้ด ราคา 250.-

• เมนูนี้อะไรที่แปลกตา และได้ประการณ์ในการทานแบบใหม่ เพราะตัวน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติเข้มข้นถูกแช่แข็งนำมาว่างลงบนจาน แล้วค่อยๆ ละลายลงไปในเนื้อปลาแซลมอน หอมเจียว และผัก ทำให้ยำจานนี้เย็นอยู่ได้นาน เวลาทานแล้วจะแซ่บ เย็นสดชื่น

xr5cn8h3ym8u

เกี๊ยวกรอบกุนเชียงทรัเฟิล ราคา 160.-

• แป้งกรอบเคี้ยวเพลินๆ หอมกุนเชียง มีกลิ่นทรัฟเฟิลเล็กน้อย

fn8hyccwaaoz

แล้วก็มาถึงไฮท์เด็ดกะเพราจานนี้ราคา 2,200.- เลยหรอ!? เพราะเพียงลำพังข้าวเหนียวผัดกะเพราเนื้อญี่ปุ่นวากิว A4 ธรรมดาทางร้านจะขายอยู่ที่ราคา 910.-

35ilnz06q4zj

แต่อย่างที่เคยเกริ่นไว้ว่าทางร้านได้ให้บริการกะเพราแบบใหม่ที่มีท้อปปิ้งให้เลือกมากมาย ให้ใส่เพิ่มได้อีกตามใจ

qtruubnct6p8

อย่างเนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 เพิ่มเงิน 780.-

h3b37ye5z9he

เนื้อสันในสเต๊ก เพิ่มเงิน 240.-

0eofwx8lxq90

ลิ้นวัวย่าง เพิ่มเงิน 170.-

nvevh0mxjbr8

ข้าวโพดคาราเมลไรซ์ เพิ่มเงิน 35.-

pezeqll60ovq

น้ำพริกกากหมู (20g) เพิ่มเงิน 40.- และไข่เป็ดดาวกรอบ เพิ่มเงิน 25.- ต่อฟอง

jo3iztinssxj

จึงขอสรุปราคาจานนี้ได้ดังนี้

• ข้าวเหนียวผัดกะเพราเนื้อญี่ปุ่นวากิว A4 ราคา 910.-
  • เพิ่มเนื้อวากิวญี่ปุ่น A4 780.-
  • เพิ่มเนื้อสันในสเต๊ก 240.-
  • เพิ่มลิ้นวัวย่าง 170.-
  • เพิ่มข้าวโพดคาราเมลไรซ์ 35.-
  • เพิ่มน้ำพริกกากหมู 40.-
  • และเพิ่มไข่เป็ดดาวกรอบ 25.

รวมได้ข้าวผัดกะเพราเนื้อราคา 2,200 .- กันเลยทีเดียว!

s04jt23388lc

แต่ถ้าเป็นแบบจานเดียวไม่เพิ่มเติมอะไรก็มีอย่าง Buddy's Favourtie ข้าวเหนียวผัดกระเพราเนื้อหมัก 260.-

• ที่จะมาพร้อมข้าวโพดคาราเมลไรซ์ ไข่เป็ดดาวกรอบ (ซึ่งถ้าใครไม่ทานเนื้อทางร้านมีหมูหมักให้บริการแทน)

il4vxs4pkffd

และยังมีกะเพราสุขภาพอย่าง Healthy by Any Chance ราคา 330.-

• เป็นกะเพราที่ใช้คีนัวผัดท้อปด้วยสเต็กแซลมอน และไข่ออนเซ็น

kdi6b35srf5e

นอกจากนนี้ยังมีแบบเซตสำหรับ 3-4 คน ชื่อ Buddy Set ราคา 990.- ประกอบด้วย

• ข้าวสวยผัดกะเพรา 1 หม้อ

j5fb4rs0ljc3

เนื้อหมัก

im3295tcuzdi

ไข่เป็ดดาวกรอบ 3 ฟอง

• ซึ่งไข่เป็ดดาวกรอบนี่ได้ข่าวแว่วๆ มาว่ากว่าจะหาวิธีการทอดให้ออกมาเป็นแบบนี้ได้ ทอดกันอยู่เป็นพันฟองเลยทีเดียวล่ะ

2gt2i8kitfym

น้ำพริกกากหมู

5zbgqwdlvn7i

และข้าวโพดคาราเมลไรซ์

m6a183jjqpux

***แต่วันนี้พิเศษเพิ่มเนื้อญี่ปุ่นวากิว A4 ราคา 910.- ลงไปด้วย

2faen7lwgan0

และที่ขาดไม่ได้กะเพราทุกจานเสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลาที่จัดเต็มทั้งพริก กระเทียม มะนาว ที่กลมกล่อมาก ไม่เค้มพุ่งขึ้นมา

23gxundzzh9i

ทางร้านมีเมนูเด็กด้วย 1 เมนูนะครับ

s5aacl773aae

มาปิดท้ายที่ของหวานกันซึ่งอร่อยปิดจบได้สวยมาก

zc58le6ubetn

วันนี้มีแนะนำ 2 เมนู

9toja6hp4t9p

ไอศกรีมกะทิโรยไข่เค็ม เสิร์ฟมาพร้อมคอนเฟลกผสมน้ำตาล ราคา 120.-

rlg51x4w2inu

ส่วนตัวชอบมาก เป็นคนที่ชอบกะทิมะพร้าวอยู่แล้วด้วย

4o7122kou822

เนื้อสัมผัสเบาร่วนไม่แน่นเหมือนหิมะ แต่รสชาติหวานอ่อนๆ มันๆ หอมกะทิ และมีเนื้อมะพร้าวให้เคี้ยวด้วย

s5dnujt7z3ut

ไอศกรีมนมข้น เสิร์ฟมาพร้อมคอนเฟลกผสมน้ำตาลเช่นกัน ราคา 90.-

bllkaafke0wh

มีความเป็นนมข้นมากๆ กลิ่นคือใช่เลย แต่ไม่หวานเจี๊ยบเกินไป เนื้อไอศกรีมเหนี้ยวแน่นระดับนึง

i9c4zalmt8os

สุดท้ายแน่นอนว่าเขาก็มีแบบ Take Home และ Delivery fh;p

lvwqf94ezqa1

แพ็กเกจเก่ไก๋ตามสไตล์ร้านเลย

84lx0tbeuqvw

อันนี้เป็นหน้าแรกของสมุดเมนู

mf9pggh9ji8u

หากเพื่อนๆ สนใจล่ะก็สามารถตามไปลองชิมกันได้เลยครับผม~

⏱Time/เวลา

ใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น. / Everyday 10.00 - 22:00 Hrs.

ขอบคุณที่ติดตามครับผม

Thank you for enjoying my blog!

World’s Delight เพราะความสุขชื่อมโยงคน

Because People Can Be Connected By Good World.

————————————————————————————————

ทุกคนสามารถติดตาม/Please Follow

World’s Delight ช่องทางอื่นได้ที่

World’s Delight

Facebook

Readme

Youtube

Instragram

Twitter

หมายเหตุ : บทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นนะครับ ซึ่งคนอื่นๆอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างไปตามวันเวลาที่ไปใช้บริการ

#WD #ภพความสุข #Worldsdelight
#รีวิว #อร่อยบอกต่อ #Easybuddy #EasybuddyBKK #BKK #bangkok #streetfood #thailand #foodphotography #foodreview #foodporn #foodies #อาหารไทย #ContemporaryThaiComfortFood #Easy!Buddy