Re.รีวิว 1 วัน 3 ภู | ภูเรือ ภูหลวง ภูป่าเปาะ | เที่ยวเลยกับคนเลย ต้องตามรอย
สวัดีครับ สัปดาห์นี้พบกับผมเช่นเคย #เขียดคุง ใน Readme.me สำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้เขียนบันทึกการเดินทางท่องเที่ยว ณ อำเภอเชียงคาน จ.เลย เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่ได้อ่านสา
ในสัปดาห์นี้ ผมยังคงพาเพื่อนๆเที่ยวกันที่ จังหวัดเลย เช่นเคยครับ นอกจากเชียงคานแล้ว เลย ยังมีที่เที่ยวอีกหลายที่ให้ได้
เริ่มต้นการเดินทาง
การเดินทางในครั้งนี้ ผมได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดประมาณ ต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ไปพักผ่อนที่ อำเภอ ภูเรือ จ.เลย เนื่องจากคนสนิทของผมทำงานอยู่ที่
1. ภูเรือ
ภูเรือ หรือ อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นจุดที่หนาวที่สุดในประเทศไทย และมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว พักผ่อน ในช่วงฤดูหนาวมากๆ กิจกรรมชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมทะเลหมอกยามเช้า มีลานสำหรับกางเต้นท์ รวมถึงบ้านพักอุทยานที่คอยให้บริการ มีเวลาเปิด-ปิด ตั้งแต่ 05:00 น. - 20:00 น. ทุกวัน
ตำแหน่งที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติภูเรือ ต.หนองบัว อ.ภูเรือ จ.เลย โทรติดต่อ : 0 4280 7624
ชิวๆเดินประมาณ 15 นาทีก็ถึงแแล้ว ส่วนตัวของผมกับเพื่อน ขาไปเลือกนั่งรถ และขากลับเดินครับ 5555 ผมว่าดีนะ ลองดูเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ
อิ่มกับบรรยากาศ และกลับลงมาบริเวณลานจอดรถ ขากลับเลือกเดินครับ เพราะอยากจะลองศึกษาธรรมชาติรอบ
2. ภูหลวง.
ตำแหน่งที่ตั้ง : ตำบล ท่าศาลา อำเภอ ภูเรือ จังหวัด เลย 42160 โทรติดต่อ : 042-801955
ลงจากภูเรือ และไปเที่ยวต่อกันที่ภูหลวง เราออกจากภูเรือประมาณ เกือบๆ 8 โมง ระยะทางห่างจากภูเรือ ประมาณ 40 Km ถึงทางเข้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูหลวง จุดประสงค์หลักของการมาเที่ยวนที่
หลังจากจอดรถบริเวณลานจอด จะเจอกับป้ายนี้ พวกเราก็เดินชมใบเมเปิ้ลได้ในระ
ไม่รอเช้าด้วยความที่ผมก็พึ่งงจ
อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินศึกษาธร
เราใช้เวลาถ่ายรูป เดินเล่นกันเต็มที่ เกือบๆ 2 ชั่วโมง และลงจากภูหลวงเพื่อที่จะไปเที่
3. ภูป่าเปาะ
การเดินทาง : สามารถสอบถามเส้นทางข้อมูลเพิ่มเติม โทร : 042-812812
ผมเชื่อว่าทุกคนเมื่อมาเที่ยว จ.เลย แทบจะพลาดไม่ได้เลยที่จะมาเที่ย
เราถึงภูป่าเปาะ เวลาประมาณ 14:00 น. รถยนต์ส่วนตัวไม่สามารถขับขึ้นไ
เอาจริงคือนั่งกันเมื่อยตูดมาก รถวิ่งอย่างช้าๆ เพื่อให้เราได้ชมวิวรอบๆ ขับขึ้นผ่านภูเขาเล็กๆ 2-3 ลูก และมาจอดแวะตรงจุดชมวิวแรกคือที่นี่ จุดชมวิว ภูหอ วันนี้อากาศดีท้องฟ้าเปิด เลยทำให้เห็นวิวข้างหลังเป็นฟูจิ
จากนั้นรถก็วิ่งขึ้นต่อไปในระดั
หลังจากลงมาด้านล่าง บริเวณลานจอดรถก็จะเจอกับร้านขา
สามารถขับรถจากภูป่าเปาะ ผ่านส่วนป่าหินคุนหมิง เมืองเลย ซึ่งรอบนี้ผมไม่ได้แวะ ขับผ่านเส้นทางตาม GPS ไม่หลงแน่นอนครับ ประมาณ 70 กิโลเมตร ก็ถึงในตัวเมือง จ.เลยแล้ว
ลงมาถึงเมืองเลยประมาณ 5 โมงเย็น และขับรถกลับไป
จังหวัดเลยก็ยังมีที่เที่ยวอี
ยังไงก็ฝากติดตาม #เขียดคุง ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟนๆนักอ่า
เจอกันรีวิวถัดไป สัปดาห์หน้า แล้วตามมาอ่านกันอีกเยอะๆนะครับ
ขอบคุณและสวัสดีคราบบบบบ .... ><