วันหยุดทั้งที ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัด ว่างๆ ชวนมาเล่นบอร์ดเกมใจกลางกรุงกันกันจ้า สถานที่เล่น ก็ไม่ได้ไกล ร้าน "Let's Say Cafe" ข้างสวนสันติภาพ อนุสาวรีย์สมรภูมิ กรุงเทพฯ

"Let's Say Cafe" ร้านกาแฟเล็กๆ แนว Co-working space เปิด 24 ชม. มีกาแฟ ขนม ของกินเล่น รวมถึงอาหารจานหลักก็มี ร้านตกแต่งเรียบๆ แต่ดูดี มีทั้งนักเรียน นักศึกษามานั่งอ่านหนังสือ รวมถึงวัยทำงานที่เบื่อห้อง ก็มานั่งทำงานกัน ถึงจะคนเยอะบ้าง แต่เงียบมาก เหมาะแก่การไปนั่งทำงานจริงๆ

แต่…………………………

gr3imiesewo7
8cjuy7eiwq95

gqe0gxv3wr95
upxiq6cvptl3

oxp4rcipssm6
x23fwnfqjvmj

841ue9g2okw2

FOLLOW ME
Facebook page : เที่ยวแบบเรา : Once-a-month
Instagram:
onceamonth.travel
YouTube : Once-a-month

แต่วันนี้ เราไม่ได้มาทำงาน เรามาเล่นบอร์ดเกมกัน "Turn The Tables" ร้านบอร์ดเกมที่ตั้งอยู่ชั้น 3 ตึกเดียวกันกับร้าน Cafe ทางเข้า ก็เดินทะลุร้านเข้ามาหลังร้าน จะมีบันไดขึ้นไปชั้น 3 จะเจอร้านอยู่

ร้านตกแต่งด้วยชั้นวาง ที่มีบอร์ดเกมต่างๆ กว่า 300 เกมเลยเรียกว่า เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

2pmxqqmuz2r9

mxct5b6u9n79

hthn11fzj4l6
ilmpnao5iv0k

8cf6yn0irx79
swzjw8appk7w

7r1via1k82x1

c5phf9qeozih
yjo8euguzvn3

uk617600dsnq
zs6qoct7yopa

ในร้าน จะมี GM หรือ Game master ให้คำแนะนำ และสอนเราเล่นเกมได้ทุกเกมเลย เหมือนเราเป็นนักเรียน สงสัยก็ยกมือถามคุณครูได้เลย

วันนี้เรามากัน 5 คน บอร์ดเกมที่เคยเล่นกันก็... เกมเศรษฐี...กับไพ่ป๊อก...เอ้ย ไพ่สลาฟ เห็นจะได้ครับ พวกเราก็เลยไปปรึกษา GM เนี่ยหละว่าเล่นอะไรดี

ด้วยความที่พวกเราเป็นคนตรงๆ หลอกคนไม่ค่อยเก่ง ก็เลยเลือก Warewolf One Night มาเล่นกัน เป็นเกมแนวพูดบลัฟกัน พูดหลอกกัน กติกาคร่าวๆคือ ในกลุ่มพวกเรา จะมีหมาป่าอยู่ คนอื่นๆก็ช่วยกันจับผิดว่าคนไหนเป็นหมาป่า ถ้าคนหาหมาป่าไม่เจอ หมาป่าก็จะชนะ จริงๆมีอีกหลายตัวละคร หลายความสามารถ ลองไปเล่นดูกันครับ สนุก และตลกมากๆ

av1nr0b6wia6
v4u1qt1g76qt

3zssomq71xwa

yya3rc1haf4m
gyylq3uwrk1y

rmc9f8l9mry8
pj8ifive0fo3

zc82zf20tvqq

จบไปเกมนึง ถึงกับคอแห้งกันเลยทีเดียว ทางร้านสามารถสั่งของกินต่างๆจากร้านข้างล่างให้ขึ้นมาส่งได้ด้วยนะครับ เราก็จัดกันไปคนละแก้ว ขนมอีกหน่อย รถชาติถือว่าอร่อยเลย ทั้งขนม ทั้งเครื่องดื่ม

4pwprvays08n

kfj8ogg8vi0e
im55r8g4yajz

3zml1fz3bas9

เกมที่สองของเรา อยากเล่นแบบพูดน้อยๆ คิดหน่อยๆพอ GM ก็แนะนำ "Ticket To Ride" เป็นเกมแนววางแผน เราเป็นเจ้าของบริษัทรถไฟ ต้องสร้างเส้นทางให้ได้ตามแผน(สุ่ม) ใครสร้างได้ ก็ได้คะแนน จบเกมใครได้คะแนนเยอะสุด ก็ชนะไป

6x2zrumrp9da

h4d7ssosjvma
847xldubh40m

sb1zij44ucq0
0q1gm9scm78k

0q0gplkp4u6r

59doft0opp4h
4nzr4wl1negn

8dksxiysmvrw
exex5txxj4of

เสียดาย รอบนี้เรามีเวลาน้อย แต่ก็เล่น 2 ชั่วโมงกว่า รอบหน้าจะมาเหมาวันให้ซะใจเลย ส่วนราคาค่าบริการ

• ปกติ 40฿ /ชั่วโมง
  • นักเรียน 30฿ /ชั่วโมง
  • เฉพาะวันจันทร์ - พฤหัส ก่อน 18:00 น.

หรือจะเหมาเป็นปาร์ตี้ ครบ 3 ชั่วโมง

• 4 คน 440฿ จาก 480฿
  • 5 คน 540฿ จาก 600฿
  • 6 คน 630฿ จาก 720฿

สงสัยติดต่อไปเลย https://www.facebook.com/tttboardgamecafe/

arumtvxaiatf

การเดินทาง แนะนำให้นั่งรถ หรือรถไฟฟ้ามาดีกว่า เพราะที่จอดรถน้อย แต่ก็พอมี ถ้านั่งรถมาลงอนุสาวรีย์ชียสมรภูมิ ให้เดินมาสวนสันติภาพ เข้าซอยก่อนสวน เข้าไปนิดเดียวก็ถึงแล้ว

th6z4moxul6w

ว่างๆ เบื่อ ชวนเพื่อนๆมาเล่นกัน ถ้าเหงาอยู่คนเดียว ก็มาหาเพื่อนเล่นที่นี้ได้เช่นกัน

วันนี้หมดเวลาละ รอบหน้า เราจะไปไหน ติดตามพวกเราด้วยนะครับ