Lake Tahoe เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางเส้นแบ่งเขตแดนของรัฐ Nevada และ California สหรัฐอเมริกา ระยะทางถนนโดยรอบทะเลสาป มีระยะทางถึง 72 ไมล์ (116 กม.) เป็นทะเลสาบบนเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 6,225 ฟุต (1,897 เมตร) มีความลึก 1,645 ฟุต (501 เมตร) ซึ่งลึกเป็นอันดับสองของอเมริการองจาก Crater Lake Lake Tahoe มีชื่อเสียงด้าน Ski Resort โดยเฉพาะฤดูหนาว จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นสกีเป็นจำนวนมาก
ข้อมูลจาก :
เช้านี้เราออกจากที่พักที่ Oskland เวลาประมาณ 08:00 น. รถที่ใช้เดินทางในทริปนี้ครับ
เส้นทางที่ขับไป เราแวะหาซื้อถุงมือและเสื้อกันหนาวที่ OUTLET ระหว่างทาง รับประทานอาหารกลางวันที่ EL Dorado Country ก่อนเดินทางต่อไปยัง Lake Tahoe
ระหว่างทาง แวะซื้อเสื้อกันหนาวและถุงมือกันที่ร้าน NorthFace บริเวณ Vacaville Premium Outlets, 284 Nut Tree Rd กันก่อนครับ จะไปเล่นหิมะกัน
ผ่านเมืองเก่า EL Dorado Country เราแวะหาร้านกินข้าวกลางวันกันก่อน จอดเข้าห้องน้ำร้านพิซซ่า ถือโอกาสถ่ายรูปเก็บไว้เตือนความจำ
EL Dorado Country ตั้งอยู่รัฐ California เป็นเมืองเก่าที่ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา หลังจากที่ James W. Marshall ค้นพบ ทองใน Coloma ที่ 24 มกราคม 1848
EL Dorado ในภาษาสเปนหมายถึง ทอง ที่มา :
มื้อนี้เราแวะกินข้าวกลางวันที่ร้านอาหารไทย บริเวณ STAGECOACH SQUARE
ขับรถขึ้นเขามาเรื่อยๆแล้วเลี้ยวขวามาที่ SIERRA at tahoe Mountain Resort มาดูลานสกีกันครับ
เว็บไซต์ :
ตามแผนที่ ลานสกีที่นี่มีหลายโซน มีตั้งแต่ระรับเริ่มต้นไปจนถึงยาก เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้
บริเวณลานพักผ่อน กว้างมาก สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก
มีจุดให้นั่งพักผิงไฟสามจุดครับ
ลานสกีด้านหน้าลานกว้าง สำหรับผู้เริ่มต้นเล่นสกรี
มีกระเช้าขึ้นไปสกีจากด้านบนเขาลงมาหลายมุม
เห็นเด็กเล็กๆเล่นสกีกันแล้วน่าสนุกจัง
ลานสกีสำหรับเริ่มเล่น ไม่ชันมากครับ น่าลองเล่น
ขับรถต่อมาที่พัก คืนนี้เราพักกันที่ Best Western LewMarNel's Station House Inn ครับ
โรงแรมเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น จำนวน 3 อาคาร
ห้องนอนมีเตียงขนาดใหญ่ 2 เตียง นอนสบายมากๆ
เดินออกจากโรงแรมไปทางทะเลสาป จะพบบ้านพักตากอากาศสวยๆหลายหลัง
เดินตามถนนประมาณ 200 เมตรก็เห็นทะเลสาปแล้วครับ (LAKESIDE MARINA)
เลี้ยวขวามาไม่ถึง 100 เมตรจะเป็นทางเข้า LAKESIDE BEACH
LAKESIDE BEACH เป็นหาดส่วนตัวแต่เปิดให้เข้าฟรีครับ
เดินกลับมาที่โรงแรม ถ่ายรูปบรรยากาศตอนกลางคืนกัน
คืนนี้ไปรับประทานอาหารเย็นกันที่ Harrah's Hotel Casino อาหาร buffet คนละ $22
ตอนเช้ารับประทานอาหารเช้าที่โรงแรม ค่าอาหารเช้ารวมในค่าโรงแรม แต่ต้องจ่ายค่าบริการต่างหาก เพิ่มเคยเจอที่นี่ 555
หลังจากนั้น Check out ขับรถไปถ่ายรูปกันที่ทะเลสาปอีกจุดหนึ่ง ช่วงนี้ปิดไม่ให้เข้าไปเล่นน้ำ เพราะลมแรงและอากาศเย็นมากๆ
เดินไปทะเลสาปเก็บบรรยากาศสวยๆมาฝากครับ ไม่มีคนเลย หนาวมากๆ
บรรยากาศทะเลสาป พร้อมวิวภูเขาที่มีหิมะนี้สวยจังเลย
ขับรถไปหาที่เล่น Sledding and Tubing กันที่ Adventure Mountain Lake Tahoe
ค่าธรรมเนียมรถเข้าคันละ $28
ค่าเช่า Two Person Sled $12/day
ค่าเช่า Tube $20/2hrs or $25/day
ค่าเช่าหมวก Helmets $8/day
เว็บไซต์ :
ลาน Sled และ Tube แบบง่ายมี 5 ลาน วันนี้เปิดให้บริการ 4 ลาน
ลาน Sled และ Tube แบบยากมี 3 ลาน วันนี้เปิดให้บริการ 2 ลาน
เล่น Tube แบบยากกันก่อนเลย
ต่อด้วย Sled แบบยาก ครั้งแรกๆมีเลื่อนออกนอกขอบด้วย
เดินมาเล่น Tube ลานแบบง่ายกันต่อ เดินขึ้นไปสบายหน่อยครับ
ปั้นตุ๊กตาหิมะกัน Snowman เตรียม แครอท กิ่งไม้ ช็อคโกแลคแบบเหรียญ ไปพร้อม
อยู่เล่น Sled และ Tube ที่ Adventure Mountain Lake Tahoe กัน 2 ชม. ก็ขับรถกลับครับ
ระหว่างทางแวะกิน Sandwiche กันที่ Schlotzsky's สั่งขนาดเล็กนะครับ เดี๋ยวกินไม่หมด
คืนนี้กลับไป Oskland เราไปกินอาหารญี่ปุ่นกันที่ Berkeley กันก่อนเข้าไปดูการแข่งขัน Basketball
ขอบคุณครับ ที่ติดตามจนจบ
Wit Sil
วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2559 เวลา 21.39 น.