ทริปนี้ลัดฟ้าจากเชียงใหม่ไปแอ่วระนอง ไปชมความงามของ เกาะซาลิ ประเทศพม่า ที่ได้สมญาว่า Maldives Of Myanmar 💘 เกาะเปิดใหม่ป้ายแดงนี้จะงดงามแค่ไหนไปแอ่วกันเจ้า^^

5ftx588t872u

ทริปเกาะซาลิ ทะเลพม่า เราจองผ่าน https://www.mamybooking.com/th/ ค่ะ เวปจองทริปท่องเที่ยวที่หลากหลายมาก มีราคาโปรโมชั่นมาตลอดค่ะ สำหรับทัวร์เกาะซาลิจองผ่านลิ้งนี้ได้ค่ะ https://mamybooking.com/th/tour/new-program-sali-island-must-explore.html

การเดินทางครั้งนี้เราได้รับเลือกจาก mamybooking ให้ไปรีวิวชมความงดงามของเกาะซาลิ เราเลยจ่ายค่าทริปเฉพาะของลูกสาวค่ะ ขอบคุณ mamybooking ด้วยนะคะ เกาะสวยงามสมใจค่ะ^^

ถึงสนามบินแล้ว ระนองตอนเช้าช่วงนี้จะเห็นหมอกลอยสวยๆค่ะ

72gdmso4b4f5

มาถึงเมืองระนองแล้วไปไหว้พระกันก่อนเพื่อความเป็นศิริมงคลค่า วัดบ้านหงาว วัดบ้านหงาวเป็นวัดที่สวยงามมากค่ะ ในวัดมีบึงน้ำขนาดใหญ่ มีปลาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ริมน้ำเป็นที่ตั้งของกุฏิพระ ด้านหลังเป็นภูเขาที่วิวข้างบนว้าวมากค่ะ

13z7lq23z2wx

อุโบสถสวยงามบริเวณรอบๆ อุโบสถ มีหินแกะสลักเป็นเรื่องเล่าของเมืองระนอง

nxpzb81gm362

หลวงพ่อดีบุก เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่ทำจากดีบุกใหญ่ที่สุดในโลกค่ะ หลวงพ่อมีชื่อเต็มทางการว่า “พระติปุกะพุทธมหาศากยมุนีศรีรณังค์” มีความหมายว่า “พระพุทธรูปดีบุกองค์ใหญ่เป็นสิริมงคลและศักดิ์ศรีของเมืองระนอง” ว่ากันว่าใช้แร่ดีบุกถึง 3 ตันทีเดียวในการสร้าง Unseen Thailandจริงๆ สาเหตุที่ใช้แร่ดีบุกในการสร้างพระพุทธรูป เพราะเมืองระนองในสมัยก่อนมีแร่ดีบุกเป็นจำนวนมากนั่นเอง เหมือนชื่อในอดีตที่ชื่อ แร่นอง จนมาเป็นระนองในปัจจุบัน

5txl3nelmbsl

ขึ้นไปชมวิวกันค่า ขาต้องแข็งแรงหน่อยวันนี้ลมแรงม๊ากกกก หลวงพี่ที่วัดบอกว่าเป็นวันที่ลมแรงที่สุด

ombu4utqfitc

บนภูหงาวดาวดึงส์ ต้องเดินขึ้นบันไดทั้งหมด 343 ค่ะ ไม่เยอะมากแต่ชันและลมแรงค่ะ ค่อยๆเดินไป

pmgdhts0j8a7

วิวด้านบนสวยงามค่ะมองเห็นวิวได้ 360 องศาเลย เมืองระนองสวยจัง

wanmqgvbvjlb
dozmi2whzyvw

เดินลงแล้วเดี๊ยวไปชมภูเขาหญ้ากัน ใกล้ๆ

qbc5bapp2bjz

ภูเขาหญ้า ช่วงหน้าหนาว ภูเขาหญ้าไม่ได้เป็นสีเขียวแต่เป็นสีทองสวยๆค่ะ

9orcquhd3ev4

ภูเขาหญ้าสองสี เป็นภูเขาที่ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้น ในฤดูฝนจะมีหญ้าสีเขียวขึ้นปกคลุมแนวเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือ สู่ทิศใต้ ภูเขาเต็มไปด้วยหญ้าต่างสีต่างวันเวลา และเนินเขางดงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของระนองค่ะ มาช่วงเดือนธันวาเห็นภูเขาหญ้าสีทองสวยงามมาก

ptravscw0ixh

ต้นหญ้าสวยละมุนมากค่า

i50233xmdble
1r439w4g6ome

ใกล้ค่ำแล้ว ไปเติมท้องหิวๆกัน เลือกร้านชิดลม ไม่ผิดหวังค่ะ ร้านเรียบง่ายสบายๆแบบ open air อยู่ใจกลางเมืองระนองค่ะ จากตัวเมืองระนอง มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนนับเงิน จากนั้นเลี้ยวเข้าซอย 10 ไปประมาณ 50 เมตร จะพบร้านอาหาร ชิดลม ตั้งอยู่ด้านขวามือที่จอดรถสะดวกกว้างดีค่ะ

w0fo2nxfz3ev

อร่อยหลายอย่างโดยเฉพาะหมูสะเต๊ะนุ่มมาก ทอดมันกุ้งใหญ่กรอบหอมค่ะ ราคาไม่แพงด้วย

s028tpfj77qo

อิ่มแล้วเข้าที่พักกัน พรุ่งนี้จะได้ไปแอ่วเกาะซาลิแล้ว ทริปนี้พักที่ โรงแรม เดอะกาลล่า (The Galla Hotel) เตียงใหญ่ดีค่ะ ราคาประมาณพันกว่าบาทต่อคืน สะอาดค่ะ

b3rhlupcgnon
nza3u1igpzr1

เช้าแล้วววว ขับรถไปที่ท่าเรือส่วนตัวของซีสตาร์กัน

1rvzvtdl9kk4

ซีสตาร์เป็นเพียงเจ้าเดียวที่จะพาเราไปยังเกาะซาลิค่ะ เพราะได้สัมปทานเกาะมา เราชอบเที่ยวแบบคนไม่เยอะจนเบียดกันแน่น ทำให้ได้ความรู้สึกแบบส่วนตัวดีค่ะ จองผ่านmamybooking สะดวกค่ะ เพราะเอกสารการข้ามแดนต่างๆเราส่งสำเนาบัตรประชาชนมาให้ เขาจัดทำให้เรียบร้อยแล้ว

ydza933hxprb

ไปถึงท่าเรือประมาณ 8.00 น วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใสดี

rhg8menn4u34

ทานอาหารเช้ากันได้ อาหารเช้ามีให้บริการ ขนม เครื่องดื่มร้อน-เย็น พร้อมเลยค่ะ เป็นบุฟเฟ่จัดเต็มค่ะ

jks23rcqq7y3

ปาท่องโก๋ร้อนๆ กรอบๆค่า

kl1izawkadc3

มีสินค้า ชุดว่ายน้ำมากมาย หมวกปีกกว้างก็มี

s9pzlrayzxl1

ประมาณ 9.00 น ไกด์เข้ามาบรรยายแจ้งรายละเอียดการเดินทาง วันนี้เราไปเกาะซาลิ แล้วไปดำน้ำที่เกาะ บาราไชค์ (Balachike Island) แล้วไปต่อที่เกาะห้าค่ะ จากนั้นถึงเดินทางกลับฝั่ง

dwlzwi4hc2go

fjjfgvvalloo

ไปแอ่วกันเจ้า

q32zoodkzcz9
6eedv60vlclu

ประมาณ 20 กว่านาทีเรือมาจอดแวะเกาะสองก่อนที่จะออกเดินทางผ่านเกาะสองสู่ทะเลพม่า ให้ไกด์ทำเอกสารที่เกาะสอง และรับไกด์พม่าขึ้นเรือค่ะ ประมาณ 15นาที

tp4p0erxgkji
lihvutt3s6ca

นั่งเรือมาประมาณ 2 ชั่วโมงถึงเกาะแล้ววววววว

5o0rzu8s2ieb

มิงกาลาบาเกาะซาลิ สวยมากเลยยยย ชื่อเกาะนี้มาจากเจ้าของเกาะชื่อ ซาลิค่ะ เกาะรูปร่างคล้ายรูปไข่ มีชายหาดครึ่งวงกลม ทรายขาวเนียนละเอียด ฝรั่งจะเรียกเกาะนี้ว่า Saddle Island

itagxf14nr3i

เราจะเล่นน้ำพักผ่อนอยู่บนเกาะนี้ประมาณ 3 ชั่วโมง ใครชอบเซลฟี่เตรียมชุดสวยๆมาเซลฟี่กันได้แบบจุใจเลยจ้า แบบเซ็กซี่ก็ได้คนไม่เยอะมาก ชิวๆเลย

1s5wwgoh5ixg
l7943lkbcjpw
deboeqzbvwj8
9qoownbrsg3d
1g8w6hyf13ic

น้ำใสเป็นกระจกเลยค่า

c6gyu9zf4ii2
dpds1umf73w3

เล่นน้ำ ดำน้ำตื้นกันได้หน้าหาดค่ะ แต่วันนี้ลมค่อนข้างแรง เล่นน้ำใกล้ๆฝั่งกัน

ivnulpqyfiin
fyr2n3pgc8yi

เก๋มาก คนน้อยได้ความรูั้สึกส่วนตัวมาก

xbjlmf7w7uwt

ทรายเนียนนุ่มเท้ามากๆค่ะ ไม่มีรอยคนเหยีบยย่ำเลย

nhcp31k13lhn

เนินทรายสวยๆ

vfmyjglnorlc

พื้นทรายเนียนละเอียดเหมือนแป้งเลย

82gwk4ouifzg
qedaijizy9wp

ริ้วทรายจากคลื่นลม ทรายสะอาดขาวเนียนละเอียดมากค่ะ ไม่มีขยะเลย

z47leozp5h5i

น้ำทะเลสีสวยมาก

y4g1yxdsdpns
nwunpu5kg7r5

น้ำทะเลไล่เฉดสี เขียว ฟ้า คราม กับท้องฟ้าที่แจ่มใส

335zddwc2gtw
16jtf99esi2h

สนุกจังเลยค่าาาาาา

wvb8txzi7mrm
9slqly3wtb51
ggjigmlmfy1g

ทะเลสวยงามมาก

yt8xp2m925yl

นั่งชมคลื่นรับลมเย็นๆ กัน แดดแงจริงแต่ไม่ร้อนค่ะ ลมเย็นมาก

e8rvdu15bzp3

wgrvsgynvjdl
pgif9xl5hly8
dioutcq3au61

คลิปวีดีโอ ความสวยงามของเกาะซาลิ ลมพัดแรงเย็นสบายยยย infinity beach จริงๆ มองชายหาดได้สุดหูสุดตาเลย

8aa6pxagp4my

หิวแล้วไปทานข้าวกันนนน ทานกันบนเกาะเลย ซีสตาร์จัดเต็มเรื่องอาหารเหมือนเดิมจ้า ไปทริปไหนกับ ซีสตาร์ ไม่ต้องกลัวอดเลย เด่นเรื่องอาหารมาก บุฟเฟ่จัดเต็มทุกครั้ง

27wldknhw53l

อาหารหลากหลาย มีเฉาก๋วยเป็นขนมหวานด้วย กุ้งเผาร้อนๆเผากันสดๆก็มีค่ะ

dcrcolocwt2e

ทานอาหารเสร็จเหลือบไปเห็นเขาทา ทานาคากัน น้องเจ้าขาลองมั่ง สาวพม่ามาทาให้เองเลย ไม่เสียค่าใช้จ่ายนะคะ แต่มีทิปบ๊อกแล้วแต่นักท่องเที่ยวจะให้น่ารักๆจริงๆ

vrpcjy8xt7qw
ihzllstlmsmo

วันนี้จะผิวสวยเหมือนสาวพม่าแล้ว 555

q1g0ogt6xl2m

9eu80v8f0lel

เหมือนมาฮันนีมูนเลยยย อิๆ

8guduqnv3yv3
jdotjlkrxw51

อิ่มแล้วพักผ่อนสบายกันแล้ว ไปดำน้ำกันต่อที่เกาะบาลาไซค์กันค่ะ (Balachike Island) บางคนก็เรียกเกาะนี้ว่า Porter Island จากเกาะซาลิใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็เดินทางมาถึงเกาะบาราไชค์แล้วค่ะ

6qd91lscig1m

เกาะเล็กๆมีหาดทราย

วันนี้น้ำขุ่นหน่อยค่อนข้างเย็น ลืมเอากล้องใต้น้ำมาเขกหัวตังเองหนึ่งที แต่ลูกสาวว่าใต้น้ำนีโม่ตัวใหญ่และเยอะอยู่ค่ะ

o61xc6x6gjz1
4lev35f7jq7y

ใครไม่ดำน้ำมานั่งเล่นพักผ่อนกันได้บนเกาะค่ะ มีหาดทรายให้นั่งเล่น

38mnl4dfw337
2kp7bnj0pv9f
8zl6t2vl4qos
u1x3f47t541x

เกาะนี้หอยเม่นเยอะเลย เดินขึ้นเกาะต้องระวังนะจ๊ะ

r3gr4ot7srdj
ku2cc6o5ja9a
vxgbzolwyy8q

วันนี้ไกค์ว่าลมแรงเลยไม่ได้ไปดำน้ำต่อที่เกาะฮา กลับฝั่งเลยจ้า

dl8xbn2uzkhb

ถึงฝั่งแล้วก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ากันได้ที่ท่าเรือซีสตาร์เลยค่ะ มีข้าวเหนียวร้อนๆ ไก้ทอด ส้มตำ ไว้ให้ทานรองท้องแก้หิวกันด้วย จบทริปซาลิแบบเต็มอิ่ม^^

v5masyx6fqeu
bxl79wwwe29i

ทริปสนุกสนานประทับใจไปอีกนาน แล้วเจอกันในทริปต่อไปนะเจ้า

ฝากติดตามเพจท่องเที่ยวเล็กๆด้วยนะเจ้า ไปแอ่วกัน Fun Trip ^^