เที่ยวน่านง่ายๆ สำหรับคน มีเวลาน้อย
หยุดเสาร์-อาทิตย์ 2 วัน 1 คืน
ก็ไปแอ่วน่านกันได้ ไม่ต้องลางาน ...
เราเลือกบินไฟลท์เช้าสุดมาถ
อ้าว..แล้วจะเข้าเมืองยังไง
เดินทางเข้าเมืองใช้เวลา กระจึ๋งเดียวเลี้ยวซ้ายก็ถึ
**จากสนามบินมีรถสองแถว /
ถ้ารถสองแถวคนล่ะประมาน30บา
ยังไงเราขอฝากช่องทางการเดินทางของเราเพิ่มเติมด้วยนะ
FB :: หนีผัวเที่ยว-หนีเมียเที่ยว https://web.facebook.com/neetiewgun
IG :: neetiewgun https://www.instagram.com/neetiewgun/
Twitter :: neetiewgun https://twitter.com/neetiewgun
Youtube :: หนีเที่ยวไปด้วยกัน http://www.youtube.com/c/หนีเที่ยวไปด้วยกัน
แล้วเราจะหนีเที่ยวไปด้วยกัน...
ถึงแว้ววว...ที่พักของเราคื
อันนี้เราจองผ่านเว็ปมาในรา
มุมนั่งเล่นที่พัก มีมุมให้เลือกชิลเยอะมาก สวยๆ ทุกมุม
ห้องนอนเราในคืนนี้ ราคาประหยัด มี 2เตียง มีแอร์ ห้องกว้างพอดี ไม่อึดอัด สะอาด
เราให้ทางที่พักติดต่อ เช่ารถมอไซค์ ก็ได้ 250/
ที่แรกเราก็มาเริ่มกันที่ วัดภูมินทร์ คู่ถิ่นดินแดนน่านนคร วัดสวยมากๆ เป็นวัดในฝันที่อยากมาสุดๆ
ชมคลิปน่าน +++ https://www.youtube.com/watch?v=plWo75XCS-8
ปู่ม่าน ย่าม่าน กระซิบฮัก ภาพกระซิบรักบันลือโลก "ปู่ม่าน ย่าม่าน" ภาพวาดโดยหนานบัวผัน ศิลปินล้านนาชาวไทลื้อ ที่ได้รับยกย่องระดับอินเตอ
องค์พระด้านในอุโบสถก็งดงามมากๆ เลย
วัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร อยู่ห่างไม่ไกลออกไป หาง่ายมากเพราะอยู่ตรงข้ามก
ภายนอกดูเหมือนเป็นวัดทั่วๆ ไป แต่ที่ไหนได้มีเรื่องราวในอดีตมากมายเลย
ในอุโบสถสวยงามมากๆ
จากนั้นเราข้ามมาที่ อุโมงค์ลีลาวดี..ซิกเนเจอร์
แล้วเราก็เดินเข้ามาเยี่ยมชมใน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ น่าน เดิมเคยเป็นที่ประทับของพระเจ้
พื้นที่ส่วนกลางเป็นห้องโถง
หิววววว....แล้ววววว..!! ไปห
เออแล้วมา"น่าน"จะต้องกินไร
มาเหนือก็ต้องกินอาหารเหนือ
สายตาก็ไปป๊ะกับ "ร้านข้าวซอยน้ำเงี้ยว รสโบราณ " สีแยกกาดลุ่ม ลองสั่งดูมีหลายเมนู แต่เมนูที่เราติดใจคือ ข้าาวซอยหมูไข่ยางมะตูม น้ำแกงอร่อยกลมกล่อม อีกเมนูที่แนะนำขาดไม่ได้คื
Workbox cafe
ร้านกาแฟที่ใครมาน่านก็ต้อง
ภายในตกแต่ร้านสไตล์วินเท
เป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่บรรยาก
ราขับมอไซค์ กลับมาที่ "วัดมิ่งเมือง" โดดเด่นสะดุดตาเพราะตัววัดท
เ
ความสำคัญของวัดแห่งนี้คือย
วัดศรีพันต้น หรือเรียกว่า วัดสลีพันต้น (คำว่า สลี เป็นภาษาเหนือ หมายถึง ต้นโพธิ์) ซึ่งในอดีตมีต้นโพธิ์ใหญ่อย
วัดนี้สวยงามมากๆ สะดุดตากับวิหารสีทองอร่าม ยิ่งเวลาสะท้อนกับแสงอาทิตย
ภายในตัวอุโบสถก็งดงามแบบฉบับน่านนะ
เราขับรถออกมาไกลเมืองหน่อยไม่ไกลจากตัวเมืองน่านประมา
เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองมาเมืองน
ใกล้ๆกัน พระพุทธมหาอุดม
งดงามมากๆ เป็นจุดที่ห้ามพลาดเวลามาเที่ยวน่าน ถ้าไม่มาพลาดมากๆ
มองลงมาจะเห็นวิวของจังหวัด
ลงจากพระธาตุเขาน้อยเราขับรถข้ามฝั่งมายัง วัดพระธาตุแช่แห้ง
เป็นวัดที่ออกนอกตัวเมืองน่
วัดพระธาตุแช่แห้ง นอกจะเป็นวัดคู่เมืองน่านแล
ขากลับยังไม่จบ 555 เราแวะที่ วัดหัวข่วง อีก
ชื่อ
หลังจากกลับที่พักแล้ว หัวค่ำออกมาหาอะไรทานสักหน่อย พี่ที่โรงแรมแนะนำให้ลองมาทาน เราก็เปิดกูเกิลแมพ ดิ่งมาตามพิกัดเลย ไม่ไกลจากที่พัก
ร้านเตี๋ยวไร้เทียมทาน
พี่เจ้าของร้านเค้าการันตีว
..เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดมา
หน้าตาเตี๋ยวไร้เทียมทาน ประมานนี้เลย น่ากินใช่มั้ยล่ะ ต้องมากินๆ บอกเลย อิ่ม อร่อยมาก แล้วไปนอนซ่ะ
Good night +++
"เช้าแล้วตื่น ๆๆๆ....ไปตลาดกัน ไปทำบุญใส่บาตรกันดีกว่า
"งานปั่นจักรยานก็มา มาน่านไม่ปั่นเหมือนมาไม่ถึ
ดีอ่ะ..มันหาบรรยากาศแบบเรี
ตรงสี่แยกตลาดจะมีแม่ค้าแผง
เช้าๆไปไหนดี เปิดหาที่เที่ยว ไปเจอที่นี่เลย หนองน้ำครก พอมาถึง กรูมาทำไมว่ะ 5555
ง่ายๆก็คือ เป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่บรรยาก
ก่อนกลับแวะหาคาเฟ่ชิคๆ มินิมอลดีกว่า บังเอิญมาเจอ Mix Academic Cafe'
บอกเลยว่ามันดีจนต้องมาซ้ำ(
และจะย้ำว่า #ต้องมารีวิว ให้แบบไม่ได้อวยจริงๆสำหรับ
ร้านกาแฟชื่อเก๋ไก๋ ตกแต่งสไตล์ mix & math ได้ลงตัว(สมชื่อ) เปิดเข้ามา
ที่ย้ำให้มาเพราะเราชอบเครื
พิกัดร้าน :ตั้งอยู่ถนน เปรมประชาราษฎ์ (ใส่พิกัดใน map เสิร์ชหาได้เลย) ไม่ห่างจากสนามบินน่าน
ซิกเนเจอร์ของที่นี่ ที่แอดติดใจ "Espresso Romano"ที่เค้าเอากาแฟ มา mix กับน้ำมะนาวได้อย่างลงตัว recommend อันนี้
แต่ใครที่ไม่กินกาแฟแนะนำ " Mix Trio " เป็นน้ำผลไม้ที่ mix มาแบบกลมกล่อม เปรี้ยวหวานกำลังพอดี และ อีกเมนูที่หามพลาด "มะพร้าวอ่อนอัญชันลาเต้ "เด็ดจริงอันนี้แต่ใครจะเปล
เมื่อได้เวลาที่ต้องจากกันแล้ว เก็บกระเป๋าเดินทางออกจากที่พัก คืนรถมอไซค์ ไปขึ้นเครื่องที่สนามบินน่านนคร เป็นทริปเบาๆสำหรับคนมีเวลาน้อย ใช้เวลาไม่มาก 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้แล้ว ตามรอยเราได้นะ ชิลสุดๆ จ้า
หนีเที่ยวกัน
วันพฤหัสที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.37 น.