สวัสดีค่ะ รีวิวนี้เตยจะพาทุกคนมาพักผ่อนที่หัวหิน เมืองตากอากาศที่มีมนต์เสน่ห์ชวนให้เราต้องกลับมาเยือนอยู่บ่อยครั้ง กับโรงแรมที่มีความคลาสสิค บรรยากาศดี ตั้งอยู่ติดริมทะเล โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin) ที่หลายๆคนรู้จักคุ้นเคยกันดีค่ะ แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดาเพราะเค้ามีการปรับโฉมห้องพักใหม่ครั้งใหญ่ เน้นสร้างประสบการณ์ ความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ค่ะ

“โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน” มีจุดเด่นคือโรงแรมอยู่ติดกับชายหาดแบบไม่มีถนนกั้น ในยามเช้าที่อากาศดีดี เราจะสามารถตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ด้านหน้าหาด หรือสามารถมองเห็นจากด้านบนระเบียงห้องพักได้เลยค่ะ 🌊🌈

rizrehtl00c6
lszfrihlanug

ภายในโรงแรมมีพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำกว้างใหญ่น่าเล่น มาพร้อมกับวิวทะเลและมีการจัดสวนที่สวยงาม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย

ลองมาชมภาพความประทับใจจากการเข้าพักในโรงแรมดุสิตธานี หัวหินของเรากันนะคะ ว่าบรรยากาศภายในโรงแรมสวยน่าพักขนาดไหน 🌴🦚

9scn1qv8on0n

สถาปัตยกรรมของโรงแรมได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมา พระราชวังฤดูร้อน ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ (เรือนไทยผสมยุโรป) ที่มีลักษณะเป็นอาคารแบบเปิดโล่ง หลังคาเป็นทรงปั้นหยาแบบไทย

7ra3qfyoi60y

นอกจากความร่มรื่น พื้นที่ที่มีบริเวณกว้างที่เป็นจุดเด่นแล้ว ยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่สร้างบรรยากาศให้กับโรงแรม

h632ewo20cn5

บ้านเบญจรงค์ บริการอาหารไทยตำรับชาววังแท้ เป็นห้องอาหารที่ได้ทั้งวิวทะเลสาบและทะเลเลยค่ะ

5qw1vapbjwvx

โรงแรมดุสิตธานี หัวหินมีสระว่ายน้ำกว้างใหญ่น่าว่ายมากๆ และยังมีมุมพักผ่อนริมสระให้นอนผ่อนคลายชิลล์ๆ

30ibxl37bc51
o5kb47i393jy

มีส่วนของสระเด็กสำหรับสมาชิกตัวน้อยด้วยค่ะ แถมมีสไลเดอร์ไว้เอาใจอีก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งโรงแรมในหัวหินที่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กๆมาพักผ่อนด้วย

qhcd1ikg0smx
jw8u7z6a7ff7

ชายหาดบริเวณโรงแรมดุสิตธานี หัวหินต้องถือว่าเป็นชายหาดช่วงที่สวย มีพื้นที่ให้เดินเล่น บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวค่ะ

bhtv9381ok3z
nowojpg3qdek

วิวแบบนี้คงนั่งมองได้ไม่รู้เบื่อ พอเห็นภาพก็นึกถึงกลิ่นอายทะเลขึ้นมาทันที จนอยากจะแพ็คกระเป๋าไปหาทะเลให้หายคิดถึงเลยค่ะ 😊

iadp942xdap2

ล่าสุดทางโรงแรมได้ทำการปรับปรุงห้องพักครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งมาจำนวนถึง 204 ห้อง จากทั้งหมด 296 ห้อง โดยห้องพักที่เหลือจำนวน 92 ห้อง จะทยอยปรับโฉม พร้อมอวดลุคใหม่ในปี 2563 นี้ค่ะ ✨

เราลองมาชมโฉมหน้าห้องพักที่ทำการรีโนเวทแล้วกันเลยนะคะ

ห้องพักแบบดีลักซ์ มีทั้งเตียงแบบคิงไซส์และทวิน ขนาดห้อง 36 ตารางเมตร

5dzkzlts972f
4ms4h0deex2j

ห้องพักที่ได้รับการปรับปรุง มีการนำแนวคิดของการออกแบบสถาปัตยกรรม Thai Colonial แบบของพระราชวังฤดูร้อน มาตีความใหม่ จับเอาความโล่งโปร่งสบาย และโทนสีธรรมชาติที่ให้ความอบอุ่น สว่างสบายตาเป็นหลัก เพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศชายทะเล

เรียกได้ว่าสลัดภาพเดิมๆของห้องพักแบบเก่าไปเลยเหมือนกันค่ะ

e8jxt1pmom49
yah1cs1fa8nk

เราจะได้เห็นภาพหัวหินในมุมเก่าๆประดับอยู่ด้านบนผนังด้วย

rgz4i4y2gx4u

แต่ละห้องจะมีระเบียงส่วนตัว สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและทะเล

n83hsp5kct87

ในส่วนของห้องน้ำก็ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งตัวเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าและมีอ่างอาบน้ำด้วยนะคะ

sjm55cmh3u7n
jslyp324x3kb
3h2i6l7xpbqh

เตยมีภาพห้องพักแบบเดิมที่ยังไม่ได้รีโนเวทมาให้ชมกันด้วย จะได้เห็นภาพความแตกต่างชัดเจนยิ่งขึ้นนะคะ

hv2ih2cep4zy
04ub0d8jurir
n40pfghmepwe

ห้องอาหารเดอะ เรสเตอรอง ห้องอาหารที่เปิดให้บริการตลอดวันของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน

ในทุกคืนวันเสาร์จะมีจัด Seafood Night Live” Buffet Dinner ตั้งแต่เวลา 18.30 – 22.00 น.ค่ะ

9x0fvhomlaua
nupwqyxofmrl

บรรยากาศของห้องอาหารนี้ตกแต่งสวยงามมาก

d2jrrdbchskz
i9l2esjvnhk5

“Seafood Night Live” Buffet Dinner ไฮไลท์อยู่ที่บรรดาอาหารทะเลสดๆที่ขนทัพมาให้ทานกันแบบไม่อั้นทั้งกุ้งเผา กั้ง ปลาหมึก หอย ปูม้าเนื้อสดหวาน 🦐🦑🦀

rvwna0e6uco8
omn0dndq5vm0

ซีฟู้ดเผาร้อนๆทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดแบบไทยๆ ถูกใจคนรักอาหารทะเลที่สุดแล้ว 💗

ทะเลถังที่นี่ก็อร่อยนะคะ อย่าลืมสั่งกัน

76trps4gughx
4elfyov86w5e
3wmgr82b3uy1

ด้านในมี seafood on ice ด้วยค่ะ หอยนางรมตัวอวบๆ โด้ปเข้าไป อิอิ

yd8e8huxqh2s
z67o5lxt9mpu

อาหารญี่ปุ่นก็มีนะคะ ทั้ง sashimi และ sushi 🍣

axiazl1t4f9s

มุมสลัดผักสด 🥗

y4hf0zp1hjrn

อาหารไทยก็มีเช่นกันค่ะ ทั้งยำต่างๆ ,ก๋วยเตี๋ยว

8gutllgql9ow

ฝั่งนี้เป็นอาหารปรุงพร้อมทาน

xmjzjji8wblo

และยังมี Grilled station ทั้งเนื้ออสเตรเลีย ,Lamb ,Salmon ,Sea bass ด้วยค่ะ

np0rkvwxoy31

มาชมไลน์ของหวานกันบ้างนะคะ มีแต่ขนมน่าทานทั้งนั้นเลย นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมด้วยค่ะ

hhhyf7so4p98
e8gi8cl9ydwx
k05kfsxzmnce

สำหรับราคา Seafood Night Live Buffet Dinner ผู้ใหญ่ 1,450++บาท เด็กอายุ 5 – 11 ปี ครึ่งราคาค่ะ

มาชมบรรยากาศยามค่ำคืนของที่นี่กันบ้างดีกว่า สวยงาม คลาสสิค ยิ่งในช่วงใกล้ปีใหม่แบบนี้จะมีการประดับประดาไฟ สวยงามมากค่ะ 🌟✨

5up0ghlt1hdz
5to5pjhnqelf

สระว่ายน้ำที่นี่ใหญ่มาก

en3mdlsexu9a
2vpefec86606

และสำหรับคนที่อยากจัดงานแต่งงานริมทะเล ที่นี่เค้าก็มีห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยงที่สามารถรองรับแขกได้จำนวนมากเลยค่ะ

zhmzjiq0amgs
lomsuc1sg7v4

เช้านี้เราลื่มตาตื่นขึ้นมาพร้อมๆกับแสงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นจากทะเล

แสงอ่อนๆทอประกายมาทักทายกันถึงระเบียงห้อง 🌅

74bxql995dx1
ki5tbwq62rwj

เช้าๆนี่อากาศดีมาก เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดชื่นจริงๆ

btqaw5k38aha
m2qhjxqo5kl0

พอร่างกายตื่นเต็มที่แล้วเราก็ขอพาตัวเองมารับอาหารเช้าดีๆสักหน่อย 🍳 🥓 🥯 🍊

อาหารเช้าที่ Dusit Thani Hua Hin เป็นหนึ่งในอาหารเช้าโรงแรมที่เราประทับใจมาโดยตลอดทั้งในเรื่องของความหลากหลาย คุณภาพและรสชาติเรียกได้ว่าสมมาตรฐาน 5 ดาว

ลองมาชมไลน์อาหารบางส่วนที่เตยเก็บภาพมาฝากกันนะคะ

ng0p9xfifmbb
idvvzkdf34kz

ชีสชนิดต่างๆ

9wba877tddny

Ham และ cold cut มีให้เลือกหลากหลาย

csfjfxb1nxq8
8uqp00t352xd
2k1ginbpbw3o

อาหารไทยก็เช่นกันค่ะ มีพวกกับข้าว ข้าวต้มต่างๆ

va34oz267q7l

เบเกอรี่ 🧁

87g733hiaxwk
820ka9p7fvou
gpb2nx81yw24

อาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์จัดที่ห้องอาหาร The Restaurant ค่ะ

9u83fv6su521

ด้วยความที่พื้นที่ของโรงแรมกว้างใหญ่มาก สปา ฟิตเนสจึงอยู่อีกอาคาร ด้วยเตยจะพาไปชมและนวดผ่อนคลายที่สปากันด้วยนะคะ

Devarana Spa

Opening Hours: 9:00 hrs. – 20:00 hrs. daily

ugu4t50x15ek
45en62ryr7oa
l3kfui983nx7
57t23zd8cxnl
07v4dyr3rrkp
p1dk9fowzr3f

ฟิตเนสเซ็นเตอร์ดีฟิต มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครันเลยค่ะ สำหรับใครที่ติดออกกำลังกาย ชอบฟิตเนสแวะมาใช้บริการได้

xw3czs221780
foylduh3luzt

แปลงปลูกผักออแกนิค ที่ทางโรงแรมตั้งใจปลูกผักสดๆไว้ 🥬🥒

n0swujp6b6d5

สรุปแล้วจากการที่ได้มีโอกาสกลับมาพักที่ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin) อีกครั้งนั้นบอกได้เลยว่าถึงโรงแรมจะมีการปรับโฉมห้องพักใหม่ แต่ความคลาสสิก ความประทับใจในเรื่องของการให้บริการยังคงอยู่เหมือนเดิมค่ะ

และที่นี่ยังคงเป็นโรงแรมติดชายหาดในหัวหินที่เราประทับใจในเรื่องของชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะกับการพาคนรักและครอบครัวมาพักผ่อนสูดอากาศสดชื่นริมทะเลค่ะ 💕

8rgb42dp2g2y
ksnf83vohi3s