ดุสิตธานี หัวหิน ทุ่มงบปรับโฉมห้องพักใหม่
เน้นสร้างประสบการณ์ ความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่
หัวหิน, ประเทศไทย 3 ธันวาคม 2562: โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน รีสอร์ทหรูที่ตั้งอยู่ระหว่าง หัวหิน-ชะอำ เปิดให้บริการมาเกือบ 30 ปี ทุ่มงบครั้งใหญ่ปรับปรุงห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก เน้นสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมาย มอบความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ แต่ยังคงรักษามนต์เสน่ห์ของแบรนดุสิตธานี ที่ลูกค้าประทับใจไว้อย่างเหนียวแน่น
รีวิวตอนนี้จะพาไปชมห้องที่ ปรับปรุงใหม่ กันครับ
แม่ประนอม ครับผม
ดุสิตธานี หัวหิน เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2533 บนพื้นที่ 114 ไร่
มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และยังได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ใช้เป็นสถานที่รับรองการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ
โดยโครงสร้างสถาปัตยกรรมของโรงแรมได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมาจาก พระราชวังฤดูร้อน ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ (เรือนไทยผสมยุโรป) ที่มีลักษณะเป็นอาคารแบบเปิดโล่ง หลังคาเป็นทรงปั้นหยาแบบไทย มีระเบียงทางเดินที่ทอดยาวเชื่อมต่อถึงกัน เพื่อเป็นช่องลม ให้รับลมทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน
. โดยเมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมทำการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องพักใหม่จำนวน 204 ห้อง จากจำนวนทั้งหมด 296 ห้อง ซึ่งมีขนาดตั้งแต่ 36–170 ตารางเมตร โดยห้องพักที่เหลือจำนวน 92 ห้อง จะทยอยปรับโฉม พร้อมอวดลุคใหม่ในปี 2563
. ซึ่งการปรับโฉมครั้งนี้ เน้นคงเอกลักษณ์ของโครงสร้างเดิมที่มีลักษณะโอ่โถง หรูหรา มีระดับ โดยวัสดุตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อความผ่อนคลายและสะดวกสบายของแขกที่มากขึ้น
. ห้องพักที่ได้รับการปรับปรุง มีการนำแนวคิดของการออกแบบสถาปัตยกรรม Thai Colonial แบบของพระราชวังฤดูร้อน มาตีความใหม่ จับเอาความโล่งโปร่งสบาย และโทนสีธรรมชาติที่ให้ความอบอุ่น สว่างสบายตาเป็นหลัก เพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศชายทะเล และได้นำลวดลายและเส้นสายของพระราชวังฤดูร้อน มาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งห้องอีกเช่นกัน
อันนี้คือห้องดีลักษณ์ ที่ทำใหม่ครับ
อันนี้ห้อง Dusit Suite โฉมใหม่ครับ
ห้อง โรยัลสวีท ใหม่ครับ
อันนี้ห้อง Club Suite ห้องที่เราพักครับ
ยังเป็นห้องแบบเก่าอยู่ครับ อยู่ในคิวที่จะปรับเปลี่ยนกลางปีนี้ครับ
แต่ว่าก็ว่าเถอะ ห้องยังดูดีสวยอยู่เลยครับ
คลับ เลาท์ ครับ
สำหรับแขกที่จองห้องคลับขึ้นไป จนถึงห้องสวีท ก็สามารถมาใช้บริการในส่วนของคลับฟลอร์ได้ทั้งวัน
ช่วงบ่ายก็จะมีอาฟเตอร์นูนทีให้บริการ
ช่วงเย็นก็มีแฮปปี้อาวน์มีอาหารเบาๆพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอร์บริการฟรี 2 ชั่วโมง ตั้งแต่ 17.30 - 19.30
ช่วงบ่าย เป็นแบบขนมเบาๆครับ
ช่วงเย็นจะมีบริการแอลกอฮอร์ และอาหาร บริการฟรีครับ
คิทคลับครับ
. โรงแรมยังได้มีการปรับปรุงห้องรอยัลดุสิตแกรนด์บอลรูมที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 1,000 คน โดยตกแต่งด้วยสี เอิร์ธโทน และเพิ่มความสดใสมีชีวิตชีวาด้วยพรมลวดลายไทยประยุกต์ พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งานห้องประชุมและเตรียมพร้อมรองการจัดงานได้หลากหลายรูปแบบ
ฟิตเนตของที่นี่ เป็นเหมือนศูนย์ออกกำลังกายเลยครับ ครบเครื่องมาก
อยู่ในโครงการที่จะปรับปรุงใหม่ภายในปีนี้ครับ
สปาครับ หรูหราใหญ่โตจริงๆครับ
อาหารเช้าครับ แน่นอนว่าอาหารเช้าของเครือนี้ ต้องอลังแน่นอน
สำหรับแขกพักห้องคลับขึ้นไป ก็จะมีห้องแยกตะหาก ซึ่งก็จะมีอาหารพรีเมี่ยมอีกหน่อย พร้อมสปาร์กิ้งไวน์ไม่อั้นด้วย
ก็จบแล้วครับ
สำหรับเพื่อนๆที่จองมาพัก ถ้าจองห้องดีลักษณ์ ก็จะเป็นห้องใหม่หมด ถ้าจองห้องซุปพีเรี่ย ก็ยังคงเป็นห้องเดิม ซึ่งเค้าก็กำลังทะยอยเปลี่ยน น่าจะภายในปีนี้ก็คงเปลี่ยนแปลงใหม่หมดครบทั้งโรงแรมแล้วครับ
แม่ประนอม ครับผม
แม่ประนอม
วันอังคารที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2563 เวลา 22.02 น.