สวัสดีปีใหม่และสุขสันต์วันเด็กย้อนหลังค่าทุกคน 🎉 🎁 🧸 วันนี้เตยมีรีวิวทริปปลายปีที่ผ่านมามาฝากกัน คือเมื่อปลายเดือนธันวาคมเตยได้ไปเที่ยวเชียงใหม่และไปถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวยๆแถวแม่ริมมาค่ะ บอกเลยว่าต้องถูกใจสาวๆที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน จะมีสวนไหนบ้างตามชมกันได้เลยนะคะ 🌷 🌷 🐝 🐝

และในทริปนี้ที่พักของเตยคือ Wintree City Resort Chiang Mai โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 168 ห้อง ตั้งอยู่ในทำเลดีๆติดริมถนนเชียงใหม่-ลำปาง ห่างจากนิมมานแค่ประมาณ 5 นาทีเท่านั้นค่ะ ที่นี่ออกแบบได้สวย เน้นหินอ่อนสีขาวและใช้โทนสีฟ้ามาตัดกัน ในการออกแบบมีการนำเอา 3 ฤดูกาล 3 บรรยากาศมาสร้างสรรค์และเชื่อมโยงกับประเพณี วัฒนธรรม และสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมไว้รองรับการจัดงานสัมนาหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงานได้อย่างสบายเลยค่ะ

ที่นี่จึงเป็นโรงแรมดีไซน์สวยในเชียงใหม่ที่เหมาะทั้งสำหรับการเข้าพัก ไม่ว่าผู้มาเยือนจะมาในฐานะผู้เข้าร่วมสัมนา นัดพบลูกค้าเพื่อเจรจาธุรกิจ หรือมาพักผ่อนยกครอบครัวในวันหยุด มาพักกับคนรัก

เดี๋ยวลองตามเตยมาชมบรรยากาศด้านในโรงแรมกันเลยนะคะว่าจะน่าพักขนาดไหน 😊 💙 😊

2ggwdobivu4p

เริ่มจากล็อบบี้หรือส่วนต้อนรับของโรงแรม สำหรับเตย Lobby ที่นี่ออกแบบได้สวยเลยค่ะ ใช้คู่สีฟ้ามาตัดกับสีขาวของหินอ่อน และมีมุมให้นั่งพัก ผ่อนคลาย

ian2jruraxhf
uab9jmt7x9ch
tfnlct2f0af9
dt3o16owncfb
42ofqr2e1uc4

ช่วงที่เตยไปเป็นช่วงใกล้วันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ ที่ Lobby ก็เลยมีการประดับประดาด้วยต้นคริสต์มาสและของตกแต่งสวยๆ 🎄

e6vbwvw4o3mm
dtphu3f6rcgd

การออกแบบของที่นี่มีการเชื่อมโยงประเพณี วัฒนธรรม และสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ในแต่ละฤดูกาลเข้าด้วยกัน อย่างโคมไฟตกแต่งเพดานนี้ก็สะท้อนถึงการปล่อยโคมลอยในเทศกาลยี่เป็งค่ะ 🏮

3f7o4w1rp0k3

สระว่ายน้ำที่นี่สวยน่าว่ายมาก เป็นสระว่ายน้ำสีฟ้าใสขนานกับอาคารห้องพัก

ริมสระมีเตียงอาบแดดให้นอนผ่อนคลายชิลๆ

09k2mpek0vfn
5y5imes7y0fm

ส่วนของห้องพักแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ประกอบด้วย Superior Room, Deluxe Room, Premier Garden View Room และ Duplex Suite Room

ขอพาไปชมห้องที่เราพักกันก่อนนะคะ

Duplex Suite Room ขนาด 65 ตร.ม.

ห้องพักแบบ 2 ชั้น ที่ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน ส่วนชั้นล่างเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นและเป็น Pool access ด้วย คือสามารถลงสระว่ายน้ำจากระเบียงส่วนตัวได้เลยค่ะ

9iejh52uje62
ifd0kw7a083u
5afawv1dphpa

มาชมห้องนอนกันก่อน เตียง และหมอน ผ้าห่มที่นี่ใครได้ลองมานอนจะติดใจกับสัมผัสความนุ่มสบาย

เตียงดูดวิญญาณของจริงเลยค่า 🛌

2lm6jk73ou5i
d27u5970czgu
3f4ql2vn94p4
w197rk0bpy98

ห้องน้ำชั้นบนมาพร้อมอ่างอาบน้ำ กระจกมีความเซ็กซี่เล็กๆแต่ก็มีผ้าม่านให้ปิดสำหรับคนที่ไม่อยากเปิดเผยค่ะ

tm9vtj6ozqxh
xd9j8co9omni

ส่วนของห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วนได้ดีค่ะ มี rain shower น้ำร้อน น้ำเย็นสามารถปรับได้ตามต้องการ

3g0muqbekjjx

ที่ระเบียงชั้นบนมีมุมให้ออกมานั่งเล่นรับลม

jmf9cgp2whzj

ลงบันไดมาชั้นล่างจะพบส่วนของห้องนั่งเล่นภายใน Duplex Suite Room

smzl9bojo31t
eah1necc2lxp
8ka306ndpay9

ที่ชั้นล่างก็เป็นอีกมุมในห้องที่เราชอบมากเพราะมีความอบอุ่น อยู่สบายค่ะ

d0a7xu6lof6a
ssr0tpx1gdig

ตรงชั้นล่างนี้ก็มีห้องน้ำอีกหนึ่งห้องเพื่อความสะดวกสบาย

g2gr5285t3j9
7teyixh5lkdk

ความฟินของห้องนี้นอกจากพื้นที่ที่กว้างขวางก็คือสามารถลงสระว่ายน้ำได้ตลอดเลย สะดวกมากค่ะ

w1tuciyx8t1d
71cbe2leq5x8

ระเบียงส่วนตัวที่สามารถลงสระว่ายน้ำได้ทันที 💙

lncedjbrinza
wlqtles6l6ne

ถึงช่วงที่ไปอากาศจะเย็นนิดหน่อย แต่สระว่ายน้ำน่าว่ายขนาดนี้เป็นใครก็คงอดใจไม่ไหว 💖 💦

z7h1nt22lk95
tb0kyrk8nllz

ช่วงบ่ายๆก็สามารถสั่งชุด Afternoon tea มานั่งจิบชา ทานขนมสวีทกันริมสระได้เลยนะคะ 🍵 🍰

jfpu6qou5wwq
3635w4t0evk3
jsuw289ffg79
8i2wzgf3nbmg

Superior Room ขนาด 32 ตร.ม.

มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยว และเตียงคู่เลยค่ะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบ

ho8vmtj7pz9w
wcaq0o85uwss
k641wrbym9uj
hrdv5i5ghy5p

มุมโต๊ะทำงานเป็นสัดส่วนดีค่ะ

ukzni73crm6c

มาชมห้องน้ำกันบ้าง

jxl2ffges347

Deluxe Room ขนาด 35 ตร.ม.

ห้องนี้มีความได้ mountain view ด้วยค่ะ มองเห็นดอยสุเทพจากห้องพักเลย

q4a3sfjlnxry
3kg7r1t0ygbi

ต่อไปจะพาไปชมห้องพักแบบ Premier Garden View Room ขนาด 39 ตร.ม. กันค่ะ

ueq3w6f2wwta
neapu04n3r4q
qx6em3kapnls

ความพิเศษของห้องนี้ที่เพิ่มเข้ามาคือมีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัวพร้อมชมวิวสวน สื่อบรรยากาศถึงความดิบชื้นกลางผืนป่าในฤดูฝน 🛁🌿

9a9kj0z1ad47

ในส่วนของห้องน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ จะเหมือนๆกันค่ะ

7skkkw4v83fy
o43p9yjopc9x

Fitness ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสระว่ายน้ำ มีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน 🏋‍

r39py0qcp12c
p3cz4zsujozu
enqfbtu676yw

ด้วยความที่ทำเลที่นี่สะดวกสบายต่อการออกไปท่องเที่ยว ช่วงกลางวันแขกที่มาพักจึงออกไปเที่ยวกันเป็นส่วนใหญ่ เย็นๆถึงจะกลับมาพักผ่อน ว่ายน้ำเล่นในโรงแรมกัน

lysgk66fi7lg
1sxh4zvlunvz
q6izrze0dpjs
n5jse1kgw57q

ที่บริเวณ Lobby มีเบเกอรี่ขายด้วยค่ะ ขนมน่าทานทั้งนั้นเลย 🧁 🍰

1cjo29fqt2dh

อย่างที่เตยบอกไปตอนต้นรีวิวเนอะว่าที่นี่เค้ามีห้องประชุมไว้รองรับการจัดงานสัมนาหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงานด้วย ลองมาชมบรรยากาศกันค่ะ

yjvhpf7ihobh
rux5eqts66hh
u316nmzgyhq9
0xong5egshci

มาชมห้องอาหารหลักของที่นี่กันบ้าง ห้องอาหาร WINDCHILL เปิดให้บริการแบบ All-day dining เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติ รสชาติอาหารก็ถือว่าดีเลยค่ะ เค้ายังมีเมนูเครื่องดื่มต่างๆไว้ให้บริการด้วย 🍷

f322zxczbfdg
o9gaufhnm5q1
jqjx40vfd8rm
vj8fvecol1am
waqitwky2hby
17msr8hi10sw
w3xo1b7bdpko
bm8te6oeceda

บรรยากาศช่วงกลางคืนของ Wintree City Resort Chiang Mai ค่ะ พอเปิดไฟก็สวยงามขึ้นไปอีกแบบ

gh7vs7k5m9kb
z9ycfausy7k7
cfydxvmskfhp

สระว่ายน้ำน่าว่ายทุกสระเลย หรือจะแค่แช่ผ่อนคลายก็ฟินแล้ว 🏊‍♀

xceu8eaky0ts
7isxage7vvtn
y9bq1bclyyy8

สระว่ายน้ำที่นี่มีถึง 3 สระด้วยกัน สระนี้เป็นสระที่อยู่ด้านหน้าห้องพักเราเลยค่ะ

zk131jtqh6m7
z6rrsup9u4ec

ถ้ามาพักช่วงที่ไม่ได้ประดับไฟ บรรยากาศก็จะประมาณนี้ค่ะ ชอบแบบไหนมากกว่ากันคะ 😍

zsvjoa3yjxmq
ujaa4v4sxzdu

ฟิตเนสที่นี่นอกจากอุปกรณ์ออกกำลังกายแล้วก็ยังมีห่วงยางแฟนซีไว้ให้ยืมใช้ในสระว่ายน้ำด้วยค่ะ

xvrjphn5pm3d

Lobby ยามค่ำคืน

9trccswjb79u
rj9w58qobixx
agzwtxvp6ifz

มื้อเช้าที่นี่ดีงามมากค่ะ ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารหลากหลายมีให้เลือกทานทั้งสไตล์ไทย ฝรั่ง อาหารเมือง

eomfvo6zv3ii
rtoyynlf220z
ozgbnpx5aqdj

มุมนี้เป็นอาหารพื้นเมืองมีทั้งแกงฮังเล ไส้อั่ว แคปหมู น้ำพริกหนุ่ม

gtsdbbds8rhd

สลัดผัก ผลไม้และชีสต่างๆ 🥗 🍉 🧀

paek9gi5p5nh
yl2wclflr8cd
32c44g6bpkn3

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเช้าสไตล์ ABF , เมนูไข่ต่างๆที่สามารถสั่งได้ตามความชอบ ข้าวต้ม โจ๊ก ปาท่องโก๋ ก๋วยเตี๋ยวด้วยค่ะ ถือว่าอาหารเช้าคุณภาพดีเลย 🍳🥓

7z9dm5ilquy8
074zpjm641rm
semuwm9l0637
0luqon7qr07q
qnv851i6zfdm
m1dx5nus5ql7
upb6o94qzqz3

หลังจากทานมื้อเช้าเสร็จเราก็ไปสวนดอกไม้กันค่ะ สวนแรกคือ “We Flower Village”

สวนดอกไม้ที่ตั้งอยู่ที่บ้านดอนตัน หมู่ 5 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วย ดอกมากาเร็ต ที่กำลังบานสะพรั่งรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ค่ะ สำหรับสวนนี้การเดินทางก็มาไม่ยากเลย

มาตาม Google maps ใช้เวลาประมาณ 20 กว่านาทีเท่านั้นจากตัวเมือง 💗🌷

p1iz91h7okzy
llfty97qh31e
d3xo8gin0gra
ua4pagc72vkm
swtsehdorxhd

🚗 สำหรับสวนดอกไม้นี้ไม่ต้องจองล่วงหน้าค่ะ ค่าเข้า 50 บาท มีที่จอดรถ

ทางสวนบอกว่าดอกมากาเร็ตนี้จะบานสวยไปจนถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์เลย ใครมีทริปมาเที่ยวเชียงใหม่อย่าพลาดนะคะ อยากให้ได้มาถ่ายรูปสวยๆกัน

way6kupjgnld
83fkupq5nz1n
5fbkyzxh3gbk

สวนดอกไม้เชียงใหม่ We Flower Village เปิดตั้งแต่เช้าเลยค่ะ

🕕 เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น.

เตยแนะนำให้ไปช่วงเช้าหน่อยคนจะได้ไม่เยอะมาก หรือใครจะมาช่วง 4 โมงเย็นก็จะได้แสงสวยๆอีกแบบ

jwfln6gh4rns
f51ouqrs2vdi
fg8d0no3g0db

ในสวนก็จะมีมุมถ่ายรูปและพร็อบเตรียมไว้ให้ ถ้าใครอยากได้ช่อดอกไม้มาถือสวยๆก็สามารถซื้อจากคุณยายแถวสวนได้เลยค่ะ ใจดีกันทุกคน 💜

อ้อ อีกอย่างนึงพื้นสวนจะค่อนข้างแฉะและลื่นนะคะ สาวๆเตรียมรองเท้าให้พร้อมกันด้วยจ้า นอกจากตากล้องคู่ใจ 📸

czjyo99l3owi
deakp4bdyeuq
taoj0vob40a4
wjfb9bexk2xt

สวนถัดมาเราจะไปชมดอกเก๊กฮวยกันบ้างค่ะ 🌼🌼

สวนเก๊กฮวยลุงแจ๊ค ตั้งอยู่ที่บ้านสะลวงนอก ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

nt5wzj8i8zzs
o22rtb2m6yxd

คุณลุงเก็บค่าเข้าชมคนละ 50 บาท มีน้ำเก๊กฮวย ให้บริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมฟรี

ช่วงนี้เตยไปส่วนใหญ่ดอกแห้งไปเยอะแล้ว มาช้าไปหน่อยถ้าเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมจะเหลืองสะพรั่งเต็มพื้นที่เลยค่ะ

gqhcq88uxkkj
5y798dp9zq53
vxubbuaqxuwz
k8j86wu6wkbo

เป็นยังไงกันบ้างคะสวนดอกไม้สวยๆที่นำมาฝากกัน ถ้าชอบก็อย่าลืมกดแชร์กันได้นะคะ

หรือแวะไปพูดคุย สอบถาม ติดตามเรื่องราวการเดินทางของเตยได้ที่

https://www.facebook.com/PrincessOfNapier ค่ะ 💗💗